TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement SEEK แต่งตั้ง 'สกอตต์ สไตล์ส' เป็นที่ปรึกษาพิเศษเพื่อการจ้างงานที่เป็นธรรมในเอเชีย

SEEK แต่งตั้ง ‘สกอตต์ สไตล์ส’ เป็นที่ปรึกษาพิเศษเพื่อการจ้างงานที่เป็นธรรมในเอเชีย

ซีค (SEEK) บริษัทต้นสังกัดของ จ๊อบส์สตรีท  (JobStreet) และ จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) แพลตฟอร์มจัดหางานชั้นนำ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการไม่สนับสนุนการจ้างงานที่ไม่เป็นธรรม และการค้าแรงงานทาสสมัยใหม่ ที่บุคคลตกอยู่ในการแสวงหาผลประโยชน์จากผู้อื่น ถูกควบคุม ถูกบังคับใช้งานทั่วทั้งภูมิภาค แต่งตั้ง สกอตต์ สไตล์ส เป็น ที่ปรึกษาพิเศษเพื่อการจ้างงานที่เป็นธรรมในเอเชีย   

ดัชนีแรงงานทาสโลก (Global Slavery Index) ประมาณการว่า ในประเทศแถบเอเชียที่ซีคดำเนินงานอยู่ ได้แก่ อินโดนีเซีย ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไทย มีเหยื่อการค้าแรงงานทาส 6 คน ในทุก ๆ 1,000 คน ซึ่งเทียบเท่ากับชาย หญิง และเด็กจำนวน 2.9 ล้านคน กำลังอยู่ตกอยู่ในวังวนของการค้าแรงงานทาสในภูมิภาคนี้

ปีเตอร์ บิโธส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีค เอเชีย กล่าวว่า “ในฐานะองค์กรที่มุ่งพัฒนาชีวิตผู้คนนับล้าน ผ่านอาชีพการงานที่ดีขึ้น เรามีส่วนรับผิดชอบในการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่า สิ่งแวดล้อมในตลาดดิจิทัลของเราปลอดภัยสำหรับผู้หางานทั่วทั้งภูมิภาค เราให้ความสำคัญ มุ่งมั่นที่จะนำเสนอแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และชอบด้วยกฎหมายเพื่อให้คนหางานสามารถหาตำแหน่งงานที่ดี  และเพื่อให้ผู้ประกอบการว่าจ้างงานอย่างมีจริยธรรม พร้อมป้องกันความเสี่ยงเรื่องการค้าแรงงานทาสผ่านประกาศหางานที่อาจถูกนำใช้เป็นรูปแบบการหลอกลวงเพื่อล่อลวงแรงงานมาโดยไม่สมัครใจ เราได้สำรวจผู้ที่เหมาะสมทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิกมาระยะหนึ่ง เพื่อค้นหาผู้บริหารที่สามารถเป็นผู้นำ และทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับปัญหานี้ การแต่งตั้งคุณสกอตต์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมของเราเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความพยายามอย่างต่อเนื่องและยาวนานของเราในการช่วยยุติปัญหาแรงงานทาสในภูมิภาคนี้”  

สกอตต์ จะทำงานร่วมกับทีมที่เกี่ยวข้อง ภายใต้ความรับผิดชอบหลักคือการระบุความเสี่ยง และจุดเปราะบางในกระบวนการต่าง ๆ รวมถึงแพลตฟอร์มของซีค ที่อาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้ประโยชน์โดยมิชอบ นอกจากนี้เขาจะยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการและวิธีการต่าง ๆ ในการสร้างความโปร่งใสเพื่อให้ผู้หางานตระหนักถึงสิทธิที่พึงมี พร้อมทั้งเฝ้าระวังการจ้างงานที่ไม่ยุติธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจ้างงานที่ส่งผลกระทบต่อแรงงานข้ามชาติ ผู้ใช้แรงงาน และแรงงานที่ทำงานที่บ้าน เพื่อให้ผู้สมัครงานที่ใช้แพลตฟอร์มการจ้างงานของซีคได้รับการจ้างงานที่เป็นธรรมและปลอดภัย

นอกจากนี้ สกอตต์ยังมีหน้าที่รับผิดชอบในการเป็นผู้นำในการคิดริเริ่มกับพันธมิตรและรัฐบาลทั่วทั้งภูมิภาค เพื่อส่งเสริมแนวทางปฏิบัติในการจ้างงานที่เป็นธรรม และยุติการใช้แรงงานทาสทุกรูปแบบ 

สกอตต์กล่าวว่า “ผมเชื่อเสมอว่าการบังคับใช้แรงงานและการจ้างงานที่ไม่เป็นธรรมเป็นปัญหาของโลกที่แก้ไขได้ ความคืบหน้าที่เราเห็นในช่วงเก้าปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่าความเชื่อนี้เป็นความจริง แต่สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาที่ฝังลึกซึ่งจำเป็นต้องมีการแทรกแซงตลาดทั่วทั้งภูมิภาคอย่างต่อเนื่องยาวนาน แพลตฟอร์มของซีคเป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ ผมตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับมิเชล ปีเตอร์ และทีมงานเพื่อทำให้ความพยายามนี้ประสบความสำเร็จสูงสุด” 

ทั้งนี้ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ที่ต้องการสนับสนุนและผลักดันให้เกิดการจ้างงานอย่างเป็นธรรมในประเทศไทย ดวงพร พรหมอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแต่งตั้งและขึ้นดำรงตำแหน่งของที่ปรึกษาพิเศษเพื่อการจ้างงานที่เป็นธรรมในครั้งนี้ ตอกย้ำความตั้งใจของซีค เอเชีย ที่มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจโดยคำนึงและเคารพสิทธิที่คนหางานพึงมีเป็นหลักสำคัญ สำหรับในประเทศไทย เราได้มีการสร้างแรงกระเพื่อมในอุตสาหกรรมแพลตฟอร์มหางานอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีก่อนหน้า จ๊อบส์ดีบี ได้สื่อสารและให้ความรู้ผู้ประกอบการเกี่ยวกับจ้างงานโดยไม่จำกัดสถานภาพทางสังคม ซึ่งส่งผลให้ผู้ประกอบการบางส่วนเข้าใจและเริ่มปรับเปลี่ยนนโยบายรับสมัครงาน โดยลดข้อจำกัดด้านสถานภาพลง และเปิดโอกาสให้คนหางานที่มีศักยภาพได้แสดงความสามารถมากขึ้น ปีนี้จะเป็นการพูดถึงสิทธิพื้นฐานต่าง ๆ ของคนหางานที่ผู้ประกอบการพึงเคารพ โดยเน้นไปที่การแนะนำเกี่ยวกับหลักปฎิบัติต่อแรงงานอย่างเป็นธรรมตามหลักสิทธิมนุษยชน ภายใต้กฎหมายแรงงาน ครอบคลุมเรื่องค่าตอบแทนและสวัสดิการที่เหมาะสม ทั้งนี้ เพราะเราเชื่อว่าการจ้างงานที่เป็นธรรม คือปัจจัยแห่งความสําเร็จที่ไม่เพียงแต่เพิ่มคุณค่าของธุรกิจ แต่ยังเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขัน เพื่อให้ธุรกิจเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน”  

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

BE8 ทุ่ม 1.4 พันล้าน ซื้อกิจการ เบย์คอม ในสัดส่วน 100% ปักธงผู้นำด้าน Cyber Security

ทรู ชวนลูกค้าเปลี่ยนคะแนน ‘ทรูพอยท์’ เป็นเงินบริจาค ให้กับ 9 มูลนิธิ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

อิเกีย ชวนฉลอง Cinnamon Bun Day 4 ต.ค. นี้

อิเกียชวนคุณมาสัมผัสกลิ่นอายและวัฒนธรรมอาหารของประเทศสวีเดนผ่านขนมขึ้นชื่อของสวีเดนอย่าง “ซินนามอนบัน”

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

กสิกรไทย ประกาศขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากประจำสูงสุด 0.50% และไม่ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อย

ธนาคารกสิกรไทย ประกาศยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อย อีกทั้งยังปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำสูงสุด 0.50%

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

MUST READ

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

AIS ยกมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต สู่การเป็น Caster มืออาชีพ

AIS จัดโครงการ AIS eSports Young Caster Talent Season 2 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง ยกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ตสู่การเป็น Caster มืออาชีพ ช่วยเติมเต็มให้ Ecosystem มีความแข็งแกร่ง

สร้างจิตสำนึกในใจ หรือบังคับใช้กฏกติกา วิธีไหนแก้ปัญหาไซเบอร์บูลลี่ ได้ดีกว่ากัน

การสร้างจิตสำนึกในใจ หรือการบังคับใช้กฏกติกา อะไรจะดีกว่ากัน เป็นคำถามที่ ถูกใช้ในการแข่งขัน ในศึกโต้วาที Battle for Better #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

การ์ทเนอร์ชี้ 6 เทรนด์ ผลักดันการนำเทคโนโลยี Metaverse มาใช้อย่างแพร่หลายในอนาคต

การ์ทเนอร์เปิด 6 เทรนด์ช่วยผลักดันการนำเทคโนโลยี Metaverse มาใช้ในปัจจุบัน และจะยังเป็นเทรนด์หลักที่ขับเคลื่อนการใช้งานต่อไปอีก 3-5 ปีข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น