TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology BenQ เปิดตัว 4K โปรเจคเตอร์ ตอบไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างในยุค New Normal

BenQ เปิดตัว 4K โปรเจคเตอร์ ตอบไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างในยุค New Normal

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว 4K โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ พร้อมกัน 3 รายการ เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาด ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน

โดยมีรุ่น V6000 เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่มีระยะฉายสั้นแบบ Ultra-Shot Throw ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคอนโดฯ ระดับพรีเมียมที่ต้องการภาพขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่ที่ไม่สามารถคุมแสงได้, รุ่น W2700i แอนดรอยด์โปรเจคเตอร์อัจฉริยะ มาตรฐานสีแบบโรงภาพยนตร์ รองรับบ้านที่มีห้องโฮมเธียเตอร์ และอีกหนึ่งไฮไลท์ รุ่น TK700STi เกมมิ่งโปรเจคเตอร์ที่เน้นเรื่องความเร็วในการตอบโจทย์คอเกมคอนโซล

ธัญรัก นาสมยนต์ ผู้อำนวยการ เบ็นคิว ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยสังคมที่ก้าวสู่ชีวิตวิถีใหม่ ทำให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามไปด้วย หลายครอบครัวใช้เวลาในการอยู่บ้านมากขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในฐานะผู้ผลิตโปรเจคเตอร์ 4K ทาง BenQ  ต้องการช่วยยกระดับความบันเทิง ให้ผู้ชมได้สัมผัสกับมาตรฐานสีระดับโรงภาพยนตร์ ใส่ใจในรายละเอียดทั้งด้านการติดตั้ง รองรับความต้องการของผู้ชมที่แตกต่างกัน และยังได้เชื่อมโยงนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างการชมคอนเทนต์ออนไลน์ผ่านระบบแอนดรอยด์ให้การเชื่อมต่อสะดวกยิ่งขึ้น

BenQ ยังคงย้ำจุดยืนเรื่องความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ BenQ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 อีกครั้งในไตรมาสแรกของปี 2564 หลังจากครองแชมป์ 3 ปีติดต่อกันในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา BenQ คว้า SoM 22.12% ในกลุ่มโปรเจคเตอร์ 4K  

และในปี 2564  ยังคงครองแชมป์ The Worldwide DLP Projector ยาวนานถึง 12 ปีต่อเนื่อง SoM 21.48% แม้ในหลายครัวเรือนโปรเจคเตอร์จะถูกทดแทนด้วยจอทีวีขนาดใหญ่ แต่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและนำเสนอภาพสีที่คมชัดสมจริงให้กับผู้ชมที่ต้องการประสบการณ์ระดับพรีเมียมบนจอภาพขนาดใหญ่

ชรพงษ์ วงษ์มา รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ เบ็นคิว ประจำประเทศไทย กล่าวว่า โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง 3 รุ่นนั้น สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ 

V6000 Laser 4K มาพร้อมระยะฉายแบบ Ultra-Short Throw

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายคนตัดสินใจเลือกอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม โปรเจคเตอร์ V6000 ได้รับการพัฒนามาให้ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่มีข้อจำกัดด้านระยะฉาย หรือต้องการหาโปรเจคเตอร์สำหรับห้องนั่งเล่นที่ติดกระจก แต่ไม่สามารถคุมแสงได้มาก BenQ V6000 Ultra-Shot Throw เลเซอร์โปรเจคเตอร์สามารถฉายภาพขนาดใหญ่ถึง 100 นิ้ว ในระยะเพียงหนึ่งไม้บรรทัด  ด้วยคุณสมบัติของ Laser โปรเจคเตอร์ รุ่นนี้ให้ภาพที่คมชัด และมีค่าความสว่างสูง 3000 ลูเมน ทำให้สนุกกับหนังเรื่องโปรดได้โดยไม่ต้องปิดไฟให้มืด และยังสามารถเพลิดเพลินกับภาพสวยด้วยความละเอียดระดับ 4K ครอบคลุมมาตรฐานสี Rec.709 ที่ 100% และ DCI-P3ที่ 98% และสำหรับระบบเสียง V6000 มาพร้อมลำโพงในตัว TreVolo speaker 10 watts ในด้านการออกแบบจะมาพร้อม Sun Roof  ด้านบนที่ช่วยเรื่องการป้องกันฝุ่น และยังมี Motion Sensor เทคโนโลยีตรวจจับแสงไม่พึงประสงค์ให้โดยอัตโนมัติ ช่วย ปกป้องสายตาและให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันได้มากยิ่งขึ้น โปรเจคเตอร์ V6000เปิดตัวในราคา 129,900 บาท

W2700i 4K HDR ตอบโจทย์คอหนังที่ต้องการเพลิดเพลินกับภาพระดับโรงภาพยนตร์แบบส่วนตัว

BenQ W2700i True 4K HDR ได้รับการพัฒนามาจาก W2700 รุ่นยอดฮิต โดยเสริม Built-in ระบบแอนดรอยด์อัจฉริยะที่ผ่านการรับรองจาก Google และ Google Play Store เพื่อเพิ่มเติมขีดความสามารถในการใช้งานให้ได้เพลิดเพลินกับสื่อออนไลน์เพียงเชื่อมต่อ WiFi และยังรักษาความสามารถในการนำเสนอภาพระดับพรีเมียมครอบคลุมค่ามาตรฐานสี Rec.709  100% และ DCI-P3 95% สนับสนุน HDR-PRO™ ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าจะได้รับชมภาพยนตร์ด้วยสีสันที่สมจริง

โปรเจคเตอร์ W2700i มาพร้อมระบบลำโพงในตัว BenQ CinemaMaster Audio+ 2 นำเสนอ EQ Algorithms เทคโนโลยีเฉพาะของ BenQ ให้คุณภาพเสียงคมชัด สร้างคุณภาพเสียงแบบเดียวกันกับฮอลลีวูดสตูดิโอ ยกระดับค่าความถี่เสียงให้กว้างยิ่งขึ้นด้วยลำโพงภายในขนาด 10 วัตต์ ที่ให้ได้ทั้งเสียงเบสลึกและเสียงสูงให้สามารถปรับโหมดให้สอดคล้องกับเนื้อหาที่รับชมไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โรแมนติกหรือการแข่งขันฟุตบอลยูโรที่กำลังจะมาถึง โปรเจคเตอร์ W2700i เปิดตัวในราคา 59,900 บาท

TK700STi โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมด้วยความละเอียด 4K-HDR 4K @ 60Hz 16ms 

โปรเจคเตอร์ที่ตอบโจทย์คอเกมคอนโซลด้วยจุดเด่นอัตราการตอบสนองที่รวดเร็ว ความสว่างสูงที่ 3,000 ลูเมน และภาพที่สวยด้วยค่าสีครอบคลุม 96% Rec. 709 และ HDR ที่พร้อมมอบประสบการณ์ภาพที่ดีสำหรับทุกการรับชมไม่ว่าจะเป็นเกมที่เน้นเรื่องความเร็วในการตอบสนอง สำหรับคนชอบดูหนังจะให้ความรู้สึกสมจริงทั้งความละเอียดและสีสัน เพลิดเพลินไปกับภาพที่ชัดเจนและสดใสที่ความละเอียด 4K UHD หรือ 8.3 ล้านพิกเซลบนหน้าจอขนาด 100 นิ้ว ในระยะฉายภาพที่สั้นเพียง 6.5 ฟุต (2 เมตร) ช่วยลดข้อจำกัดด้านการติดตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ของ TK700STi แบบ Short Throw 

สำหรับเกมเมอร์ตัวยง TK700STi ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมชั้นยอดด้วยตัวเลือก Fast Mode ซึ่งให้เวลาตอบสนองต่ำสุด 16ms อัตราการรีเฟรช 60Hzโดยไม่ลดทอนความละเอียด 4K ความคมชัดของภาพและสี HDR ที่สดใส โหมด FPS, RPG และ SPG ที่ได้รับการปรับแต่งโดยเฉพาะสามโหมดทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการตั้งค่าภาพเสียงและอัตราการตอบสนองสำหรับเกมประเภทต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยยกระดับภาพสวยให้กับเกม AAA ที่เพิ่งเปิดตัว และสามารถจับคู่กับ PlayStation series, Xbox series และ Nintendo Switch ได้ผ่านพอร์ต HDMI 

BenQ TK700STi ยังมาพร้อมกับ Android TV ที่ได้รับการรับรองจาก Google ให้ผู้ใช้เข้าถึง Google Play Store เชื่อมต่อกับโลกแห่งความบันเทิงออนไลน์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ รายการทีวี รายการข่าว กีฬา เกมและดนตรี เพียงต่อโปรเจคเตอร์เข้ากับระบบ WiFi ในห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ TK700STi ยังมาพร้อมกับCinemaMaster Audio+2 ระบบเสียง 5W ในตัวและยังมีโหมดเสียงที่ปรับแต่งได้ให้ลงตัวยิ่งขึ้นสำหรับภาพยนตร์ เพลง กีฬา และเกมที่กำลังรับชม โปรเจคเตอร์TK700STi เปิดตัวในราคา 54,900 บาท

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

MSI เปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot ที่สุดของความสมจริง

MSI แนะนำจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot เพื่อการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสมจริงของภาพ แสดงสีสันสมจริงแม่นยำ สัมผัสภาพ และสีสันตรงตามที่ผู้พัฒนาเกมสร้าง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมในทุกมิติ

SCB 10X จัดโครงการ เฟ้นหานิสิตนักศึกษาร่วมแคมป์อัปสกิลด้านบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ เตรียมจัดแคมป์ “SCB 10X BlockCamp 2022” เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาที่มีความสนใจ และมีความสามารถที่โดดเด่น เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพเพื่อพัฒนานวัตกรรมด้านบล็อกเชน

Booking.com เผย คนไทยพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน และต้องการเที่ยวแบบยั่งยืนมากขึ้น

Booking.com บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลก เผยผลรายงานจาก ดัชนีความเชื่อมั่นการเดินทาง ซึ่งเป็นการรวมผลสำรวจข้อมูลความคิดเห็นของผู้เดินทางจำนวน 11,000 คนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยเฉพาะ ครอบคลุม 11 ประเทศสำคัญ

depa เร่งสร้างความตระหนัก PDPA แก่เอสเอ็มอี

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดตัวโครงการส่งเสริมทักษะการบริหารจัดการเกี่ยวกับแนวปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 สำหรับภาคธุรกิจ

ถอดรหัส “เสียวหมี่” แบรนด์สมาร์ทโฟนและอีโคซิสเต็มส์ AIoT ชั้นนำของโลก

จากจุดเริ่มต้นแห่งความฝันของ “เหลยจุน” ประธานและซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทเสียวหมี่ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว (ก่อตั้งบริษัทปี 2010) ที่ต้องการสร้าง ‘โทรศัพท์ที่ดีที่สุดในราคาเพียงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อได้’

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

MUST READ

Bitkub จับมือ Enter Corporation ร่วมกันพัฒนา Bitkub Chain

บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้นำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมเป็นพันธมิตรในฐานะ Strategic Partner กับบริษัท Enter Corporation ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อร่วมกันพัฒนา Bitkub Chain พร้อมดึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

K PLUS สามารถสแกนจ่าย QR Code UnionPay ได้ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

ธนาคารกสิกรไทย รุกตลาดท่องเที่ยว จับมือ “ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ให้ลูกค้าใช้ K PLUS จ่ายค่าสินค้าหรือบริการที่ต่างประเทศ ด้วยการสแกน QR Code มีจุดสแกนจ่ายกว่า 30 ล้านร้านค้าในกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลก

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

เปิดผลงานครูไทย คว้ารางวัลจากเวที “THE EDUCATORS THAILAND” ยกระดับภาคการศึกษาไทยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

เมื่อความรู้เป็นอาวุธสำคัญในชีวิต AIS Academy จึงพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการศึกษาให้เด็กไทยได้เรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เด็กไทยต้องปรับตัวเข้าสู่การเรียนในระบบออนไลน์
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น