TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกBusinessSO สยามราชธานี บุกตลาดโลจิสติกส์ ส่งแอปพลิเคชั่น SWAT Mobility หนุนศักยภาพงานด้านขนส่ง

SO สยามราชธานี บุกตลาดโลจิสติกส์ ส่งแอปพลิเคชั่น SWAT Mobility หนุนศักยภาพงานด้านขนส่ง

SO สยามราชธานี จับมือ SWAT Mobility ผู้ให้บริการ ด้านเทคโนโลยีขนส่งอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อยอดเดินหน้าขยายธุรกิจในกลุ่ม SO Wheel ที่ให้บริการเช่ารถยนต์หลากหลายประเภท ทั้งรถเก๋ง รถกระบะและรถตู้ รวมถึงรถบรรทุก 4 ล้อ, 6 ล้อ และ 10 ล้อ และมีบริการเช่ารถดัดแปลงตามสเปก ตอบโจทย์กับธุรกิจของลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมมือกันส่งแอปพลิเคชัน “SWAT Mobility” ยกระดับงานบริการขนส่งพนักงานด้วยการจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการจองรถ ติดตามการเดินรถ และช่วยคำนวณระยะเวลาในการเดินรถแบบเรียลไทม์ (Real-time)

เอษรา วิมลเฉลา รองกรรมการผู้จัดการ-Outsource 2 บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า “ปัจจุบันระบบติดตามยานพาหนะแบบเรียลไทม์ เป็นระบบที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศในส่วนงานขนส่งสินค้าเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งผู้บริหารหรือผู้ควบคุมจะสามารถตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ หรือผู้ปฏิบัติงานได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SWAT Mobility ด้วยจุดเด่นของการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสนับสนุนงานขนส่งพนักงานอย่างครบวงจร ชูงานบริหารจัดการงานระบบรับส่งพนักงาน ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารการขนส่งได้ครบวงจร ตั้งแต่การวางแผนก่อนออกเดินทาง การติดตามรถยนต์ การสั่งงานในระหว่างทาง การนำทาง การควบคุมดูแล การทำรายงานและการช่วยในการบำรุงรักษารถยนต์ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเดินหน้าพัฒนาปรับปรุงให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของผู้ประกอบการในแต่ละรายด้วย ทำให้ระบบนี้เข้ามาช่วยเหลือผู้ประกอบการ และองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระบบเดียว”

ระบบบริหารงานรับส่งพนักงานแบบเรียลไทม์ บนระบบแอปพลิเคชัน SWAT Mobility มีจุดเด่นอยู่ 4 โซลูชัน ที่พร้อมตอบโจทย์และนำมาทำงานร่วมกัน เพื่อทำให้ระบบบริหารการขนส่งแบบเรียลไทม์ มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นทั้งด้านความปลอดภัยและการบริหารงานขนส่งที่แม่นยำ และคุ้มค่า ได้แก่

  1. On Demand สำหรับลูกค้าที่ต้องการเรียกรถได้ทันใจ แบบเรียลไทม์ (Real-time) ลดระยะทางเดินรถเปล่า
  2. Just In Time วางแผนจัดตารางเดินรถประจำวัดที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถจัดการผู้โดยสาร รวมถึงการจัดการรถแบบอัตโนมัติ
  3. Commute Pass วางแผน การเดินทางของพนักงาน หรือพนักงานที่ทำงานเป็นกะ จำนวนมาก ๆ ทั้งยังคำนวณจำนวนรถที่ต้องใช้งานได้อย่างแม่นยำ
  4. Digital Fixed Route ระบบการตรวจสอบติดตาม การเดินรถ ณ ปัจจุบันแบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ ระบบ SWAT Mobility จะทำให้พนักงานทั้งหมด เดินทางถึงบริษัทได้ตรงเวลา เดินทางร่วมกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างสะดวก สบาย และปลอดภัย เป็นการแชร์รถร่วมกันผ่านระบบที่มีประสิทธิภาพ ช่วยลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม สร้างสุขให้แก่พนักงานระหว่างเดินทางด้วยระบบ SWAT Mobility ซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายในการรับส่งพนักงานได้มากขึ้น อีกทั้งยังสอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 “Social Distancing” การเว้นระยะห่างทางสังคม ลดการสัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงระหว่างเดินทาง

ทั้งนี้ สยามราชธานี ตั้งเป้าเติบโตธุรกิจในกลุ่ม SO Wheel เพิ่มขึ้น 5% ในหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนรวมถึงธุรกิจที่มีจำนวนพนักงานที่เยอะ ที่ต้องใช้การขนส่งด้วยบริการ SWAT Mobility โซลูชันรถรับส่งพนักงานแบบครบวงจร ซึ่งปัจจุบันมีหลายองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่สนใจในบริการของ SO x SWAT Mobility เพราะองค์กรเหล่านี้เล็งเห็นว่า SO มีศักยภาพสูงและมีรถเช่าให้บริการที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เพราะการบริหารงานด้านโลจิสติกส์ในองค์กรถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพธุรกิจและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันที่เหนือกว่าคู่แข่งได้อีกด้วย เอษรา กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

โออาร์ ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์ 10 วัน 9-18 เม.ย. 65 เตรียมจุดให้บริการ EV Station PluZ 105 แห่ง

‘โรบินฮู้ด’ แทคทีม ‘เอสซีบี ดีแบงก์’ ส่งฟีเจอร์เด็ด ‘AI Suggestion’ ช่วยร้านเล็กต่อยอดการขายเชิงลึก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ