TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ซัมซุงเปิดตัว The Freestyle โปรเจคเตอร์พกพาเพื่อความบันเทิงในทุกที่

ซัมซุงเปิดตัว The Freestyle โปรเจคเตอร์พกพาเพื่อความบันเทิงในทุกที่

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “The Freestyle” (เดอะ ฟรีสไตล์) อุปกรณ์เพื่อความบันเทิงในรูปแบบของหน้าจอขนาดพกพา ครั้งแรกของเทคโนโลยีเพื่อมอบประสบการณ์รับชมและความบันเทิงที่ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์วิดีโอและเสียงเพลงได้ทุกที่ที่ต้องการ  

The Freestyle ถูกออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย Gen Z และมิลเลนเนียลโดยเฉพาะ มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบ 3-in-1 ทำหน้าที่เป็นโปรเจคเตอร์ ลำโพงอัจฉริยะ และอุปกรณ์ Ambient Lighting ในเครื่องเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้มาในขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเพียง 830 กรัมเท่านั้น จึงสะดวกต่อการพกพา สามารถเปลี่ยนผนังว่างให้กลายเป็นหน้าจอได้ทุกเมื่อ

นอกจากนี้ The Freestyle ยังแตกต่างโปรเจคเตอร์ทรงกล่องทั่วไปตรงที่บริเวณฐานนั้นสามารถปรับองศาการหมุนได้สูงสุดถึง 180 องศา ลดข้อจำกัดในการใช้งาน ให้ผู้ใช้เลือกเพลิดเพลินกับคอนเทนต์คุณภาพได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ พื้น กำแพง หรือเพดาน โดยไม่ต้องใช้หน้าจออื่นเพิ่มเติม 

“The Freestyle คือ เทคโนโลยีโปรเจคเตอรที่มีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่นสูงสุดเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ซึ่งทลายข้อจำกัดด้านพื้นที่และรูปทรงไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้ The Freestyle เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่สร้างสีสันความสนุกและสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง” ไซมอน ซัง รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาด กลุ่มธุรกิจจอภาพ บริษัท ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว 

The Freestyle มาพร้อมฟีเจอร์ปรับเลนส์ (auto-keystone) และระดับภาพ (auto-level) ได้อัตโนมัติ จึงสามารถปรับหน้าจอรับชมและสัดส่วนของภาพในแต่ละพื้นที่ให้เหมาะสมและสมบูรณ์แบบในทุกองศา พร้อมกันนี้ ยังมีฟีเจอร์ปรับโฟกัสอัตโนมัติ (auto-focus) ทำให้ภาพคมชัดบนทุกพื้นผิวและทุกองศา กับหน้าจอขนาดใหญ่สูงสุดถึง 100 นิ้ว ในขณะเดียวกัน The Freestyle ยังมาพร้อม Dual Passive Radiator ให้คุณภาพเสียงคมชัด พลังเสียงเบสนุ่มลึกสมจริง และเพิ่มอรรถรสด้วยเสียง 360 องศา ให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับคุณภาพเสียงระดับโรงภาพยนตร์ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

ในส่วนของการชาร์จ The Freestyle รองรับแบตเตอรี่ภายนอก ที่มี USB-PD และกำลังไฟ 50W/20V หรือสูงกว่า จึงสะดวกต่อการพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยวหรือทริปแคมป์ปิ้งและอีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะรองรับการชาร์จกับปลั๊กผนังทั่วไปแล้ว The Freestyle ยังได้บุกเบิกการเป็นหน้าจอพกพาเครื่องแรกที่รองรับการเชื่อมต่อกับขั้วไฟ E26 โดยไม่ต้องใช้สายไฟเพิ่มเติมอีกด้วย

เมื่อไม่ได้ใช้งานในโหมดโปรเจคเตอร์เพื่อสตรีมคอนเทนต์ The Freestyle ยังสามารถสร้างบรรยากาศด้วยเอฟเฟกต์ Ambient Light ในโหมด Ambient และฝาปิดเลนส์แบบโปร่งแสง และอีกหนึ่งความพิเศษคือการเป็นลำโพงอัจฉริยะ สามารถวิเคราะห์เสียงเพลงเพื่อจับคู่กับเอฟเฟกต์และฉายบนผนัง พื้น และอื่นๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ The Freestyle มาพร้อมฟีเจอร์ของสมาร์ททีวี ไม่ว่าจะเป็น บริการสตรีมมิ่ง การแคสต์หน้าจอ และ Screen Mirroring เช่นเดียวกับบนสมาร์ททีวีของซัมซุง โดยรองรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิการแอนดรอยด์และ iOS และยังเป็นโปรเจคเตอร์พกพาเครื่องแรกของวงการที่ได้การรับรองจากพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการ OTT ระดับแนวหน้าของโลก เพื่อมอบประสบการณ์รับชมคอนเทนต์ที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน The Freestyle ยังถือเป็นโปรเจคเตอร์เครื่องแรกที่มีฟีเจอร์ควบคุมด้วยเสียงจากระยะไกล สามารถเลือกใช้ระบบสั่งการด้วยเสียงได้ตามต้องการเพื่อประสบการณ์แบบแฮนด์ฟรี

The Freestyle จากซัมซุงจะถูกจัดแสดงในงานมหกรรมสินค้าเทคโนโลยี CES 2022 ตั้งแต่วันที่ 5-7 มกราคม 2565 โดยจะเริ่มเปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 4 มกราคม 2565 ในประเทศสหรัฐอเมริกา และจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศอื่นทั่วโลกในเดือนต่อ ๆ ไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อินเทลเปิดตัว Intel Core เจนเนอเรชัน 12 สำหรับ IoT

ซัมซุง ประกาศวิสัยทัศน์ “Together for Tomorrow” ในงาน CES 2022

SABIC ย้ำคำมั่น “ความยั่งยืน” เคมีเป็นมากกว่าการใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

“วิกฤติอาหาร” หายนะรอบใหม่

ดังที่รู้กันว่าผลจากวิกฤติโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ขาลง ทำให้ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การใช้น้ำมันจึงเพิ่มสูงขึ้น

ดีป้า เผย HACKaTHAILAND มีผู้เข้าร่วมกว่า 9 แสนคน สร้างมูลค่าผลกระทบทางเศรษฐกิจกว่า 780 ล้านบาท

ดีป้า ประกาศความสำเร็จโครงการ “HACKaTHAILAND” New Normal: Digital Possibilities เดินหน้าเสริมทักษะดิจิทัลประชาชน คนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการเปลี่ยนประเทศไทย

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ปิดไตรมาสแรกโต 46% พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการจัดส่งพัสดุ 3 ล้านชิ้นต่อวัน รองรับไฮซีซั่น

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2565 ยอดจัดส่งพัสดุสูงเป็นประวัติการณ์ เติบโต 46% สร้างรายได้รวม 4.4 พันล้านบาท และผลประกอบการปรับตัวดีขึ้น 19% จากไตรมาสก่อนหน้า

SCB 10X ลงทุน 105 ล้านเหรียญฯใน Talos ในรอบ Series B ทำให้ Talos ขึ้นสู่ “ยูนิคอร์น”

SCB 10X ร่วมลงทุนใน Talos บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยนักลงทุนสถาบันในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรอบ Series B ซึ่งสามารถระดมทุนได้ 105 ล้านเหรียญสหรัฐทำให้ Talos มีมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเป็น 1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐขึ้นสู่ “ยูนิคอร์น”

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น