TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologySCB TechX เปิดตัว 'DevOps as a Service’ แพลตฟอร์มโซลูชัน xPlatform สำหรับลูกค้าองค์กร

SCB TechX เปิดตัว ‘DevOps as a Service’ แพลตฟอร์มโซลูชัน xPlatform สำหรับลูกค้าองค์กร

บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด หรือ SCB TechX เปิดตัว xPlatform แพลตฟอร์มโซลูชันที่ให้บริการนวัตกรรมในรูปแบบ ‘DevOps as a Service’ สำหรับลูกค้าองค์กรทุกระดับ และธุรกิจทุกประเภท นับเป็นครั้งแรกของ SCB TechX ที่ได้ปรับขั้นตอนการทำงานภายใต้ Software Development Life Cycle (SDLC) ทั้งหมดให้เป็นอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดเวลาในการเริ่มต้น และพัฒนาโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการลดต้นทุนทั้งการดำเนินงานในการพัฒนาโครงการ และบริหารจัดการ Cloud Resources ให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์มากที่สุด พร้อมช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญด้าน DevOps ด้วยการประยุกต์ใช้นวัตกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน

ตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด กล่าวว่า SCB TechX ตระหนักดีว่าการเตรียมความพร้อมระหว่างการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software Development) ให้ครอบคลุมกระบวนการ Software Development Life Cycle (SDLC) ให้เป็นไปอย่างราบรื่นและส่งมอบงานได้อย่างมีคุณภาพสมบูรณ์ตามเป้าหมายที่วางไว้ต้องใช้เวลานาน ประกอบกับบุคลากรที่มีความรู้และทักษะด้าน DevOps ยังมีไม่มากในตลาด รวมถึงนักพัฒนา (Developer) เองไม่สามารถทำงานแทน DevOps ได้ทั้งหมด ซึ่งองค์กรส่วนใหญ่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้

ทีมผู้เชี่ยวชาญ DevOps จาก SCB TechX จึงริเริ่มนำ Best Practice ของ DevOps มาปรับรูปแบบการทำงานให้เป็นอัตโนมัติ เพื่อพัฒนาต่อยอดเป็น xPlatform แพลตฟอร์มโซลูชันที่ให้บริการนวัตกรรมในรูปแบบ ‘DevOps as a Service’ สำหรับลูกค้าองค์กรทุกระดับ และธุรกิจทุกประเภท ลดเวลาในการเริ่มต้นและพัฒนาโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการลดต้นทุนทั้งการดำเนินงานในการพัฒนาโครงการ เพื่อช่วยให้บริษัทส่งมอบงานได้เร็วขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องใช้บุคลากรด้าน Devops เพิ่ม โดย xPlatform มีขั้นตอนการทำงานทั้งหมดแบบครบวงจรภายใต้ SDLC Process ของ Developer และ Operator ในรูปแบบ Simplifies User Interface ที่ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน เพื่อให้ Developer พัฒนาและส่งมอบงานทั้งหมดได้ด้วยตนเอง ผนวกกับทักษะของทีมงาน xPlatform ที่มีความเชี่ยวชาญระดับองค์กร จากประสบการณ์ด้านการประยุกต์ใช้ DevOps ให้แก่องค์กรขนาดใหญ่ จึงทำให้ xPlatform เข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาและแก้ไขอย่างตรงจุด รวมถึงวิธีป้องกันปัญหาได้

xPlatform เปิดให้บริการสำหรับลูกค้าองค์กรทุกระดับ และธุรกิจทุกประเภท โดยผู้ใช้งานที่เป็น Developer ไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ด้าน DevOps ก็สามารถใช้บริการได้ เพราะระบบได้ออกแบบและปรับขั้นตอนการทำงานของ DevOps ทั้งหมดให้เป็นอัตโนมัติ ตั้งแต่การวางโครงสร้าง Infrastructure ถึง Deployment เพื่อให้ Developer ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น และสามารถบริหารงานของ DevOps ได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ xPlatform ยังมีหน้าจอแสดงผลข้อมูล (Dashboard) ที่แสดงรายละเอียด Performance และสรุปภาพรวมการทำงานของแต่ละโปรเจ็คให้รับทราบได้ทันที ช่วยอำนวยความสะดวกให้บุคลากรของฝั่งบริหารจัดการและฝั่งปฏิบัติการให้ใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์และบริการชั้นนำมากมายถูกส่งมอบผ่าน xPlatform อาทิ PointX, eKYC ฯลฯ

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรู เผยความก้าวหน้าการใช้ AI บริการลูกค้า ผ่านผู้ช่วย “มะลิ” เวอร์ชันล่าสุด ฉลาดขึ้น-เป็นมนุษย์ขึ้น

สรุปเทคโนโลยีใหม่ LINE API จากงาน LINE Developer Meetup #5 ตอบโจทย์นักพัฒนาไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ