TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementSIG ขยายศูนย์เทคโนโลยีประจำเอเชียแปซิฟิกในจีน เร่งการเติบโตทางธุรกิจ

SIG ขยายศูนย์เทคโนโลยีประจำเอเชียแปซิฟิกในจีน เร่งการเติบโตทางธุรกิจ

เอสไอจี (SIG) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อโลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ประกาศขยายศูนย์เทคโนโลยีประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (TCAP) ในซูโจว ประเทศจีน จาก 17,450 ตรม. เป็น 21,860 ตรม.

การขยายพื้นที่ครั้งนี้ จะช่วยรองรับการขยายตัวด้านนวัตกรรมเชิงเทคโนโลยีและผลักดันการเติบโตให้แก่ TCAP ของเอสไอจี โดย ลี่ตง ฟัน ประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียแปซิฟิกตอนเหนือของเอสไอจี กล่าวว่า “ในฐานะที่เราเป็นเครื่องจักรผลิตนวัตกรรมของเอสไอจี ประจำเอเชียแปซิฟิก ดังนั้น การขยายพื้นที่และอัปเกรดศูนย์เทคโนโลยีครั้งนี้จึงถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ด้านการพัฒนาของเอสไอจีในประเทศจีน อาคารที่สร้างขึ้นใหม่จะช่วยเร่งการเติบโตทางธุรกิจเอสไอจีในเอเชียแปซิฟิกได้อย่างยั่งยืน”

ทั้งนี้ อาคาร 3 ที่สร้างขึ้นใหม่จะจำลองสภาพแวดล้อมการผลิตจริงของลูกค้า และมีคลีนรูมคลาส 100,000 จำนวนหลายห้อง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ใหม่สำหรับการวิจัยและพัฒนาด้านการทดสอบบรรจุผลิตภัณฑ์โดยมีชุดเครื่องบรรจุ 7 สถานี พร้อมด้วยเครื่องบรรจุเย็นแบบปลอดภัย ซึ่งรองรับความสามารถระดับ SV3 (การตรวจสอบยืนยันระบบ) ในบริษัท

การเปลี่ยนโรงงานนำร่องก่อนหน้านี้ในอาคาร 1 ให้เป็นศูนย์พัฒนาและทดสอบต้นแบบเครื่องบรรจุจะทำให้ความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาของเอสไอจีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และรองรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ร่วมกับลูกค้าตามความต้องการของตลาด 

แอนเจลา ลู ประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ของเอสไอจี กล่าวว่า “การขยายศูนย์เทคโนโลยีครั้งนี้ทำให้ SIG เดินหน้าด้านนวัตกรรมได้เร็วขึ้น เมื่อผสานกับเทคโนโลยีหลักของ TCAP ก็ยิ่งทำให้เรากลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการพัฒนาโซลูชันบรรจุภัณฑ์ ที่มีความล้ำหน้าและยั่งยืนสำหรับอนาคตให้แก่ลูกค้าของเราในภูมิภาคนี้”

นับตั้งแต่เปิดทำการเมื่อปี 2561 เป็นต้นมา TCAP ถือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มากมาย เช่น บรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อแบบไม่มีชั้นอลูมิเนียม และการพัฒนาเทคโนโลยีการบรรจุเย็น ซึ่งรวมถึงเครื่องบรรจุความเร็วสูง การเปิดเครื่องด้วยขั้นตอนเดียว รองรับการเปลี่ยนกล่องได้ในตัว และปรับปรุงให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์กับเครื่องบรรจุในท้องตลาด

จูลี ลุย รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการทางเทคนิคที่ TCAP ของ SIG กล่าวว่า “ที่น่าสนใจคือเราใช้เวลาเพียง 1 ปี ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างจนถึงการเปิดตัวอาคารหลังใหม่ ความสำเร็จในการขยายพื้นที่ครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือที่แน่นแฟ้นของฝ่ายบริหาร SIG ตลอดจนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกับฝ่ายประสานงานภาครัฐและฝ่ายจัดซื้อ ซึ่งทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของการทำงานเป็นทีม”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

NECTEC โชว์ความสามารถ ‘Data’ หนุนแชร์-ใช้-ขับเคลื่อน-พัฒนา-เพิ่มมูลค่า

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
436ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ