TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business เจาะแนวคิดเบื้องหลังโฆษณา ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’

เจาะแนวคิดเบื้องหลังโฆษณา ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’

‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’ … แคมเปญสื่อสารสร้างการรับรู้ที่เรียบง่าย ตรงประเด็น แฝงด้วยพลัง

เพราะเราทุกคนมักมีบางสิ่งที่อยากบอกให้คนรอบตัวได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้เล่าให้ใครฟัง และนี่คือแนวคิดเบื้องหลังภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง 3 อารมณ์ ภายใต้แคมเปญ ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’  เพื่อแนะนำแบรนด์ TCP ในฐานะเจ้าของ House of Great Brands ผู้อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ชั้นนำหลากหลาย

แบรนด์ที่คอยปลุกพลังและเคียงคู่คนไทยมาหลายเจนเนอเรชั่นอย่าง กระทิงแดง สปอนเซอร์ เรดดี้ โสมพลัส แมนซั่ม ไฮ่! เพียวริคุ และซันสแน็ค ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมาเพื่อสร้างการจดจำและเชื่อมโยงการรับรู้ของผู้บริโภคกลับมาที่แบรนด์หลัก คือ กลุ่มธุรกิจ TCP  

ภาพยนตร์สั้นภายใต้แคมเปญ “แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP” ถือเป็นครั้งแรกของการผนึกกำลังแบรนด์ลูก ผลิตภัณฑ์หลายแบรนด์ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เพื่อแนะนำแบรนด์แม่อย่าง TCP ให้ผู้บริโภครู้จักอย่างเป็นทางการ ในรูปแบบ Integrated Marketing Communication อย่างครบวงจร ผ่านการสื่อสารที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา แต่ทรงพลังกับภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง 3 สไตล์ เพื่อตอบโจทย์ 3 กลุ่มผู้บริโภคของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากกลุ่มธุรกิจ TCP ได้แก่กลุ่มบุคคลทั่วไป กลุ่มคนวัยทำงาน และกลุ่มนักเรียน นักศึกษา โดยมีกิมมิคสำคัญคือการหยิบเอา 3 โมเมนต์ที่คนไทยในแต่ละกลุ่มคุ้นเคยและชื่นชอบจากละคร ภาพยนตร์ และซีรีส์มาทำเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ ให้ทุกคน ได้รู้จักกลุ่มธุรกิจ TCP  มากขึ้น  นอกจากนี้ยังกระตุ้นการใช้สินค้าด้วยการแจกรางวัลให้กับผู้ชมภาพยนตร์สั้น พร้อมกับการทำพาร์ทเนอร์ชิปกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์เพื่อเพิ่มการรับรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมของแคมเปญ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’  อย่างครบวงจร

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอนเรื่องที่ฮีโร่อยากบอก  ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ระทึกขวัญ เล่าผ่านหญิงสาวที่เดินอยู่ในทีเปลี่ยว และบังเอิญเจอไรเดอร์รับส่งอาหาร โดยบิลท์อารมณ์มาให้ผู้ชมลุ้นจนเดาฉากต่อไปไม่ถูก ก่อนหักมุมเฉลยว่าไรเดอร์คนดังกล่าวเพียงต้องการบอกเธอว่า กลุ่มธุรกิจ TCP เป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำมากมาย

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอนเรื่องที่ประธานอยากบอก ภาพยนตร์เรื่องถัดมาหยิบยกโมเมนต์โปรดจากหนังที่คนไทยจำนวนมากโปรดปราน มาถ่ายทอดผ่านเส้นเรื่องเข้าใจง่ายอย่างฉากงานเลี้ยงแต่งงาน ที่มีท่านประธานที่ลุกขึ้นมาหยิบไมค์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มธุรกิจ TCP ท่ามกลางความเซอร์ไพร์สของแขกเหรื่อ 

ส่วนภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย “แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอนเรื่องที่ออปป้าอยากบอก” ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์เกาหลีสุดโรแมนติกขวัญใจคนไทย สอดแทรกแมสเสจที่อยากให้รู้จัก TCP ผ่านตัวละครคู่รักหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงผลัดกันเปิดเผยความลับในใจ 

แคมเปญ ‘‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’’ เป็นผลงานการวางกลยุทธ์ด้านครีเอทีฟของ GREYnJ เอเยนซี่โฆษณาชื่อดัง ผลิตและกำกับ ภายใต้โปรดักชั่นเฮ้าส์แห่งยุคสมัยอย่าง SALMON HOUSE ซึ่งสร้างสรรค์โฆษณาทุกชิ้นภายใต้เงื่อนไขว่า สื่อสารให้เข้าใจง่าย น่าสนใจ และที่สำคัญคือต้องตรงกับกลุ่ม persona ของแต่ละผลิตภัณฑ์เพราะการฟังเสียงผู้บริโภค และปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยอยู่เสมอเป็นหัวใจสำคัญของแคมเปญการสื่อสารที่ตอบโจทย์และประสบความสำเร็จ

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP” นับเป็นเฟสแรกของการทำความรู้จักกลุ่มธุรกิจ TCP โดยในอนาคตกลุ่มธุรกิจ TCP  ยังได้เตรียมแคมเปญและกิจกรรมอีกมากมาย เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภครู้จัก TCP มากขึ้น โดยเล่าเรื่องผ่าน  3 กลยุทธ์หลักภายใต้เป้าหมายใหม่ Energizing a Better World for Allปลุกพลังเพื่อวันที่ดีกว่า  ไม่ว่าจะเป็น “Fulfilling ปลุกพลังแบรนด์สินค้าการยืนหยัดเป็นแบรนด์แม่ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์คุณภาพที่คอยเติมพลังในชีวิตประจำวัน และเป็นส่วนหนึ่งในทุกช่วงเวลาของคนไทย​ “Growing ปลุกพลังธุรกิจเติบโต การให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจและคนรวมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อการเติบโตไปพร้อมกันและ “Caring ปลุกพลังห่วงใยสิ่งแวดล้อม การให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมสร้างโลกที่น่าอยู่ให้กับทุกคน สามารถติดตามชมภาพยนตร์สั้นทั้งสามเรื่องได้ที่ https://www.facebook.com/TCPGroupThailand

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

iBOTNOI – จุฬาฯ – xLab Digital เปิดหลักสูตร ปั้นนักวิทยาศาตร์ข้อมูล รองรับความต้องการตลาดแรงงานในอนาคต

iBOTNOI ร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ xLab Digital เปิดหลักสูตร “The Data Master” ผลิตนักวิทยาศาตร์ข้อมูล เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนแบบบูรณาการ

เปิดตัว สมาคมผู้ดูแลเว็บไซต์และสื่อออนไลน์ไทย พร้อมถก “อนาคตเว็บไซต์และสื่อออนไลน์”

คนสื่อออนไลนฺเชื่อมั่น “เว็บคือบ้าน” ท่ามกลางกระแสโซเชียลมีเดียเชี่ยวกราก สื่อออนไลน์ยากและเหนื่อย แต่มีทั้งโอกาสและความท้าทาย

เนชั่น ทุ่ม 58.85 ล้านบาท ปิดดีล ซื้อโพสต์ทูเดย์

บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (NATION) แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 6/2565 เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 มีมติจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท โพสต์ทูเดย์ จำกัด

หลักทรัพย์บัวหลวง นำกลุ่มพนักงานทำกิจกรรม สนับสนุนการอนุรักษ์สายพันธุ์บัว

บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) นำกลุ่มพนักงานและครอบครัวทำกิจกรรมสนับสนุนการอนุรักษ์สายพันธุ์บัว พร้อมเยี่ยมชมแปลงบัวกว่า 500 สายพันธุ์ และร่วมกันปลูกบัวหลวง

Belkin เอาใจสาวกไอโฟน เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone 14

Belkin เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ใช้งาน iPhone 14 ทุกรุ่น ด้วยนวัตกรรมการชาร์จแบบไร้สายสูงสุด 15 วัตต์ ความปลอดภัยเหนือมาตรฐาน และเทคโนโลยี MagSafe ที่สมบูรณ์แบบ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น