TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ไทยวิวัฒน์ ชวนเยาวชนประกวดแนวคิดโครงการนวัตกรรมสร้างสรรค์ประกันภัย

ไทยวิวัฒน์ ชวนเยาวชนประกวดแนวคิดโครงการนวัตกรรมสร้างสรรค์ประกันภัย

บริษัท ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน), ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) และบริษัทอะเมซอนเว็บเซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จัดโครงการ THAIVIVAT INNOVATION AWARDS 2021 “การประกวดแนวคิดโครงการนวัตกรรมสร้างสรรค์กับการประกันภัย 70 ปีประกันภัยไทยวิวัฒน์เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีชิงทุนการศึกษามูลค่ารวม 100,000  บาท  และเพื่อเป็นการสนับสนุนกลุ่มเยาวชนในด้านการพัฒนานวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีสู่อนาคต 

บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน)  ผู้นำ InsurTech ในฐานะบริษัทประกันภัยไทย ที่พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัยด้วยนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ในโอกาส ครบรอบ 70 ปี พ.ศ. 2564 มีเป้าหมายในการสร้างความตระหนักรู้ด้านนวัตกรรมและการประกันภัยให้กับคนไทย จึงได้จัดโครงการ THAIVIVAT INNOVATION AWARDS 2021 “การประกวดแนวคิดโครงการนวัตกรรมสร้างสรรค์กับการประกันภัย 70 ปี ประกันภัยไทยวิวัฒน์”  ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวม  100,000  บาท พร้อมโอกาสฝึกประสบการณ์การทำงานด้านนวัตกรรมกับประกันภัยไทยวิวัฒน์

โดยกำหนดกรอบแนวคิดนวัตกรรมประกันภัย ใน 3 ด้าน ได้แก่ ด้าน IoT ด้าน AI และด้าน Big Data เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ และพัฒนาทักษะด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับเยาวชน นักศึกษา ผ่านโครงการฯ นำไปสู่การพัฒนาบุคคลากรอันเป็นกำลังสำคัญในการคิด ต่อยอด และสร้างสรรค์โครงการเพื่อจัดการความเสี่ยงให้กับคนไทยด้วยนวัตกรรมการประกันภัยได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

โครงการ THAIVIVAT INNOVATION AWARDS 2021 ได้รับความสนับสนุนและร่วมมือจากองค์กรชั้นนำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ในการให้ความรู้และคำปรึกษาแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ อาทิ  ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี ด้าน AI ด้าน Internet of Thing และด้าน Big Data  เพื่อประยุกต์ใช้กับการประกันภัย

บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จํากัด ผู้ให้บริการด้านคลาวด์ที่ครบวงจร ที่มีผู้ใช้บริการอย่างแพร่หลายทั่วโลก ร่วมให้ความรู้และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิ้วติ้งมาประยุกต์ใช้ในนวัตกรรมประกันภัย

และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการพัฒนานวัตกรรมมิติด้านเศรฐกิจและมิติด้านสังคม การพัฒนา Business Model Canvas เพื่อสร้างโอกาสให้เกิดนวัตกรรมขึ้นได้จริง รวมถึงร่วมเป็นที่ปรึกษาให้แก่โครงการที่ชนะเลิศเพื่อขอรับทุนสนับสนุนโครงการ Startup เมื่อผ่านเกณฑ์อีกด้วย    

ทั้งนี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือ นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาไม่เกินระดับชั้นปริญญาตรีหรือเทียบเท่า สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นทีม ทีมละ 3-5 คน พร้อมส่งแนวคิดโครงการเข้าประกวดในหัวข้อ “นวัตกรรมสร้างสรรค์กับการประกันภัย” ภายใต้แนวคิดนวัตกรรม IoT Ai Big data ได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม -30 กันยายน 2564 ผ่านเว็บไซต์

– 

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

“กสิกรไทย” เดินเกมสู่ “ฟินเทค” เบอร์ต้นของภูมิภาคอาเซียน

ยึดโยงจีน-อาเซียนเสริมทัพกำลังคนส่งบริการใหม่ลงตลาดต่อเนื่อง

เปลี่ยนจาก trend watcher เป็น trendsetterใน 3 ขั้นตอน

เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี สิ่งที่เราจะเห็นสื่อต่าง ๆ แทบจะเป็นประเพณี คือ การสรุปเหตุการณ์เหตุการณ์เด่น ๆ ตลอดปีที่ผ่านมา และนำเสนอแนวโน้ม หรือ trend สำหรับปีหน้าในด้านต่าง ๆ

ซิตี้แบงก์เลือกกรุงศรีฯ ปิดดีลขายกิจการครั้งใหญ่ในเอเชีย

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ซิตี้กรุ๊ปตัดสินใจเลือกธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ชนะการประมูลซื้อพอร์ตสินทรัพย์ลูกค้ารายย่อยในไทย

Blendata แนะใช้ประโยชน์ Big Data เสริมความปลอดภัยพ้นภัยคุกคามไซเบอร์

ปัจจุบันภัยคุกคามต่อความปลอดภัยในข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต หรือ “ภัยไซเบอร์” มีแนวโน้มที่จะมีความถี่เพิ่มมากขึ้นและสร้างความเสียหายให้กับองค์กร ธุรกิจ รวมไปถึงผู้บริโภคในวงกว้าง

Skyller บริษัทลูกปตท.สผ.ให้บริการ “โดรน”ครบวงจร ตั้งเป้า 100 ล้านบาทปี 2565

บริษัทสไกลเลอร์ โซลูชั่นส์ จำกัด (skyller) เปิดตัวนวัตกรรมแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่จะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการทำงานร่วมกับ Horrus เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (Drone) แบบอัตโนมัติ

หาก ‘ไทย’ เป็นศูนย์กลางการผลิตวัคซีนโควิด-19 ของภูมิภาค เพิ่มโอกาสคนไทยเข้าถึงวัคซีน

ตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ทั่วโลกเผชิญหน้ากับการเร่งจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทันทีที่นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่า‘วัคซีน’ คือทางออกเดียวจากวิกฤติโควิด-19

ไทยพาณิชย์ ดูแลคนไทยกว่า 2 แสนคนให้เข้าถึงวัคซีนปลอดภัยจากโควิด-19

ธนาคารไทยพาณิชย์ รวมใจฝ่าวิกฤติร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ประเทศไทยผ่านหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานครที่ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่

แลนเซสส์ ขยายการผลิตพลาสติกไฮเทคในประเทศจีน

แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษประกาศการขยายเครือข่ายการผลิตในประเทศจีน

“จิรัตน์ ศรีสวัสดิ์” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักพัฒนาซอฟต์แวร์แห่ง KBTG

เมื่อเอ่ยชื่อ “จิรัตน์ ศรีสวัสดิ์” อาจจะไม่เป็นที่คุ้นหูหนักสำหรับคนทั่วไป แต่ในวงการนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศไทย

เศรษฐกิจแบบตัว “เค” และ “โอไมครอน”

นักเศรษฐศาสตร์ใช้อักษรตัว "K" มาอธิบายจังหวะฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในช่วงวิกฤติโควิด โดยให้เหตุผลประมาณว่า จังหวะการฟื้นตัวของภาคส่วนต่าง ๆ ในระบบเศรษฐกิจจะไม่เสมอกัน

MUST READ

Skyller บริษัทลูกปตท.สผ.ให้บริการ “โดรน”ครบวงจร ตั้งเป้า 100 ล้านบาทปี 2565

บริษัทสไกลเลอร์ โซลูชั่นส์ จำกัด (skyller) เปิดตัวนวัตกรรมแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่จะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการทำงานร่วมกับ Horrus เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (Drone) แบบอัตโนมัติ

Adobe เผยปี 2022 “คอนเทนต์” จะทรงพลังและมีบทบาทมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี

อะโดบี (Adobe) เปิดเผยคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาดในปี 2022 ที่เทคโนโลยีดิจิทัลจะยิ่งทำให้เนื้อหา (คอนเทนต์) ด้านภาพทรงพลังและมีบทบาทความสำคัญมากยิ่งขึ้น

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

เปลี่ยนจาก trend watcher เป็น trendsetterใน 3 ขั้นตอน

เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี สิ่งที่เราจะเห็นสื่อต่าง ๆ แทบจะเป็นประเพณี คือ การสรุปเหตุการณ์เหตุการณ์เด่น ๆ ตลอดปีที่ผ่านมา และนำเสนอแนวโน้ม หรือ trend สำหรับปีหน้าในด้านต่าง ๆ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น