TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business เชฟรอน มอบคอมพิวเตอร์ ให้รพ.จุฬาลงกรณ์ หนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

เชฟรอน มอบคอมพิวเตอร์ ให้รพ.จุฬาลงกรณ์ หนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

การจัดหาวัคซีนและการเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากรให้ได้เร็วที่สุดและมากที่สุด เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ นับเป็นกลยุทธ์สำคัญในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ และนำไปสู่การฟื้นตัวของประเทศจากวิกฤติในครั้งนี้ได้อย่างเข้มแข็ง

ที่ผ่านมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อกระจายวัคซีนสู่คนไทย โดยล่าสุดภารกิจปูพรมฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศ ได้เริ่มขึ้นแล้วในหลายจังหวัด เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อบรรลุเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างน้อย 50 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนภารกิจนี้ให้ลุล่วง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้บริจาคคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ มูลค่า2,306,096 บาท แก่ศูนย์วัคซีนโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สำหรับใช้ในการดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนภายในศูนย์ดังกล่าวตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป เพื่อให้ประชาชนคนไทยได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพและสะดวกรวดเร็ว ตลอดจนถึงได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างทั่วถึง

อาทิตย์ กริชพิพรรธ ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายสนับสนุนธุรกิจ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด กล่าวว่า เชฟรอนตระหนักดีว่าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในระดับประเทศตามแนวนโยบายของรัฐบาล คือวิธีการยับยั้งและสกัดกั้นการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เชฟรอนจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนภารกิจครั้งสำคัญนี้ โดยมอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศแก่ศูนย์วัคซีน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้การฉีควัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนเป็นไปอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และแม่นยำ นำไปสู่การเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยให้ฟื้นตัวจากวิกฤตในครั้งนี้ได้อย่างแข็งแกร่ง

นพ.ภาณุวัฒน์ ชุติวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านเทคโลโนยีสารสนเทศ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ความก้าวหน้าทางการแพทย์ คือ สิ่งที่จะช่วยให้มวลมนุษยชาติและประชาชนคนไทยสามารถฟันผ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 และกลับสู่สภาวะปกติได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม บุคลากรทางการแพทย์ก็จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศในการให้บริการการฉีดวัคซีน ทั้งในด้านการสื่อสารกับคนไข้โควิด-19 และผู้ป่วยด้วยโรคอื่น ๆ ด้านการลงทะเบียนและบันทึกข้อมูลของคนไข้ในระบบเพื่อติดตามอาการในภายหลัง ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ต้องมีการใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการรักษาระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงด้านการเผยแพร่ความรู้และประโยชน์ของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และการดูแลรักษาสุขภาพอนามัยของตนเองให้ปลอดภัยจากวิกฤติในครั้งนี้ และเมื่อบุคลากรทางการแพทย์มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยจากการสนับสนุนของทางเชฟรอน เหล่าบุคลากรทางการแพทย์จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้การกระจายวัคซีนรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึงประชาชนทั่วประเทศได้อย่างครอบคลุม

ทั้งนี้ นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา เชฟรอนไม่เพียงมอบอุปกรณ์การแพทย์และสนับสนุนงบประมาณให้กับหน่วยงานด้านสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นเท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนการสร้างสร้างศักยภาพในระยะยาวของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และวิกฤตโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

อาทิ การสนับสนุนโครงการวิจัย “การใช้สุนัขดมกลิ่นตรวจหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการ” ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การสนับสนุนด้านองค์ความรู้ให้กับกรมควบคุมโรคในการพัฒนาและยกระดับการจัดการระบบข้อมูล ผ่านกระบวนการ “Design Thinking” หรือ “การคิดเชิงออกแบบ” และการมอบคอมพิวเตอร์แบบพกพา 20 เครื่อง แก่สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เพื่อใช้สนับสนุนการดำเนินภารกิจฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นต้น ซึ่งทางเชฟรอนจะยังคงเดินหน้าสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรับมือกับสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเป็นพลังสนับสนุนให้ประเทศไทยและคนไทยก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน

STAY CONNECTED

6,557แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

กว่าจะมาเป็นเสื้อแจ็คเก็ต โรบินฮู้ดไรเดอร์

บนท้องถนนจะเห็นเสื้อแจ็คเก็ตของฟู้ดเดลีเสรี่สีสันสดใสแตกต่างหลากหลายกันไป และเร็ว ๆ นี้ จะมีอีกเสื้ออีกสีเหลื่อนท้องถนนกรุงเทพฯ เมื่อ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวรี่ของคนไทยประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มไรเดอร์อย่างเป็นทางการแล้ว

ต่อเวลา ‘ช้อป เรียก ยิ้ม’ จากดีแทค เน็ตทำกิน อาหารจากผู้ประกอบการหน้าใหม่

ดีแทค เน็ตทำกิน แนะนำสินค้าใหม่ ให้ทุกคนมาร่วม “ช้อป เรียก ยิ้ม” ตามแบบชีวิตวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็กดช้อปได้ชิม โดยดีแทคขอแนะนำสินค้าประเภทอาหารที่คัดสรรมาจากแหล่งผลิตทั่วฟ้าเมืองไทย

เดอะมอลล์ ผนึก 6 ฟู้ดเดลิเวอรี่ อร่อยถึงบ้านสมาชิก M Card

M Card โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลัง 6 พันธมิตรฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนกองทัพไรเดอร์พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้สายกินถึงหน้าบ้าน

ชาร์ป รุกตลาด B2B ส่ง ‘พลาสม่าคลัสเตอร์’ เพิ่มความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ

ชาร์ป เปิดตัวนวัตกรรมฟอกอากาศ 'พลาสม่าคลัสเตอร์' สำหรับภาคธุรกิจ B2B เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศสะอาดสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

เอ็มเทค เตรียมถ่ายทอดเทคโนโลยี ‘เลี้ยงปลาหนาแน่นระบบน้ำไหลเวียนอัตโนมัติ’

ประเทศไทยมีสถิติการส่งออกสัตว์น้ำเป็นอาหารมากกว่าปีละร้อยล้านบาท แต่การทำประมงกลับยังไม่ใช่อาชีพที่มั่นคงสำหรับคนไทย เพราะชาวประมงส่วนใหญ่ยังทำประมงโดยพึ่งพิงแหล่งน้ำธรรมชาติ

“หนี้ทางเทคนิค” เป็นหนึ่งในภัยคุกคามใหญ่สุด ต่อการพัฒนานวัตกรรมในอนาคต

OutSystems รายงานว่า 69% ของผู้นำด้านไอทีระบุว่าหนี้ทางเทคนิคจัดเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กร ตามที่ระบุในรายงานล่าสุด "The Growing Threat of Technical Debt"

Pastel บุกตลาด Personal Care ส่ง คลิปหอมติดแมสก์ ครั้งแรกในไทย

X8 หรือ มัลติพลาย บาย เอท บุกตลาด Personal Care มุ่งสร้าง Consumer Trend จับประเด็นจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

คิว ไบโอซายน์ ชี้ตลาดกลุ่มคัดกรองโควิดมีแนวโน้มเติบโต

บริษัท คิว ไบโอซายน์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำ "COVID-19Solution" ( โควิด-19 โซลูชัน) นวัตกรรมทางการแพทย์

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

ไมโครซอฟท์ แนะโมเดลประเมินความพร้อม Zero Trust

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งสร้างความปลอดภัยอย่างยั่งยืนในโลกไซเบอร์ แนะแนวทางให้ทุกองค์กรวางรากฐานและมาตรการที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีจากอาชญากรคอมพิวเตอร์ ผ่านการพัฒนา "Zero Trust Maturity Model"

MUST READ

โคคา-โคล่า ผนึกกำลัง ธุรกิจห้าดาว เสิร์ฟอาหารห้าดาวคู่ ‘โค้ก’

บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับ ธุรกิจห้าดาวบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) จัดเต็มกิจกรรมทางการตลาด ยกระดับความคุ้มค่า

ประโยชน์ของ Smart Contract กับเศรษฐกิจปัจจุบัน

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจในเทคโนโลยีบล็อกเชน คุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับ Smart Contract หรือ “สัญญาอัจฉริยะ” มาไม่มากก็น้อย

DentiiScan นวัตกรรม Dental CT สัญชาติไทย (ตอนที่ 1)

งานทันตกรรมที่มีค่าใช้จ่ายสูงจนคนที่มีฐานะยากจนเข้าไม่ถึงนั้น คือ การฝังรากฟันเทียม ซึ่งทาง A-MED, เนคเทค, เอ็มเทค สวทช. ได้เล็งเห็นถึงการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยรักษาการฝังรากฟันเทียม จึงได้ทำงานวิจัย และผลิตเครื่องมือที่มีชื่อว่า DentiiScan เข้ามาช่วยให้การฝังรากฟันเทียมทำได้ง่ายขึ้น

การ์มิน เปิดตัว “FORERUNNER 55” จีพีเอส สมาร์ทวอทช์ นิยามใหม่ของนาฬิกาวิ่ง

การ์มิน ประเทศไทย เปิดตัว FORERUNNER 55 จีพีเอส สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับนักวิ่งทุกระดับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "การออกกำลังกายเป็นสารอาหารที่ดีที่สุด การวิ่งคือวิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้น"

คาร์กิลล์ สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยสถานการณ์โควิด-19

จากนโยบายหลักในการส่งเสริมชุมชนให้มั่นคงอย่างยั่งยืน คาร์กิลล์ ประเทศไทย มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และชุด PPE แก่องค์กรและหน่วยงานทางการแพทย์ มูลค่าทั้งสิ้น 3,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น