TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology CARIVA ร่วมกับศิริราช นำความเชี่ยวชาญด้าน HealthTech และ AI เติมเต็มศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่

CARIVA ร่วมกับศิริราช นำความเชี่ยวชาญด้าน HealthTech และ AI เติมเต็มศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่

บริษัท แคริว่า (CARIVA) ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีโครงข่ายข้อมูลสุขภาพ ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ สโมสรนักศึกษาแพทย์ศิริราช เปิดตัวกิจกรรม Siriraj Hackathon โดยนำความรู้และความเชี่ยวชาญด้าน HealthTech, AI และความรู้ด้านสุขภาพอื่น ๆ สร้างความร่วมมือกับ Siriraj Medical School ตลอดจนถึงการเป็น Mentor ให้กับเหล่าผู้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อพัฒนาศักยภาพ นักศึกษาและนักเรียนสานต่อเส้นทางการเรียนรู้ทางการแพทย์อันไร้ที่สิ้นสุดให้ก้าวต่อไป 

ณรงค์ชัย ลิมป์ปิยาภิรมย์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท แคริว่า (CARIVA) ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า Siriraj Hackathon คือโครงการที่ทางคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาแพทย์  นักศึกษาคณะอื่น ๆ และนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่มีความสนใจในเรื่องเทคโนโลยีการแพทย์ได้เข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน ระดมสมองเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่สามารถนำไปต่อยอดเพื่อยกระดับการแพทย์ในประเทศ ภายใต้โจทย์ Aging Society, Post-Pandemic & Preventive Care, Emergency Conditions 

ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับโอกาสในการนำเสนอไอเดียของตนต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น สายด้านการแพทย์ เทคโนโลยี และธุรกิจ ซึ่งแคริว่าได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งใน Mentor เพื่อให้คำปรึกษาทีมผู้เข้าแข่งขันในวันกิจกรรม และเป็นคณะกรรมการตัดสินผลงานด้วย โดยทีมที่มีผลงานโดดเด่น สามารถนำเสนอไอเดียได้ดีที่สุด จะได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีและเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท รวมถึงได้รับโอกาสในการเข้าร่วมบ่มเพาะ พัฒนาทักษะและผลงาน ไปจนถึงโอกาสในการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับ ศิริราช และ แคริว่า เพื่อพัฒนาผลงานให้สามารถนำมาใช้งานได้จริง และเกิดประโยชน์ต่อประเทศในอนาคต

“แคริว่า และศิริราช เล็งเห็นความสำคัญว่านวัตกรรมการแพทย์ จะเกิดขึ้นจากบุคลากรทางการแพทย์อย่างเดียวไม่ได้อีกต่อไป ความร่วมมือกับศิริราชในครั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถนำความรู้ ความเชี่ยวชาญมาผสานกับข้อมูลการแพทย์ เพื่อร่วมกันพัฒนานวัตกรรม สร้าง Health Ecosystem ผลักดัน HealthTech ในไทยให้ทัดเทียมระดับโลกได้”

นอกจากนี้ แคริว่ายังต้องการมีส่วนช่วยในการผลักดันและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการแพทย์ให้ก้าวหน้า โดยมองไปถึงโอกาสในการร่วมสำรวจโอกาสทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นระหว่างภาครัฐและเอกชน กับโรงพยาบาลศิริราช รวมถึงโอกาสในการต่อยอดธุรกิจกับภาคอุตสาหกรรมทางการแพทย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทยา โรงพยาบาล Health & Wellness center ฯลฯ อีกด้วย 

กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ 148 ทีม และได้คัดเลือก 10 ทีมเข้าร่วมการอบรมในวันที่ 23 – 24 กรกฎาคม และการนำเสนอผลงานนวัตกรรม (Pitching Day) ในวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยรายชื่อของทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ 

  • รางวัลชนะเลิศ ได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท ทีม MMAT ในผลงาน ปัญญาประดิษฐ์ที่ใช้เทคนิค Pose estimation ที่มาช่วยทำกายภาพบำบัดราวกับเป็นนักกายภาพส่วนตัว (Home-based rehabilitation, private physical therapist like powered by pose estimation AI) 
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ทีม Charinoacetyl Ecitsloskinase  ในผลงานปัญญาประดิษฐ์ที่จะสามารถประเมินสัญญาณชีพจรที่ได้อย่างแม่นยำ เช่น ความดัน และนำไปสู่การติดตามสุขภาพตลอดเวลา ทำให้ผู้ป่วยสามารถได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน (A cutting-edge deep learning model to estimate vital signs using PPG, for emergency notification and monitoring health status)  
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ทีม ไม่ปวดหลังแต่ปวดใจ ในผลงานนวัตกรรมเข็มขัดพยุงหลัง Personalized LS support ที่สร้างขึ้นมาเพื่อพัฒนาเข็มขัดพยุงหลังให้สามารถที่จะทำงานได้ตรงกับสุขภาพของแต่ละท่าน และมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยใช้ data analytic และ data science เข้าไปร่วมวิเคราะห์  
  • รางวัล Popular Award ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท ทีม Chronicle ในผลงาน แพลตฟอร์มที่ช่วยลดระยะเวลาการสัมภาษณ์เพื่อคัดกรองผู้ป่วย โดยใช้หลักอาการวิทยาทางการแพทย์ร่วมกับปัญญาประดิษฐ์ ด้านการประมวลผลภาษาธรรมชาติ Natural Language Processing (NLP) เพื่อให้คนไข้ได้รับการรักษาที่ดี และรวดเร็วมากขึ้น  

“แคริว่า และศิริราชมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยม ว่าความร่วมมือผ่านกิจกรรม Siriraj Hackathon ในครั้งนี้จะสามารถยกระดับความก้าวหน้าทางการแพทย์ระดับประเทศได้จริง เพราะสิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากการพัฒนาเทคโนโลยีและเครื่องมือ ก็คือการพัฒนาบุคลากรคนรุ่นใหม่ให้มีความรู้ความสามารถ สอดรับกับความเปลี่ยนแปลงของโลกในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงมุ่งมั่นส่งมอบความรู้ รวมถึงกิจกรรมเกี่ยวกับ AI & Robotics ให้ผู้ที่สนใจได้มาเรียนรู้ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดตามได้ที่ Facebook Fan Page : AI and Robotics Ventures และ Cariva” ณรงค์ชัย กล่าวทิ้งท้าย 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Aniverse Metaverse จับมือ 17 มหาวิทยาลัยปักหมุดอาณาจักรเมตาเวิร์ส ด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในไทย

ทรู ดิจิทัล ส่ง True Farm เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะ พลิกวงการเกษตรไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

CARIVA ร่วมกับศิริราช นำความเชี่ยวชาญด้าน HealthTech และ AI เติมเต็มศักยภาพให้กับคนรุ่นใหม่

บริษัท แคริว่า (CARIVA) ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีโครงข่ายข้อมูลสุขภาพ ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ สโมสรนักศึกษาแพทย์ศิริราช เปิดตัวกิจกรรม Siriraj Hackathon

Forward Labs จับมือ True Digital Park ถ่ายทอดความรู้ เพื่อต่อยอด Impact Technology

Forward Labs สตาร์ตอัพสัญญาติไทย ประกาศความร่วมมือเป็น Media & Strategic partner กับ True Digital Park (TDPK) โดยมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอด Impact Tech

อุปสรรคของคนไทย มีเงินให้กู้แต่….ไม่ได้

ข่าวการปรับแผนธุรกิจของธนาคารพาณิชย์อย่างน้อย 6 แห่งที่ประกาศจะปล่อยกู้กลุ่มลูกค้า "เปราะบาง" หรือลูกค้ารายเล็ก เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย

ชีวิตวัยเกษียณ อีกหนึ่งหน้าของการเริ่มต้นใหม่

ในวันหนึ่ง เมื่อตื่นขึ้นมา พบว่าตนนั้นอายุเข้าวัยเกษียณแล้ว อะไรจะเกิดขึ้น หลังจากนี้ งานประจำที่มีตำแหน่งมีรายได้นับจากนี้เป็นแค่อดีต จากนี้ไปไม่มีแล้ว

บริษัทในกลุ่ม OR คว้า 3 รางวัล No.1 Brand Thailand 2021-2022

PTT Station, PTT Lubricants และ คาเฟ่ อเมซอน ตอกย้ำความสำเร็จ คว้ารางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021 - 2022 แบรนด์ยอดนิยมต่อเนื่องเป็นปีที่ 11

กสิกรไทย บุกเวียดนาม ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท ลูกค้า 1.2 ล้านราย ปี 66

ธนาคารกสิกรไทยเดินหน้าต่อสู่เป้าหมายธนาคารยุคใหม่แห่งภูมิภาค AEC+3 จัดกลยุทธ์ผสานจุดแข็งความสัมพันธ์ลูกค้า-พันธมิตร-เทคโนโลยี ส่งมอบบริการเข้าถึงผู้ใช้งานในท้องถิ่นด้วยเทคโนโลยีแบบชาเลนเจอร์แบงก์

Aniverse Metaverse จับมือ 17 มหาวิทยาลัยปักหมุดอาณาจักรเมตาเวิร์ส ด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในไทย

Aniverse Metaverse ประกาศพลิกโฉมวงการการศึกษาไทยครั้งสำคัญ เนรมิต “Metaverse Education Community” คอมมูนิตี้ด้านการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ จับมือสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าจำนวน 17 แห่ง

Workday เผยองค์กรส่วนใหญ่ในไทย ยังล้าหลังเรื่องความคล่องตัวทางดิจิทัล

Workday ผู้นำด้านเทคโนโลยีการเงินและทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กร ระบุว่า องค์กรส่วนใหญ่ในประเทศไทย (91%) ยังคงล้าหลังในเรื่องของความคล่องตัวทางดิจิทัล (Digital Agility) โดยจัดอยู่ในระดับที่ดำเนินการล่าช้าหรือกำลังวางแผน

คิม – กวิน นิทัศนจารุกุล ฝันสร้าง สังคมสุขภาพดี ด้วยบริการ ร้านสะดวกซัก Otteri Wash & Dry

ช่วงเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา ร้านสะดวกซัก หรือ Laundromat เป็นธุรกิจที่เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ แม้ประเทศไทยจะเผชิญวิกฤตโรคโควิด-19 ระบาดต่อเนื่องมากว่าสองปี บริการนี้ก็ยังคงขยายจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าจะสะดุดลง

SCB 10X แต่งตั้ง มุขยา พานิช เป็น CEO พร้อมก้าวสู่ผู้นำอาเซียน ด้านการลงทุนด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) บริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ ประกาศแต่งตั้ง มุขยา (ใต้) พานิช ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565

MUST READ

Aniverse Metaverse จับมือ 17 มหาวิทยาลัยปักหมุดอาณาจักรเมตาเวิร์ส ด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในไทย

Aniverse Metaverse ประกาศพลิกโฉมวงการการศึกษาไทยครั้งสำคัญ เนรมิต “Metaverse Education Community” คอมมูนิตี้ด้านการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ จับมือสุดยอดมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าจำนวน 17 แห่ง

ททท. ผนึก Robinhood จัดกิจกรรม ‘Good Deals’ ชวนคนไทยเที่ยวเชียงใหม่ รับส่วนลดจัดเต็ม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแอปพลิเคชัน Robinhood จัดทำกิจกรรม “Good Deals” ผ่าน Robinhood Travel ภายใต้โครงการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยว Chiangmai Booster Shot

ชีวิตวัยเกษียณ อีกหนึ่งหน้าของการเริ่มต้นใหม่

ในวันหนึ่ง เมื่อตื่นขึ้นมา พบว่าตนนั้นอายุเข้าวัยเกษียณแล้ว อะไรจะเกิดขึ้น หลังจากนี้ งานประจำที่มีตำแหน่งมีรายได้นับจากนี้เป็นแค่อดีต จากนี้ไปไม่มีแล้ว

เปิดตัว แอปฯ ‘MG Thailand’ เพิ่มความสัมพันธ์ระหว่าง แบรนด์กับผู้ใช้งาน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ส่งแอป “MG Thailand”สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคยุคใหม่

เปิดตัว VOLT City EV 2022 รถไฟฟ้าขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้น 325,000 บาท

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด เปิดตัวแบรนด์ VOLT ภายใต้คอนเซ็ปท์​ VOLT CITY EV อย่างเป็นทางการ ด้วยราคาช่วงแนะนำเริ่มต้น 325,000 บาทสำหรับรุ่น VOLT FOR-TWO และ 385,000 บาทสำหรับรุ่น VOLT FOR-FOUR
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น