TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ETDA ชวนทุกคนร่วมเชียร์ ลุ้น 10 ทีมสุดท้าย

ETDA ชวนทุกคนร่วมเชียร์ ลุ้น 10 ทีมสุดท้าย

ETDA ชวนทุกคนร่วมเชียร์ ลุ้น 10 ทีมสุดท้าย ใครจะคว้ารางวัลสุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชนในปีแรกกับกิจกรรม “Craft Idea พาชุมชน โกออนไลน์”

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (Electronic Transactions Development Agency) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  ชวนทุกคนร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับ 10ทีมสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ โครงการ ETDA Business Hackathon กิจกรรม “CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” ทีมไหนจะสามารถคว้ารางวัลสุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน พิชิตเงินแสนไปครอง มาลุ้นพร้อมกัน 10 กันยายนนี้ ทางเพจ ETDA Thailand

ชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA  กล่าวว่า  ETDA เชื่อว่าการพัฒนาความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซให้กับคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ถือเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศไปสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล ETDA จึงจัดโครงการ ETDA Business Hackathon กิจกรรม “CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” เพื่อต่อยอดการดำเนินงานการถ่ายทอดความรู้ พัฒนาทักษะ ยกระดับความสามารถด้านธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และ อีคอมเมิร์ซแก่คนทุกกลุ่มที่ ETDA จับมือหน่วยงานเครือข่ายดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะ โครงการโค้ชดิจิทัลชุมชน ที่เร่งผลักดัน ส่งเสริมให้ คนรุ่นใหม่ นิสิต นักศึกษา มีองค์ความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซสอดคล้องตามสมรรถนะของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพฯ เพื่อให้พวกเขากลับไปเป็นโค้ชดิจิทัลที่ถ่ายทอดความรู้แก่คนในพื้นที่ของตนเองได้ ซึ่งกิจกรรม “CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์” จะเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่เหล่า โค้ชดิจิทัลชุมชนและคนทั่วไป จะได้ยกระดับทักษะด้านอีคอมเมิร์ซอย่างเต็มรูปแบบ เกิดองค์ความรู้อย่างมืออาชีพ ซึ่งในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา เราก็ได้ทราบแล้วว่า 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ที่จะจัดระหว่าง วันที่ 8 -10 กันยายน 2564 นี้ได้แก่ 1.ทีม Winner Winner 2. ทีมผีเสื้อ 4 ตัว จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลอีสาน 3.ทีมแอสเตอร์ 4.ทีมวาโนะคุนิ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 5.ทีมชิบะคุงจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 6.ทีม 4 Husman Marketing จากมหาวิทยาลัยทักษิณ 7.ทีมชายสี่บะหมี่โหน่ง จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 8.ทีม OMENTITES จากมหาวิทยาลัยมหิดล 9.ทีม WAIROONIE จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ 10.ทีม Energen จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศนี้ผู้ผ่านเข้ารอบทุกทีมจะต้องเข้าสู่การแข่งขันในรูปแบบ Business Hackathon เพื่อประลองไอเดียในการสร้างแผนธุรกิจอย่างมืออาชีพ ภายใต้โจทย์สุดท้าทายจากผู้เชี่ยวชาญและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและนอก ETDA ที่จะมาร่วมคอยเป็นพี่เลี้ยง ที่ปรึกษา และร่วมสร้างสรรค์ ลับคมไอเดียทุกทีม เพื่อให้ได้ สุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชนที่ใช้งานได้จริง  

ทั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนไม่พลาดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ สามารถร่วมเชียร์และร่วมลุ้นว่าทีมไหน จะคว้ารางวัลชนะเลิศ “สุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน” ได้อย่างใกล้ชิด ติดขอบเวทีแบบ Virtual ดังนั้น ETDAจึงได้ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 8 และ 10 กันยายน 2564 ได้ผ่านทางเพจFacebook : ETDA Thailand โดยมีรายละเอียด “ไฮไลท์กิจกรรม” ที่น่าสนใจ ดังนี้

·      วันพุธที่ 8 กันยายน เวลา 9.00 – 12.00 น. เปิดกิจกรรม“CRAFT IDEA  พาชุมชน โกออนไลน์”             โดย คุณชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวกว่าจะมาเป็นกิจกรรมHackathon ในครั้งนี้ พร้อม ๆ กับ Sessions การถ่ายทอดและแชร์ความรู้ จากผู้เชี่ยวชาญอย่าง ภาณุ อิงคะวัต ผู้ร่วมก่อตั้ง แบรนด์ เกรฮาวด์ ที่จะมาสะท้อนแนวคิดภายใต้หัวข้อที่น่าสนใจ “แบรนด์กับความยั่งยืนของชุมชน”  รวมถึงวิธีการนำเสนอแผนงานอย่างมืออาชีพกับ วุฒิพงษ์ ผาณิตเศรษฐกร ผู้เชี่ยวชาญการนำเสนอแผนธุรกิจมือรางวัลจากซิลิคอนวัลเลย์ ในหัวข้อ“Idea Presentation4 Ideal Pitching”

·      วันศุกร์ที่ 10 กันยายน เวลา 13.00 – 14.30 น. การประกาศผล “ผู้ชนะ” กับทีมที่คว้า สุดยอดโมเดลแผนธุรกิจอีคอมเมิร์ซชุมชน พิชิตเงินแสน ซึ่งในพิธีได้รับเกียรติจาก ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้เกียรติมาร่วมกล่าวปาฐกถาพิเศษ และแสดงความยินดี กับทีมผู้ชนะ

สำหรับ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : CRAFT IDEA พาชุมชน โกออนไลน์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @etdahackathon  หรือโทร. 0-2346- 9000 หรือ โทร. 083 327- 5085

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ทูซีทูพี ผนึก 2 พันธมิตรใหม่ ไซ่ง่อนจอยต์สต๊อกฯ และอีมันนี่ เพย์เม้นท์ โซลูชั่น กัมพูชา

เร่งขยายเส้นทางบริการโอนเงินข้ามประเทศไปเวียดนาม และเพิ่มช่องทางรับเงินฝั่งกัมพูชา ชูจุดเด่นบริการรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียม 99 บาท ดึงลูกค้าใช้บริการ easy2send เพิ่ม

ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ขายหุ้นกู้ Online 100% มูลค่าใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือCPFTHบริษัทย่อยของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ รุกตลาดออนไลน์ เปิดตัว Jubilee Online Store

ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจเครื่องประดับเพชรของเมืองไทย จากการบุกเบิกเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า สู่การเปิดตัว Jubilee Online Store อย่างเต็มรูปแบบ

ถึงเวลาประเทศไทย ต้องมองตลาดใหม่ ที่ไม่ใช่จีนหรือยัง

สินค้าภาคเกษตรของไทยได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะผลไม้ไทยที่มีคุณภาพและรสชาติดี ซึ่งตลาดใหญ่สุดที่ส่งออก ก็คือ สาธารณรัฐประชาชนจีน

SCB Group จัดตั้ง “ยานแม่” ภายใต้ชื่อ SCBX (เอสซีบี เอกซ์) มุ่งสู่กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีการเงินระดับภูมิภาค

กลุ่มไทยพาณิชย์ (SCB Group) ประกาศวิสัยทัศน์องค์กร รับบริบทใหม่ของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จัดตั้งบริษัทแม่ภายใต้ชื่อ “SCBX” (เอสซีบี เอกซ์) เพื่อเร่งขยายธุรกิจเชิงรุกเข้าสู่ธุรกิจการเงินและแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ

มจธ. เปิดโครงการ “บัณฑิตพันธุ์ใหม่” เรียนฟรีให้ SME เสริมบุคลากร Upskill ทักษะ “โลจิสติกส์” แบบครบวงจร

ศูนย์วิจัยนวัตกรรมโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เปิดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะจัดหลักสูตรบูรณาการการเรียนรู้ให้กับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ฟรี

อีเลคโทรลักซ์ เผยเยาวชนไทยเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ผลสำรวจเชิงลึกล่าสุดที่อีเลคโทรลักซ์ได้ทำการศึกษาในกลุ่มเยาวชนเกือบ 14,000 คนทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เปิดเผยว่าคนรุ่นใหม่ไม่เพียงเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างจริงจังเพื่อโลกที่ดีขึ้น

อิมแพ็ค สร้างทีม Innovation Project สร้างสรรค์นวัตกรรมป้องกันโควิด-19

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นที่น่ากังวล ส่งผลให้ทุกฝ่ายยังต้องเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด อิมแพ็ค ก็เช่นกัน ที่ผ่านมาได้กำหนดแคมเปญ IMPACT We Care

Nutanix Cloud Platform ทลาย Silos ในการทำงานบน Hybrid Multicloud

ในงานประจำปีครั้งยิ่งใหญ่ของนูทานิคซ์ Global NEXT Digital Experience 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กันยายนศกนี้ นูทานิคซ์จะประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ของนูทานิคซ์

WeTV รุกตลาดวิดีโอสตรีมมิง ด้วยกลยุทธ์ “3X” ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ขึ้นอันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2023

WeTV แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงชั้นนำ ที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจในปี 2021-2023 เตรียมรุกตลาดสตรีมมิงในประเทศไทยเต็มกำลัง

MUST READ

สิริฮับ เปิดจอง Real Estate-Backed ICO ตัวแรกของไทย วันแรก 21 ก.ย. นี้

เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ได้รับความเห็นชอบจาก ก.ล.ต. ประกาศดีเดย์วันเปิดจอง “โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนสิริฮับ”

AIS 5G ผนึก เพาเวอร์บาย กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากผ่านร้าน AIS เทเลวิซกว่า 400 สาขาทั่วไทย

AIS 5G ต่อยอดความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญกับ เพาเวอร์บาย ผู้นำธุรกิจค้าปลีก เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคส์ อันดับหนึ่ง ของไทย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ผสมผสานช่องทางการขาย (Cross Channel Platform) กับร้าน AIS เทเลวิซกว่า 400 สาขา ในทุกชุมชนทั่วไทย

สื่อชั้นนำเลือกทาบูล่าเพิ่มประสิทธิภาพช่องทางออนไลน์

ทาบูล่า (Taboola) ประกาศความร่วมมือกับสื่อไทยชั้นนำ 2 แห่ง ได้แก่ เครืออัมรินทร์ และ Thaiger ในการให้บริการแนะนำเนื้อหาและโฆษณาแก่กลุ่มผู้อ่านเป้าหมาย

เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งกาฬสินธุ์ รับแรงงานคืนถิ่น เลี้ยง “กุ้งก้ามกราม” ส่งแม็คโครทั่วอีสาน

เกษตรกรมีความเข้มแข็งรวมเป็นกลุ่มแปลงใหญ่ มีพื้นที่เพาะเลี้ยงรวมกว่า 8,000 ไร่หรือกว่า 5,000 บ่อ ผลผลิต 1,200 ตันต่อปี

ความปลอดภัยของวัคซีนโควิด-19 กับภาวะลิ่มเลือดอุดตันและเกล็ดเลือดต่ำ

ในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้วกว่า 30 ล้านคน และกำลังเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนทั่วประเทศ หลายคนยังคงมีข้อกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัคซีนโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น