TH | EN
TH | EN
หน้าแรกLifeเซ็นทรัลเชิดชูหญิงเก่ง ชวน 4 สาวต้นแบบถ่ายทอดแรงบันดาลใจ การสร้างประโยชน์ยั่งยืนเพื่อส่วนรวม

เซ็นทรัลเชิดชูหญิงเก่ง ชวน 4 สาวต้นแบบถ่ายทอดแรงบันดาลใจ การสร้างประโยชน์ยั่งยืนเพื่อส่วนรวม

HIGHLIGHT

  • ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ย้ำจุดยืนผู้นำห้างสรรพสินค้าที่อยู่เคียงข้างผู้หญิงไทยมาตลอด 75 ปี จัดแคมเปญ “Central International Women’s Day 2022” เชิดชูผู้หญิงเก่งทุกสาขาอาชีพ
  • ชวนผู้หญิงไทยก้าวด้วยแรงบันดาลใจผ่านแฮชแทค #UnstoppablePowerofWomen พร้อมสนับสนุนเพิ่มพลังบวก และส่งกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคน ร่วมสร้างแรงผลักดันสังคมสู่ความยั่งยืน
  • เชิญ 4 สาวตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ ร่วมถ่ายทอดเรื่องราว และแรงบันดาลใจในการสร้างประโยชน์อย่างยั่งยืนเพื่อส่วนรวม

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “เนื่องใน “วันสตรีสากล” 8 มีนาคม 2565 ห้างเซ็นทรัล มีเจตนารมณ์ในการสานต่อความยั่งยืนแก่สังคม สร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายพลังบวกแก่ผู้หญิงไทยจึงเป็นที่มาของแคมเปญแห่งปี “Central International Women’s Day 2022” โดยเฟ้นหาสุดยอดผู้หญิงเก่งและเป็นตัวแทนหญิงแกร่งแห่งยุค จนได้สุภาพสตรีทั้ง 4 ท่านซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี ในฐานะผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ และเป็นผู้จุดประกายการสร้างสรรค์ประโยชน์และความยั่งยืนต่อสังคม ทั้ง เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขขะ นักแสดงหญิงระดับแถวหน้าที่ออกมาเคลื่อนไหวและทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ปุ๊ก-จงกล พลาฤทธิ์ แฟชั่นไดเรกเตอร์จากนิตยสาร Vogue Thailand ผู้ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นที่สามารถก้าวล้ำนำสมัยไปพร้อมกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม 

แพร-อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie (แพรี่พาย) บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง กับแง่มุมใหม่ของเธอในการผสานความงดงามของธรรมชาติ แฟชั่นท้องถิ่นไทย และความงามไว้ด้วยกัน และ นท พนายางกูร ศิลปินสาว ผู้ค้นหาความหมายใหม่ของชีวิตด้วยการสร้างพลังบวกจากภายใน และปลุกแรงบันดาลใจแก่ผู้คนในการรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ทั้ง 4 สาวจะมาร่วมจุดประกายพลังบวกให้กับผู้หญิงไทย ในวาระสำคัญที่ “วันสตรีสากล” จะเวียนกลับมาให้เราได้ตระหนักถึงคุณค่า และความสามารถของผู้หญิง

เชอรี่ – เข็มอัปสร สิริสุขะ 

ปัจจุบันเธอตัดสินใจพักงานในวงการบันเทิง เพื่อทุ่มเทเวลาให้งานด้านสิ่งแวดล้อม โดยไม่เคยมองว่าความเป็นผู้หญิงจะเป็นอุปสรรคต่อบทบาทที่เธอให้ความสำคัญในเวลานี้ เธอเล่าว่า “จุดเริ่มต้นที่ออกมาทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม มาจากการที่ได้เห็นปัญหาภัยแล้ง เลยเริ่มตั้งคำถามว่าเราสามารถทำอะไรกับปัญหานี้ได้บ้าง เป็นที่มาที่ทำให้เชอรี่ได้มีโอกาสลงสำรวจพื้นที่เขาหัวโล้น ร่วมกับโครงการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ความท้าทายอย่างหนึ่งที่เราต้องเผชิญคือการขาดความรู้และประสบการณ์ ต้องเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่ และบางส่วนของงานถือว่าเป็นงานที่ท้าทายต่อความความสามารถของผู้หญิง แต่สิ่งที่ทำให้เราก้าวข้ามอุปสรรคและความท้าทายที่ว่าได้นั้น คือความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาจากการลงมือทำ ผลลัพธ์จากสิ่งที่ได้ทำก็ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ตัวเราก็เติบโตแข็งแกร่งไปพร้อมๆ กับสิ่งที่ทำ”

ปุ๊ก – จงกล พลาฤทธิ์ 

แฟชั่นไดเรกเตอร์จากนิตยสาร Vogue Thailand เรื่องราวของเธอเป็นแบบอย่างของผู้หญิงที่มุ่งมั่นต่อความฝัน และก้าวสู่หญิงแกร่งที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ พร้อมสร้างสมดุลไปกับบทบาทความเป็นแม่ เธอให้นิยามคำว่า “หญิงแกร่ง” ไว้อย่างน่าสนใจว่า “เมื่อตอนที่ยังไม่มีลูก คำว่า ‘หญิงแกร่ง’ จากมุมมองของปุ๊กหมายถึงผู้หญิงที่มุ่งมั่น ตั้งใจกับทุกสิ่งที่ทำ แต่วันหนึ่งเมื่อจุดเปลี่ยนของชีวิตเราคือการมีลูก มุมมองก็เปลี่ยนไป เพราะความแข็งแกร่งสำหรับปุ๊กในตอนนี้คือ วุฒิภาวะทางอารมณ์ ทัศนคติ และจิตใจที่สามารถสร้างสมดุลให้เป็นไปตามบริบทได้ อย่างที่ปุ๊กสามารถสร้างสมดุลให้กับมิติต่าง ๆ ของชีวิตได้ ทำให้มองเห็น passion ในการทำงานด้านแฟชัน ปรับเข้ากับความต้องการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชันให้ก้าวไปสู่ความยั่งยืน แนวคิดนี้จะเกิดขึ้นได้จริงก็ต่อเมื่อเราสามารถทำให้ผู้คน หันมาตระหนักต่อแนวคิดเรื่องการหมุนเวียน แลกเปลี่ยน ขายต่อ เพื่อให้แฟชั่นไอเท็มที่เรามี มีวงจรการใช้งาน ที่ยาวนานและเกิดประโยชน์สูงสุด และลดการผลิตที่เกินความต้องการอันก่อให้เกิดขยะและมลพิษต่อโลก ซึ่งนั่นจะเป็นการสานต่อความยั่งยืนให้กับแฟชัน”

แพร – อมตา จิตตะเสนีย์ 

บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่หลายคนรู้จักเธอในนามของ Pearypie (แพรี่พาย) วันนี้เธอเลือกที่จะเป็นกระบอกเสียงของคนรุ่นใหม่ ที่หยิบศิลปะจากธรรมชาติ ภูมิปัญญาไทย ผสานกับความงามและแฟชั่นได้อย่างลงตัว เธอแบ่งปันเรื่องราวของเส้นทางที่เธอเลือกในปัจจุบันว่า “จุดเปลี่ยนเริ่มจากที่แพรรู้สึกอิ่มกับการสร้างบิวตี้คอนเทนต์ และเริ่มมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ วันหนึ่งแพรมีโอกาสไปสัมผัสกับผ้าไทยตอนไปสอนแต่งหน้าที่สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ใน จ.ขอนแก่น เรารู้สึกประทับใจและเริ่มศึกษาอย่างจริงจัง จนได้ความรู้ใหม่เรื่องสีธรรมชาติ และเริ่มไปศึกษาตามแหล่งผลิตผ้าไทยทั่วประเทศ ผลพลอยได้คือเราเริ่มมีใจเรียนรู้ที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยคำสอนจากเจ้าของภูมิปัญญาที่มีน้ำใจแบ่งปัน ทำให้แพรกลับมาต่อยอดสู่การครีเอทคอนเทนต์เพื่อส่งเสริมเรื่องการรักษาธรรมชาติผ่านพื้นที่สื่อเดิมที่เรามีอยู่ในมือ แพรว่านี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้พบความหมายของชีวิต ว่าสิ่งที่ทำ ทำเพื่ออะไร ทำให้รักตัวเองมากกว่าที่เคย สิ่งนี้น่าจะเป็นพลังบวกแบบที่ผู้หญิง ให้กลับมาดูแลสุขภาพกายและจิตใจ พาตัวเองไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี ธรรมชาติที่สมบูรณ์ แล้วความสามารถ ในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ จะย้อนกลับมาสู่ตัวเรา แพรคิดว่าทุกคนต่างมีหน้าที่สำคัญต่อโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทุกคนสามารถปกป้องสิ่งแวดล้อมและโลกใบนี้ด้วยวิธีการตามแบบฉบับของตนเองได้”

ปิดท้ายกันที่ศิลปินสาวผู้เปี่ยมด้วยความสดใส…

นท พนายางกูร 

ตัวแทนคนรุ่นใหม่และเป็นผู้หญิงเก่งที่น่าชื่นชม ซึ่งวันนี้ ศิลปะบำบัด และกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม คืออีกมิติชีวิตของเธอที่เราได้เห็นผ่านสื่อ นทเปิดเผยมุมมองของเธอที่มีต่อคำว่า “ผู้หญิงเก่ง” ดังนี้ “สำหรับนท ‘ผู้หญิงเก่ง’ คือผู้หญิงที่รักและเคารพตัวเองในแบบที่เป็น กล้าทำในสิ่งที่เชื่อ และไม่มองว่าความเป็นผู้หญิงคืออุปสรรค กล้าที่จะก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน อย่างที่นททบทวนตัวเองหลังจากที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน โดยตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะเป็นอะไรได้มากกว่านี้อีกไหม นทเริ่มเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อย่างศิลปะบำบัดที่ช่วยเติมเต็มจากภายใน ทำให้เกิดพลังและแรงบันดาลใจที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม กอปรกับการที่นทได้เดินทางบ่อย ได้เห็นความสวยงามจากธรรมชาติ ทำให้มองว่าถ้าเราไม่ทำอะไรสักอย่าง ความสวยงามที่เห็นก็คงไม่ใช่สิ่งที่ยั่งยืน นทเลยเริ่มออกมาเคลื่อนไหวและเป็นกระบอกเสียงผ่านกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม และส่งต่อเรื่องราวต่างๆ ไปยังแพลตฟอร์มสื่อที่เรามีเพื่อให้ทุกคนได้เห็นคุณค่าและความงามของธรรมชาติ เกิดแรงบันดาลใจที่จะรักษาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติต่อไป”   

นอกจากเรื่องราวของทั้ง 4 สาวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่แล้ว “ห้างเซ็นทรัล” ยังผนึกกำลังกับ “ห้างโรบินสัน”
 ชวนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสุขด้วยชุดของขวัญ “ถุงกำลังใจ” ที่ได้พันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ มาร่วมบริจาคเครื่องสำอางและชุดชั้นในใหม่ ให้แก่ผู้หญิงที่ประสบปัญหาจากการทารุณกรรม และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ “เพื่อนหญิง” เพื่อให้พวกเธอกลับมา “ยิ้มได้อีกครั้ง” 

เพียงช้อปสินค้าในแผนกเครื่องสำอางแบรนด์ Kiehl’sEstée Lauder, KaneboSuqqu, Eucerin, Ultima II, Arty Professional, Pure Care BSC และ Revlon  และแผนกชุดชั้นในสตรี ได้แก่ Wacoal, Sabina, BSC, Wienna และ Cherilon ที่ห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน ทุกสาขา ระหว่างวันที่ 2 – 8 มี.ค. 65 หรือช้อปสะดวกยิ่งขึ้นผ่านช่องทางอื่น ๆ ของห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทบาทของ ‘ผู้หญิง’ กับการใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างนวัตกรรม และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า

เปิดมุมมอง “ผู้บริหารหญิง AIS” ภายใต้ความท้าทายแบบ Women In Tech

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
430ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ