TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกBusinessNeta Auto เดินหน้าตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ผลิตและส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในตลาดอาเซียน

Neta Auto เดินหน้าตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ผลิตและส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในตลาดอาเซียน

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ เตรียมก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะกลายเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของเนต้า ออโต้ เพื่อผลิตและส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในตลาดอาเซียน รวมถึงได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด (BGAC) โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันสร้างฐานการประกอบรถยนต์ไฟฟ้าที่ทันสมัย เพิ่มพูนทักษะของพนักงานอย่างยั่งยืน และสร้างระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ความเคลื่อนไหวครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการก้าวสู่การพัฒนาที่รวดเร็วและมั่นคงในอาเซียน และก้าวสำคัญของเนต้า ออโต้ ในการขยับขยายสู่ระดับสากล

โรงงานแห่งใหม่ตั้งอยู่ในเขตคันนายาว กรุงเทพฯ โดยเป็นโรงงานในต่างประเทศแห่งแรกของเนต้า ออโต้ ทั้งยังเป็นโรงงานแห่งแรกของบริษัทสตาร์ตอัปด้านรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนในประเทศไทยด้วย โรงงานแห่งนี้ประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก ได้แก่ แผนกเชื่อม ลงสี และประกอบชิ้นส่วน ใช้การออกแบบที่ปรับให้เหมาะสมและใช้เทคโนโลยีทันสมัยตามแนวคิดการผลิตแบบลีนและอัจฉริยะ เพื่อประหยัดทรัพยากร พร้อมเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพในคราวเดียวกัน โรงงานแห่งนี้คาดว่าจะเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงปลายเดือนมกราคม 2567 ขึ้นแท่นโรงงานตัวอย่างระดับสากลในการผลิตรถยนต์พลังงานใหม่อย่างชาญฉลาด

จาง หย่ง ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของเนต้า ออโต้ กล่าวว่า “โรงงานในประเทศไทย จะเป็นฐานสำคัญของเราในการผลิตและส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวาไปยังอาเซียน เราจะเริ่มสร้างฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับโลกหลายแห่งพร้อมกัน เพื่อขยายกำลังการผลิตและรองรับการพัฒนาสู่โลกาภิวัตน์ของเรา นอกจากนี้ เรายังวางแผนที่จะขยายสู่ประเทศอื่น ๆ ในตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป และภูมิภาคอื่น ๆ มากขึ้น เพื่อทำให้เนต้า ออโต้ เป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคทั่วโลกยอมรับและไว้วางใจ”

NETA เดินหน้าผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในไทย ตั้งเป้าเปิดสายพานการผลิตต้นปี 2567

NETA พร้อมลุกตลาดรถอีวีไทย เปิดตัว NETA V รุ่นแรก ราคาเริ่มต้น 549,000 บาท

ด้าน วันชัย ประธานบริหาร บริษัท บางชันเยนเนอเรลเอเซมบลี จำกัด กล่าวถึงความคาดหวังเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้ว่า “เราสร้างก้าวสำคัญในธุรกิจการขนส่งที่ยั่งยืนผ่านความร่วมมือนี้ เรายังคาดหวังที่จะนำโอกาสมาสู่ผู้คนและขับเคลื่อนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยใช้ประโยชน์จากความร่วมมือนี้”

เนต้า ออโต้ เป็นผู้ผลิตรถยนต์โดยสารพลังงานใหม่ระดับท็อป 20 ของโลกเมื่อพิจารณาจากปริมาณการผลิตในปี 2565 โดยอยู่ในอันดับ 1 ในกลุ่มบริษัทสตาร์ตอัปด้านรถยนต์ไฟฟ้าโดยดูจากปริมาณการขายทั้งปี โดยเนต้า วี (Neta V) ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกที่เนต้า ออโต้ เปิดตัวในประเทศไทย ทำสถิติจดทะเบียนรถยนต์แบตเตอรี่ไฟฟ้าได้เป็นอันดับสองของไทย ทั้งนี้ พิธีในครั้งนี้จึงตอกย้ำความสามารถในการผลิตรถยนต์อัจฉริยะที่ทันสมัยมากขึ้นของจีน เช่นเดียวกับอิทธิพลของแบรนด์เนต้า ออโต้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

การ์ทเนอร์ ชี้ปี 2566 คือช่วงเวลาสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEVS)

BYD วางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกในไทย พร้อมส่งมอบรถ BYD ATTO 3 คันที่ 9,999 และ 10,000

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ