TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology โฟล์กสวาเกน-ไมโครซอฟท์ จับมือพัฒนาเทคโนโลยี ‘ขับขี่อัตโนมัติ’

โฟล์กสวาเกน-ไมโครซอฟท์ จับมือพัฒนาเทคโนโลยี ‘ขับขี่อัตโนมัติ’

โฟล์กสวาเกน (Volkswagen) ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน และไมโครซอฟต์ (Microsoft) บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสหรัฐฯ ได้ประกาศจับมือกันเพื่อเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

แถลงการณ์ร่วมจากโฟล์กสวาเกนและไมโครซอฟต์ระบุว่า เป้าหมายของทั้งสองบริษัทคือการร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มขับขี่อัตโนมัติ (ADP) บนระบบคลาวด์ เพื่อพัฒนาระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และฟังก์ชันการขับขี่อัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เดิร์ก ฮิลเกนเบิร์ก ผู้บริหารคาร์.ซอฟต์แวร์ ออร์แกไนเซชัน (Car.Software Organization) บริษัทซอต์ของแวร์โฟล์กสวาเกน กล่าวในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า “การผสานความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาวิธีขับขี่แบบเชื่อมโยงกันของเรา เข้ากับองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟต์ จะทำให้เราเร่งพัฒนาบริการการขับเคลื่อนที่สะดวกสบายและปลอดภัยได้”

โฟล์กสวาเกนและไมโครซอฟต์ได้ทำงานร่วมกันอยู่แล้วในระบบโฟล์กสวาเกน ออโตโมทีฟ คลาวด์ (VW.AC) ตั้งแต่ปี 2018 โดยคณะวิศวกรของระบบดังกล่าวในนครซีแอตเทิลของสหรัฐฯ ได้ทำแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างยานยนต์กับระบบคลาวด์ ผ่านบริการอาซัวร์ (Azure)

แถลงการณ์ข้างต้นระบุว่า การเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์จะทำให้โฟล์กสวาเกนสามารถอัปเดตและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ของฮาร์ดแวร์ยานยนต์ในอนาคตได้อย่างอิสระ

โฟล์กสวาเกนมีแผนลงทุน 2.7 หมื่นล้านยูโร (ราว 9.79 แสนล้านบาท) ในการเปลี่ยนไปสู่ดิจิทัลภายในปี 2025 และเพิ่มสัดส่วนของตนในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์รถยนต์จากร้อยละ 10 เป็นร้อยละ 60

ทั้งนี้ เมื่อวันพุธ (10 ก.พ.) ที่ผ่านมา รัฐบาลเยอรมนีได้อนุมัติกฎหมายอนุญาตให้นำการขับขี่อัตโนมัติมาใช้งานในประเทศได้โดยจะอยู่ในพื้นที่ที่กำหนด โดยกระทรวงคมนาคมเยอรมนีชี้ว่า เป้าหมายของเยอรมนีคือการอนุญาตให้ใช้งานการขับขี่อัตโนมัติบนถนนได้ภายในปี 2022

ที่มา: xinhuathai

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้าน

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

MUST READ

7 เทรนด์ที่จะส่งผลต่ออุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย และการยืนยันตัวตน ปี 2565

HID Global ได้วิเคราะห์ว่า 7 หัวข้อต่อไปนี้จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัยในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป

เมตาเวิร์สกับโอกาสใหม่ทางธุรกิจในยุคดิจิทัล

แทบทุกธุรกิจต่างก็ได้รับผลกระทบจากพิษโควิดและเศรษฐกิจไปตาม ๆ กันธุรกิจใดที่สามารถปรับตัวได้ทันเรียนรู้ได้เร็วก็จะอยู่รอดได้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาซึ่งอุตสาหกรรมไมซ์และงานอีเวนต์แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

KIAT คว้าขนส่ง LNG จาก PTTOR 270 ลบ. ลงทุนรถบรรทุกใหม่ เพิ่มจำนวนรถอีกกว่า 20%

บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) เซ็นสัญญางานขนส่งก๊าซธรรมชาติเหลวกับ PTTOR

สวทช. แจงเหตุที่ต้องชะลอรับเยาวชนเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพฯ ปี 65

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ส่งจดหมายชี้แจงเหตุผลที่ต้องชะลอการรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพฯ ปี 2565 เพื่อคัดเลือกรับทุนในปีการศึกษา 2566 เนื่องจากปัจจัยเรื่องงบประมาณ และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น