TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business DESTINY TOKEN ... ปฐมบทการลงทุนในโทเคนดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Invest Earn Experience

DESTINY TOKEN … ปฐมบทการลงทุนในโทเคนดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Invest Earn Experience

28 กรกฎาคมนี้ ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “บุพเพสันนิวาส ๒” จะออกฉายในทุกโรงภาพยนตร์พร้อมกันทั่วประเทศ ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้อยู่เพียงแค่ความโด่งดังของละคร “บุพเพสันนิวาส” และนักแสดงนำ “โป๊ป-ธนวรรธน์ และ เบลล่า-ราณี” แต่ยังอยู่ที่ “เหรียญบุพเพสันนิวาส 2” ซึ่งเป็นโทเคนดิจิทัล (digital token) ที่มีมูลค่า ให้ผลตอบแทน และให้สิทธิประโยชน์กับผู้ถือเหรียญตลอดระยะเวลา 2 ปี แม้ภาพยนตร์จะลาโรงไปแล้ว

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 หรือ DESTINY TOKEN นี้ถือเป็นการพบกันครั้งแรกของพระนางทางธุรกิจอย่าง GDH บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่นและ Kubix (บริษัทในกลุ่มกสิกรไทย) ที่นำธุรกิจบันเทิงและธุรกิจเทคโนโลยีการเงินมาหลอมรวมกันออกมาเป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย ซึ่ง DESTINY TOKEN จะเปิดขาย 23 พฤษภาคมนี้ 

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นการนำภาพยนตร์มาเกี่ยวโยงกับผลตอบแทนของสินทรัพย์ดิจิทัล (Project-based Token) ในรูปของเหรียญดิจิทัลประเภทไฮบริดที่เป็นทั้งเหรียญเพื่อการลงทุน (investment token) และเหรียญเพื่อสิทธิประโยชน์ (utility token) ที่ให้ผลตอบแทนทางการเงินและทางจิตใจ ซึ่งหมายถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ

นอกจากนี้ เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) ถือเป็นการให้ความรู้แก่นักลงทุนถึงรูปแบบของการลงทุนแบบใหม่ที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเปลี่ยนสินทรัพย์ทั้งที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ (รูปธรรมและนามธรรม) ให้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าและให้ผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุน และถือเป็นตัวอย่างให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้เห็นแนวโน้มและโอกาสในการระดมทุนรูปแบบใหม่จากสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่

DESTINY TOKEN: โทเคนดิจิทัลภาพยนตร์เหรียญแรกของไทย

อภิญญา เรืองทวีคูณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix Digital Asset) หรือ Kubix กล่าวว่า เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) ไม่ใช่คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) แต่เป็นเหรียญดิจิทัลที่องค์กรหรือบริษัทเป็นผู้ออก ซึ่งในที่นี้ผู้ออกเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) คือบริษัท สเปเชียล เดสทินี จำกัด โดยมี บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด และ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เป็นผู้ถือหุ้นคิดเป็น 70% และ 30% ตามลำดับ โดยมี Kubix ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบอิเล็กทรอนิกส์เสนอขายเหรียญดิจิทัลเหรียญนี้ 

พันธกิจของ Kubix ในฐานะผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ที่เน้นแนวคิดการลงทุนแบบใหม่ต้องประกอบด้วย 3 ส่วน คือ Invest, Earn และ Experience คือ ได้ลงทุน ได้ผลตอบแทน และได้ประสบการณ์ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเหรียญดิจิทัลเหรียญแรกที่ Kubix นำเสนอขายจึงเป็นเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เพราะเป็นเหรียญที่มีองค์ประกอบครบ ที่สำคัญเหรียญนี้ถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่ายและเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมาก โครงการนี้ตอบโจทย์ของ Kubix ที่ต้องการทำให้การลงทุนน่าสนใจมากขึ้น นำเสนอทั้ง Invest, Earn และ Experience ได้เป็นอย่างดี 

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นเหรียญที่ออกแบบมาให้นักลงทุนได้ร่วมลงทุนในภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ซึ่งแบ่งเหรียญออกเป็น 3 ประเภท คือ GDH ได้แก่ G – I am Glad, D – I am Delighted และ H – I am Happy 

 • เหรียญ G – I am Glad ราคาเสนอขาย 5,559 บาทต่อโทเคน เสนอขายจำนวน 15,559 โทเคน 
 • เหรียญ D – I am Delighted ราคาเสนอขาย 155,559 บาทต่อโทเคน เสนอขายจำนวน 459 โทเคน
 • เหรียญ H – I am Happy ราคาเสนอขาย 1,555,559 บาทต่อโทเคน เสนอขายจำนวน 69 โทเคน

ด้วยเกณฑ์กำกับของสำนักงานก.ล.ต. นักลงทุนทั่วไปจะสามารถลงทุนในโทเคน I am Glad และ I am Delighted (ลงทุนได้ไม่เกิน 300,000 รวมทุกโทเคน) ส่วนนักลงทุนรายใหญ่พิเศษ (บุคคลธรรมดาที่มีสินทรัพย์สุทธิตั้งแต่ 70 ล้านบาทขึ้นไป หรือผู้ลงทุนในหลักทรัพย์ตั้งแต่ 25 ล้านบาทขึ้นไป) จะสามารถลงทุนได้ในทุกโทเคน (ลงทุนได้ไม่จำกัดมูลค่า)

ทุกเหรียญมีผลตอบแทนทางการเงินและผลตอบแทนทางสิทธิประโยชน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

 • สิทธิ์รับคืนเงินต้นพร้อมผลตอบแทนเป็นตัวเงิน 2.99% ต่อปี และผลตอบแทนโบนัส 2.01% ต่อปี (รวมร้อยละ 5 ต่อปี) เมื่อรายได้ จากการฉายภาพยนตร์ทั่วประเทศของภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ มากกว่า 1,000 ล้านบาท
 • สิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามประเภทโทเคนที่ลงทุน

“เราตั้งใจออกแบบเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN ซึ่งเป็นเหรียญแรกของ Kubix เพื่อให้นักลงทุนเข้ามาทำความรู้จักกับโทเคนดิจิทัล จึงออกแบบเหรียญนี้ให้มีความเข้าใจง่าย ความเสี่ยงต่ำ มีความสบายใจในการลงทุน จึงออกแบบมาให้เหรียญนี้มีลักษณะคล้ายกับหุ้นกู้ คือ ลงทุนระยะสั้นไม่เกิน 2 ปี เมื่อจบโครงการ 2 ปี นักลงทุนได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวน แต่ความน่าสนใจอยูที่ผลตอบแทนที่เป็นสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของเหรียญนี้” อภิญญา กล่าว

“เหรียญบุพเพสันนิวาส 2” (DESTINY TOKEN) ไม่ใช่คริปโต

ญาณวิทย์ รักษ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix Digital Asset) หรือ Kubix  กล่าวว่า พันธกิจของ Kubix ต้องการเป็นผู้ให้บริการแปลงสินทรัพย์เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ (Digital Token Issuer) ที่ให้นำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่งบทบาทของ Kubix คือ เป็นตลาดแรก (ICO) โดยมีความร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในการเป็นตลาดรองเพื่อสร้างระบบนิเวศของการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามผู้ให้บริการ ICO Portal และ Digital Asset Exchange เพื่อตอบโจทย์การลงทุนและการใช้ชีวิตของนักลงทุน

สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กำหนดคำนิยามสินทรัพย์ดิจิทัลออกเป็น 2 ประเภท คือ คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) และเหรียญดิจิทัล (digital token) โดยคริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) มีความผันผวนของราคา มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่เพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว มีความเสี่ยงในการลงทุนสูง ซึ่งเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 หรือ DESTINY TOKEN ไม่ใช่คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) มูลค่าของเหรียญคงที่เนื่องจากไม่มีการแลกเปลี่ยนในตลาดรอง และผู้เสนอขายมีหน้าที่ต้องจ่ายเงินต้นคืนให้แก่ผู้ลงทุนเมื่อจบโครงการไม่เกิน 2 ปี 

ก.ล.ต. แบ่งเหรียญดิจิทัล (digital token) ออกเป็น 2 ประเภท คือ เหรียญดิจิทัลเพื่อการลงทุน (investment token) และเหรียญดิจิทัลเพื่ออรรถประโยชน์ (utility token) เป็นเหรียญดิจิทัลเพื่อการใช้จ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่งเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นเหรียญดิจิทัลเพื่อการลงทุนโดยที่การลงทุนมีความใกล้เคียงกับการลงทุนลักษณะหุ้นกู้จ่ายผลตอบแทนคงที่ราคาเหรียญดิจิทัลจนครบระยะเวลาถือครองจะได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวนเมื่อจบโครงการและมีฟีเจอร์ของเหรียญดิจิทัลเพื่อสิทธิประโยชน์ (utility token) แบบพร้อมใช้ (ready-to-use utility token) ที่สามารถนำไปแลกซื้อ/ใช้สินค้าและบริการได้ทันทีไม่ต้องรอระยะเวลาแบบเหรียญที่ไม่พร้อมใช้ (not ready to use)

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ที่มอบสิทธิประโยชน์การลงทุนที่มากกว่าการลงทุนทั่วไป คือ นอกจากผลตอบแทนจากการลงทุน หรือ ROI (Return on Investment) แล้วยังมีสิทธิประโยชน์จากการลงทุน หรือ BOI (Benefit on Investment) 

ซึ่งสิทธิประโยชน์จากการลงทุนหรือ BOI (Benefit on Investment) นี่แหละคือความพิเศษของเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) 

เรียกได้ว่าเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) คือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่นำการเงิน เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ให้มาบรรจบกัน ภายใต้แนวคิดหลักของ Kubix คือ Invest, Earn, Experience ที่มอบประการณ์การลงทุนในโครงการที่เชื่อมั่น ได้ผลตอบแทนที่พิเศษ และได้ประสบการณ์พิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ คือ การร่วมทานอาหารเที่ยงกับนักแสดงนำ “โป๊ป-ธนวรรธน์ และ เบลล่า-ราณี”ในวันที่ 25 พฤษภาคม ได้ชมภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ก่อนใครในวันที่ 26 พฤษภาคม ได้ปรากฎชื่อเป็น Special Destiny Executive Producer ในเครดิตท้ายภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ได้ดิจิทัลโปสเตอร์บุพเพสันนิวาส 2 ที่มีชื่อผู้ถือโทเคน ได้สแตมป์และเสื้อคอแก/เสื้อทีเชิ้ตคอลเลกชันพิเศษจากบุพเพสันนิวาส 2 ได้ส่วนลดบัตรภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ได้ส่วนลดซื้อป๊อปคอร์น เป็นต้น

อภิญญา กล่าวว่า Kubix เน้นแนวคิด Invest, Earn, Experience การออกเหรียญแรก Kubix ต้องการเหรียญที่ตอบโจทย์นี้ เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นเหรียญที่เข้าใจง่าย ซึ่งสิ่งนี้คือหัวใจของการทำสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อเสนอขาย และมีแฟนคลับจำนวนมากทำให้เหรียญนี้เข้าถึงนักลงทุนจำนวนกว้าง ทำให้คาดหวังว่าจะสามารถขายเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) ได้หมดภายในวันเดียว

เตรียมจองซื้อ DESTINY TOKEN 23 พฤษภาคมนี้

ผู้ที่สนใจลงทุนในเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) สามารถเตรียมจองซื้อโทเคนได้แล้ววันนี้ผ่านแอปพลิเคชัน Kubix ด้วย 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ 

 • ดาวน์โหลดแอปฯ Kubix 
 • เปิดบัญชี Kubix
 • ผูกบัญชีธนาคารที่คุณใช้งาน เพื่อรอรับผลตอบแทน
 • เปิด Kubix Wallet ที่จะคอยเก็บโทเคนดิจิทัลของคุณ
 • ทำแบบทดสอบความรู้นักลงทุน (Knowledge Test)
 • จองซื้อ Destiney Token พร้อมกันในวันที่ 23 พฤษภาคม 2565

ผู้ที่สามารถลงทุนในเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) ได้ คือ 

 • ผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป
 • มีบัญชี KBANK และ KPLUS
 • เปิดใช้บริการ NDID ผ่าน mobile banking application

Kubix เตรียมเปิดอีก 3-4 เหรียญในปี 2565 

Kubix เน้นการทำเหรียญแบบไฮบริดที่ผสมกันระหว่างเหรียญเพื่อการลงทุนและเหรียญเพื่อสิทธิประโยชน์ เพื่อสร้างรูปแบบการลงทุนแบบใหม่ให้นักลงทุนให้ได้รับทั้งผลตอบแทนทางการเงินและผลตอบแทนทางประสบการณ์ หรือผลตอบแทนทางสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของเหรียญนั้น ซึ่ง Kubix เชื่อว่าจะเป็นรูปแบบการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เพราะเป็นรูปแบบการลงทุนที่นักลงทุนได้มากกว่าผลตอบแทนทางการเงิน ในขณะที่ผู้ระดมทุนได้มากกว่าเม็ดเงินจากนักลงทุน แต่ได้สร้างประสบการณ์และได้ผูกสัมพันธ์ (สร้าง engagement) กับผู้ถือเหรียญ ซึ่งสามารถกลายมาเป็นลูกค้าในอนาคตสำหรับโครงการอื่น ๆ ขององค์กรนั้น ๆ ได้ 

อภิญญา กล่าวว่า สำหรับปี 2565 Kubix คาดว่าจะออกเหรียญดิจิทัลอีกราว 3-4 โครงการ กลุ่มธุรกิจที่คาดว่าจะได้ทำงานร่วมกัน คือ โครงการอสังหาริมทรัพย์​ ซึ่งการออกเหรียญดิจิทัลทางเลือกของเป็นการระดมทุนที่ดีมากสำหรับลูกค้ารายนี้ นอกจากนี้ ยังมองธุรกิจที่ต้องการพัฒนาธุรกิจและมีลูกเล่นทางการตลาดหรือสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ อาทิ ธุรกิจพลังงานทางเลือก และสินค้าโภคภัณฑ์ รวมถึงอุตสาหกรรมที่มีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเจาะจง (niche) และอุตสาหกรรมเกิดใหม่ 

Kubix มองว่าธุรกิจทุกขนาดสามารถใช้ประโยชน์จากการเสนอขายเหรียญดิจิทัลได้ ซึ่งที่ผ่านมา Kubix ได้เดินสายให้ความรู้เรื่องการระดมทุนด้วยวิธีการเสนอขายเหรียญดิจิทัลให้กับองค์กรธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งข้อดีของการระดมทุนด้วยวิธีการเสนอขายเหรียญดิจิทัล คือ ความยืดหยุ่นในการออกแบบ “รูปแบบ” การลงทุนได้ตอบโจทย์นักลงทุนและองค์ธุรกิจที่ออกเหรียญ 

การลงทุนในเหรียญดิจิทัลนั้น ผู้ระดมทุนมีความยืดหยุ่นในการออกแบบสิทธิประโยชน์สูงมาก ในแต่ละโครงการสิทธิประโยชน์จะแตกต่างกัน ซึ่งจะแตกต่างจากหุ้นที่มีโครงสร้างสิทธิประโยชน์ที่กฎหมายกำหนด ดังนั้นนักลงทุนจะต้องศึกษาจากใน White Paper ของโครงการนั้น ๆ อย่างไรก็ดี ในมุมของกฎหมาย อภิญญา กล่าวว่า เหรียญกิจิทัลได้รับการปกป้องทางกฎหมายภายใต้พระราชบัญญัติสินทรัพย์ดิจิทัล 

“นักลงทุนควรศึกษาเหรียญดิจิทัลที่ต้องการลงทุนว่ารูปแบบของเหรียญและผลตอบแทนต่าง ๆ นั้นคืออะไร และตอบโจทย์การลงทุนของเราหรือไม่” 

ณ ปัจจุบันเหรียญดิจิทัลที่มีสินทรัพย์สนับสนุนอยู่เบื้องหลังมีอยู่ 2 เหรียญ คือ เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) และสิริ ฮับ โทเคน (SiriHub Token) เป็นโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่ออกโดยบริษัท เอสพีวี 77 จำกัด เพียงแต่ธรรมชาติของกระแวเงินสดและโครงการแตกต่างกัน

จากสถานการณ์ความผันผวนอย่างหหนักของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทคริปโตเคอร์เรนซี อภิญญา กล่าวว่า เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) จะเป็นทางเลือกของการลงทุนที่ดี เพราะเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) และพันธกิจของ Kubix คือ การเปิดโลกการลงทุนดิจิทัล และเชื่อมโลกดิจิทัลกับโลกจริงเข้าด้วยกัน โดยมีเทคโนโลยีบล็อกเชนอยู่เบื้องหลังและมีสินทรัพย์มาจากโลกจริง ซึ่ง Kubix เชื่อว่า เป็นรูปแบบการลงทุนที่น่าสนใจและจะได้รับความนิยมมากขึ้นในนอนาคตอย่างแน่นอน 

ดาวน์โหลดแอปฯ Kubix เพื่อเปิดบัญชีเตรียมพร้อมลงทุน ที่ https://bit.ly/3sFFMjr

หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DESTINY TOKEN ได้ที่ www.kubix.co 

หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ DESTINY TOKEN หรือการเปิดบัญชี Kubix สามารถติดต่อ Kubix Call Center ที่ 02-844-8488 

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

‘สุกี้ตี๋น้อย’ กางแผนซินเนอร์ยี่เจมาร์ท ลั่นยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4 พันล้าน เตรียมขยายสาขากว่า 12 ในปี 66

“สุกี้ตี๋น้อย” ร้านสุกี้ที่มาแรง และเติบโตเร็วที่สุดร้านหนึ่ง แม้ภายใต้สถานการณ์โควิด รายได้ – กำไรยังแข็งแกร่ง ขณะที่ปี 65 คาดยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4,000 ล้านบาท

NT หนุน สตช. เปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติการขับรถ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ธนาคารกรุงไทย และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ประกาศใช้ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติในการขับรถ พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE

MUST READ

ทรู จับมือ มาม่า ส่งแคมเปญ ‘มาม่าแจกเน็ตทรูฟรีทุกคัพ ลุ้นทองทุกสัปดาห์’

ทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึกมาม่า ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ส่งแคมเปญใหญ่โค้งสุดท้ายของปี กับ “มาม่าแจกเน็ตทรูฟรีทุกคัพ ลุ้นทองทุกสัปดาห์”

ชไนเดอร์ เปิดตัว EVlink อุปกรณ์ชาร์จไฟสำหรับบ้าน ติดตามค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน และการปล่อยคาร์บอนได้

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว EVlink อุปกรณ์ชาร์จไฟอัจฉริยะสำหรับบ้าน ในงาน IFA 2022 โดยจะเป็นอุปกรณ์ชาร์จ ตัวแรกของโลกที่สามารถบริหารจัดการโหลดพลังงาน EV จำนวนมาก

เผยแนวทางพัฒนา “การเข้าถึงบริการทางการเงิน” บน “Digitalization” และ “Literacy” 2 ฟันเฟืองสำคัญ

Sea (Group) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มอันดับต้น ๆ ของคนไทยและคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยผลสำรวจเจาะลึกข้อค้นพบจากการเปลี่ยนแปลง การเข้าถึงบริการทางการเงินในโลกดิจิทัล

กสิกรไทย จับมือ ฮอนด้า รุกธุรกิจ EV Bike

ธนาคารกสิกรไทยจับมือไทยฮอนด้า เดินหน้าสนับสนุนคนไทยใช้พลังงานสะอาดลดปัญหาโลกร้อน รุกธุรกิจ EV Bike รับกระแสความนิยมรถ EV ในไทยที่มีมากขึ้น

7 บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ ผนึก TECH GROUP โชว์โซลูชันเพื่อความยั่งยืน ภายในงาน SX2022

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (TCCtech) ได้ร่วมมือกับ บริษัท ทีสเปซ ดิจิตอล จำกัด (TSPACE) และ บริษัท เอสทีที จีดีซี (ประเทศไทย) จำกัด (STT GDC) พร้อมทั้งพันธมิตรทางเทคโนโลยี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น