TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability เดลต้า พัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

เดลต้า พัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) พัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ต้นแบบสำหรับลูกค้าในการจัดหาน้ำบาดาลให้กับชุมชนห่างไกลเพื่อสนับสนุนนโยบายการพัฒนาชนบทในรัฐบาลไทย

ลูกค้าของเดลต้าเป็นบริษัทผู้ผลิตปั๊มน้ำระดับโลกที่ให้บริการเครื่องสูบน้ำแบบจุ่มและมอเตอร์ไฟฟ้าที่หลากหลายแก่ลูกค้าในตลาดประเทศไทย ลูกค้าได้ขอการสนับสนุนจากทีมงานระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของเดลต้าเพื่อพัฒนาโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ่อน้ำในพื้นที่ห่างไกลที่มีข้อจำกัดด้านการเข้าถึงไฟฟ้า

เดลต้าได้พัฒนาเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์นี้ขึ้นเพื่อเป็นโซลูชันในการลำเลียงของเหลวจากที่ต่ำไปยังที่สูงสำหรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เช่น บ่อน้ำในหมู่บ้าน โซลูชันดังกล่าวใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์โดยจะถูกแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ด้วย MS300 ของเดลต้า ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์และไดร์ฟควบคุมเวกเตอร์ขนาดกะทัดรัดที่ช่วยจัดการกับไฟฟ้าทั้งแบบกระแสสลับและกระแสตรงที่ใช้ในระบบ รวมถึงช่วยปรับกำลังการขับเคลื่อนและความเร็วของเครื่องสูบน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังประกอบไปด้วย Delta KPC-CC01 คีย์แพดหรือแป้นปุ่มกดดิจิทัลเพื่อช่วยให้การควบคุมนั้นง่ายดายยิ่งขึ้น

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของโซลูชันเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ของเดลต้า คือ การใช้พลังงานหมุนเวียนสะอาดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ อินเวอร์เตอร์ MS300 จากเดลต้า สามารถลดการใช้พลังงานทั้งหมดได้กว่า 40% โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งยังมีคอนโทรลเลอร์ในตัวที่สามารถช่วยลดต้นทุน ในขณะที่รุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์คู่แข่งจำเป็นต้องใช้คอนโทรลเลอร์แยกต่างหาก และมีระบบหาจุดจ่ายกำลังไฟฟ้าสูงสุดจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ (Maximum Power Point Tracker: MPPT) เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากกว่า 20%

นอกจากนี้ Delta MS300 ที่ดูเรียบง่ายและน่าเชื่อถือยังมีอุปกรณ์ควบคุมการทำงานของเครื่องจักร (Programmable Logic Controller: PLC) ที่ตอบสนองทุกความต้องการของการใช้งานและเป็นมิตรกับผู้ใช้งานภายใต้สภาวะพลังงานแสงอาทิตย์ต่าง ๆ โดยผู้ใช้สามารถแก้ไขการแสดงข้อคิดเห็นของการเตือนผ่านคีย์แพดดิจิทัล KPC-CC01 ของเดลต้าด้วยแอปพลิเคชัน TPEditor เวอร์ชัน 1.98 เพื่อเปลี่ยนภาษาที่ใช้ในการควบคุม

เกษมสันต์ เครือธร ผู้จัดการ ภาคพื้นอาวุโสด้านระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของเดลต้า กล่าวว่า “เดลต้ามีผลิตภัณฑ์มากมายในกลุ่มระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมของบริษัทที่สามารถนำมาใช้แบบบูรณาการได้อย่างไร้ที่ติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการดำเนินงานสำหรับการใช้งานโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงเครื่องสูบน้ำสำหรับบ่อน้ำของหมู่บ้าน เดลต้าทำงานร่วมกับลูกค้าของบริษัทอย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนาและนำโซลูชันที่เหมาะสมไปใช้ตามจำนวนเครื่องสูบน้ำหรือไดรฟ์ที่จำเป็นสำหรับแต่ละบ่อน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย”

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรม เดลต้าใช้ประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนานในการนำพลังงานทดแทนและระบบอัตโนมัติมาใช้สนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อช่วยยกระดับสังคมและสนับสนุนการพัฒนาประเทศไทย 4.0 ทั่วทุกส่วนของประเทศ

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้าน

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

MUST READ

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ใช้ระบบ 5G Smart Health นำร่องระบบ Telemedicine

โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นำร่อง 5G Smart Health ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องการพัฒนาย่านเทคโนโลยยี 5G ต้นแบบ สำหรับให้บริการประชาชน (5G District) ในจังหวัดเชียงใหม่

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

ดีแทคคว้ารางวัล Thailand’s Top Corporate Brands 2021

ดีแทคคว้ารางวัล Thailand’s Top Corporate Brands 2021
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น