TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement Harmony Wazzadu จับมือ Wazzadu.com และ Netizen จัดงาน Future City Forum 2022

Harmony Wazzadu จับมือ Wazzadu.com และ Netizen จัดงาน Future City Forum 2022

Wazzadu.com ร่วมกับ Netizen, Huawei และ Harmony Wazzadu จัดงาน “Future City Forum 2022” ด้วยแนวคิด Tech for Better Living เทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยที่ดี แสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาเมือง พบกับ Keynote Speakers ที่เป็นนวัตกรตัวจริงในด้านต่าง ๆ  เพื่อการขับเคลื่อนเมืองสู่อนาคต จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ WOW (Wonder of Well-Being City) 2022 “อัศจรรย์เมืองน่าอยู่”

WOW (Wonder of Well-Being City) 2022 “อัศจรรย์เมืองน่าอยู่” จัดขึ้นโดยการร่วมมือของสมาคมสถาปนิกสยามฯ และอมรินทร์กรุ๊ป มุ่งหวังให้งานเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มใหม่ ในการเปิดพื้นที่สำหรับสร้างการรับรู้เกี่ยวกับเมืองที่น่าอยู่และกระตุ้นให้เกิดการลงมือปฏิบัติ เพื่อให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีร่วมกัน

กฤษดา สาธุกิจชัย CEO แทรนดาร์ อะคูสติกส์ และ บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด ในฐานะเป็นผู้ที่ได้นำเทคโนโลยี Future City จากทาง Huawei และเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ (Robotics) เข้ามาจัดแสดงภายใน Future City Forum 2022 โดยเนื้อหาหลักในงานจะเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีในอาคารสำหรับอนาคต ที่สำคัญต่อการพัฒนาเมืองเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คน

ศิรินทรา จิตตราวงศ์ CEO บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด ในนาม Harmony Wazzudu กลุ่มเครือข่ายพันธมิตร ผู้นำนวัตกรรมสินค้า Future Eco System จะมาร่วมจัดแสดงภายใน “Future City Forum 2022” โดยจะนำ Sustainable Buildings มาเสนอ

จุลเกียรติ สินชัยชูเกียรติ CEO and Founder ‘Wazzadu.com’ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทรานส์ฟอร์มแบรนด์และธุรกิจ มีผลงานการวิจัยโมเดลการประเมินมูลค่าแบรนด์เพื่อการทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่อนาคต โดยการพัฒนาเมืองให้เป็นเมืองที่น่าอยู่นั้นต้องขับเคลื่อนจากภาครัฐและธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญต่อการทรานส์ฟอร์มเข้าสู่ยุค Green Economic ที่ต้องคิดแล้วเตรียมพร้อมการปรับตัวสู่ยุค Green Transformation อย่างไร? เพื่อให้ธุรกิจสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโลกไปพร้อมกับการเติบโตทางธุรกิจ และที่สำคัญหากไม่ปรับจะส่งผลเสียหายทั้งต่อธุรกิจเองและโลกใบนี้แน่นอน

ไฮไลต์ของ Future City Forum 2022 ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ณ สวนเบญจกิติ กรุงเทพฯ เราจะได้พบกับ Keynote Speakers ที่เป็นนวัตกรตัวจริงในด้านต่าง ๆ เพื่อการขับเคลื่อนเมืองที่ดีสู่อนาคต ได้แก่

  • กฤษณ์ คุนผลิน จากบริษัท Future STEAM ซึ่งเป็นผู้แทนศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐฯ (U.S. Space & Rocket Center) ในประเทศไทย มาฉายภาพในการพัฒนาเมืองโดยอาศัยเทคโนโลยีอวกาศ (Space Tech) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญในอนาคตต่อการแก้ปัญหา Climate Change
  • ศ.ดร.อรรจน์ เศรษฐบุตร ศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปริญญาเอกสาขาวิชาสถาปัตยกรรม จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส เอ แอนด์ เอ็ม ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยีอาคาร (Building Technology) อาคารประหยัด
  • ดร. พิชญะ จันทรานุวัฒน์ นายกสมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร สมาคมผู้ตรวจสอบอาคาร เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมระบบไฟฟ้าอาคาร วิศวกรรมความปลอดภัย และระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร อีกทั้งยังเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาปรับปรุงกฎหมายและมาตรฐานงานทางวิศวกรรมร่วมกับสมาคมวิชาชีพและหน่วยงานภาครัฐ
  • กฤษดา สาธุกิจชัย จากบริษัท Netizen และบริษัท แทรนดาร์ อะคูสติกส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลาวน์ และระบบไอทีสำหรับองค์กร และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม ระบบอะคูสติกกันเสียง กันไฟ เป็นที่ปรึกษาด้าน Acoustic for Well Standard ให้กับโครงการชั้นนำมากมายทั้งในและต่างประเทศ โดยจะมาบรรยายถึงเรื่องการใช้เทคโนโลยีในอาคารที่สำคัญในอนาคต ที่สำคัญต่อการพัฒนาเมืองเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คน
  • ศิริพงค์ วิมานทอง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด ในนาม Harmony Wazzadu กลุ่มเครือข่ายพันธมิตร แง่คิดถึงวัสดุเป็นสิ่งใกล้ตัวมาก ๆ กับคุณภาพชีวิตของผู้คนในเมือง ดังนั้น Wellbeing Materials สำคัญอย่างไร ? และมีอะไรบ่งชี้มาตรฐานความเป็น Wellbeing Materials ในการทำให้ผู้ออกแบบและเจ้าของโครงการสามารถเลือกใช้ได้ถูกต้องเหมาะสม

    สีจระเข้ กับสีเทคโนโลยี กราฟีน ทาสีที่ดูดซับคาร์บอน เท่ากับปลูกต้นไม้ และ SCG ที่เป็นห่วงปรากฎการณ์ขยะล้นโลก แนวคิดพัฒนานวัตกรรมวัสดุที่สามารถย่อยสลายและหมุนเวียนกลับมาใช้ได้อีกของวัสดุที่จะเข้ามามีบทบาทต่อเมืองทั้งเมืองได้ในอนาคต
  • จุลเกียรติ สินชัยชูเกียรติ CEO and Founder ‘Wazzadu.com’ และ รศ.ดร.สาโรช รุจิรวรรธน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน ประกาศความร่วมมือด้าน Wazzadu Green Lab โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาวัสดุศาสตร์ร่วมกับงานด้านสถาปัตย์สู่เศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy) ประเทศแรกในภูมิภาค และได้เปิดตัววัสดุแห่งอนาคตในงาน ได้แก่ ผลิตกราฟีนจากขยะเพื่อหมุนของเหลือทิ้งสู่วัสดุมูลค่าสูง และแก้วแบตเตอรีกักเก็บพลังงาน สำหรับพัฒนาแบตเตอรีรุ่นใหม่ที่จุพลังงานได้มากขึ้น ปลอดภัย ลดต้นทุน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

เตรียมพบกับ “Future City Forum 2022” กันได้ที่งาน WOW (Wonder of Well-Being City) 2022 อัศจรรย์เมืองน่าอยู่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-27 พฤศจิกายน 2565 ณ สวนเบญกิติ กรุงเทพฯ

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

โอกิลวี่ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง จิรวรา วีรยวรรธน ขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

ดอนเมืองโทล์ลเวย์ จัดโครงการ THE GIFT FOR YOU ส่งสุข..รับปีใหม่

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

GISTDA เผยข้อมูลจากดาวเทียม Suomi NPP พบ ไทยพบจุดความร้อน 681 จุด

GISTDA เผยข้อมูลจากดาวเทียมซูโอมิ เอ็นพีพี (Suomi NPP) ของระบบเวียร์ (VIIRS) ไทยพบจุดความร้อนเมื่อวานนี้ (22 ม.ค. 66) จำนวน 681 จุด

ทริพเพิล ไอ บริจาคที่นอนโฟมให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง รพ.ศิริราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) มอบที่นอนโฟม เพื่อช่วยลดการเกิดแผลกดทับให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาลศิริราช

นิตยสารญี่ปุ่น ‘ชูคัน อาซาฮี’ ปิดตัวพ.ค.นี้ หลังตีพิมพ์กว่า 100 ปี

ชูคัน อาซาฮี (Shukan Asahi) นิตยสารรายสัปดาห์ของญี่ปุ่น เตรียมปิดฉากประวัติศาสตร์การตีพิมพ์นิตยสารอันยาวนานกว่า 100 ปี ในเดือนพฤษภาคมนี้

ญี่ปุ่นไฟเขียวผู้ใช้ ‘สกูตเตอร์ไฟฟ้า’ ไม่ต้องมีใบขับขี่ เริ่มก.ค. นี้

ผู้ขับขี่รถสกูตเตอร์ไฟฟ้าในญี่ปุ่นจะไม่จำเป็นต้องขอใบอนุญาตขับขี่อีกต่อไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ขณะวิธีการเดินทางดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศ

บุก ‘คลังสมบัติฟาโรห์’ หลบภัยน้ำป่าถล่ม ‘นครเพตรา’

เปลี่ยนใจแล้ว เล่าเรื่องผจญภัยในเพตราก่อนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยเล่าเรื่องเมาท์เนโบ โปรดอย่าได้โกรธกัน เพราะที่คนอื่นเขาไปในทริปอื่น ๆ มีทั้งที่ตั้งใจไปถ่ายรูปสวย ๆ ไปศึกษาร่องรอยอารยธรรมพันปี

จีนเทา-จีนขาว ยึดเมือง !!!

เรื่องทุนจีนบุกไทยนั้นเป็นที่รับรู้กันมานานหลายปีแล้ว ซึ่งคลื่นกลุ่มทนจีนรุ่นใหม่ที่หลั่งไหลทะลักเข้ามาตั้งหลักปักฐานในบ้านเรา เริ่มขึ้นราว ๆ ปี 2550 จุดที่คนจีนเหล่านั้นมาทำมาหากินสมัยนั้นหากเราเดินไปในย่านห้วยขวาง

SCB EIC เผยเศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ

เศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ คาดนักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน ท่ามกลางความกังวลการส่งออกชะลอตัว

สสส. เผย นักศึกษาไทยมีความเครียดสะสมเพิ่มมากขึ้น มีความคิดอยากฆ่าตัวตายสูงถึงร้อยละ 4 วอนผู้เกี่ยวข้องร่วมหาทางออก

หลังเผยผลสำรวจ “โครงการสำรวจพฤติกรรมสุขภาพของนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย” ซึ่งดำเนินงานโดยสถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

SCG ส่งเครื่องเติมอากาศ “SCG Active AIR Quality” ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย

สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับแรก โดยมีการเลือกซื้อสินค้าและบริการเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น

DMT มอบถุงของขวัญแก่ 28 ชุมชน สร้างรอยยิ้มให้วันเด็ก

บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง มอบถุงของขวัญให้แก่ประธานชุมชน และผู้แทนชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง จำนวน 28 ชุมชน ที่อยู่รอบ เพื่อนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ เป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ

MUST READ

BHS group จับมือ Doctor A to Z เปิดตัว ‘Agyhero’ ช่วยผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ แห่งแรกในไทย

BHS group (Bangkok Healthcare Service Co.,Ltd.) จับมือ Doctor A to Z เปิดตัว Agyhero : Professional Elderly Care Business Solution ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุแห่งแรกในไทย

CPN ทุ่ม 2,000 ล้าน รีโนเวท ‘เซ็นทรัล รามอินทรา’ ในรอบ 30 ปี

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดตัว “เซ็นทรัล รามอินทรา” โฉมใหม่ ด้วยงบลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท พลิกโฉมสู่การเป็นแลนด์มาร์กสุดฮิปแห่งใหม่ที่ดีที่สุดของย่าน

ญี่ปุ่นไฟเขียวผู้ใช้ ‘สกูตเตอร์ไฟฟ้า’ ไม่ต้องมีใบขับขี่ เริ่มก.ค. นี้

ผู้ขับขี่รถสกูตเตอร์ไฟฟ้าในญี่ปุ่นจะไม่จำเป็นต้องขอใบอนุญาตขับขี่อีกต่อไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ขณะวิธีการเดินทางดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศ

Apple เปิดตัว Mac mini ใหม่พร้อมชิป M2 และ M2 Pro ในราคาเริ่มต้น 20,900 บาท

Apple เผยโฉม Mac mini ใหม่ที่อัดฉีดพลังแรงโดยชิป M2 และ M2 Pro แบบใหม่หมด ทำให้ Mac mini ที่มาพร้อมชิป M2 มากความสามารถ ในราคาเริ่มต้น ที่ปรับใหม่เหลือ 20,900 บาท

NT เปลี่ยนเกมรัฐวิสาหกิจสู่นักลงทุนปั้นรายได้

เมื่อมีการพูดถึงคำว่า ‘Tech Company’ ในเมืองไทย แน่นอนว่ามีบริษัทสัญชาติไทยที่จัดอยู่ในกลุ่มนี้ไม่มากนัก หลายบริษัท Born to be แต่มีอีกหลายบริษัทเกิดมาจากการให้บริการเทคโนโลยี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น