TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessOKLS สบช่องจัดอบรม-ศึกษาดูงานการซ่อมรถ BEV ระยะสั้นที่จีน หลังตลาดรถไฟฟ้าในไทยโต

OKLS สบช่องจัดอบรม-ศึกษาดูงานการซ่อมรถ BEV ระยะสั้นที่จีน หลังตลาดรถไฟฟ้าในไทยโต

OKLS ตอบรับกระแสการเติบโตของยานยนต์ไฟฟ้าในไทย นำความเชี่ยวชาญด้านภาษาจีน ต่อยอดจัดโปรแกรมการฝึกอบรมและศึกษาดูงานเกี่ยวกับการบำรุงรักษารถ BEV ระยะสั้น ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาและอุตสาหกรรมเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน มุ่งเป้ากลุ่มช่าง อาจารย์ช่างยานยนต์ และผู้ที่สนใจงานซ่อมบำรุงยานยนต์ไฟฟ้า ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพด้านความรู้เพื่อรองรับธุรกิจบริการหลังการขายหลังเทรนด์รถ BEV ในไทยมาแรง โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดมีโอกาสเติบโตแตะ 5 หมื่นคันในปี 2566 และ 85% เป็นแบรนด์รถไฟฟ้าจีน

ประทีป โลจนาทร กรรมการผู้จัดการ OKLS โรงเรียนสอนภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่น เผยว่า ปัจจุบันมียานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ต่าง ๆ ตบเท้าเข้าสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทยเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคมากขึ้น รวมทั้งยังมีแผนการลงทุนโรงงานผลิตรถยนต์ เพื่อทดแทนการนำเข้ารถยนต์ตามข้อตกลงร่วมกับรัฐบาลไทย นอกจากนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยยังคาดการณ์ภาพรวมตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2566 ว่ามีโอกาสที่จะมีตัวเลขแตะระดับ 50,000 คัน หรือเพิ่มขึ้น 270% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2565 ที่อยู่ที่ 13,454 คัน โดยรถไฟฟ้าจากจีน ซึ่งเป็นเบอร์ 1 ในตลาดรถ BEV โลกจะเข้ามีส่วนแบ่งทางการตลาดที่ 85% เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าที่อยู่ที่ 78%

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองตลาด BEV ไทยปี 66 อาจแตะ 50,000 คัน

แม้ว่าปัจจุบันรถยนต์เทคโนโลยีใหม่อย่าง BEV ยังมีสัดส่วนเพียง 5.8% ของภาพรวมตลาดรถยนต์ในประเทศไทยที่คาดว่าจะอยู่ที่ 8.65-8.95 แสนคัน แต่ด้วยปัจจัยสนับสนุนทั้งเทรนด์ในประเทศและทั่วโลกในการใช้พลังงานสะอาด มาตรการภาครัฐที่สนับสนุนผ่านส่วนลดภาษีและเงินอุดหนุน ทำให้ตลาดยานยนต์ไฟฟ้าไทยมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดเร็วกว่าหลายประเทศในภูมิภาค ทำให้การเตรียมพร้อมด้านบริการหลังการขายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นการลงทุนด้านบุคลากรฝ่ายช่างซ่อมบำรุงที่มีคุณภาพและมีทักษะความสามารถจึงมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคชาวไทย รวมทั้งเป็นการรองรับการเติบโตของตลาด EV เตรียมความพร้อมการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคพลังงานไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้นี้

“จากภาพรวมตลาดดังกล่าว OKLS ในฐานะที่อยู่ในแวดวงการศึกษาและมีความเชี่ยวชาญด้านภาษาจีน จึงจัดโปรแกรมฝึกอบรมและศึกษาดูงานเกี่ยวกับการบำรุงรักษารถ BEV ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาและอุตสาหกรรมเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอบรมช่างช่อมรถยนต์ไฟฟ้าให้กับจี๋ลี่ กรุ๊ป (Geely Group) ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน อาทิ จี๋ลี่ ออโต วอลโว โพลสตาร์ และโลตัส นอกจากนี้ ยังรวมถึง เมอร์เซเดส-เบนซ์ และฮุนได ซึ่งจะเจาะลึกเนื้อหาด้านการซ่อมบำรุง เพื่อเพิ่มศักยภาพความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติครบถ้วน ให้กลับมาทำงานได้ทันที

ปรากฏการณ์ Tesla Fever ในไทยจองวันเดียวเกินครึ่งยอด BEV รวม 10 เดือน

โครงการดังกล่าว เหมาะสำหรับช่าง ครูหรืออาจารย์ช่างยานยนต์ ตลอดจนผู้ที่สนใจในงานซ่อมบำรุงยานยนต์ไฟฟ้า พร้อมทริปเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ดังระดับโลก โดยมีล่ามไทย-จีนจาก OKLS พร้อมวิศวกรพี่เลี้ยงตลอดการเรียนการสอน” ประทีปกล่าว

โปรแกรมการฝึกอบรมและศึกษาดูงาน รับจำนวนจำกัดเพียง 20 คน พร้อมส่วนลด 5% เมื่อหน่วยงานเดียวกันสมัครตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป สมัครได้แล้ววันนี้ – 15 เม.ย. 2566 นี้ ระยะเวลาเดินทาง 1-15 มิถุนายน 2566

ผู้เข้าร่วมจะได้รับประกาศนียบัตรเมื่อจบการอบรมและผ่านเกณฑ์ โดยค่าใช้จ่ายในโครงการฯ รวมค่าเดินทางโดยสายการบินไทย ค่าฝึกอบรม ค่าอาหาร  ค่าที่พัก ค่าท่องเที่ยวและเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ค่าวีซ่า ค่าล่ามและวิศวกรพี่เลี้ยงตลอดการเรียนการสอน และค่าประกันการเดินทาง

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รฟท. – ขสมก. – กรุงไทย ร่วมผลักดัน “บัตรเหมาจ่าย”

SPACE-F เปิดตัวฟู้ดเทค สตาร์ตอัพ รุ่นที่ 4 ดันอาเซียนเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมอาหารโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
439ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ