TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life Airbnb ส่งเชฟหญิงคนดังของไทยร่วมสร้างแรงบันดาลใจในวันสตรีสากล

Airbnb ส่งเชฟหญิงคนดังของไทยร่วมสร้างแรงบันดาลใจในวันสตรีสากล

เนื่องในวันสตรีสากล Airbnb เปิดผลสำรวจ ปัจจุบันเจ้าของที่พักและผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์หรือโฮสต์ผู้หญิงคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 55% ของโฮสต์ทั้งหมดในประเทศไทย โดยเชียงใหม่มีโฮสต์ผู้หญิงมากที่สุดในประเทศ (60%) และยังสูงเป็นอันดับ 9 ของโลกของเมืองที่มีโฮสต์ผู้หญิงมากที่สุด

โฮสต์ผู้หญิงไทยของ Airbnb ทั้งในที่พักย่านใจกลางเมืองหรือพื้นที่ห่างไกล ต่างให้การต้อนรับนักเดินทางทั่วโลกสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนและสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมให้กับครอบครัวและชุมชนควบคู่ไปด้วย สอดคล้องกับข้อมูล Airbnb ที่ได้มีการประเมินว่า เจ้าของที่พักผู้หญิงจากทั่วโลกที่เพิ่งเปิดให้บริการที่พักอย่างน้อย 1 หลัง บนแพลตฟอร์ม ในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดโควิด-19 สามารถกวาดรายได้มากกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท นับตั้งแต่มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ สำหรับในประเทศไทย เจ้าของที่พักและผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์หน้าใหม่ที่เป็นผู้หญิงเพิ่มมากขึ้นถึง 53%

-iPhone กับวันสตรีสากล
-Airbnb เผยคลาสทำอาหารไทย มีการจองออนไลน์มากที่สุดในไทย

อมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน Airbnb กล่าวว่า “เจ้าของที่พักและผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์คือหัวใจสำคัญของ Airbnb ความรู้ความเข้าใจในชุมชนเป็นสิ่งที่จะทำให้ทริปการเดินทางกับ Airbnb แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป เจ้าของที่พักและผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์หญิงในประเทศไทยต่างก้าวข้ามขีดจำกัดและก้าวสู่ความสำเร็จใหม่ ๆ พร้อมทั้งทราบดีว่า Airbnb เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว รวมทั้งยังช่วยสนับสนุนและเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ชุมชนในแต่ละพื้นที่อีกด้วย”

จุดประกายแรงบันดาลใจกับเอ็กซ์พีเรียนซ์ใหม่ของ Airbnb จัดโดยเชฟหญิงไทยชื่อดัง

Airbnb ร่วมฉลองวันสตรีสากลนี้ด้วยการเปิดตัว 2 เอ็กซ์พีเรียนซ์ใหม่ที่มีเชฟหญิงชื่อดังของไทยอย่าง เชฟไก่ – ธนัญญา ไข่แก้ว เจ้าของร้านผู้ก่อตั้งสวรรค์ของคนรักขนมหวาน Brioche from heaven และเชฟนูรอ – นูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เจ้าของร้านอาหารไทยในตำนาน Blue Elephant จะมาช่วยเสริมเสน่ห์ปลายจวักให้กับคนที่สนใจและชื่นชอบในการทำอาหารทั้งคาวและหวาน พร้อมพาทุกคนเปิดประสบการณ์ใหม่กับ Airbnb

การเป็นผู้หญิงในวงการเชฟนั้นถือเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง หากพูดถึงขนมหวาน ยืนหนึ่งในดวงใจคงไม่พ้นเชฟไก่ ผู้เข้าแข่งขันและผู้เชี่ยวชาญด้านขนมหวานหญิงหนึ่งเดียวในรายการเชฟกระทะเหล็ก ที่ทุกวันนี้ขึ้นมาเป็นเชฟแถวหน้าของไทยและยังเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จ โดยในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคมนี้ เชฟไก่ชวนทุกคนมากระทบไหล่ได้ที่ เข้าครัว Brioche from heaven กับเชฟไก่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ที่คุณจะได้เดินเข้าร้าน Brioche from heaven แบบไม่ต้องต่อคิว พร้อมรับสิทธิพิเศษ เยี่ยมชมแต่ละโซนในร้านรวมถึงโซนสำคัญอย่างห้องครัว เพื่อเรียนแต่งหน้าขนมซิกเนเจอร์ของร้านกับเชฟไก่ ต่อด้วยพูดคุยถึงเส้นทางสู่ความสำเร็จอย่างใกล้ชิดแบบไม่ต้องกลัวไม่มีที่นั่ง เพราะทางร้านจัดโต๊ะพิเศษไว้เพื่อนักเดินทาง Airbnb โดยเฉพาะ

เชฟไก่ เปิดเผยว่า “ยินดีมากที่ได้มาร่วมกับ Airbnb เนื่องในวันสตรีสากลนี้เพื่อเปิด Brioche from heaven ให้นักเดินทางได้สร้างประสบการณ์สุดพิเศษ เราอยากใช้โอกาสในการเป็นผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ Airbnb นี้แบ่งปันแพสชั่นในการทำขนมให้กับผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ทุกคน ซึ่งจะได้มาเรียนรู้วิธีการทำรวมถึงเคล็ดลับในการอบขนมถึงในครัว Brioche from heaven การเป็นผู้หญิงในวงการเชฟนั้นไม่ง่าย นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่เชฟหญิงอย่างเราจะได้มาแบ่งปันประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากจะเป็นเชฟผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์นี้ของ Airbnb”

เชฟหญิงอีกท่านที่ให้เกียรติมาจัดเอ็กซ์พีเรียนซ์กับ Airbnb คือเชฟนูรอ เชฟหญิงไทยคนแรกที่ได้ไปปรุงอาหารไทยถึงองค์การสหประชาชาติ (UN) สำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก รวมถึงทำอาหารไทยเสิร์ฟที่งานกาลาดินเนอร์สำหรับผู้นำจาก 400 เมืองทั่วโลกที่งาน World Economic Forum ในเมืองดาวอส-คลอสเตอร์ส สวิตเซอร์แลนด์ สกิลการทำอาหารและฝีมือของเชฟนูรอนั้นเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เช่นเดียวกับร้านอาหาร Blue Elephant ที่ครองใจนักชิมอาหารทุกสัญชาติ

เชฟนูรอจะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ ร่วมกิจกรรมทำอาหารกับเชฟนูรอที่ บลู เอเลเฟ่นท์ ที่จะเริ่มจัดตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม เป็นต้นไป โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เข้าครัวทำเมนูซิกเนเจอร์อย่างแกงมัสมั่นแกะแบบใกล้ชิด พร้อมเรียนรู้เคล็ดลับและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ทำให้เชฟนูรอประสบความสำเร็จระดับโลกอย่างทุกวันนี้

เชฟนูรอ กล่าวว่า “บนเส้นทางของการเป็นเชฟผู้หญิง ต้องผ่านอุปสรรคและเอาชนะความท้าท้ายต่าง ๆ มากมาย ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญวันสตรีสากลของ Airbnb และมีความยินดีที่จะแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำอาหารให้กับคนไทยผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ของ Airbnb ดิฉันอยากเป็นกำลังใจให้กับผู้หญิงไทยทุกคนได้ลงมือทำตามความฝันและได้ทำในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ และหวังว่าเอ็กซ์พีเรียนซ์นี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน”

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

DITP คุมเข้ม ส่งออกอาหารแช่เยือกแข็งไทย ปลอดเชื้อโควิด-19

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) คุมเข้มส่งออกอาหารแช่เยือกแข็งไทย สร้างความเชื่อมั่นสินค้าไทยปลอดเชื้อโควิด–19 จัดตั้ง "โครงการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์สินค้าอาหารไทยปลอดการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019" (Thailand Delivers with Safety)

กรมการแพทย์ เปิดขั้นตอนการทำงาน สายด่วนเฉพาะกิจ 1668

กรมการแพทย์ ยืนยันสายด่วนเฉพาะกิจ 1668 ทำด้วยใจ ใช้จิตอาสาจากบุคลากรทางการแพทย์หลายร้อยชีวิต หวังช่วยบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้ได้รับการเข้ารักษาในโรงพยาบาล สถานพยาบาล หรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานอย่างทันท่วงที

อิมแพ็ค เมืองทองธานี มอบพื้นที่ จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยไม่คิดค่าเช่า

กลุ่มบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) เสนออาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ให้ทางกระทรวงสาธารณสุขพิจารณาเป็นสถานที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไม่คิดค่าเช่าพื้นที่

แม็คโคร จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดสินค้าฟรี ให้ร้านค้ากองทุนหมู่บ้าน

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอด "โครงการพัฒนาร้านค้าปลีกยุคใหม่สู่สมาร์ทโชห่วย" ล่าสุด จัดชุดสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพส่งต่อร้านค้ากองทุนหมู่บ้าน 3,500 แห่งทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ ประกาศ แผนสร้างการเติบโตในปี 2564

พ็อพส์ฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ สร้างการเติบโตและขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจาะตลาดในอินโดนีเซียมากขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น