TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement 5 ข้อชวนรู้จัก แอดมิน OpenChat

5 ข้อชวนรู้จัก แอดมิน OpenChat

จากการเติบโตของแพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ออนไลน์อย่าง LINE OpenChat ที่มีสถิติจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือนพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่สถานการณ์โควิดในปี 2562 จนถึงปัจจุบัน เพิ่มขึ้นมากกว่า 8 ล้านคนจนทำให้ปัจจุบันมีสมาชิกเกือบ 18 ล้านคน โดยเฉพาะในช่วงการล็อกดาวน์ที่ผ่านมา ทำให้เรา  “ชาวออนไลน์” ค้นพบว่า จริง ๆ แล้ว LINE OpenChat เป็นมากกว่าแค่แหล่งรวมสารพัดการพูดคุย แต่พิสูจน์ให้เห็นว่า เป็นพื้นที่ที่ทุกคนรู้สึกได้เป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะสนใจในเรื่องใด สมกับสโลแกน Where Everyone Has Their Own Place

นอกจากนี้ LINE OpenChat ยังเป็นแพลตฟอร์มที่เพาะพันธุ์ Community Creator ผู้รันคอมมูนิตี้ออนไลน์ในทุกวงการที่ใครก็เป็นได้ อีกบทบาทที่โลกออนไลน์หันมาจับตาในช่วงหลัง ๆ

มาดู 5 ข้อชวนรู้! ของ Community Creator ที่ชื่อว่า “แอดมินโอเพนแชต”

  • ผู้ควบคุมกุมบังเหียนคอมมูนิตี้

แอดมินโอเพนแชตจะมีบทบาทในการคอยดูแลความเรียบร้อย คัดกรอง และสนับสนุนเหล่าผู้ใช้งานและเพื่อนสมาชิกในห้อง เพื่อให้โอเพนแชตนั้นเป็นคอมมูนิตี้ที่แข็งแรงและปลอดภัย แอดมินโอเพนแชตเป็นเจ้าของคอมมูนิตี้ ที่มีสิทธิ์ในการบริหารจัดการ พื้นที่ของตัวเอง ได้อย่างอิสระและจัดการสมาชิกได้ง่ายด้วยฟังก์ชันที่ตอบสนองการใช้งานของแอดมิน ขณะเดียวกันก็สามารถแต่งตั้งผู้ช่วยแอดมินเพื่อช่วยดูแลห้องได้เช่นกัน อ่านรายละเอียด คู่มือแอดมินโอเพนแชต ได้ที่: https://notice2.line.me/SQUARE/web/document/notice?documentId=20165620&lang=th

  • สนใจเรื่องไหน ก็ “ตั้งวง” สร้างกรุ๊ปได้เรื่องนั้น

เป็นที่รู้ดีสำหรับชาวออนไลน์ ว่าในโอเพนแชตนั้นตอบโจทย์แทบจะทุกหัวข้อความสนใจพูดคุย โดยแบ่งออกเป็น 21 กลุ่มหลัก โดยตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึง ต้นปี 2565 มีแอดมินเข้ามาเปิดห้องโอเพนแชตมากขึ้นกว่า 100% (ปัจจุบันรวม 420,888 ห้อง)  ในหลายๆหมวดหมู่ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น หมวดการศึกษา 106% หมวดอาหาร 103%  หมวดเกม และหมวดสัตว์เลี้ยง 100% นอกจากนี้ยังมีกรุ๊ปเพื่อแฟนคลับ คู่จิ้น การเงินการลงทุน แฟชันและความงาม การท่องเที่ยว ดนตรี กีฬา รวมถึงมีกรุ๊ปที่ตั้งขึ้นสำหรับความสนใจย่อย ครอบคลุมหลากหลาย Sub-culture ดังนั้นเมื่อตั้งกรุ๊ปโอเพนแชตสำหรับ “ความชอบ” หรือความสนใจของตัวเองเรื่องใด ก็มีแนวโน้มที่จะมีคนตามกันเข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนในสิ่งเดียวกันแน่นอน

  • เหล่าเซเลป คนดังก็เป็นแอดมิน

สมาชิกโอเพนแชตโดยเฉพาะกรุ๊ปประเภทแฟนคลับจะรู้ดีว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงศิลปินดาราที่ชื่นชอบได้ง่ายๆ จากการเข้าร่วมกลุ่มโอเพนแชตนั้นๆ เพราะเหล่าเซเลปดาราต่างมารับบทเป็น “แอดมินร่วม” เพื่อพูดคุยกับแฟนคลับตัวยงอย่างใกล้ชิดซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกสนิทสนมกันมาก เพราะโอเพนแชตเป็นแพลตฟอร์มบทสนทนาแบบเรียลไทม์ สามารถแชตกับศิลปินดาราคนนั้นได้จริง ตัวอย่างที่เป็นที่เลื่องลือในโลกโซเชียล เห็นจะเป็น หนุ่มบิวกิ้น พุฒิพงศ์ ที่มาเป็นแอดมินคอยพูดคุยทักทายแฟนคลับในกรุ๊ปอย่างสม่ำเสมอ จนกลายเป็นกระแสขอให้แอดมินขยายห้องเพื่อรองรับสมาชิกที่รอเข้ากลุ่มอีกมากมาย

  • จิ๊กซอว์ตัวสำคัญของการเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์

เหล่าคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ชื่อดังบนโลกออนไลน์ ยังหันมาเพิ่มช่องทางสร้างกรุ๊ปโอเพนแชต เป็นแอดมินเพื่อให้ผู้ติดตามสามารถเข้าถึงคอนเทนต์และตัวตน นำเสนอคอนเทนต์ไปพร้อมๆกับขับเคลื่อนบทสนทนาระหว่างกันจนเกิดเป็นคอมมูนิตี้ที่แข็งแกร่ง การเปิดโอเพนแชตของเหล่าครีเอเตอร์ จึงเป็นเหมือนจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่จะมาทำให้การนำเสนอคอนเทนต์ของเหล่าครีเอเตอร์นั้นสมบูรณ์ โดยเฉพาะในยุคที่ชาวออนไลน์ต้องการความรู้สึกว่าตัวเองสามารถเข้าถึงในสิ่งที่ตัวเองสนใจได้จริง ๆ ตัวอย่างครีเอเตอร์ดังที่มาเป็นแอดมินโอเพนแชตได้แก่ ปานระพี IT24Hrs , แบไต๋ไฮเทค, กินไปเหอะ, ซุง สตาร์วิน, มินตัน,เอแคลร์ จือปาก, เบนซ์ อาปาเช่, บันเทิงหน้าตุ๊ด, KP ตะลอนแหลก และ Gluta Story  ฯลฯ

  • ดันห้องดี ๆ อวยยศเป็นแอดมิน Super OpenChat พร้อมรับสิทธิพิเศษก่อนใคร

เมื่อเหล่าแอดมินโอเพนแชตดูแลจัดการกรุ๊ปจนได้รับความนิยม มีการพูดคุยสม่ำเสมอ มีสมาชิกถึง 1,000 คนขึ้นไป กรุ๊ปนั้นก็จะได้รับการอวยยศเป็น Super OpenChat ยิ่งไปกว่านั้นหากกรุ๊ปนั้นมีสมาชิกมากถึง 10,000 คน แอดมินก็จะได้รับโล่ที่ระลึก Gold Super OpenChat Trophy (หากถึง 5,000 คนจะได้ Silver Super OpenChat Trophy) พร้อมปรากฏสัญลักษณ์รูปตัว S ที่อยู่ที่หน้าชื่อกรุ๊ปและได้รับการโปรโมทกรุ๊ปบนช่องทางของไลน์และโอเพนแชต สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอนาคตที่จะปล่อยออกมาได้ก่อนใคร พร้อมร่วมเทรนเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพื่อการบริหารจัดการกรุ๊ปโอเพนแชตจากโค้ชมืออาชีพ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการการันตีศักยภาพและความภูมิใจในการเป็นแอดมินโอเพนแชตกรุ๊ปนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะคุณคือ “ผู้รันคอมมูนิตี้ออนไลน์ตัวจริง” โดยแคมเปญนี้ จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ เป็นการฉลองครบรอบ 3 ปี LINE OpenChat พอดิบพอดี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

5 ข้อชวนรู้จัก แอดมิน OpenChat

จากการเติบโตของแพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ออนไลน์อย่าง LINE OpenChat ที่มีสถิติจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือนพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่สถานการณ์โควิดในปี 2562 จนถึงปัจจุบัน เพิ่มขึ้นมากกว่า 8 ล้านคน

CARIVA ร่วมกับศิริราช นำความเชี่ยวชาญด้าน HealthTech และ AI เติมเต็มศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่

บริษัท แคริว่า (CARIVA) ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีโครงข่ายข้อมูลสุขภาพ ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ สโมสรนักศึกษาแพทย์ศิริราช เปิดตัวกิจกรรม Siriraj Hackathon

Forward Labs จับมือ True Digital Park ถ่ายทอดความรู้ เพื่อต่อยอด Impact Technology

Forward Labs สตาร์ตอัพสัญญาติไทย ประกาศความร่วมมือเป็น Media & Strategic partner กับ True Digital Park (TDPK) โดยมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอด Impact Tech

อุปสรรคของคนไทย มีเงินให้กู้แต่….ไม่ได้

ข่าวการปรับแผนธุรกิจของธนาคารพาณิชย์อย่างน้อย 6 แห่งที่ประกาศจะปล่อยกู้กลุ่มลูกค้า "เปราะบาง" หรือลูกค้ารายเล็ก เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย

ชีวิตวัยเกษียณ อีกหนึ่งหน้าของการเริ่มต้นใหม่

ในวันหนึ่ง เมื่อตื่นขึ้นมา พบว่าตนนั้นอายุเข้าวัยเกษียณแล้ว อะไรจะเกิดขึ้น หลังจากนี้ งานประจำที่มีตำแหน่งมีรายได้นับจากนี้เป็นแค่อดีต จากนี้ไปไม่มีแล้ว

บริษัทในกลุ่ม OR คว้า 3 รางวัล No.1 Brand Thailand 2021-2022

PTT Station, PTT Lubricants และ คาเฟ่ อเมซอน ตอกย้ำความสำเร็จ คว้ารางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021 - 2022 แบรนด์ยอดนิยมต่อเนื่องเป็นปีที่ 11

กสิกรไทย บุกเวียดนาม ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท ลูกค้า 1.2 ล้านราย ปี 66

ธนาคารกสิกรไทยเดินหน้าต่อสู่เป้าหมายธนาคารยุคใหม่แห่งภูมิภาค AEC+3 จัดกลยุทธ์ผสานจุดแข็งความสัมพันธ์ลูกค้า-พันธมิตร-เทคโนโลยี ส่งมอบบริการเข้าถึงผู้ใช้งานในท้องถิ่นด้วยเทคโนโลยีแบบชาเลนเจอร์แบงก์

Aniverse Metaverse จับมือ 17 มหาวิทยาลัยปักหมุดอาณาจักรเมตาเวิร์ส ด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในไทย

Aniverse Metaverse ประกาศพลิกโฉมวงการการศึกษาไทยครั้งสำคัญ เนรมิต “Metaverse Education Community” คอมมูนิตี้ด้านการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ จับมือสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าจำนวน 17 แห่ง

Workday เผยองค์กรส่วนใหญ่ในไทย ยังล้าหลังเรื่องความคล่องตัวทางดิจิทัล

Workday ผู้นำด้านเทคโนโลยีการเงินและทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กร ระบุว่า องค์กรส่วนใหญ่ในประเทศไทย (91%) ยังคงล้าหลังในเรื่องของความคล่องตัวทางดิจิทัล (Digital Agility) โดยจัดอยู่ในระดับที่ดำเนินการล่าช้าหรือกำลังวางแผน

คิม – กวิน นิทัศนจารุกุล ฝันสร้าง สังคมสุขภาพดี ด้วยบริการ ร้านสะดวกซัก Otteri Wash & Dry

ช่วงเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา ร้านสะดวกซัก หรือ Laundromat เป็นธุรกิจที่เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ แม้ประเทศไทยจะเผชิญวิกฤตโรคโควิด-19 ระบาดต่อเนื่องมากว่าสองปี บริการนี้ก็ยังคงขยายจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าจะสะดุดลง

MUST READ

กสิกรไทยเปิดตัว “K PAY LATER” สินเชื่อบุคคล ผ่อนชำระ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 11 บาท

ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการ “K PAY LATER” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปตอนนี้จ่ายตอนนู้น” ช่วยคนตัวเล็กที่ช็อตให้มีวงเงินสำรองในการซื้อสินค้าและอุปโภคบริโภคเพื่อการดำรงชีวิต

ททท. ผนึก Robinhood จัดกิจกรรม ‘Good Deals’ ชวนคนไทยเที่ยวเชียงใหม่ รับส่วนลดจัดเต็ม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแอปพลิเคชัน Robinhood จัดทำกิจกรรม “Good Deals” ผ่าน Robinhood Travel ภายใต้โครงการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยว Chiangmai Booster Shot

SCB Abacus จับมือ 3 ธุรกิจ หนุนลูกค้าพันธมิตรเข้าถึงโอกาสทางการเงิน

SCB Abacus ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันเงินกู้ “เงินทันเด้อ” เดินหน้าลดช่องว่างการเข้าถึงเงินทุนของคนไทย จับมือ 3 พันธมิตรได้แก่ ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว เทรนด์ดี้วอช และชิปป็อป

NIA เปิดตัว 2 นวัตกรรม “อาร์ต & คัลเจอร์” คืนสีสันศิลปะนิยามใหม่ให้กรุงเทพฯ

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เดินหน้าสานต่อโครงการนวัตกรรมสำหรับเมืองและชุมชน เพื่อแก้ปัญหาจากการขยายตัวของสังคมเมือง เปิดตัวอย่าง 2 โซลูชันเด่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Workday เผยองค์กรส่วนใหญ่ในไทย ยังล้าหลังเรื่องความคล่องตัวทางดิจิทัล

Workday ผู้นำด้านเทคโนโลยีการเงินและทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กร ระบุว่า องค์กรส่วนใหญ่ในประเทศไทย (91%) ยังคงล้าหลังในเรื่องของความคล่องตัวทางดิจิทัล (Digital Agility) โดยจัดอยู่ในระดับที่ดำเนินการล่าช้าหรือกำลังวางแผน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น