TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

นูทานิคซ์ และ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประกาศขยายความร่วมมือในการเร่งนำไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์มาใช้ให้เร็วขึ้น โดยนำ Nutanix Era™ ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการและดำเนินงานด้านมัลติ-ดาต้าเบส ติดตั้งไว้ในเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant และให้บริการแบบ as a service ผ่าน HPE GreenLake บริการคลาวด์ที่มีการบริหารจัดการให้อย่างเต็มรูปแบบ ช่วยให้ลูกค้าใช้แอปพลิเคชั่นและดาต้าเบสต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่นาที

และได้ประโยชน์ทั้งจากคุณสมบัติของคลาวด์และคุณสมบัติของระบบที่ติดตั้งอยู่ในองค์กร (on-premise) เช่น ความคล่องตัว ยืดหยุ่น และจ่ายเท่าที่ใช้ (pay-per-use) จากคลาวด์ และความสามารถในการกำกับดูแล การมองเห็นและรับรู้ความเป็นไปของระบบ และการปฏิบัติตามกฎระเบียบจากสภาพแวดล้อมการใช้งานแบบ on-premise

คีทธ์ ไวท์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป HPE GreenLake Cloud Services ของ Hewlett Packard Enterprise (HPE) กล่าวว่า ลูกค้าต้องการการทำงานและการจัดการดาต้าเบสที่ไม่ซับซ้อน เพื่อขจัดปัญหาระบบไอทีที่แยกกันทำงานเป็นส่วน ๆ (silo) ที่มีส่วนทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูง มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และขาดความยืดหยุ่นในการติดตั้งใช้งานโซลูชั่นต่าง ๆ  HPE GreenLake และ Nutanix Era เป็นโซลูชันซอฟต์แวร์ด้านการจัดการและการดำเนินงานด้านดาต้าเบส จะเพิ่มความคล่องตัว ลดความซับซ้อนในการทำงานต่าง ๆ และลดค่าใช้จ่ายให้ลูกค้า ด้วยการให้บริการคลาวด์พร้อมการบริหารจัดการอย่างเต็มรูปแบบ นับเป็นความสำเร็จจากความร่วมมือของเรากับ Nutanix

ลูกค้าที่ใช้ Nutanix Era ให้ความพึงพอใจ และมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เช่น ทำให้จัดเตรียมดาต้าเบสได้เร็วขึ้น 97% ลดดาวน์ไทม์ที่ไม่ได้วางแผนไว้ซึ่งช่วยให้หลีกเลี่ยงความเสียหายได้เฉลี่ย 35,000 เหรียญสหรัฐต่อชั่วโมง ลดการใช้พื้นที่สตอเรจในการจัดเก็บสำนาและสำรองข้อมูลได้ 60% และลดการทำงานล่วงเวลาของผู้ดูแลระบบลง 50%  การผสานรวม Nutanix Era ไว้ในเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ และมีความสามารถรอบตัวในการรันเวิร์กโหลดหลายประเภท เพื่อให้บริการโซลูชั่นคลาวด์แบบ as a service ผ่าน HPE GreenLake จะช่วยให้ลูกค้าสามารถทรานส์ฟอร์มงานด้านการจัดการดาต้าเบสด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์เพียงแพลตฟอร์มเดียว โซลูชั่นดังกล่าวนี้จะช่วยให้ดาต้าเบสทั้งหมดของลูกค้าทันสมัย ทำงานเป็นหนึ่งเดียว และเป็นอัตโนมัติ ทั้งยังได้รับการสนับสนุนด้านการจัดการการทำงานของมัลติ-ดาต้าเบสจากเช่น Oracle Database, Microsoft SQL Server, MySQL, PostgresSQL และ MariaDB

Graphical user interface, application
Description automatically generated

นายทาร์คาน เมเนอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ Nutanix กล่าวว่า “เราเห็นความสำเร็จจากความร่วมมือมาอย่างต่อเนื่อง และการเพิ่มบริการด้านดาต้าเบสของ HPE GreenLake และ Nutanix Era เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ช่วยเสริมแกร่งให้กับการให้บริการโซลูชั่นร่วม และให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น HPE และ Nutanix ร่วมกันนำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยลูกค้าที่ต่างกำลังมองหาโซลูชั่นที่สามารถช่วยให้การนำไฮบริดและมัลติคลาวด์มาใช้ประสบความสำเร็จ ด้วยการนำเสนอประสิทธิภาพ ความสามารถในการควบคุม และความปลอดภัย ที่รวมไว้ให้เป็นพอร์ตโฟลิโอที่ครบครัน แม้จะใช้เซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant DX series กับไพรเวทคลาวด์เพียงอย่างเดียว หรือใช้ร่วมกับ HPE GreenLake cloud services เพื่อรันสภาพแวดล้อมการใช้งานนี้ให้เป็นคลาวด์ที่มีบริการด้านการจัดการด้วย”

ความร่วมมือครั้งล่าสุดระหว่าง HPE และ Nutanix นี้แสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวและความสำเร็จที่มีมาอย่างต่อเนื่องของ HPE Greenlake กับ Nutanix ในการให้บริการลูกค้าด้วยบริการไฮบริดคลาวด์ที่มาพร้อมบริการด้านการบริหารจัดการ (managed hybrid cloud services) ทั้งนี้ในไตรมาสแรกของปี 2564 HPE และ Nutanix มีมูลค่าตามสัญญารายปีของการจองที่เพิ่มขึ้นใหม่ (ACV booking) เพิ่มขึ้นประมาณ 80% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งได้มาจาก HPE ProLiant DX servers และ HPE GreenLake with Nutanix 

นายคริส ลิลลิ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการคลาวด์ของ CDW ServiceWorks กล่าวว่า “เรากำลังมองหาโซลูชั่นที่จะช่วยปรับขยายประสิทธิภาพการทำงานและความสามารถได้อย่างรวดเร็ว เพื่อปรับตัวตามความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าของเรา และ HPE GreenLake with Nutanix ได้นำเสนอโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายล่วงหน้าและค่าใช้จ่ายในการจัดการที่ต้องจ่ายในแต่ละวันที่เหมาะสม”

HPE GreenLake

บริการคลาวด์ของ HPE GreenLake ช่วยให้ลูกค้ามีโครงสร้างพื้นฐานที่ทรงพลังเพื่อใช้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ผ่านแพลตฟอร์ม as-a-Service ที่ยืดหยุ่น ซึ่งสามารถทำงานได้ทั้ง on-premise เอดจ์ หรือโคโลเคชั่นต่าง ๆHPE GreenLake ผสานความเรียบง่ายและความคล่องตัวของคลาวด์เข้ากับการกำกับดูแล การปฏิบัติตามกฎระเบียบ และความสามารถในการมองเห็นความเป็นไปของระบบ ที่มาพร้อมไฮบริดไอที และยังนำเสนอบริการคลาวด์อันหลากหลายที่ช่วยเร่งให้เกิดนวัตกรรมได้เร็วขึ้น เช่น บริการคลาวด์สำหรับ bare metal, การประมวลผล, การจัดการคอนเทนเนอร์, การปกป้องข้อมูล, HCI, HPC, การดำเนินงานด้านแมชชีนเลิร์นนิ่ง, เน็ตเวิร์กกิ้ง, SAP HANA, สตอเรจ, VDI และเวอร์ชวลแมชชีนต่าง ๆ ทั้งนี้ธุรกิจของ HPE GreenLake Cloud Services เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยมูลค่าสัญญารวมกว่า 4.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีพันธมิตรผู้จำหน่าย HPE GreenLake มากกว่า 900 ราย ปัจจุบัน HPE GreenLake มีลูกค้าองค์กรมากกว่า 1,200 รายใน 50 ประเทศซึ่งเป็นลูกค้าที่อยู่ในทุกอุตสาหกรรมและทุกขนาด เช่น ลูกค้าที่เป็นบริษัทในกลุ่ม Fortune 500 ลูกค้าที่เป็นรัฐบาลและหน่วยงานภาครัฐ และลูกค้าองค์กรขนาดกลางและ
ขนาดเล็ก

การวางจำหน่าย

HPE GreenLake with Nutanix Era for databases มีวางจำหน่ายให้ลูกค้าแล้ว โดยการเรียกเก็บเงินตามการใช้งานจะใช้ได้ในเดือนกรกฎาคม ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นนี้และข้อเสนออื่น ๆ ของ HPE GreenLake with Nutanix ได้ที่นี่

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

วัดไหนรับฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 ดูผ่านแอปฯ NOSTRA Map ครอบคลุมกทม. -ปริมณฑล

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชัน NOSTRAและโซลูชันด้าน IoT ล่าสุดนำข้อมูลตำแหน่งฌาปนสถานศพผู้ป่วยโควิด-19ของวัดในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

5 ฟีเจอร์ เกาะติดขอบสนามกีฬาโอลิมปิก #Tokyo2020 แบบเรียลไทม์บนทวิตเตอร์

โอลิมปิกเกมส์เริ่มแล้ว มหกรรมกีฬาที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ทวิตเตอร์จึงพร้อมส่ง 5 ฟีเจอร์เด็ดที่จะมาอัปเดตคอนเท้นท์ระดับพรีเมี่ยม

เทรนด์ไมโคร เผยมุมมองเชิงลึก แนะกลยุทธ์ป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์

จากรายงาน Trend Micro Research ประจำปี 2020 ระบุภาคการเงินคือเป้าหมาย 1 ใน 3 ของการโจมตีทางไซเบอร์

กสทช. ขอ ค่ายมือถือ เว้นค่าโทรเบอร์ฉุกเฉิน 4 หลักภาครัฐ ที่ใช้ในสถานการณ์โควิด-19

สำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือขอความร่วมมือไปยังโอเปอเรเตอร์ทั้ง 4 รายได้แก่ AIS TRUE DTAC และ NT ให้ยกเว้นค่าบริการเมื่อประชาชนโทรติดต่อเลขหมายสั้น 4 หลัก

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น