TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessเจาะแนวคิดเบื้องหลังโฆษณา ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’

เจาะแนวคิดเบื้องหลังโฆษณา ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’

‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’ … แคมเปญสื่อสารสร้างการรับรู้ที่เรียบง่าย ตรงประเด็น แฝงด้วยพลัง

เพราะเราทุกคนมักมีบางสิ่งที่อยากบอกให้คนรอบตัวได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้เล่าให้ใครฟัง และนี่คือแนวคิดเบื้องหลังภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง 3 อารมณ์ ภายใต้แคมเปญ ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’  เพื่อแนะนำแบรนด์ TCP ในฐานะเจ้าของ House of Great Brands ผู้อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ชั้นนำหลากหลาย

แบรนด์ที่คอยปลุกพลังและเคียงคู่คนไทยมาหลายเจนเนอเรชั่นอย่าง กระทิงแดง สปอนเซอร์ เรดดี้ โสมพลัส แมนซั่ม ไฮ่! เพียวริคุ และซันสแน็ค ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมาเพื่อสร้างการจดจำและเชื่อมโยงการรับรู้ของผู้บริโภคกลับมาที่แบรนด์หลัก คือ กลุ่มธุรกิจ TCP  

ภาพยนตร์สั้นภายใต้แคมเปญ “แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP” ถือเป็นครั้งแรกของการผนึกกำลังแบรนด์ลูก ผลิตภัณฑ์หลายแบรนด์ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เพื่อแนะนำแบรนด์แม่อย่าง TCP ให้ผู้บริโภครู้จักอย่างเป็นทางการ ในรูปแบบ Integrated Marketing Communication อย่างครบวงจร ผ่านการสื่อสารที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา แต่ทรงพลังกับภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง 3 สไตล์ เพื่อตอบโจทย์ 3 กลุ่มผู้บริโภคของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากกลุ่มธุรกิจ TCP ได้แก่กลุ่มบุคคลทั่วไป กลุ่มคนวัยทำงาน และกลุ่มนักเรียน นักศึกษา โดยมีกิมมิคสำคัญคือการหยิบเอา 3 โมเมนต์ที่คนไทยในแต่ละกลุ่มคุ้นเคยและชื่นชอบจากละคร ภาพยนตร์ และซีรีส์มาทำเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ ให้ทุกคน ได้รู้จักกลุ่มธุรกิจ TCP  มากขึ้น  นอกจากนี้ยังกระตุ้นการใช้สินค้าด้วยการแจกรางวัลให้กับผู้ชมภาพยนตร์สั้น พร้อมกับการทำพาร์ทเนอร์ชิปกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์เพื่อเพิ่มการรับรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมของแคมเปญ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’  อย่างครบวงจร

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอนเรื่องที่ฮีโร่อยากบอก  ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ระทึกขวัญ เล่าผ่านหญิงสาวที่เดินอยู่ในทีเปลี่ยว และบังเอิญเจอไรเดอร์รับส่งอาหาร โดยบิลท์อารมณ์มาให้ผู้ชมลุ้นจนเดาฉากต่อไปไม่ถูก ก่อนหักมุมเฉลยว่าไรเดอร์คนดังกล่าวเพียงต้องการบอกเธอว่า กลุ่มธุรกิจ TCP เป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำมากมาย

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอนเรื่องที่ประธานอยากบอก ภาพยนตร์เรื่องถัดมาหยิบยกโมเมนต์โปรดจากหนังที่คนไทยจำนวนมากโปรดปราน มาถ่ายทอดผ่านเส้นเรื่องเข้าใจง่ายอย่างฉากงานเลี้ยงแต่งงาน ที่มีท่านประธานที่ลุกขึ้นมาหยิบไมค์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มธุรกิจ TCP ท่ามกลางความเซอร์ไพร์สของแขกเหรื่อ 

ส่วนภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย “แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอนเรื่องที่ออปป้าอยากบอก” ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์เกาหลีสุดโรแมนติกขวัญใจคนไทย สอดแทรกแมสเสจที่อยากให้รู้จัก TCP ผ่านตัวละครคู่รักหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงผลัดกันเปิดเผยความลับในใจ 

แคมเปญ ‘‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’’ เป็นผลงานการวางกลยุทธ์ด้านครีเอทีฟของ GREYnJ เอเยนซี่โฆษณาชื่อดัง ผลิตและกำกับ ภายใต้โปรดักชั่นเฮ้าส์แห่งยุคสมัยอย่าง SALMON HOUSE ซึ่งสร้างสรรค์โฆษณาทุกชิ้นภายใต้เงื่อนไขว่า สื่อสารให้เข้าใจง่าย น่าสนใจ และที่สำคัญคือต้องตรงกับกลุ่ม persona ของแต่ละผลิตภัณฑ์เพราะการฟังเสียงผู้บริโภค และปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยอยู่เสมอเป็นหัวใจสำคัญของแคมเปญการสื่อสารที่ตอบโจทย์และประสบความสำเร็จ

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP” นับเป็นเฟสแรกของการทำความรู้จักกลุ่มธุรกิจ TCP โดยในอนาคตกลุ่มธุรกิจ TCP  ยังได้เตรียมแคมเปญและกิจกรรมอีกมากมาย เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภครู้จัก TCP มากขึ้น โดยเล่าเรื่องผ่าน  3 กลยุทธ์หลักภายใต้เป้าหมายใหม่ Energizing a Better World for Allปลุกพลังเพื่อวันที่ดีกว่า  ไม่ว่าจะเป็น “Fulfilling ปลุกพลังแบรนด์สินค้าการยืนหยัดเป็นแบรนด์แม่ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์คุณภาพที่คอยเติมพลังในชีวิตประจำวัน และเป็นส่วนหนึ่งในทุกช่วงเวลาของคนไทย​ “Growing ปลุกพลังธุรกิจเติบโต การให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจและคนรวมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อการเติบโตไปพร้อมกันและ “Caring ปลุกพลังห่วงใยสิ่งแวดล้อม การให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมสร้างโลกที่น่าอยู่ให้กับทุกคน สามารถติดตามชมภาพยนตร์สั้นทั้งสามเรื่องได้ที่ https://www.facebook.com/TCPGroupThailand

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ