TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business บลูบิค บุกตลาดยุโรป คว้างานพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพที่อังกฤษ

บลูบิค บุกตลาดยุโรป คว้างานพัฒนาซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพที่อังกฤษ

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK ที่ปรึกษาชั้นนำผู้ให้บริการด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจร บุกตลาดยุโรป พร้อมคว้าดีลเซ็นสัญญารับงานพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับบริษัทพัฒนาแอปพลิเคชันด้านสุขภาพรายใหญ่ ในประเทศอังกฤษเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยงานดังกล่าวจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งตัว และเป็นปัจจัยสนับสนุนด้านรายได้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ช่วยดันสัดส่วนรายได้จากตลาดต่างประเทศให้โตตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่ต่ำกว่า 15 – 20% ในปีนี้

ล่าสุด เดินหน้าศึกษาตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกาอย่างจริงจัง เพื่อหวังชิงส่วนแบ่งตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับไทยและอาเซียน เชื่อประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของบุคลากรจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและแข่งขันได้ในระดับโลก

พชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันของยุโรปและสหรัฐอเมริกามีขนาดใหญ่ เนื่องจากองค์กรจำนวนมากเล็งเห็นประโยชน์ของการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้เพื่อปรับปรุงการทำงานของภาคธุรกิจและภาครัฐ เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ส่งผลให้ความต้องการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ แอปพลิเคชัน และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ผนวกกับการประเมินมูลค่ารวมของตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในยุโรปจาก Maximize Market Research ซึ่งพบว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนมากถึง 899,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2570 เพิ่มขึ้นจากปี 2563 ซึ่งอยู่ที่ 185,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น 

จากแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันนี้ ทำให้บลูบิคเล็งเห็นโอกาสขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคดังกล่าว และมั่นใจว่าจะสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดในภูมิภาคนี้ โดยอาศัยข้อได้เปรียบของบริษัทฯ ทั้งในแง่ความสามารถและประสบการณ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ ที่เสริมทัพด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีชาวต่างชาติจาก Bluebik Technology Center ในประเทศอินเดีย

“นอกจากตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกา บริษัทฯ ยังมีแผนขยายฐานลูกค้าในประเทศแถบอาเซียนที่มีพื้นฐานเศรษฐกิจที่แข็งแรง อาทิ เวียดนาม อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมด้านการเงินซึ่งเป็นฐานลูกค้าหลักของบลูบิค ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญางานด้านการพัฒนาระบบเทคโนโลยีภายในองค์กร (Digital Excellence & Delivery) และที่ปรึกษาด้านงานกลยุทธ์และการจัดการ (Management Consulting) เพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลัง ดังนั้นคาดการณ์รายได้จากตลาดต่างประเทศในครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ” พชร กล่าว

สำหรับแผนรองรับการขยายตัวในตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีชาวต่างประเทศอย่างน้อย 50 ตำแหน่งภายในปีนี้ จากปัจจุบันมีอยู่แล้วราว 30 ตำแหน่ง โดยผ่านกระบวนการสรรหาบุคลากรภายใต้ Bluebik Technology Center ซึ่งมีหน้าที่เป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี และศูนย์ฝึกอบรมและคัดเลือกบุคลากรด้านไอที เพื่อรองรับให้บริการของบลูบิคทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

“เรามั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีและเป็นช่วงเวลาแห่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบลูบิคทั้งในและต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายผลดำเนินงานโดยรวมเติบโตมากกว่า 70% เนื่องจากการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันยังเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจทั่วโลกและจะต้องมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ” พชร กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กสิกรไทย บุกเวียดนาม ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท ลูกค้า 1.2 ล้านราย ปี 66

SCB 10X แต่งตั้ง มุขยา พานิช เป็น CEO พร้อมก้าวสู่ผู้นำอาเซียน ด้านการลงทุนด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

ม.มหิดล ใส่ “หัวใจผู้ประกอบการ” ให้คนพิการ ผ่าน “สื่อภาษามือ”

คนพิการมีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์เช่นเดียวกับคนทั่วไป ที่มีความต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจใด ๆ แค่เงินลงทุนอย่างเดียวอาจไม่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ หากไม่ได้ใช้ "หัวใจของการเป็นผู้ประกอบการ"

รพ.วิมุต รุกตลาดผู้สูงวัย เปิดตัวบริการใหม่ “ViMUT Life Link” แจ้งเตือนและช่วยเหลือฉุกเฉินจากบ้าน

โรงพยาบาลวิมุต เดินเกมรุกตลาดบริการสุขภาพเต็มที่ พร้อมรองรับตลาดบริการสุขภาพสำหรับผู้สูงวัย ในยุคที่เมืองไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์

แคสเปอร์สกี้ เผย อาชญากรไซเบอร์ส่องหาซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้แพตช์

การโจมตีทางไซเบอร์ สามารถป้องกันได้ก่อนที่ผู้โจมตีจะเข้ามาอยู่ในเครือข่ายภายใน การตรวจสอบภัยคุกคามจะช่วยให้องค์กรสามารถดำเนินการและต่อต้านภัยคุกคามได้อย่างเหมาะสม

Robinhood เปิดบริการ “โรบินฮู้ดมาร์ท” บริการสั่งซื้อ สินค้าของสด ของใช้ ส่งตรงถึงบ้าน

Robinhood (โรบินฮู้ด) เปิดบริการ Robinhood Mart (โรบินฮู้ดมาร์ท) บริการสั่งซื้อสินค้าของสดของใช้

K PLUS ปล่อยมินิซีรีส์ระทึกขวัญ ‘The 8scape’ หวีดสนั่น 29 ก.ย. ทุกออนไลน์แพลตฟอร์ม

ธนาคารกสิกรไทย ย้ำความสำเร็จผู้นำโมบายแบงกิ้งอันดับหนึ่งด้วยยอดผู้ใช้งานกว่า 19 ล้านราย มีลูกค้าใช้งานประจำกว่า 80% ลุยสร้างความแข็งแกร่งให้ K PLUS ภายใต้แนวคิด #KPLUS #ดีสารพลัส
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น