TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology บัซซี่บีส์ ผู้พัฒนา Loyalty Platform สู่มาตรฐานสากล ความปลอดภัยของข้อมูล

บัซซี่บีส์ ผู้พัฒนา Loyalty Platform สู่มาตรฐานสากล ความปลอดภัยของข้อมูล

โลกธุรกิจในยุคดิจิทัล ข้อมูลถือเป็นหัวใจสำคัญ เพราะเสมือนเป็นรากฐานในการวางแผนและพัฒนาทิศทางการดำเนินธุรกิจในอนาคต องค์กรต่าง ๆ รวมถึงบัซซี่บีส์ ในฐานะผู้นำด้านการออกแบบพัฒนา Loyalty Platform ให้กับแบรนด์องค์กรชั้นนำของไทยกว่า 100 แห่ง รวมกว่า 300 แพลตฟอร์ม ได้เล็งเห็นความสำคัญต่อความปลอดภัยของข้อมูลเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับองค์กร พันธมิตรคู่ค้า และผู้ใช้งานทั่วโลก

ณัฐธิดา สงวนสิน ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด (Buzzebees) กล่าวว่า นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อปี 2555 บัซซี่บีส์ ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของข้อมูลมาโดยตลอด ซึ่งได้มีการเชื่อมโยงระบบหลังบ้านอย่างเป็นระบบและมีความปลอดภัยขั้นสูงจากการเป็นพันธมิตรในระดับ Gold Member กับ Microsoft

และล่าสุด บัซซี่บีส์ได้รับมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013 หรือ Information Security Management System (ISMS) โดยมีนายบุคลากร ใจดี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บีเอสไอ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรให้การรับรองมาตรฐานสากลระดับโลก เป็นผู้มอบ ซึ่งมีความสำคัญต่อองค์กรของเราเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นมาตรฐานการรองรับความปลอดภัยของข้อมูลสารสนเทศในระดับสากลและได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยที่ผ่านมาบัซซี่บีส์ได้ปรับเปลี่ยน พัฒนาและพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของบัซซี่บีส์ที่ก้าวไปอีกขั้นในด้านการบริหารจัดการข้อมูลทั้งในส่วนบุคคลและข้อมูลต่าง ๆ ของลูกค้าได้อย่างปลอดภัย สามารถยกระดับความเชื่อมั่นให้กับพาร์ทเนอร์และผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มอย่างเป็นรูปธรรม ขณะเดียวกันก็สร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มธุรกิจทั่วโลก

นอกจากนี้ มาตรฐาน ISO/IEC 27001 ยังช่วยปกป้องข้อมูลสารสนเทศขององค์กรจากความเสี่ยงของภัยคุกคามในหลากหลายรูปแบบ อาทิ ไวรัสคอมพิวเตอร์ที่ทําให้ข้อมูลสารสนเทศเสียหาย การบุกรุกระบบเพื่อขโมยข้อมูลสารสนเทศ การบุกรุกระบบเพื่อเปลี่ยนแปลงข้อมูลสารสนเทศ หรือความเสียหายที่เกิดจากความไม่ตั้งใจของผู้ใช้งานในระบบ ฯลฯ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการดําเนินงานขององค์กรได้ในอนาคต

บัซซี่บีส์เติบโตจาก Tech Startup และก้าวสู่อันดับ 1 ด้านการออกแบบพัฒนาแพลตฟอร์ม Loyalty Program ด้วยมาร์เก็ตแชร์มากกว่า 90% ในประเทศไทยผ่านแอปพลิเคชัน ไลน์ และเว็บไซต์ รวมถึงให้บริการออกแบบพัฒนาและดูแลระบบ eCommerce แบบครบวงจร, วิเคราะห์ Big Data, วางแผนและจัดทำ Marketing Activation ไปจนถึงการเชื่อมต่อระบบเพื่อรับชำระเงินด้วย eWallet เป็นต้น โดยการบริการทั้งหมดจะอยู่ในส่วนของระบบปฏิบัติการเกี่ยวกับข้อมูลเป็นสำคัญ ทั้งนี้ บัซซี่บีส์ ได้คำนึงถึงคุณภาพของการให้บริการอย่างครอบคลุมในทุกมิติ ทั้งเรื่องระบบความปลอดภัยของข้อมูล การบริหารจัดการความเสี่ยง และการเตรียมแผนพร้อมรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงบัซซี่บีส์ยังให้ความสำคัญของพนักงานอย่างเท่าเทียมกัน โดยมีการปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กรเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรอย่างรอบด้าน มีการจัดคอร์สอบรมให้พนักงานได้ศึกษาเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และเปิดรับทุกความคิดเห็นอย่างเสมอภาคเพื่อการทำงานที่ราบรื่น คล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน บัซซี่บีส์ มี Eco-System ที่ใหญ่และครอบคลุมตลาดทุกเซ็กเมนท์ อาทิ ธุรกิจการเงินการธนาคาร, ธุรกิจประกันภัย, ธุรกิจอุปโภคบริโภค, ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ธุรกิจเทคโนโลยี, ธุรกิจปิโตรเลียม, ธุรกิจยานยนต์ และธุรกิจการเกษตร เป็นต้น รวมถึงครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 100 ล้านบัญชี ซึ่งจะเก็บอยู่รูปแบบ Big Data และด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่มากมายมหาศาล จึงทำให้สามารถวิเคราะห์ในเชิงลึกได้อย่างแม่นยำและเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้ถึงทุกวันนี้

ณัฐธิดา สงวนสิน กล่าวด้วยความมุ่งมั่นว่า บัซซี่บีส์จะเดินหน้าพัฒนาคุณภาพและมีการการันตีผลงานให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังนำ Machine Learning หรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเสริมศักยภาพของแพลตฟอร์ม มุ่งขยาย Eco-System และNetwork ผ่านบริการและการเชื่อมต่อกับพันธมิตรรายใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดประโยชน์กับพันธมิตรทุกรายสูงสุดและเพื่อก้าวสู่จุดหมายการเป็น Digital Engagement Platform ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นูทานิคซ์ วิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยี ที่จะมีอิทธิพลต่อทุกอุตสาหกรรมในปี 2565

สถิติว่าด้วยเรื่องของเกมบนทวิตเตอร์

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

LINE MAN ทุ่มงบหนุน โครงการ #เราต้องรอด ช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด–19 สายพันธุ์โอมิครอน มอบโค้ดส่วนลดค่าขนส่งยารักษา มูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้านหรือ Home Isolation

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

MUST READ

สวทช. แจงเหตุที่ต้องชะลอรับเยาวชนเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพฯ ปี 65

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ส่งจดหมายชี้แจงเหตุผลที่ต้องชะลอการรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพฯ ปี 2565 เพื่อคัดเลือกรับทุนในปีการศึกษา 2566 เนื่องจากปัจจัยเรื่องงบประมาณ และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ไทยพาณิชย์ประกาศผลกำไรสุทธิประจำปี 2564 จำนวน 35,599 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ ของปี 2564 จำนวน 35,599 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.8% จากปีก่อน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้แบงก์ชาติว่าเสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

ดีแทคคว้ารางวัล Thailand’s Top Corporate Brands 2021

ดีแทคคว้ารางวัล Thailand’s Top Corporate Brands 2021
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น