TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business SHARGE ยกระดับแอปฯ ช่วยผู้ใช้รถจองสถานีชาร์จ EV กว่า 1,000 หัว ตอบรับกระแสรถ EV บูม

SHARGE ยกระดับแอปฯ ช่วยผู้ใช้รถจองสถานีชาร์จ EV กว่า 1,000 หัว ตอบรับกระแสรถ EV บูม

ชาร์จ แมเนจเม้นท์ (SHARGE) เดินหน้าสู่เบอร์ 1 ตลาด EV Charger ครบวงจร เร่งขยายบริการรองรับกระแสตอบรับรถ EV ในงาน Motor Expo 2022 ยกระดับแอปด้วยหลากฟีเจอร์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การชาร์จรถ EV 24 ชั่วโมง พร้อมพัฒนาแอปให้พร้อมปลั๊กอินกับพันธมิตร Third Party ได้หลากเซ็กเตอร์ หวังส่งมอบบริการค้นหา-จอง-จ่ายที่สะดวกที่สุด ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายที่สุด

นำร่องจับมือ EVme ขยายเครือข่ายบริการตอบโจทย์ผู้เช่ารถ EV ควบคู่ผนึก XSpring Digital เตรียมออก Utility Token เพิ่มสิทธิพิเศษและรูปแบบชำระเงิน พร้อมจับมือ The1 นำแต้มจ่ายค่าบริการชาร์จรถ เล็งเชื่อมแอปกับค่ายรถยนต์-บริษัทพลังงานระดับโลกเร็วๆ นี้ อำนวยความสะดวกผู้ใช้งาน คาดฟีเจอร์แอปโดนใจทั้งผู้ใช้รถ EV และเจ้าของสถานที่ชาร์จรถ หนุนยอดผู้ใช้แอปทะลุ 30,000 รายสิ้นปี 66 

พีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE) กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการให้บริการ EV Charging Solution ครบวงจร บริษัทเร่งยกระดับ EV Infrastructure ให้สามารถเชื่อมต่อ EV Charger ได้ทุกรูปแบบ เพื่อเติมเต็ม Lifestyle Charging Ecosystem ของผู้บริโภคตลอด 24 ชั่วโมง จึงพัฒนาแอปพลิเคชัน “SHARGE” ให้มีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย และสามารถผสานการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มทุกรูปแบบของเครือข่ายพันธมิตรหลากอุตสาหกรรมระดับประเทศและระดับโลก พร้อมรองรับกระแสตอบรับความต้องการรถ EV อย่างต่อเนื่องในช่วง Motor Expo 2022 

“หากจะให้ EV Infrastructure เติบโตได้ การใช้บริการ EV Charger ตามสถานีต่าง ๆ ของผู้บริโภคจะต้องสะดวกที่สุด ตั้งแต่การค้นหาสถานี การจองใช้บริการ การชำระเงิน ดังนั้น นอกจากเราจะจับมือกับพันธมิตรเพื่อขยายสถานีชาร์จ EV อย่างต่อเนื่องแล้ว เรายังพัฒนาแอปพลิเคชันให้พร้อมรองรับการเชื่อมบริการกับพันธมิตรหลากเซ็กเตอร์ อาทิ กลุ่มยานยนต์ กลุ่มสถานีพลังงาน กลุ่มช่องทางการชำระเงิน ไปจนถึงกลุ่มสิทธิประโยชน์ และเดินหน้าเจรจากับพันธมิตรใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แอปพลิเคชัน SHARGE มีบริการที่สะดวกและตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้รถ EV มากที่สุด”

เบื้องต้น SHARGE ได้ขยายฐานลูกค้าให้บริการไปยังผู้ใช้ EVme แพลตฟอร์มให้เช่ารถ EV ให้สามารถค้นหาจุดชาร์จและเชื่อมการทำงานระหว่างแอปพลิเคชันได้ทันที เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสถานีชาร์จ EV ที่กระจายตามแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งสถานีบริการพลังงาน ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ โรงแรม โชว์รูม ฯลฯ ของ SHARGE ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน เตรียมขยายช่องทางการชำระเงินและสิทธิประโยชน์กับอีกหลากหลายพันธมิตร อาทิ การจับมือกับ Central Group ให้สามารถนำแต้ม The1 มาใช้ชำระค่าบริการของ SHARGE การจับมือร่วมกับ XSpring Digital ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) และ ERX แพลตฟอร์มซื้อขายโทเคนดิจิทัล เปิดตัวโทเคนดิจิทัลเพื่อการใช้ประโยชน์แบบพร้อมใช้ (Ready-to-Use Utility Token) ภายใต้ชื่อ SHARGE Token ในลักษณะ Loyalty Program ให้ผู้ใช้บริการสามารถนำโทเคนมาเป็นส่วนลดหรือแลกสิทธิพิเศษต่าง ๆ จาก SHARGE และเครือข่ายพันธมิตรอื่นๆ ในอนาคต คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการเหรียญดังกล่าวได้ภายใน Q1/2023 นี้

นอกจากนี้ บริษัทยังได้จับมือกับพันธมิตรค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ และบริษัทสถานีพลังงานยักษ์ใหญ่ของโลก เพื่อเชื่อมโยงบริการแอปพลิเคชันของบริษัทกับผู้ใช้งานของทั้ง 2 พันธมิตรดังกล่าว คาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการได้ภายในสิ้นปีนี้ 

พีระภัทร กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทยังได้เสริมความแข็งแกร่งของแอปพลิเคชัน SHARGE ให้สามารถอำนวยความสะดวกแก่เจ้าของสถานีบริการชาร์จ และผู้เข้าใช้บริการด้วยหลากหลายฟีเจอร์ อาทิ Navigation and Filter Tools ระบบค้นหาอัจฉริยะที่สามารถโชว์จุดชาร์จ EV ตามประเภทหัวชาร์จที่ต้องการ Queuing & Customer Management ระบบจองการใช้งานล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง พร้อมระบบคำนวณเวลาและพลังงานที่ช่วยผู้ใช้งานวางแผนการชาร์จ EV ได้อย่างง่ายดาย Flexible Payment Model ระบบจ่ายค่าบริการที่จัดสรรตามโลเคชั่นและระยะเวลาการชาร์จ Lifestyle and Privilege Programs เชื่อมเข้ากับฐานข้อมูลสมาชิกของพันธมิตรเครือข่าย ให้ผู้ใช้บริการสามารถสะสมคะแนนและรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ตลอดเส้นทาง อาทิ รับส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้า Shell – Porsche, สะสมคะแนน Shell GO+, สะสมหรือแลกเปลี่ยนคะแนน สำหรับสมาชิก The1 พร้อมเตรียมขยายบริการโทเคนดิจิทัล และสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง 

ขณะที่เจ้าของสถานีบริการชาร์จสามารถใช้ฟีเจอร์ Verification & Identification ยืนยันตัวตนผู้ใช้บริการสำหรับสถานีบริการในองค์กรหรือพื้นที่ส่วนบุคคล Admin Dashboard อำนวยความสะดวกให้เจ้าของสถานีสามารถดูประสิทธิภาพการทำงานของ EV Charger และการดำเนินงานของสถานีได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงพัฒนาระบบให้พร้อมรองรับการขยายบริการอื่นๆ ในอนาคต  

“SHARGE มุ่งพัฒนา EV Charging Solution เข้ามาช่วยบริหารจัดการ ทั้งพลังงาน เวลา และค่าใช้จ่ายให้เจ้าของสถานีและผู้ใช้บริการได้รับประสบการณ์ชาร์จ EV ที่ดีที่สุด SHARGE ยังมีแผนเชื่อมโยงแอปพลิเคชัน SHARGE เข้ากับแพลตฟอร์มของ Global Company รายอื่นๆ ในหลากเซ็กเตอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยาย EV Charging Ecosystem สร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับผู้ใช้งานรถ EV และเพิ่มโอกาสให้ SHARGE สามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการให้บริการ EV Charging Solution ครบวงจร และคาดว่าจะสร้างการเติบโตได้ 200%” นายพีระภัทร กล่าว 

ปัจจุบัน บริษัทมุ่งให้บริการครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ EV ได้แก่ กลุ่ม NIGHT เน้นชาร์จภายในบ้าน และพื้นที่ส่วนกลางโครงการที่อยู่อาศัยในช่วงค่ำคืน กลุ่ม DAY เน้นชาร์จที่จุดหมายปลายทาง เช่น อาคารสำนักงาน สถานศึกษา ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ แหล่งไลฟ์สไตล์ และกลุ่ม ON THE GO เน้นชาร์จตามสถานีบริการระหว่างการท่องเที่ยว หรือการเดินทางข้ามจังหวัด โดยบริษัทถือเป็นผู้ให้บริการ EV Charger รายใหญ่ที่สุดในกลุ่ม NIGHT หรือกลุ่มการชาร์จในที่อยู่อาศัย ขณะเดียวกัน กลุ่ม DAY และ ON THE GO มีสถานีให้บริการตามสถานที่ต่างๆ กว่า 200 แห่ง 1,000 หัวชาร์จทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าการเติบโตของตลาดรถ EV และการเดินหน้าจับมือพันธมิตรหลากเซ็กเตอร์อย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้บริษัทมียอดผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน ทะลุ 30,000 รายภายในสิ้นปี 2566

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

SCB เผยโฉม “SCB 10X DISTRICTX” ศูนย์กลางคอมมูนิตี้ ด้านบล็อกเชนและ Web 3.0 ระดับโลกในไทย

บลูบิค ทุ่มกว่า 1,000 ล้าน ซื้อกิจการ MFEC และ Innoviz Solutions

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

GISTDA เผยข้อมูลจากดาวเทียม Suomi NPP พบ ไทยพบจุดความร้อน 681 จุด

GISTDA เผยข้อมูลจากดาวเทียมซูโอมิ เอ็นพีพี (Suomi NPP) ของระบบเวียร์ (VIIRS) ไทยพบจุดความร้อนเมื่อวานนี้ (22 ม.ค. 66) จำนวน 681 จุด

ทริพเพิล ไอ บริจาคที่นอนโฟมให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง รพ.ศิริราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) มอบที่นอนโฟม เพื่อช่วยลดการเกิดแผลกดทับให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาลศิริราช

นิตยสารญี่ปุ่น ‘ชูคัน อาซาฮี’ ปิดตัวพ.ค.นี้ หลังตีพิมพ์กว่า 100 ปี

ชูคัน อาซาฮี (Shukan Asahi) นิตยสารรายสัปดาห์ของญี่ปุ่น เตรียมปิดฉากประวัติศาสตร์การตีพิมพ์นิตยสารอันยาวนานกว่า 100 ปี ในเดือนพฤษภาคมนี้

ญี่ปุ่นไฟเขียวผู้ใช้ ‘สกูตเตอร์ไฟฟ้า’ ไม่ต้องมีใบขับขี่ เริ่มก.ค. นี้

ผู้ขับขี่รถสกูตเตอร์ไฟฟ้าในญี่ปุ่นจะไม่จำเป็นต้องขอใบอนุญาตขับขี่อีกต่อไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ขณะวิธีการเดินทางดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศ

บุก ‘คลังสมบัติฟาโรห์’ หลบภัยน้ำป่าถล่ม ‘นครเพตรา’

เปลี่ยนใจแล้ว เล่าเรื่องผจญภัยในเพตราก่อนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยเล่าเรื่องเมาท์เนโบ โปรดอย่าได้โกรธกัน เพราะที่คนอื่นเขาไปในทริปอื่น ๆ มีทั้งที่ตั้งใจไปถ่ายรูปสวย ๆ ไปศึกษาร่องรอยอารยธรรมพันปี

จีนเทา-จีนขาว ยึดเมือง !!!

เรื่องทุนจีนบุกไทยนั้นเป็นที่รับรู้กันมานานหลายปีแล้ว ซึ่งคลื่นกลุ่มทนจีนรุ่นใหม่ที่หลั่งไหลทะลักเข้ามาตั้งหลักปักฐานในบ้านเรา เริ่มขึ้นราว ๆ ปี 2550 จุดที่คนจีนเหล่านั้นมาทำมาหากินสมัยนั้นหากเราเดินไปในย่านห้วยขวาง

SCB EIC เผยเศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ

เศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ คาดนักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน ท่ามกลางความกังวลการส่งออกชะลอตัว

สสส. เผย นักศึกษาไทยมีความเครียดสะสมเพิ่มมากขึ้น มีความคิดอยากฆ่าตัวตายสูงถึงร้อยละ 4 วอนผู้เกี่ยวข้องร่วมหาทางออก

หลังเผยผลสำรวจ “โครงการสำรวจพฤติกรรมสุขภาพของนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย” ซึ่งดำเนินงานโดยสถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

SCG ส่งเครื่องเติมอากาศ “SCG Active AIR Quality” ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย

สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับแรก โดยมีการเลือกซื้อสินค้าและบริการเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น

DMT มอบถุงของขวัญแก่ 28 ชุมชน สร้างรอยยิ้มให้วันเด็ก

บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง มอบถุงของขวัญให้แก่ประธานชุมชน และผู้แทนชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง จำนวน 28 ชุมชน ที่อยู่รอบ เพื่อนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ เป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ

MUST READ

SCGC ซื้อกิจการ Kras บริษัทรีไซเคิลรายใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ เร่งลุยตลาดยุโรปด้วย GREEN POLYMER

บริษัทเอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC เร่งเครื่องรุกตลาดพลาสติกรีไซเคิลในยุโรป ด้วยการลงนามซื้อกิจการของบริษัท Recycling Holding Volendam BV หรือ “Kras” (คราส)

ยูเซอริน เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ‘สู่ขวัญ บูลกุล’ บอกเล่าประสบการณ์ดูแลผิวหน้าวัย 40+

ยูเซอริน เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ‘สู่ขวัญ บูลกุล’ ร่วมส่งต่อการดูแลผิวหน้าของวัย 40+ ที่ต้องเผชิญปัญหาริ้วรอย ความกระชับลดลงและปัญหากระฝ้า

แกร็บ ขยายวงเงินสินเชื่อร้านอาหารสูงสุด 5 แสนบาท ชูจุดเด่น “สมัครง่าย – อนุมัติไว – ผ่อนสบายรายวัน”

แกร็บ ประเทศไทย ลุยตลาดสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยต่อเนื่อง ขยายวงเงิน “สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร” สูงสุด 500,000 บาท (จากเดิม 100,000 บาท)

เปิดตัว HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass สมาร์ทโฟนเรือธง เคาะราคา 46,990 บาท

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เสริมทัพตระกูลเรือธง HUAWEI Mate 50 Series กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งทนทาน HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition

COTTO แนะ 4 จุด ทำความสะอาดบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องปกติที่จะต้องทำกันทุกบ้านอยู่แล้ว แต่ในหนี่งปีจะต้องมีการทำความสะอาดแบบที่เรียกว่า A Must ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนยึดถือกัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น