TH | EN
TH | EN
หน้าแรกTechnologyAmity Solutions ผนึก ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Amity Solutions AI Platform ผลักดันการใช้ AI ในองค์กรไทย

Amity Solutions ผนึก ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Amity Solutions AI Platform ผลักดันการใช้ AI ในองค์กรไทย

แอมิตี โซลูชันส์ ประกาศความร่วมมือคกับ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Amity Solutions AI Platform: ASAP เร่งการนำ AI ไปพัฒนาใช้งานในองค์กรต่าง ๆ

Amity Solutions พร้อมช่วยปฏิวัติองค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทยรวมถึงทั่วโลก เปิดตัวด้วยผู้ช่วย AI ที่ขับเคลื่อนโดยบริการ Azure OpenAI ของไมโครซอฟท์ และเทคโนโลยี GPT ของ OpenAI ซึ่งอยู่เบื้องหลังแชตจีพีที (ChatGPT) ผู้ช่วยเสมือนแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และใช้การเขียนโค้ดน้อยที่สุด (low-code virtual assistants) ของ Amity Solutions ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบเวลาตอบสนองที่รวดเร็ว ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และให้บริการที่ครอบคลุมตลอดเวลา บริษัทต่าง ๆ สามารถเริ่มใช้งานผู้ช่วย Generative AI ของตนเองได้อย่างง่ายดายเพียงใช้เวลาไม่กี่นาทีผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Amity Solutions ที่มีชื่อว่า แอมิตี โซลูชันส์ เอไอ แพลตฟอร์ม (Amity Solutions AI Platform: ASAP)

แม้กระทั่งทุกวันนี้ หลายธุรกิจยังคงลงทุนทรัพยากรสำคัญ ๆ ไปกับงาน (task) ประจำที่สิ้นเปลืองเวลา ซึ่งส่งผลกระทบต่อผลิตภาพ (productivity) โดยรวม และนำไปสู่ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ด้วยความสามารถที่ล้ำสมัยของ ASAP ธุรกิจเหล่านั้นสามารถปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ (workflow) พัฒนาความแม่นยำ และประหยัดเวลาอันมีค่าของพนักงาน ด้วยการทำให้ task ทั่วไปเหล่านี้ดำเนินไปเป็นแบบระบบอัตโนมัติ บริษัทต่าง ๆ สามารถปลดล็อกในเรื่องของการประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้พนักงานสามารถไปมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับภาระความรับผิดชอบในระดับที่สูงกว่าแทน ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญของมนุษย์ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการปรับปรุงในเรื่องของรายได้ธุรกิจ แต่ยังช่วยเพิ่มความพึงพอใจและการรักษาพนักงาน เนื่องจากผู้ช่วย AI จะมาทำหน้าที่สนับสนุนทั้งลูกค้าและพนักงานได้อย่างไร้รอยต่อ

ไลโอเนล ชิน กรรมการผู้จัดการของ Amity Solutions กล่าวว่า “การผนึกกำลังกับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการขับเคลื่อนและผลักดันการนำ AI ไปใช้ในหลายภาคอุตสาหกรรม เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ ASAP ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี GPT นี้ จะเป็นแรงกระตุ้นสำหรับการเปลี่ยนแปลงเชิงปฏิรูป (transformative change) ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของตนเอง”

ด้วยผลิตภัณฑ์ ASAP การเปิดใช้งานผู้ช่วย AI ใหม่นั้นเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย โดยองค์กรสามารถนำข้อมูลและฐานความรู้ ที่มีอยู่ในมือมาใช้เพิ่มความสามารถให้กับ AI ผ่าน Microsoft Azure OpenAI ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

บริษัทชั้นนำที่ร่วมเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีกับผลิตภัณฑ์ ASAP เพื่อนำ AI มาใช้ประโยชน์ให้เห็นผลชัดเจน ได้แก่

  • นกแอร์ (NokAir): บริษัทสายการบินชั้นนำของไทยนี้ใช้ประโยชน์จากพลังของ AI เพื่อยกระดับการจัดการความรู้ ช่วยเหลือเกี่ยวกับเส้นทางการบิน ขั้นตอนการจองบัตรโดยสาร และบริการต่าง ๆ ของสายการบิน โดยลูกค้าสามารถใช้บริการสอบถามข้อมูลเที่ยวบินที่ซับซ้อนด้วยตนเอง เช็คอินด้วยตนเอง และเข้าถึงแผนการเดินทางแบบเฉพาะบุคคลได้แล้ว ทั้งหมดนี้ได้รับความช่วยเหลือจาก ASAP
  • ทิพยประกันชีวิต (TIPlife): ในฐานะบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของไทย ทิพยประกันชีวิตส่งเสริมพนักงานขายด้วยความสามารถของ AI อำนวยความสะดวกในการค้นหาผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสนับสนุนการค้นหาวิจัยเกี่ยวกับเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัย ด้วยความช่วยเหลือของ ASAP ทิพยประกันชีวิตได้ยกระดับการบริการลูกค้าไปสู่อีกระดับอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เรากำลังร่วมกันนำศักยภาพใหม่ ๆ จากเทคโนโลยี GPT และ AI ที่ออกแบบมาสำหรับภาคธุรกิจ มาช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปลดล็อกศักยภาพออกมาใช้งานอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ความร่วมมือของเรากับ Amity ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Founders Hub ซึ่งสะท้อนถึงจุดมุ่งหมายของเราในการผลักดันให้สตาร์ทอัพไทยสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงและประสบความสำเร็จ ทั้งในประเทศไทยและบนเวทีโลก ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดของเราในด้าน AI และคลาวด์”

กรวัฒน์ เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และผู้ก่อตั้ง Amity กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เป็นการพิสูจน์ถึงการแสวงหาความล้ำเลิศประกอบกับความทุ่มเทของเรา ในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจด้วยโซลูชัน AI ขั้นสูง ผลิตภัณฑ์ ASAP ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี GPT กำลังมาเป็นสิ่งที่สามารถปฏิวัติวิธีการทำงานขององค์กร โดยช่วยให้พวกเขาได้รับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ต้นทุนที่ลดลง และท้ายที่สุดก็ประสบความสำเร็จได้อย่างเหนือความคาดหมาย”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

LINE OpenChat เปิดตัวฟีเจอร์ Live talk สร้างห้องแชตได้ด้วยเสียงแบบเรียลไทม์

AWS เปิดให้บริการ Amazon Security Lake

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ