TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ช่อง 3 ส่ง 4 ละครดัง ขึ้น WeTV แบบเอ็กซ์คลูซีฟ เอาใจผู้ชมไทยและอาเซียน

ช่อง 3 ส่ง 4 ละครดัง ขึ้น WeTV แบบเอ็กซ์คลูซีฟ เอาใจผู้ชมไทยและอาเซียน

หลังจากที่ ช่อง 3 ผู้ผลิตคอนเทนต์ละครชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง WeTV  ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์ชั้นนำระดับคุณภาพในทวีปเอเชีย โดยได้นำคอนเทนต์ละครของช่อง 3 ขึ้นสตรีมมิ่งโกอินเตอร์ด้วยผู้ใช้งาน 35 ล้านคนต่อเดือน โดยเฉพาะในปีนี้เป็นการก้าวสู่ปีที่ 3 ของความร่วมมือจากทั้งสองฝ่าย WeTV จึงเดินหน้าซื้อสิทธิ์ออกอากาศคอนเทนต์ละครช่อง 3 อีก 4 เรื่อง “สองเสน่หา” “มนต์รักหนองผักกะแยง” “สร้อยสะบันงา” และ “กะรัตรัก” ให้ได้รับชมแบบExclusive เพิ่มความปัง ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV  

โดยที่ผ่านมาช่อง 3 และเทนเซ็นต์วีดีโอ ได้จับมือร่วมกันคัดสรรละครดัง ขึ้นแพลตฟอร์ม WeTV แบบ เอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับผู้ชมทั้งในประเทศไทยและประเทศจีนร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2019 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาตลอด

โดยช่อง 3 มีฐานผู้ชมหลักที่สามารถรับชมละครของช่อง 3 ได้ทั้งทางทีวีภาคพื้นดินช่อง 33 HD และช่องทางทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน CH3+ (ซี-เอส-สาม-พลัส) อยู่แล้ว ดังนั้นความร่วมมือกับ WeTV นอกจากจะเป็นการขยายฐานผู้ชมภายในประเทศไทย ยังเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมของช่อง 3 ไปในหลายประเทศ และการผนึกกำลังร่วมกันนำคอนเทนต์ละครช่อง 3 ไปออกอากาศบนแพลตฟอร์ม WeTV จึงเป็นการแสดงให้เห็นการขยายตัวของธุรกิจบันเทิงไทยให้กว้างขึ้นในระดับโลกต่อไป  

สำหรับการคัดเลือกคอนเทนต์ละครเพื่อออกอากาศนั้น WeTV มีเกณฑ์การคัดเลือกที่ชัดเจนโดยมุ่งเน้นการทำงานร่วมกับผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของแต่ละประเทศ พิจารณาความโดดเด่นของเนื้อหา ตั้งแต่บริษัทผู้ผลิตไปจนถึงบทประพันธ์ ประเมินศักยภาพในการตีตลาดต่างประเทศของละครแต่ละเรื่อง และที่สำคัญ คือ ความเหมาะสมลงตัวของนักแสดงที่จะต้องมีความเป็นสากล เพราะนักแสดงที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศจะนำไปสู่ฐานของแฟนคลับที่จะให้การสนับสนุนละครในแต่ละเรื่องต่อไป

ในปี 2020 WeTV ได้นำละครดังของช่อง 3 อาทิ “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” “ร้อยเล่ห์มารยา”และ “ตราบฟ้ามีตะวัน” ออกอากาศแบบ Exclusive ในประเทศไทย และยังนำไปออกอากาศในตลาดต่างประเทศจนได้รับกระแสความนิยมแรงแตะ 500 ล้านวิวมาแล้ว ถือว่าเป็นความสำเร็จระดับสูง  

ในปีที่ 3 ของความร่วมมือ WeTVได้บรรลุข้อตกลงซื้อสิทธิ์ออกอากาศละครใหม่ล่าสุดของช่อง 3 ถึง 4 เรื่อง ได้แก่ “สองเสน่หา” “มนต์รักหนองผักกะแยง” “สร้อยสะบันงา” และ “กะรัตรัก” โดยเป็นการออกอากาศที่ผู้ชมสามารถรับชมย้อนหลังทาง WeTV แบบ Exclusive ซึ่งหมายถึงสามารถรอชมหลังละครออกอากาศทางทีวีไปแล้วเพียง 2 ชั่วโมง โดยในประเทศไทยสามารถรับชมย้อนหลังแบบไม่มีโฆษณาคั่นได้ที่แพลตฟอร์ม WeTV เท่านั้น ตลอด 30 วันหลังการออกอากาศครั้งแรก และสำหรับใน 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ สามารถรับชมในแบบ Non-exclusive ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนหลังละครจบทางทีวีได้เช่นเดียวกับในประเทศไทย 

ทางด้าน กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท เทนเซ็นต์(ประเทศไทย) จำกัด และผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย ได้กล่าวถึงความร่วมมือกับช่อง 3 ว่า “WeTV เป็นผู้ให้บริการด้านรับชมคอนเทนต์แบบ On Demand ที่มุ่งเน้นในการคัดสรรคอนเทนต์คุณภาพจากเอเชียให้มาให้ผู้ใช้บริการได้รับชม และ WeTV มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้ไม่ได้มีเพียงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น เรามีแผนขยายพื้นที่ให้บริการไปในตะวันออกกลางและตะวันตก รวมถึงการใช้งานในภาษาต่าง ๆ มีการบริการเพื่อรองรับภาษาที่หลากหลายมากถึง 10 ภาษา ดังนั้นคอนเทนต์ที่เลือกจึงต้องมีคุณภาพมากขึ้นตามลำดับ”  

“เรามองเห็นศักยภาพของช่อง 3 ในด้านความเป็นผู้นำการผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ที่ผ่านมาผลงานละครของช่อง 3 เป็นที่ตรงกับความต้องการของตลาดต่างประเทศ สามารถต่อยอดการค้าให้ไปสู่ผลสำเร็จได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการซื้อสิทธิ์ออกอากาศละครแบบ Exclusive ของช่อง 3 จึงเป็นสิ่งสำคัญ และจะเพิ่มขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เพื่อที่เราจะได้ร่วมมือเดินไปข้างหน้าร่วมกันกับตลาดต่างประเทศที่นับวันจะเปิดกว้างและเติบโตมากขึ้น” กนกพร กล่าว

ส่วนทางช่อง 3 วรุตม์ ลีเรืองสกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักดิจิตอลและเทคโนโลยี บมจ. บีอีซี เวิลด์ หรือช่อง 3 ได้กล่าวว่า ข้อตกลงในครั้งนี้ระหว่างช่อง 3 และ WeTV เป็นการซื้อสิทธิ์เพื่อออกอากาศละครแบบ Exclusive บน WeTV ซึ่งทำให้ละครทั้ง 4 เรื่องของช่อง 3 จะสามารถรับชมได้เพียงแพลตฟอร์มของช่อง 3 และทาง WeTV เท่านั้นตลอดระยะเวลา 30 วันหลังการออกอากาศ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มยอดการรับชมละครช่อง 3 จากทั่วประเทศได้อย่างต่อเนื่อง ผมหวังว่าความร่วมมือกับ WeTV จะสามารถต่อยอดความสำเร็จของละครช่อง 3 และเพิ่มผู้ใช้บริการ WeTV ต่อไป

ปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานของ WeTV มีจำนวน 35 ล้านคนต่อเดือน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ช่วงอายุ 18-34 ปี ที่มีความชื่นชอบคอนเทนต์ที่ประเภทซีรีส์ ละครและรายการวาไรตี้ ปัจจุบันกลุ่มผู้ใช้งานในประเทศไทยมีการเปิดรับคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายทั้งไทยและต่างประเทศ และมีการตอบรับคอนเทนต์ในฝั่งเอเชียที่เปิดกว้างมากขึ้น 

โดยในปี 2565 WeTV มีแผนการขยายพื้นที่ให้บริการที่นอกเหนือจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังฝั่งยุโรปหรือฝั่งตะวันออกกลาง แต่ขณะนี้อยู่ในช่วงการวางแผนเพื่อสร้างฐานกลุ่มผู้ใช้งานในพื้นที่อื่น ๆ ให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งต่อไปจะเป็นโอกาสที่ WeTV และช่อง 3 จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อนำคอนเทนต์ไปสู่สายตาของผู้ชมในภูมิภาคอื่น ๆ เพิ่มเติม

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

จับกระแส ตลาดคริปโทฯ ของไทย เมื่อรัฐจ้องเก็บภาษีกำไร

กระทรวงการคลังจะจัดเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์และกำไรจากการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี่ กลายเป็นประเด็นร้อนให้ถกเถียงกันเพราะผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายไม่เห็นด้วย

ซัมซุง จับมือ ZEPETO ให้ผู้ใช้สัมผัสนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในโลกเมตาเวิร์ส

จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้เป็นเจ้าของไลฟ์สไตล์ทีวีและสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากซัมซุงที่อยากได้มานาน และได้นำสุดยอดนวัตกรรมดีไซน์สุดล้ำมาแต่งบ้านตามสไตล์ของคุณ

ม.มหิดล เผยผู้บริโภคไทยคนรุ่นใหม่ ยืนหนึ่งปลื้ม “การอวดแบบถ่อมตน”

"การอวด" ถือเป็นคำสำคัญสำหรับนักการตลาดในการต่อยอดทางธุรกิจ และส่งเสริมแบรนด์ให้โดดเด่น-โดนใจผู้บริโภค จนส่งผลต่อพฤติการการซื้อและยอดขายให้ได้ตามเป้าที่ตั้งกันไว้

แสนสิริ ชูกลยุทธ์มุ่ง “คน” เป็นศูนย์กลาง เติบโตยั่งยืน เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 1.5 แสนลบ. ใน 3 ปี

แสนสิริ เผยแผนยุทธศาสตร์และทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 ตั้งเป้าวางกลยุทธ์โดยให้ "คน" เป็นศูนย์กลาง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น