TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business DESTINY TOKEN ... ปฐมบทการลงทุนในโทเคนดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Invest Earn Experience

DESTINY TOKEN … ปฐมบทการลงทุนในโทเคนดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Invest Earn Experience

28 กรกฎาคมนี้ ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “บุพเพสันนิวาส ๒” จะออกฉายในทุกโรงภาพยนตร์พร้อมกันทั่วประเทศ ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้อยู่เพียงแค่ความโด่งดังของละคร “บุพเพสันนิวาส” และนักแสดงนำ “โป๊ป-ธนวรรธน์ และ เบลล่า-ราณี” แต่ยังอยู่ที่ “เหรียญบุพเพสันนิวาส 2” ซึ่งเป็นโทเคนดิจิทัล (digital token) ที่มีมูลค่า ให้ผลตอบแทน และให้สิทธิประโยชน์กับผู้ถือเหรียญตลอดระยะเวลา 2 ปี แม้ภาพยนตร์จะลาโรงไปแล้ว

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 หรือ DESTINY TOKEN นี้ถือเป็นการพบกันครั้งแรกของพระนางทางธุรกิจอย่าง GDH บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่นและ Kubix (บริษัทในกลุ่มกสิกรไทย) ที่นำธุรกิจบันเทิงและธุรกิจเทคโนโลยีการเงินมาหลอมรวมกันออกมาเป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย ซึ่ง DESTINY TOKEN จะเปิดขาย 23 พฤษภาคมนี้ 

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นการนำภาพยนตร์มาเกี่ยวโยงกับผลตอบแทนของสินทรัพย์ดิจิทัล (Project-based Token) ในรูปของเหรียญดิจิทัลประเภทไฮบริดที่เป็นทั้งเหรียญเพื่อการลงทุน (investment token) และเหรียญเพื่อสิทธิประโยชน์ (utility token) ที่ให้ผลตอบแทนทางการเงินและทางจิตใจ ซึ่งหมายถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ

นอกจากนี้ เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) ถือเป็นการให้ความรู้แก่นักลงทุนถึงรูปแบบของการลงทุนแบบใหม่ที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเปลี่ยนสินทรัพย์ทั้งที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ (รูปธรรมและนามธรรม) ให้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าและให้ผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุน และถือเป็นตัวอย่างให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้เห็นแนวโน้มและโอกาสในการระดมทุนรูปแบบใหม่จากสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่

DESTINY TOKEN: โทเคนดิจิทัลภาพยนตร์เหรียญแรกของไทย

อภิญญา เรืองทวีคูณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix Digital Asset) หรือ Kubix กล่าวว่า เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) ไม่ใช่คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) แต่เป็นเหรียญดิจิทัลที่องค์กรหรือบริษัทเป็นผู้ออก ซึ่งในที่นี้ผู้ออกเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) คือบริษัท สเปเชียล เดสทินี จำกัด โดยมี บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด และ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เป็นผู้ถือหุ้นคิดเป็น 70% และ 30% ตามลำดับ โดยมี Kubix ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบอิเล็กทรอนิกส์เสนอขายเหรียญดิจิทัลเหรียญนี้ 

พันธกิจของ Kubix ในฐานะผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ที่เน้นแนวคิดการลงทุนแบบใหม่ต้องประกอบด้วย 3 ส่วน คือ Invest, Earn และ Experience คือ ได้ลงทุน ได้ผลตอบแทน และได้ประสบการณ์ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเหรียญดิจิทัลเหรียญแรกที่ Kubix นำเสนอขายจึงเป็นเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เพราะเป็นเหรียญที่มีองค์ประกอบครบ ที่สำคัญเหรียญนี้ถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่ายและเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมาก โครงการนี้ตอบโจทย์ของ Kubix ที่ต้องการทำให้การลงทุนน่าสนใจมากขึ้น นำเสนอทั้ง Invest, Earn และ Experience ได้เป็นอย่างดี 

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นเหรียญที่ออกแบบมาให้นักลงทุนได้ร่วมลงทุนในภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ซึ่งแบ่งเหรียญออกเป็น 3 ประเภท คือ GDH ได้แก่ G – I am Glad, D – I am Delighted และ H – I am Happy 

 • เหรียญ G – I am Glad ราคาเสนอขาย 5,559 บาทต่อโทเคน เสนอขายจำนวน 15,559 โทเคน 
 • เหรียญ D – I am Delighted ราคาเสนอขาย 155,559 บาทต่อโทเคน เสนอขายจำนวน 459 โทเคน
 • เหรียญ H – I am Happy ราคาเสนอขาย 1,555,559 บาทต่อโทเคน เสนอขายจำนวน 69 โทเคน

ด้วยเกณฑ์กำกับของสำนักงานก.ล.ต. นักลงทุนทั่วไปจะสามารถลงทุนในโทเคน I am Glad และ I am Delighted (ลงทุนได้ไม่เกิน 300,000 รวมทุกโทเคน) ส่วนนักลงทุนรายใหญ่พิเศษ (บุคคลธรรมดาที่มีสินทรัพย์สุทธิตั้งแต่ 70 ล้านบาทขึ้นไป หรือผู้ลงทุนในหลักทรัพย์ตั้งแต่ 25 ล้านบาทขึ้นไป) จะสามารถลงทุนได้ในทุกโทเคน (ลงทุนได้ไม่จำกัดมูลค่า)

ทุกเหรียญมีผลตอบแทนทางการเงินและผลตอบแทนทางสิทธิประโยชน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

 • สิทธิ์รับคืนเงินต้นพร้อมผลตอบแทนเป็นตัวเงิน 2.99% ต่อปี และผลตอบแทนโบนัส 2.01% ต่อปี (รวมร้อยละ 5 ต่อปี) เมื่อรายได้ จากการฉายภาพยนตร์ทั่วประเทศของภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ มากกว่า 1,000 ล้านบาท
 • สิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามประเภทโทเคนที่ลงทุน

“เราตั้งใจออกแบบเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN ซึ่งเป็นเหรียญแรกของ Kubix เพื่อให้นักลงทุนเข้ามาทำความรู้จักกับโทเคนดิจิทัล จึงออกแบบเหรียญนี้ให้มีความเข้าใจง่าย ความเสี่ยงต่ำ มีความสบายใจในการลงทุน จึงออกแบบมาให้เหรียญนี้มีลักษณะคล้ายกับหุ้นกู้ คือ ลงทุนระยะสั้นไม่เกิน 2 ปี เมื่อจบโครงการ 2 ปี นักลงทุนได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวน แต่ความน่าสนใจอยูที่ผลตอบแทนที่เป็นสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของเหรียญนี้” อภิญญา กล่าว

“เหรียญบุพเพสันนิวาส 2” (DESTINY TOKEN) ไม่ใช่คริปโต

ญาณวิทย์ รักษ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix Digital Asset) หรือ Kubix  กล่าวว่า พันธกิจของ Kubix ต้องการเป็นผู้ให้บริการแปลงสินทรัพย์เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ (Digital Token Issuer) ที่ให้นำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่งบทบาทของ Kubix คือ เป็นตลาดแรก (ICO) โดยมีความร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในการเป็นตลาดรองเพื่อสร้างระบบนิเวศของการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามผู้ให้บริการ ICO Portal และ Digital Asset Exchange เพื่อตอบโจทย์การลงทุนและการใช้ชีวิตของนักลงทุน

สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กำหนดคำนิยามสินทรัพย์ดิจิทัลออกเป็น 2 ประเภท คือ คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) และเหรียญดิจิทัล (digital token) โดยคริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) มีความผันผวนของราคา มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่เพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว มีความเสี่ยงในการลงทุนสูง ซึ่งเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 หรือ DESTINY TOKEN ไม่ใช่คริปโตเคอร์เรนซี (cryptocurrency) มูลค่าของเหรียญคงที่เนื่องจากไม่มีการแลกเปลี่ยนในตลาดรอง และผู้เสนอขายมีหน้าที่ต้องจ่ายเงินต้นคืนให้แก่ผู้ลงทุนเมื่อจบโครงการไม่เกิน 2 ปี 

ก.ล.ต. แบ่งเหรียญดิจิทัล (digital token) ออกเป็น 2 ประเภท คือ เหรียญดิจิทัลเพื่อการลงทุน (investment token) และเหรียญดิจิทัลเพื่ออรรถประโยชน์ (utility token) เป็นเหรียญดิจิทัลเพื่อการใช้จ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่งเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นเหรียญดิจิทัลเพื่อการลงทุนโดยที่การลงทุนมีความใกล้เคียงกับการลงทุนลักษณะหุ้นกู้จ่ายผลตอบแทนคงที่ราคาเหรียญดิจิทัลจนครบระยะเวลาถือครองจะได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวนเมื่อจบโครงการและมีฟีเจอร์ของเหรียญดิจิทัลเพื่อสิทธิประโยชน์ (utility token) แบบพร้อมใช้ (ready-to-use utility token) ที่สามารถนำไปแลกซื้อ/ใช้สินค้าและบริการได้ทันทีไม่ต้องรอระยะเวลาแบบเหรียญที่ไม่พร้อมใช้ (not ready to use)

เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ที่มอบสิทธิประโยชน์การลงทุนที่มากกว่าการลงทุนทั่วไป คือ นอกจากผลตอบแทนจากการลงทุน หรือ ROI (Return on Investment) แล้วยังมีสิทธิประโยชน์จากการลงทุน หรือ BOI (Benefit on Investment) 

ซึ่งสิทธิประโยชน์จากการลงทุนหรือ BOI (Benefit on Investment) นี่แหละคือความพิเศษของเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) 

เรียกได้ว่าเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) คือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่นำการเงิน เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ให้มาบรรจบกัน ภายใต้แนวคิดหลักของ Kubix คือ Invest, Earn, Experience ที่มอบประการณ์การลงทุนในโครงการที่เชื่อมั่น ได้ผลตอบแทนที่พิเศษ และได้ประสบการณ์พิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ คือ การร่วมทานอาหารเที่ยงกับนักแสดงนำ “โป๊ป-ธนวรรธน์ และ เบลล่า-ราณี”ในวันที่ 25 พฤษภาคม ได้ชมภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ก่อนใครในวันที่ 26 พฤษภาคม ได้ปรากฎชื่อเป็น Special Destiny Executive Producer ในเครดิตท้ายภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ได้ดิจิทัลโปสเตอร์บุพเพสันนิวาส 2 ที่มีชื่อผู้ถือโทเคน ได้สแตมป์และเสื้อคอแก/เสื้อทีเชิ้ตคอลเลกชันพิเศษจากบุพเพสันนิวาส 2 ได้ส่วนลดบัตรภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 ได้ส่วนลดซื้อป๊อปคอร์น เป็นต้น

อภิญญา กล่าวว่า Kubix เน้นแนวคิด Invest, Earn, Experience การออกเหรียญแรก Kubix ต้องการเหรียญที่ตอบโจทย์นี้ เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) เป็นเหรียญที่เข้าใจง่าย ซึ่งสิ่งนี้คือหัวใจของการทำสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อเสนอขาย และมีแฟนคลับจำนวนมากทำให้เหรียญนี้เข้าถึงนักลงทุนจำนวนกว้าง ทำให้คาดหวังว่าจะสามารถขายเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (DESTINY TOKEN) ได้หมดภายในวันเดียว

เตรียมจองซื้อ DESTINY TOKEN 23 พฤษภาคมนี้

ผู้ที่สนใจลงทุนในเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) สามารถเตรียมจองซื้อโทเคนได้แล้ววันนี้ผ่านแอปพลิเคชัน Kubix ด้วย 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ 

 • ดาวน์โหลดแอปฯ Kubix 
 • เปิดบัญชี Kubix
 • ผูกบัญชีธนาคารที่คุณใช้งาน เพื่อรอรับผลตอบแทน
 • เปิด Kubix Wallet ที่จะคอยเก็บโทเคนดิจิทัลของคุณ
 • ทำแบบทดสอบความรู้นักลงทุน (Knowledge Test)
 • จองซื้อ Destiney Token พร้อมกันในวันที่ 23 พฤษภาคม 2565

ผู้ที่สามารถลงทุนในเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) ได้ คือ 

 • ผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป
 • มีบัญชี KBANK และ KPLUS
 • เปิดใช้บริการ NDID ผ่าน mobile banking application

Kubix เตรียมเปิดอีก 3-4 เหรียญในปี 2565 

Kubix เน้นการทำเหรียญแบบไฮบริดที่ผสมกันระหว่างเหรียญเพื่อการลงทุนและเหรียญเพื่อสิทธิประโยชน์ เพื่อสร้างรูปแบบการลงทุนแบบใหม่ให้นักลงทุนให้ได้รับทั้งผลตอบแทนทางการเงินและผลตอบแทนทางประสบการณ์ หรือผลตอบแทนทางสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของเหรียญนั้น ซึ่ง Kubix เชื่อว่าจะเป็นรูปแบบการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เพราะเป็นรูปแบบการลงทุนที่นักลงทุนได้มากกว่าผลตอบแทนทางการเงิน ในขณะที่ผู้ระดมทุนได้มากกว่าเม็ดเงินจากนักลงทุน แต่ได้สร้างประสบการณ์และได้ผูกสัมพันธ์ (สร้าง engagement) กับผู้ถือเหรียญ ซึ่งสามารถกลายมาเป็นลูกค้าในอนาคตสำหรับโครงการอื่น ๆ ขององค์กรนั้น ๆ ได้ 

อภิญญา กล่าวว่า สำหรับปี 2565 Kubix คาดว่าจะออกเหรียญดิจิทัลอีกราว 3-4 โครงการ กลุ่มธุรกิจที่คาดว่าจะได้ทำงานร่วมกัน คือ โครงการอสังหาริมทรัพย์​ ซึ่งการออกเหรียญดิจิทัลทางเลือกของเป็นการระดมทุนที่ดีมากสำหรับลูกค้ารายนี้ นอกจากนี้ ยังมองธุรกิจที่ต้องการพัฒนาธุรกิจและมีลูกเล่นทางการตลาดหรือสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ อาทิ ธุรกิจพลังงานทางเลือก และสินค้าโภคภัณฑ์ รวมถึงอุตสาหกรรมที่มีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเจาะจง (niche) และอุตสาหกรรมเกิดใหม่ 

Kubix มองว่าธุรกิจทุกขนาดสามารถใช้ประโยชน์จากการเสนอขายเหรียญดิจิทัลได้ ซึ่งที่ผ่านมา Kubix ได้เดินสายให้ความรู้เรื่องการระดมทุนด้วยวิธีการเสนอขายเหรียญดิจิทัลให้กับองค์กรธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งข้อดีของการระดมทุนด้วยวิธีการเสนอขายเหรียญดิจิทัล คือ ความยืดหยุ่นในการออกแบบ “รูปแบบ” การลงทุนได้ตอบโจทย์นักลงทุนและองค์ธุรกิจที่ออกเหรียญ 

การลงทุนในเหรียญดิจิทัลนั้น ผู้ระดมทุนมีความยืดหยุ่นในการออกแบบสิทธิประโยชน์สูงมาก ในแต่ละโครงการสิทธิประโยชน์จะแตกต่างกัน ซึ่งจะแตกต่างจากหุ้นที่มีโครงสร้างสิทธิประโยชน์ที่กฎหมายกำหนด ดังนั้นนักลงทุนจะต้องศึกษาจากใน White Paper ของโครงการนั้น ๆ อย่างไรก็ดี ในมุมของกฎหมาย อภิญญา กล่าวว่า เหรียญกิจิทัลได้รับการปกป้องทางกฎหมายภายใต้พระราชบัญญัติสินทรัพย์ดิจิทัล 

“นักลงทุนควรศึกษาเหรียญดิจิทัลที่ต้องการลงทุนว่ารูปแบบของเหรียญและผลตอบแทนต่าง ๆ นั้นคืออะไร และตอบโจทย์การลงทุนของเราหรือไม่” 

ณ ปัจจุบันเหรียญดิจิทัลที่มีสินทรัพย์สนับสนุนอยู่เบื้องหลังมีอยู่ 2 เหรียญ คือ เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) และสิริ ฮับ โทเคน (SiriHub Token) เป็นโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่ออกโดยบริษัท เอสพีวี 77 จำกัด เพียงแต่ธรรมชาติของกระแวเงินสดและโครงการแตกต่างกัน

จากสถานการณ์ความผันผวนอย่างหหนักของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทคริปโตเคอร์เรนซี อภิญญา กล่าวว่า เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) จะเป็นทางเลือกของการลงทุนที่ดี เพราะเหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) และพันธกิจของ Kubix คือ การเปิดโลกการลงทุนดิจิทัล และเชื่อมโลกดิจิทัลกับโลกจริงเข้าด้วยกัน โดยมีเทคโนโลยีบล็อกเชนอยู่เบื้องหลังและมีสินทรัพย์มาจากโลกจริง ซึ่ง Kubix เชื่อว่า เป็นรูปแบบการลงทุนที่น่าสนใจและจะได้รับความนิยมมากขึ้นในนอนาคตอย่างแน่นอน 

ดาวน์โหลดแอปฯ Kubix เพื่อเปิดบัญชีเตรียมพร้อมลงทุน ที่ https://bit.ly/3sFFMjr

หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DESTINY TOKEN ได้ที่ www.kubix.co 

หากมีคำถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ DESTINY TOKEN หรือการเปิดบัญชี Kubix สามารถติดต่อ Kubix Call Center ที่ 02-844-8488 

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เจาะลึกเทรนด์ NFT กระแสโลกมาแรง ต่อยอดสู่การตลาดยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ของสะสมในโลกดิจิทัลอย่าง NFT กำลังได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกรวมถึงคนไทย นักการตลาดจากทั่วโลกเชื่อว่า NFT กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำตลาดยุคดิจิทัลที่มาแรงมาก

MUST READ

GISTDA-มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ดัน GI Tech หนุนสังคมเศรษฐกิจสีเขียว

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมสร้างคุณค่าผ่านการสัมมนาร่วมกัน Co-Creation ร่วมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ภายใต้มุมมองเทคโนโลยีอวกาศและนวัตกรรมภูมิสารสนเทศ เพิ่มพื้นที่ป่า พื้นที่สีเขียว เพื่อความสมดุลและยั่งยืน

Town Star คว้ารางวัลเกมบล็อกเชนที่ดีที่สุดแห่งปี 2022

เกม Town Star (ทาวน์สตาร์) จาก Gala Games ได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวดเกมบล็อกเชนจากงาน AIBC 2022 ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลก ด้วยคอนเซ็ปต์ของเกมที่เน้นความสนุกของตัวเกมเป็นอันดับแรก

Krungthai COMPASS ชี้ โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนโตรับ BCG economy

ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS ชี้โรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนจากชีวมวล-ชีวภาพ-ขยะ ขนาดเล็กมากหรือ VSPP มีแนวโน้มเติบโตจากการสนับสนุนของภาครัฐและตามกระแส BCG economy

กลุ่มทรูร่วมถอดบทเรียนทางรอดธุรกิจ… เร่งทรานส์ฟอร์ม ก่อนถูกดิสรัป

การมาของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นวงกว้าง ทำให้หลายอุตสาหกรรมต้องเร่งปรับตัว สิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอดพร้อมไปต่อได้ คือการทรานส์ฟอร์มให้ทันการเปลี่ยนแปลง กลุ่มทรู โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ร่วมถอดบทเรียนธุรกิจ การปรับตัว สร้างโอกาสรอดฝ่าวิกฤติ

KASIKORN X เปิดตัว Bigfin ช่วยนักลงทุนติดตาม-วิเคราะห์พอร์ตการลงทุนในคริปโทฯและสินทรัพย์ดิจิทัล

กสิกร เอกซ์ เปิดตัว Bigfin เครื่องมือวิเคราะห์และดูแลพอร์ตการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี และสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกสามารถบริหารพอร์ตการลงทุนของตัวเอง ได้อย่างง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น