TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life LINE STICKERS จัดงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 พร้อมอัปเดตความรู้ “วาดอย่างไร สื่อสารได้ ให้โลกจำ”

LINE STICKERS จัดงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 พร้อมอัปเดตความรู้ “วาดอย่างไร สื่อสารได้ ให้โลกจำ”

กลับมาอีกครั้งกับการจัดงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 เพื่อเหล่าครีเอเตอร์ ปีนี้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ผ่านธีม “วาดอย่างไร สื่อสารได้ ให้โลกจำ” เปิดโลกใหม่สู่การสร้างแบรนด์ให้กับคาแรกเตอร์ พร้อมเปิดตัว “CREATORS CLUB” โปรแกรมใหม่ล่าสุด ส่งเสริมการออกผลงานใหม่ให้ครีเอเตอร์ ได้สนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานออกสู่ตลาดด้วยการสะสมแต้มจากยอดขายและโบนัส มาพร้อมเครื่องมือต่าง ๆ ที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพให้ครีเอเตอร์สร้างผลงานบนแพลตฟอร์ม LINE ได้ง่ายและเป็นระบบมากขึ้น โดยมุ่งเน้นการสรรหาครีเอเตอร์ใหม่ ควบคู่ไปกับการยกระดับครีเอเตอร์มืออาชีพเข้าสู่ธุรกิจ IP Business

ภายในงาน 3 ชั่วโมงเต็ม เริ่มต้นด้วยการสรุปข้อมูลธุรกิจ LINE STICKERS จากทีมงานบริหาร LINE STICKERS นำโดย ธรรมรดี ไพรพิรุณโรจน์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่าย Consumer Product & Business Development, LINE ประเทศไทย ชุตินันท์ ธีมะสมบัติ ผู้จัดการหน่วยธุรกิจ LINE STICKERS และปุณณสินธุ์ พัฒนกุลชัย รองผู้จัดการหน่วยธุรกิจ LINE STICKERS โดยเปิดเผยว่า ในปี 2022 มีการเติบโตทั้งจำนวนครีเอเตอร์ ที่มีมากกว่า 1 ล้านราย จำนวนสติกเกอร์ที่วางขายในตลาดกว่า 5.3 ล้านเซ็ต และยอดดาวน์โหลดสติกเกอร์ของครีเอเตอร์ถึง 107 ล้านครั้ง

โดย 1 ใน 5 ของผู้ที่ใช้งานสติกเกอร์ก็จะใช้บริการ Theme ด้วยเช่นกัน จึงเป็นโอกาสที่ดีของครีเอเตอร์ที่จะต่อยอดผลงานและขยายตลาดมาสู่การออกแบบ Theme ด้วย และที่สำคัญในปีนี้ LINE STICKERS จะเน้นการเดินหน้าสู่ IP Licensing และ IP Merchandising ปลุกปั้นให้คาแรกเตอร์ต่าง ๆ ของ LINE CREATORS เข้าสู่ธุรกิจ Licensing และธุรกิจสินค้า และในอนาคตอันใกล้นี้ LINE จะยกระดับครีเอเตอร์สู่ธุรกิจ NFT ผ่านโปรแกรม NFT Academy และ NFT for Business เพื่อเป็นเส้นทางสร้างธุรกิจใหม่ๆ ให้กับครีเอเตอร์ไทย

สำหรับไฮไลท์ของงานครั้งนี้ คือการเปิดตัว CREATORS CLUB โปรแกรมแข่งขันล่าสุดจาก LINE STICKERS ที่จะมาช่วยซัพพอร์ตเหล่าครีเอเตอร์ให้สามารถพัฒนาต่อยอด ออกผลงานที่มีคุณภาพและมีโอกาสเติบโตด้านยอดขายมากขึ้น โดยจะเป็นการแข่งขันใน 2 โปรแกรมย่อย ได้แก่

  • Rookie Creators Club โปรแกรมเฟ้นหาครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่จะได้รับสิทธิในการออกสติกเกอร์ทางการ (Official Stickers) กับทาง LINE เพียงแค่เป็นครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่มีแต้มสะสม 3,300 แต้มขึ้นไป ภายในระยะเวลา 1 เดือน โดยไม่จำกัดจำนวนครีเอเตอร์ที่ชนะการแข่งขันในแต่ละเดือน
  • Master Creators Club โปรแกรมสำหรับครีเอเตอร์ทุกคน โดยจะแบ่งครีเอเตอร์ออกเป็น Rank ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Rank B, Rank A, หรือ Rank S เป็นต้น เพียงแค่วางขายสติกเกอร์อย่างน้อย 1 เซ็ต ก็สามารถเข้าสู่ Master Creators Club ในเดือนนั้น ๆ ได้

    โดยจะแบ่งออกเป็นโปรแกรมสำหรับ สติกเกอร์ทางการ (Official Stickers) และสติกเกอร์ครีเอเตอร์ (Creators Stickers) โดยครีเอเตอร์จะต้องสะสมแต้มให้ครบ เพื่อจะมีสิทธิได้รับรางวัลพิเศษจากทาง LINE ไม่ว่าจะเป็น รางวัลถ้วยสุดยอดครีเอเตอร์ สิทธิในการได้รับการโปรโมทพิเศษจากทาง LINE และเงินรางวัลพิเศษสูงสุด 20,000 บาท ต่อเดือน

นอกจากนี้ ยังมีการส่งเสริมอีกหลายด้านครอบคลุมครีเอเตอร์ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน LINE STICKERS CONTEST กระตุ้นครีเอเตอร์หน้าใหม่เข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง Creators Live Course กิจกรรมพัฒนาฝีมือครีเอเตอร์ที่มีผลงานอยู่แล้ว และกิจกรรมสนับสนุนอีกมากมายเพื่อให้ครีเอเตอร์ทุกคนเติบโตได้อย่างยั่งยืน และสำหรับครีเอเตอร์แถวหน้าที่มีความพร้อมโลดแล่นในตลาดที่ใหญ่ขึ้น LINE ก็พร้อมเสริมศักยภาพทางธุรกิจ โดยผลักดันเข้าสู่ธุรกิจ NFT และ Licensing Business ต่อไป

งาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 ครั้งนี้ ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบกลยุทธ์ ออย-กัญชลี สำลีรัตน์ นักการตลาดดิจิทัลจาก Diginative Marketing มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ ในหัวข้อ Character Branding เน้นการสร้างแบรนด์ให้กับคาแรกเตอร์ เพื่อต่อยอดเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ได้ โดยแนะนำ ว่าต้องเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของตัวเองว่าต้องการอะไร  และต้องนำเสนอคาแรกเตอร์ให้มีชีวิต กำหนดและอธิบายตัวเองให้ชัด ที่สำคัญต้องมีเรื่องราว (Brand story) เพื่อทำให้เกิดการจดจำ และสามารถสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานได้

อีกทั้ง ยังชวนนัด ธนิษฐ์ เจียรสวัสดิ์วัฒนา เจ้าของคาแรคเตอร์และเพจชื่อดัง นัดเป็ด และเดียร์ วิรภัชชา นันธปภาภรณ์ เจ้าของสติกเกอร์ดาวรุ่งภายใต้นามปากกาที่รู้จักกันว่า Maykids มาร่วมแชร์มุมมองที่น่าสนใจในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยทั้งสองคนให้ความเห็นว่าควรหาไอเดียจากเรื่องธรรมดา แต่ต้องทำให้คนจำได้ และเข้าไปนั่งในใจของผู้ใช้งาน พยายามทำให้คาแรกเตอร์ที่ชัดเจนมาก ๆ ของครีเอเตอร์เข้าไปเชื่อมโยงกับวิถีชีวิต ลักษณะนิสัย ความชอบของผู้บริโภคให้ได้ ซึ่งอาจสังเกตได้จากประโยคหรือคำพูดที่คนส่วนใหญ่เห็นด้วย มาตั้งเป็น “ธง” แล้วพัฒนาให้เป็นคอนเทนต์ของครีเอเตอร์เอง และที่สำคัญต้องมีการนำเสนอที่ดี มาถูกที่ถูกเวลา และต้องพัฒนาคาแรกเตอร์นั้นให้โลดแล่นได้หลายแพลตฟอร์ม

ผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน LINE CREATORS สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามกิจกรรมของ LINE STICKERS ได้ที่บัญชีทางการ LINE Creators TH (LINE Creators TH Official Account) และสามารถสมัครเป็น LINE CREATORS ได้ผ่าน creator.line.me

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

แคสเปอร์สกี้เผย ผู้สูงวัยอาเซียน เกือบ 1 ใน 3 ยังกังวลเมื่อต้องชำระเงินออนไลน์

ม.หอการค้า ดันหลักสูตรใหม่ “ธุรกิจดิจิทัลและนวัตกรรม” เสริมแกร่ง “วิชาการเงิน” เพิ่มกิจกรรมการเรียนรู้สู่ Practice University

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

“วิกฤติอาหาร” หายนะรอบใหม่

ดังที่รู้กันว่าผลจากวิกฤติโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ขาลง ทำให้ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การใช้น้ำมันจึงเพิ่มสูงขึ้น

MUST READ

IdolMaster จับมือ Dotworld ผุดโปรเจกต์เมตาเวิร์ส “กันและกัน Dreamteam”

IdolMaster ร่วมกับ Dotworld ผู้นำด้าน Business Transformation และ Metaverse แถลงข่าวเปิดตัวโปรเจกต์ “กันและกัน Dreamteam” อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม

เอสซีบี อบาคัส ชู “สินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมาย” ตั้งเป้าพลิกชีวิตการเงินคนไทยกู้ยาก 2.5 ล้านคนภายในปี 67

เอสซีบี อบาคัส ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” บริการสินเชื่อออนไลน์ เจาะกลุ่มคนทำอาชีพอิสระ คนเครดิตน้อย เพื่อช่วยแก้หนี้นอกระบบ ตั้งเป้าพลิกคุณภาพการเงินให้กับคนไทยกู้ยาก 10% ภายในปี 2567

‘โรงเรียนต้นแบบ Coding’ ปั้นครูพันธุ์ใหม่ เสริมทักษะโปรแกรมมิ่งในห้องเรียนจริง

กลุ่มบริษัทซีดีจี ผู้ให้บริการไอทีโซลูชันแบบครบวงจร เดินหน้าโครงการ Code Their Dreams ชูโปรเจกต์ใหม่ โรงเรียนต้นแบบด้าน Coding จัดอบรมพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนโคดดิ้ง สร้างองค์ความรู้ให้กับคณะครูและบุคลากรภาคการศึกษาของไทย

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค นำ 5G ตอบโจทย์การเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวสำเร็จ เพิ่มรายได้เกษตรกรในพื้นที่อากาศหนาวเย็น

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700 MHz พร้อม IoT และ Machine Leaning ตอบโจทย์เพาะเห็ดหลินจือในฤดูหนาวเลขตัวเดียวสำเร็จ

เสน่ห์งานเขียนที่ยืนยงของ “ไมเคิล ไครช์ตัน”

ในบรรดานักเขียนนวนิยายที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ต้องขอยกนิ้วให้ "ไมเคิล ไครชตัน" นักเขียนสัญชาติอเมริกัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น