TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability มาสเตอร์การ์ด จับมือ แคร์ไมล์ เปิดตัวแคมเปญ Priceless Planet Coalition Reforestation

มาสเตอร์การ์ด จับมือ แคร์ไมล์ เปิดตัวแคมเปญ Priceless Planet Coalition Reforestation

แคมเปญ Priceless Planet Coalition Reforestation ใน 8 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมปลูกป่าเพื่อโลกที่ยั่งยืน
มาสเตอร์การ์ดสมทบการบริจาคของผู้ถือบัตรเป็นสองเท่าเมื่อเข้าร่วมแคมเปญ ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2565

มาสเตอร์การ์ด (Mastercard) ร่วมกับ แคร์ไมล์ (Caremiles) แอปพลิเคชันเพื่อการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม เปิดตัวแคมเปญ “Priceless Planet Coalition Reforestation” เพื่อปลูกป่า 50,000 ต้น พร้อมเชิญชวนผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดใน 8 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม เมียนมาร์ บรูไน ลาว และกัมพูชา ร่วมบริจาคเพื่อการปลูกต้นไม้กับแคมเปญนี้ พร้อมรับสิทธิ์ส่วนลด เงินคืน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย โดยมาสเตอร์การ์ดจะร่วมสมทบทุนเป็นสองเท่าจากยอดการบริจาคของผู้ถือบัตร โดยแคมเปญจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 เพื่อร่วมสร้างผลกระทบเชิงบวกและฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของโลกให้มากขึ้นเป็นสองเท่า ผู้สนใจร่วมบริจาคสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.caremiles.app/ppc/

พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดที่สนใจสามารถเข้าร่วมแคมเปญผ่านทางเว็บไซต์ https://www.caremiles.app/ppc/ โดยสามารถบริจาคสำหรับการปลูกต้นไม้ได้ต้นละ 2 ดอลลาร์สหรัฐ ถ้าบริจาคปลูกต้นไม้มากกว่า 5 ต้น จะได้รับส่วนลดเงินคืน 5 ดอลลาร์ และเมื่อบริจาคปลูกต้นไม้มากกว่า 50 ต้นจะได้รับส่วนลดเงินคืน 100 ดอลลาร์[1] โดยผู้ร่วมบริจาคจะได้รับใบประกาศนียบัตรแสดงจำนวนต้นไม้ที่ร่วมบริจาคในโครงการนี้

แคร์ไมล์ คือผู้นำด้านการตรวจสอบและลดการปล่อยคาร์บอนโดยผู้บริโภค ทำงานผ่านแอปพลิเคชันที่คำนวนผลกระทบจากการใช้ยานพาหนะตามมาตรฐานของสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Environmental Protection Agency: EPA) โดยผู้ใช้แอปสามารถตรวจสอบได้ว่าการใช้รถยนตร์ไฟฟ้าหรือรถยนต์ระบบไฮบริดจะสามารถปกป้องต้นไม้ได้จำนวนกี่ต้น หรือควรปลูกต้นไม้เพิ่มกี่ต้นเพื่อทดแทนมลพิษจากการใช้รถยนตร์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมัน ซึ่งผู้ใช้แอปสามารถติดตามผลกระทบที่เกิดขึ้นได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการนับจำนวนต้นไม้ โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการดูข้อมูลที่ซับซ้อน

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Priceless Planet Coalition (PPC) ของมาสเตอร์การ์ดที่มุ่งมั่นสร้างความยั่งยืนโดยมีองค์กรระดับโลกรวมตัวกันและเชื่อมโยงธุรกิจเข้ากับผู้บริโภค เพื่อให้เกิดแนวร่วมในการเปลี่ยนแปลงโลกไปในทิศทางที่ดีขึ้น โครงการ PPC ใช้โมเดลการฟื้นฟูป่า ซึ่งไม่เพียงมุ่งเน้นที่การปลูกต้นไม้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการปลูกป่าเพิ่มเติมในพื้นที่ที่จำเป็นอย่างยิ่งและพื้นที่ที่มีศักยภาพในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อภูมิอากาศ สังคม และความหลากหลายทางชีวภาพ

โครงการ PPC มีแผนการปลูกต้นไม้จำนวน 100 ล้านต้นทั่วโลกให้สำเร็จภายในปี 2568 และยังให้การสนับสนุนโครงการฟื้นฟูป่าอีก 18 โครงการทั่วโลก ทั้งในกัมพูชา ฟิลิปปินส์ บราซิล และเคนยา โครงการนี้ริเริ่มโดยมาสเตอร์การ์ดเมื่อเดือนมกราคม 2563 โดยรวบรวมทั้งองค์กรธุรกิจ ชุมชน และผู้บริโภค เพื่อให้เกิดความเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งในปัจจุบันมีพันธมิตรเข้าร่วมกว่า 100 รายทั่วโลก รวมถึงกลุ่มการค้าเพื่อความยั่งยืน องค์กรด้านเทคโนโลยีการเงิน และธนาคารชั้นนำระดับโลก

เงินบริจาคของแคมเปญ Priceless Planet Coalition Reforestation จะถูกนำไปสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในพื้นที่ป่าที่ถูกกำหนดไว้ทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วิธีการร่วมสนับสนุนโครงการ
ดูรายละเอียดโครงการที่ https://www.caremiles.app/ppc/

กรอก ชื่อ-นามสกุล และอีเมล
เลือกจำนวนต้นไม้ที่ต้องปลูก โดยมีค่าใช้จ่ายต้นละ 2 ดอลลาร์สหรัฐ
กรอกรายละเอียดการชำระเงิน โปรดตรวจสอบกับบัตรมาสเตอร์การ์ดเพื่อรับรางวัลและข้อเสนอโปรโมชั่นต่าง ๆ โดยมาสเตอร์การ์ดจะร่วมสมทบทุนเท่ากับการบริจาคของท่าน เพื่อให้ท่านสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็น 2 เท่าโดยต้องไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ปตท. มอบไข่ไก่ฟรี 4 ฟอง เมื่อเติมน้ำมันที่ PTT Station ในกรุงเทพฯ ครบ 300 บาท

อธิบดีกรมการค้าภายใน และผู้บริหารบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการพื้นที่ปันสุขเพื่อชุมชน เติมเต็มรอยยิ้มให้เกษตรกรไทย

‘แอ๊พซินท์’ ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลสัญชาติไทยติดอันดับบริษัทเติบโตสูง จากการจัดอันดับโดย Financial Times

แอ๊พซินท์ (Appsynth) ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำ ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดรายหนึ่ง จากรายงานการจัดอันดับประจำปีที่มีชื่อเสียงของ Financial Times

ออปโป้ เปิดตัว “OPPO Find N2 Flip” ราคา 29,990 บาท มอบประสบการณ์พับที่ดีกว่า

ออปโป้ ไทยแลนด์ รุกตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ พลิกเกมพร้อมสร้างประสบการณ์พับที่ดีที่สุด เปิดตัวนวัตกรรม “OPPO Find N2 Flip”

60 ปี ‘คิงสเตลล่า กรุ๊ป’ ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ กางแผน 5 ปี ทุ่มงบ 250 ล้านบาท โกยยอดทะลุ 2,000 ล้านบาท

คิงสเตลล่า กรุ๊ป จัดทัพองค์กรในรอบ 60 ปี เดินหน้าทรานส์ฟอร์มกลุ่มบริษัทในเครือ หวังยกระดับการดำเนินธุรกิจสอดรับกับสถานการณ์

PUBAT ชวนทุกคนเป็น “Bookfluencer” ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 30 มี.ค. – 9 ม.ย. นี้

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย หรือ PUBAT เตรียมจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21

Traveloka เปิดตัว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก แบรนด์แอมบาสเดอร์ในประเทศไทย และเวียดนาม

Traveloka แพลตฟอร์มท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แต่งตั้ง ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ดาราชื่อดัง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ในประเทศไทยและเวียดนาม

LINE ดัน ‘LINE หมอพร้อม’ สู่ Digital Health Platform เพื่อคนไทย

LINE โชว์ศักยภาพ LINE OA เพื่อการเติบโตของธุรกิจและบริการสาธารณะ สู่แรงกำลังสำคัญ ผลักดัน “LINE หมอพร้อม” ก้าวเป็น Digital Health Platform

ไบโอเทค สวทช. เปิดโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค มาตรฐานสากล

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) เปิดตัวโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค

Bitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

บิทคับ อะคาเดมี ร่วมกับ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ

วาโก้ ชวนทุกคน ‘ทิ้งบราเก่าถูกที่ ดีต่อเรา รักษ์ต่อโลก’

หนึ่งในวิกฤติที่โลกของเรากำลังเผชิญคือ สภาพอากาศที่รุนแรงสุดขั้วเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

MUST READ

วาโก้ ชวนทุกคน ‘ทิ้งบราเก่าถูกที่ ดีต่อเรา รักษ์ต่อโลก’

หนึ่งในวิกฤติที่โลกของเรากำลังเผชิญคือ สภาพอากาศที่รุนแรงสุดขั้วเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

LMWN ฉายภาพความแข็งแกร่ง รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice ตลอดระยะเวลา 10 ปี

LINE MAN Wongnai เผยเบื้องหลังความสําเร็จตลอดระยะเวลา 10 ปี ของรางวัล LINE MAN Wongnai Users' Choice ด้วยกลยุทธ์ Real Users Strategy

SHEconomy กับการสร้างโอกาสให้ภาคธุรกิจไทย

8 มีนาคมของทุกปี เป็นวันสตรีสากล (International Women’s Day) ซึ่งในปัจจุบันทุกภาคส่วนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของบทบาทของสตรี

มอนเดลีซ จับมือ กระทิงแดง เปิดตัวหมากฝรั่ง Dentyne Splash Red Bull สดชื่น แบบไม่มีน้ำตาล

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด จับมือกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Red Bull เปิดตัว หมากฝรั่ง เดนทีน สแปลช เรดบูล

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น