TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessCPN ทุ่ม 2,000 ล้าน รีโนเวท 'เซ็นทรัล รามอินทรา' ในรอบ 30 ปี

CPN ทุ่ม 2,000 ล้าน รีโนเวท ‘เซ็นทรัล รามอินทรา’ ในรอบ 30 ปี

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดตัว “เซ็นทรัล รามอินทรา” โฉมใหม่ ด้วยงบลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พลิกโฉมสู่การเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของย่าน สร้าง Strategic Ring Extension ใหม่ รองรับ New Landscape ของย่านที่เติบโตเชื่อมโยงมาจากย่านลาดพร้าว – พหลโยธิน – รามอินทรา จากการเชื่อมต่อการคมนาคมรถไฟฟ้าสายสีเขียว-สีชมพู ปักหมุดเป็น Shopping and Food Destination ดีที่สุดในย่านรามอินทรา และ Landmark Eco-living เตรียมเปิดจุด EV-Charging เร็ว ๆ นี้

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “รามอินทรา” เป็นหนึ่งในย่านที่มีศักยภาพของกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบัน Landscape ของย่านได้เปลี่ยนไปด้วยหลายปัจจัย ซึ่งการรีโนเวทเซ็นทรัล รามอินทราในครั้งนี้ เป็นการปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 30 ปี โดยชู 3 กลยุทธ์หลัก คือ

 1. สร้าง New Face, New Destination รองรับการเติบโตของย่าน เซ็นทรัลพัฒนา เข้ามาบุกเบิก สร้างศูนย์การค้าแห่งแรกของย่านเมื่อ 30 ปีก่อน ปัจจุบัน Landscape ของย่านได้เปลี่ยนไป มีความทันสมัยมากขึ้น มีการขยายตัวของเมือง มี Infrastructure เชื่อมต่อรถไฟฟ้า และการคมนาคมหลายช่องทาง ทำให้เป็นย่านที่ต้องจับตามองทั้งการอยู่อาศัยและการทำงาน ซึ่งการรีโนเวทศูนย์การค้าใหม่ครั้งนี้ เป็นการสร้าง Strategic Ring Extension ใหม่ รองรับการเติบโตที่เชื่อมโยงมาจากย่านลาดพร้าว- พหลโยธิน-รามอินทรา เป็น Linkage จากเส้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว-สีชมพู
  นอกจากนี้ ยังมีการเติบโตของ Quality residential ที่มีการขยายตัวของหมู่บ้านราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป ส่งผลให้มีกลุ่มกำลังซื้อสูงเพิ่มมากขึ้น โดยจากการสำรวจพบจำนวนประชากรใน Catchment Ring1 & 2 ประมาณ 1.3 ล้าน และมีความหนาแน่นของประชากรเพิ่มขึ้น 2.5% ต่อปี
 2. Curated Experiential Retail คัดสรรประสบการณ์ใหม่ ด้วยการออกแบบศูนย์ตาม Customer Journey ในแต่ละย่าน สร้างพื้นที่ที่เป็นมากกว่าศูนย์การค้า ชูไฮไลท์
  • Good Design Experience ด้วย Ambience ใหม่ทั่วศูนย์ฯ ด้วยดีไซน์ new landscape เพิ่มพื้นที่สีเขียวในศูนย์การค้า 
  • Good Shopping Experience ช้อปปิ้งแบรนด์ดังครบครัน พร้อมผนึกกำลังกับคีย์แม็กเน็ต BUs ในเครือและพันธมิตรที่พร้อมกันปรับโฉมใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม อาทิ ห้างเซ็นทรัลในคอนเซ็ปต์ “Muay Thai Experience” จำลองเวทีมวยไว้ในห้าง และ “Sneaker Club” รวมแบรนด์รองเท้าผ้าใบสุดฮิต เอาใจเหล่า Sneaker Lovers, B2S คอนเซ็ปต์ดีไซน์ใหม่ในธีม“Farmhouse” พร้อมด้วยสินค้า Stationery & Craft Products ตอบโจทย์กลุ่ม Young & Family, Tops กับโซนใหม่ Cuisine Masters รวมเครื่องปรุงนำเข้าจากทั่วโลก และ Frozen & Co. แบรนด์อาหารแช่แข็งของTops นอกจากนี้ยังมี Supersports, Powerbuy, B2S, โรงภาพยนตร์ SF โฉมใหม่ในคอนเซ็ปต์ ‘Home Cinema’ พร้อม 6 โรงภาพยนตร์คุณภาพ และโรงแบบ 4K พร้อมดึงแบรนด์ใหม่อีกกว่า 200 แบรนด์ อาทิ UNIQLO-Kid zone Concept ใหม่ที่แรกในไทย, BEAUTRIUM, CROCS, ALL ABOUT YOU, OWNDAY
  • Good Food Destination Experience ที่ดีที่สุดในย่าน อาทิ SHABU TOMO พรีเมียมชาบูสาขาแรกของย่าน, Salad Factory, Sizzler Dining ชิลเอาท์ แห่งใหม่ วิว Rooftop และ Food Patio รวม Street foods ร้านดังกว่า 300 เมนูอร่อย
  • Good Instagrammable Landmark Experience ด้วยจุดถ่ายรูปสวยทั่วศูนย์ฯ อาทิ จุดเช็กอินสนามมวยจำลองในห้างเซ็นทรัล คูลที่สุดในย่าน คอนเซ็ปต์ “มวยไทย” และจุดถ่ายรูปกระต่ายสุดน่ารักผลงาน ลันลัน-ด้วยรัก ผดุงวิเชียร นักออกแบบระดับโลกจาก Society of Illustration (2020, 2021) Los Angeles
  • Good & Green Convenience Experience แลนด์มาร์กแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีแบบ Eco-living ด้วยบริการจุดชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า
 3. Create Vibes & Local Engagement ดึงเอกลักษณ์ย่าน สร้างครีเอทีฟอีเว้นท์ตลอดทั้งปี นำโดย ห้างเซ็นทรัล ที่นำจุดเด่นดึง Local essence ของย่านมาตกแต่งห้างในคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘เวทีใหม่ ช้อปท้าชน’ Your New Shopping Arena นำอัตลักษณ์ของย่าน ‘สนามมวย’ ผสานงานฝีมือร่วมสมัยของกลุ่มชุมชนชาวอาข่า ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดกว่า 80% ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, จัด Creative events หมุนเวียนตลอดทั้งปี สร้างสีสันให้คนย่าน เริ่มด้วย Good vibes market คัดสรรร้านดัง อาทิ เจ๊แดงสามย่าน, Nontella, ตลาดจ๊อดแฟร์, เพิ่มไลฟ์สไตล์เก๋ให้ย่านด้วย The Urban Market คัดสรร 8 ร้านงาน Craft ชื่อดัง, งาน The Urban Café ป็อปอัพสโตร์ที่รวมแบรนด์ดังสุดชิค มาพร้อมสินค้าแบบ limited edition อาทิ Bearbrick, Bape, G-Shock เป็นต้นThe Urban market, The Urban Café และล่าสุดกับการจัด Good vibes troop มอบรอยยิ้มในช่วงเทศกาลวันเด็ก สร้าง Vibes ให้ Community ของย่าน เป็นต้น

CPN รุก Residential 5 ปี ขยายเพิ่มกว่า 50 โครงการ บุกเมืองรอง เปิดตัว 6 โครงการใหม่

CPN ทุ่ม 6,200 ล้านบาท เตรียมเปิด ‘เซ็นทรัล เวสต์วิลล์’ ราชพฤกษ์ พร้อมเปิด ‘เซ็นทรัล จันทบุรี’ ปลายพ.ค.นี้

ทางด้านห้างเซ็นทรัล โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยว่า การ Grand Opening ห้างเซ็นทรัลรามอินทราในวันนี้ นับเป็นการปรับครั้งใหญ่ในรอบกว่า 30 ปี (ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 ถึง 2566) เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนตามยุคสมัย พร้อมทั้งรองรับการเติบโตของทำเลเศรษฐกิจในย่านรามอินทรา

“เราทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ห้างฯ ชูคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘เวทีใหม่ ช้อปท้าชน’ Your New Shopping Arena ออกแบบดีไซน์ห้างสุดสร้างสรรค์นำอัตลักษณ์อันโดดเด่นของย่าน อย่าง ‘สนามมวย’ ผสานงานฝีมือร่วมสมัยของกลุ่มชุมชนชาวอาข่า ใช้วัสดุเป็นมิตรกับธรรมชาติเพราะอยากสนับสนุนด้าน Sustainability ให้มากที่สุด นิวลุคของห้างเซ็นทรัลรามอินทราทุกคนจะช้อปปิ้งสนุกขึ้นกับสินค้ากว่า 400 แบรนด์ชั้นนำ พร้อมโปรโมชั่นและกิจกรรมที่แน่นตลอดทั้งปี ซึ่งเราคาดว่าจะความพิเศษทั้งหมดนี้จะช่วยดึงคนเข้าห้างและดันยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 60% พร้อมทั้งเพิ่มคุณภาพชีวิตของคนพื้นที่ หนุนเสริมศักยภาพย่านรามอินทราโตต่อเนื่อง”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

SCBX กำไรปี 65 กว่า 3.7 หมื่นล้าน เร่งเครื่องหลังผู้ถือหุ้นไฟเขียว ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1 แสนล้านขยายธุรกิจตามยุทธศาสตร์ยานแม่

บลูบิค เปิดตัว ‘บลูบิค วัลแคน’ รองรับธุรกิจ DIGITAL DELIVERY ขึ้นแท่นที่ปรึกษา ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมากถึง 800 ชีวิต

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
437ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ