TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology BenQ เปิดตัว 4K โปรเจคเตอร์ ตอบไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างในยุค New Normal

BenQ เปิดตัว 4K โปรเจคเตอร์ ตอบไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างในยุค New Normal

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว 4K โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ พร้อมกัน 3 รายการ เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาด ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน

โดยมีรุ่น V6000 เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่มีระยะฉายสั้นแบบ Ultra-Shot Throw ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคอนโดฯ ระดับพรีเมียมที่ต้องการภาพขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่ที่ไม่สามารถคุมแสงได้, รุ่น W2700i แอนดรอยด์โปรเจคเตอร์อัจฉริยะ มาตรฐานสีแบบโรงภาพยนตร์ รองรับบ้านที่มีห้องโฮมเธียเตอร์ และอีกหนึ่งไฮไลท์ รุ่น TK700STi เกมมิ่งโปรเจคเตอร์ที่เน้นเรื่องความเร็วในการตอบโจทย์คอเกมคอนโซล

ธัญรัก นาสมยนต์ ผู้อำนวยการ เบ็นคิว ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยสังคมที่ก้าวสู่ชีวิตวิถีใหม่ ทำให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามไปด้วย หลายครอบครัวใช้เวลาในการอยู่บ้านมากขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในฐานะผู้ผลิตโปรเจคเตอร์ 4K ทาง BenQ  ต้องการช่วยยกระดับความบันเทิง ให้ผู้ชมได้สัมผัสกับมาตรฐานสีระดับโรงภาพยนตร์ ใส่ใจในรายละเอียดทั้งด้านการติดตั้ง รองรับความต้องการของผู้ชมที่แตกต่างกัน และยังได้เชื่อมโยงนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างการชมคอนเทนต์ออนไลน์ผ่านระบบแอนดรอยด์ให้การเชื่อมต่อสะดวกยิ่งขึ้น

BenQ ยังคงย้ำจุดยืนเรื่องความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ BenQ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 อีกครั้งในไตรมาสแรกของปี 2564 หลังจากครองแชมป์ 3 ปีติดต่อกันในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา BenQ คว้า SoM 22.12% ในกลุ่มโปรเจคเตอร์ 4K  

และในปี 2564  ยังคงครองแชมป์ The Worldwide DLP Projector ยาวนานถึง 12 ปีต่อเนื่อง SoM 21.48% แม้ในหลายครัวเรือนโปรเจคเตอร์จะถูกทดแทนด้วยจอทีวีขนาดใหญ่ แต่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและนำเสนอภาพสีที่คมชัดสมจริงให้กับผู้ชมที่ต้องการประสบการณ์ระดับพรีเมียมบนจอภาพขนาดใหญ่

ชรพงษ์ วงษ์มา รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ เบ็นคิว ประจำประเทศไทย กล่าวว่า โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง 3 รุ่นนั้น สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ 

V6000 Laser 4K มาพร้อมระยะฉายแบบ Ultra-Short Throw

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายคนตัดสินใจเลือกอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม โปรเจคเตอร์ V6000 ได้รับการพัฒนามาให้ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่มีข้อจำกัดด้านระยะฉาย หรือต้องการหาโปรเจคเตอร์สำหรับห้องนั่งเล่นที่ติดกระจก แต่ไม่สามารถคุมแสงได้มาก BenQ V6000 Ultra-Shot Throw เลเซอร์โปรเจคเตอร์สามารถฉายภาพขนาดใหญ่ถึง 100 นิ้ว ในระยะเพียงหนึ่งไม้บรรทัด  ด้วยคุณสมบัติของ Laser โปรเจคเตอร์ รุ่นนี้ให้ภาพที่คมชัด และมีค่าความสว่างสูง 3000 ลูเมน ทำให้สนุกกับหนังเรื่องโปรดได้โดยไม่ต้องปิดไฟให้มืด และยังสามารถเพลิดเพลินกับภาพสวยด้วยความละเอียดระดับ 4K ครอบคลุมมาตรฐานสี Rec.709 ที่ 100% และ DCI-P3ที่ 98% และสำหรับระบบเสียง V6000 มาพร้อมลำโพงในตัว TreVolo speaker 10 watts ในด้านการออกแบบจะมาพร้อม Sun Roof  ด้านบนที่ช่วยเรื่องการป้องกันฝุ่น และยังมี Motion Sensor เทคโนโลยีตรวจจับแสงไม่พึงประสงค์ให้โดยอัตโนมัติ ช่วย ปกป้องสายตาและให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันได้มากยิ่งขึ้น โปรเจคเตอร์ V6000เปิดตัวในราคา 129,900 บาท

W2700i 4K HDR ตอบโจทย์คอหนังที่ต้องการเพลิดเพลินกับภาพระดับโรงภาพยนตร์แบบส่วนตัว

BenQ W2700i True 4K HDR ได้รับการพัฒนามาจาก W2700 รุ่นยอดฮิต โดยเสริม Built-in ระบบแอนดรอยด์อัจฉริยะที่ผ่านการรับรองจาก Google และ Google Play Store เพื่อเพิ่มเติมขีดความสามารถในการใช้งานให้ได้เพลิดเพลินกับสื่อออนไลน์เพียงเชื่อมต่อ WiFi และยังรักษาความสามารถในการนำเสนอภาพระดับพรีเมียมครอบคลุมค่ามาตรฐานสี Rec.709  100% และ DCI-P3 95% สนับสนุน HDR-PRO™ ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าจะได้รับชมภาพยนตร์ด้วยสีสันที่สมจริง

โปรเจคเตอร์ W2700i มาพร้อมระบบลำโพงในตัว BenQ CinemaMaster Audio+ 2 นำเสนอ EQ Algorithms เทคโนโลยีเฉพาะของ BenQ ให้คุณภาพเสียงคมชัด สร้างคุณภาพเสียงแบบเดียวกันกับฮอลลีวูดสตูดิโอ ยกระดับค่าความถี่เสียงให้กว้างยิ่งขึ้นด้วยลำโพงภายในขนาด 10 วัตต์ ที่ให้ได้ทั้งเสียงเบสลึกและเสียงสูงให้สามารถปรับโหมดให้สอดคล้องกับเนื้อหาที่รับชมไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์โรแมนติกหรือการแข่งขันฟุตบอลยูโรที่กำลังจะมาถึง โปรเจคเตอร์ W2700i เปิดตัวในราคา 59,900 บาท

TK700STi โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมด้วยความละเอียด 4K-HDR 4K @ 60Hz 16ms 

โปรเจคเตอร์ที่ตอบโจทย์คอเกมคอนโซลด้วยจุดเด่นอัตราการตอบสนองที่รวดเร็ว ความสว่างสูงที่ 3,000 ลูเมน และภาพที่สวยด้วยค่าสีครอบคลุม 96% Rec. 709 และ HDR ที่พร้อมมอบประสบการณ์ภาพที่ดีสำหรับทุกการรับชมไม่ว่าจะเป็นเกมที่เน้นเรื่องความเร็วในการตอบสนอง สำหรับคนชอบดูหนังจะให้ความรู้สึกสมจริงทั้งความละเอียดและสีสัน เพลิดเพลินไปกับภาพที่ชัดเจนและสดใสที่ความละเอียด 4K UHD หรือ 8.3 ล้านพิกเซลบนหน้าจอขนาด 100 นิ้ว ในระยะฉายภาพที่สั้นเพียง 6.5 ฟุต (2 เมตร) ช่วยลดข้อจำกัดด้านการติดตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ของ TK700STi แบบ Short Throw 

สำหรับเกมเมอร์ตัวยง TK700STi ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมชั้นยอดด้วยตัวเลือก Fast Mode ซึ่งให้เวลาตอบสนองต่ำสุด 16ms อัตราการรีเฟรช 60Hzโดยไม่ลดทอนความละเอียด 4K ความคมชัดของภาพและสี HDR ที่สดใส โหมด FPS, RPG และ SPG ที่ได้รับการปรับแต่งโดยเฉพาะสามโหมดทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการตั้งค่าภาพเสียงและอัตราการตอบสนองสำหรับเกมประเภทต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยยกระดับภาพสวยให้กับเกม AAA ที่เพิ่งเปิดตัว และสามารถจับคู่กับ PlayStation series, Xbox series และ Nintendo Switch ได้ผ่านพอร์ต HDMI 

BenQ TK700STi ยังมาพร้อมกับ Android TV ที่ได้รับการรับรองจาก Google ให้ผู้ใช้เข้าถึง Google Play Store เชื่อมต่อกับโลกแห่งความบันเทิงออนไลน์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ รายการทีวี รายการข่าว กีฬา เกมและดนตรี เพียงต่อโปรเจคเตอร์เข้ากับระบบ WiFi ในห้องนั่งเล่น นอกจากนี้ TK700STi ยังมาพร้อมกับCinemaMaster Audio+2 ระบบเสียง 5W ในตัวและยังมีโหมดเสียงที่ปรับแต่งได้ให้ลงตัวยิ่งขึ้นสำหรับภาพยนตร์ เพลง กีฬา และเกมที่กำลังรับชม โปรเจคเตอร์TK700STi เปิดตัวในราคา 54,900 บาท

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

MUST READ

ไข้หวัดนก ถึง “อหิวาต์หมู” บทเรียนซ้ำซาก

ปรากฏการณ์ โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF)” จนล้มตายเป็นเบือนั้น มีการประเมินว่าโรคระบาดครั้งนี้มีหมูจากฟาร์มต่าง ๆ ทั่วประเทศล้มตายมากเป็นประวัติการณ์

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

Kaspersky คาดการณ์ 4 ภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตในอาเซียน ปี 2022

Kaspersky คาดการณ์ 4 ภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตในอาเซียน ปี 2022: แรนซัมแวร์ การหลอกลวงขั้นสูง การละเมิดข้อมูล การโจมตีคริปโต และ NFT ปี 2022

วีซ่า เผย 6 เทรนด์ที่จะเปลี่ยนอีคอมเมิร์ซไทยปี 2565

ภายในปี 2568การค้าออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีมูลค่าสูงถึงสองล้านล้านเหรียญสหรัฐ

“แจ็คกี้ หวาง” กับพันธกิจและบทบาทของ Google Thailand

'นำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ Google เพื่อผู้ใช้งานชาวไทย’ ภายใต้ขอบเขตเป้าหมาย Carbon-Free Energy
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น