TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business บลูบิค บุกตลาดยุโรป คว้างานพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพที่อังกฤษ

บลูบิค บุกตลาดยุโรป คว้างานพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพที่อังกฤษ

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK ที่ปรึกษาชั้นนำผู้ให้บริการด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร บุกตลาดยุโรป พร้อมคว้าดีลเซ็นสัญญารับงานพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับบริษัทพัฒนาแอปพลิเคชันด้านสุขภาพรายใหญ่ ในประเทศอังกฤษเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยงานดังกล่าวจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งตัว และเป็นปัจจัยสนับสนุนด้านรายได้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ช่วยดันสัดส่วนรายได้จากตลาดต่างประเทศให้โตตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่ต่ำกว่า 15 – 20% ในปีนี้

ล่าสุด เดินหน้าศึกษาตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกาอย่างจริงจัง เพื่อหวังชิงส่วนแบ่งตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับไทยและอาเซียน เชื่อประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของบุคลากรจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและแข่งขันได้ในระดับโลก

พชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันของยุโรปและสหรัฐอเมริกามีขนาดใหญ่ เนื่องจากองค์กรจำนวนมากเล็งเห็นประโยชน์ของการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้เพื่อปรับปรุงการทำงานของภาคธุรกิจและภาครัฐ เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ส่งผลให้ความต้องการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ แอปพลิเคชัน และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ผนวกกับการประเมินมูลค่ารวมของตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในยุโรปจาก Maximize Market Research ซึ่งพบว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนมากถึง 899,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2570 เพิ่มขึ้นจากปี 2563 ซึ่งอยู่ที่ 185,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น 

จากแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันนี้ ทำให้บลูบิคเล็งเห็นโอกาสขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคดังกล่าว และมั่นใจว่าจะสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดในภูมิภาคนี้ โดยอาศัยข้อได้เปรียบของบริษัทฯ ทั้งในแง่ความสามารถและประสบการณ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ ที่เสริมทัพด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีชาวต่างชาติจาก Bluebik Technology Center ในประเทศอินเดีย

“นอกจากตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกา บริษัทฯ ยังมีแผนขยายฐานลูกค้าในประเทศแถบอาเซียนที่มีพื้นฐานเศรษฐกิจที่แข็งแรง อาทิ เวียดนาม อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมด้านการเงินซึ่งเป็นฐานลูกค้าหลักของบลูบิค ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญางานด้านการพัฒนาระบบเทคโนโลยีภายในองค์กร (Digital Excellence & Delivery) และที่ปรึกษาด้านงานกลยุทธ์และการจัดการ (Management Consulting) เพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลัง ดังนั้นคาดการณ์รายได้จากตลาดต่างประเทศในครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ” พชร กล่าว

สำหรับแผนรองรับการขยายตัวในตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีชาวต่างประเทศอย่างน้อย 50 ตำแหน่งภายในปีนี้ จากปัจจุบันมีอยู่แล้วราว 30 ตำแหน่ง โดยผ่านกระบวนการสรรหาบุคลากรภายใต้ Bluebik Technology Center ซึ่งมีหน้าที่เป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี และศูนย์ฝึกอบรมและคัดเลือกบุคลากรด้านไอที เพื่อรองรับให้บริการของบลูบิคทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

“เรามั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีและเป็นช่วงเวลาแห่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบลูบิคทั้งในและต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายผลดำเนินงานโดยรวมเติบโตมากกว่า 70% เนื่องจากการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันยังเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจทั่วโลกและจะต้องมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ” พชร กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กสิกรไทย บุกเวียดนาม ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท ลูกค้า 1.2 ล้านราย ปี 66

SCB 10X แต่งตั้ง มุขยา พานิช เป็น CEO พร้อมก้าวสู่ผู้นำอาเซียน ด้านการลงทุนด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอนมากกว่า 90 ล้านตันในปี 2565

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานฟอร์เมชันด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยผลประกอบการปี 2565 ทั่วโลกกวาดรายได้ 34,176 ล้านยูโร

โตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี จับมือพันธมิตร จัดแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับผ่าน Virtual Simulation

บริษัทโตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETH) จัดการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์จำลองการขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับ ผ่าน Virtual Simulation

ส่องกระแส ChatGPT เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ตั้งแต่ ChatGPT ถูกเปิดตัวในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 มีกระแสการพูดถึงแชทบอทตัวนี้อย่างล้นหลามในหลายแวดวง เนื่องมาจาก ChatGPT มีระบบ AI ที่สามารถหาคำตอบให้คู่สนทนาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติและสามารถตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

T&B เปิดตัว ศูนย์รวมทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส ที่แรกของโลก พร้อมนำธุรกิจบันเทิงเข้าสู่โลกเสมือนเต็มตัว

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย

ช่อง 8 ต้อนรับ “พุทธอภิวรรณ” นั่งแท่นผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวคนใหม่ ดันเรตติ้ง

หลังจาก เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ต้อนรับ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี เป็นผู้อำนวยข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คนใหม่

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ เปิดลงทะเบียนฟรี ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตัวกลางเชื่อมโยงนายจ้างและแรงงานผู้ช่วยดูแลงานบ้าน เปิดให้ลงทะเบียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi 13 Series “co-engineered with Leica” สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด

เสียวหมี่ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด – Xiaomi 13 Series – สู่ตลาดต่างประเทศ ณ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม

ย้อนเวลาสู่อาณาจักรโรมัน…ตามล่าบทเรียนวิกฤติการเงินเขย่าโลก

หากคุณได้ติดตามข่าวมาบ้าง น่าจะรู้ว่าในปี 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดความผันผวนขึ้นอย่างหนักในโลกการเงิน จนหลายคนภาวนาอยากให้วิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปเสียที

MUST READ

โตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี จับมือพันธมิตร จัดแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับผ่าน Virtual Simulation

บริษัทโตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETH) จัดการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์จำลองการขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับ ผ่าน Virtual Simulation

วีซ่า เผย 9 ใน 10 ของคนไทยสนใจใช้เวอร์ชวลแบงก์

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เผยข้อมูลที่น่าสนใจจากการศึกษาเรื่องทัศนคติการชำระเงินของผู้บริโภคประจำปีของวีซ่า

เปิดใจ “ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์” เบื้องหลังจัดตั้ง DEPA เป็นหัวหอกนำไทยสู่ยุคดิจิทัล

การจัดตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy Promotion Agency (DEPA) ขึ้นมาเมื่อวันที่ 23 มกราคม พ.ศ.2560

กรมวิชาการเกษตร สร้างคนบินโดรนเพื่อการเกษตร ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ด้วยนวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะ

กรมวิชาการเกษตร จับมือพันธมิตร คิกออฟหลักสูตรแรกในประเทศไทย จัดอบรมหลักสูตรการพ่นวัตถุอันตรายทางการเกษตรด้วยอากาศยาน (โดรน)

ทีเอ็มบีธนชาตชู 4 กลยุทธ์ มุ่งเป็นธนาคารที่ลูกค้าเลือกใช้

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ TTB วางแผนกลยุทธ์ The Next REAL Change สำหรับธุรกิจลูกค้าบุคคล ปี 2566 ให้เติบโตต่อเนื่อง ด้วยเป้าหมาย การเป็นธนาคารที่ลูกค้าเลือกใช้และชื่นชอบจนต้องบอกต่อ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น