TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business depa ผนึกกำลัง เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์ม “SafeT Travel” กู้วิกฤติเศรษฐกิจไทย

depa ผนึกกำลัง เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์ม “SafeT Travel” กู้วิกฤติเศรษฐกิจไทย

HIGHLIGHT

  • เปิดตัวแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยว SafeT Travel เครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวไทย
  • เชิญชวนผู้ประกอบการ ทั้งร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตร

depa (สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล) ร่วมกับ เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวสัญชาติไทยเพื่อคนไทยในชื่อ SafeT Travel (MULTI  FOOD TOURISM PLATFORM) เครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวไทยในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

ฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa เปิดเผยว่า แพลตฟอร์ม SafeT Travel จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวของไทยในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ด้วยการส่งเสริมผู้ให้บริการดิจิทัลไทยพัฒนาแพลตฟอร์มที่รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างตรงจุด พร้อมกันนี้ depa ยังร่วมส่งเสริมองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวที่ขาดความรู้ ความเข้าใจ และทักษะด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับธุรกิจของตนเอง เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ในวงกว้างแก่นักท่องเที่ยว

ด้าน ภาณุเมศวร์  เศรษฐสิริสุนทร  ผู้บริหารสายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัทเซฟที ทราเวล จำกัด กล่าวว่า SafeT Travel เป็นแพลตฟอร์มที่ครบจบในที่เดียว โดยมีทั้งการแนะนำสถานที่กิน อร่อยเด่น เน้นทุกฟังก์ชันของการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย ง่าย ประหยัด สะดวก รวดเร็ว เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสันทนาการที่ช่วยยกระดับการให้บริการด้านการท่องเที่ยวของไทย สามารถจองร้านอาหารจานเด็ด ที่เที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ บัตรเข้าชม บัตรกิจกรรม ออกแบบการเดินทางในฝัน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยจากการเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและทั่วโลก ซึ่งคาดหวังว่า แพลตฟอร์มนี้จะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเพิ่มคุณค่าการให้บริการด้านการท่องเที่ยว

ขณะที่ ศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.ณุศาศิริ กล่าวว่า ณุศาศิริฯ ได้เปิดตัว “ณุศา เทค” (NUSA TECH) เพื่อเข้ามารุกงานด้านดิจิทัล เปิด บริษัท เซฟที ทราเวล จำกัด เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยว สร้างแพลตฟอร์ม SAFE T TRAVEL (ONE STOP SERVICE TRAVEL PLATFORM) แพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวก็ถือเป็นเรื่องดีและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ตรงจุดที่สุดในยุคนี้   

โดย SafeT Travel เป็นแพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสันทนาการ โดยคนไทยเพื่อคนไทย ที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในทุกมิติ จองครบจบในที่เดียวมารองรับ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการ ทั้งร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อพลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวของไทยให้กลับมายืนหนึ่งได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม SafeT Travel ยังจัด  Promotion พิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวลงทะเบียนแล้ววันนี้ – 30 มีนาคมนี้ ฟรี!ค่าธรรมเนียม 6 เดือน โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.safet-travel.com หรือติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook Page: SafeT Travel Thailand : แอพพลิเคชั่นเที่ยวเมืองไทย โดยคนไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เจาะลึกเทรนด์ NFT กระแสโลกมาแรง ต่อยอดสู่การตลาดยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ของสะสมในโลกดิจิทัลอย่าง NFT กำลังได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกรวมถึงคนไทย นักการตลาดจากทั่วโลกเชื่อว่า NFT กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการทำตลาดยุคดิจิทัลที่มาแรงมาก

MUST READ

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

โออาร์ จับมือ แมริออท ขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า ในโรงแรมและรีสอร์ท 30 แห่งทั่วประเทศไทย

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) จับมือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมพิธีลงนามสัญญาติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ในพื้นที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออทในประเทศไทย

LINE กับบทบาทที่เปลี่ยนไป… แพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร

หลังจาก LINE ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือสื่อสารสำคัญจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว สิ่งที่ LINE ทำอย่างต่อเนื่อง คือการพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ที่รับกับโลกในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

มาร์เก็ตบัซซเผยค่าครองชีพที่สูงขึ้น กระทบการเงินครัวเรือนไทยถึง 75%

มาร์เก็ตบัซซ เผยสถานการณ์ค่าครองชีพที่สูงขึ้น เพิ่มความเปราะบางต่อภาวะการเงินของครัวเรือนไทยถึง 75% ซ้ำส่งผลกระทบในเชิงลบต่อสุขภาพจิต และสร้างความเครียดให้กับผู้บริโภคในวงกว้าง สูงถึง 70%

OR เดินหน้าขยาย LINE MAN Kitchen ready to go

OR ผนึกกำลัง LINE MAN ต่อยอดความร่วมมือขยายสาขา LINE MAN Kitchen ready to go ในสถานีบริการ PTT Station รอบนอกกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขากาญจนาภิเษก-ตลิ่งชัน และมีนบุรี หวังเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการย่านชานเมือง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น