TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologyเดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศพลิกโฉม Dell EMC VxRail จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศพลิกโฉม Dell EMC VxRail จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง

ผู้นำระบบ HCI เปิดตัวระบบใหม่บน Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ล่าสุด พร้อมความก้าวหน้าของ VxRail HCI System Software ที่ทำให้การปรับใช้และการจัดการวงจรการทำงานของระบบทำได้ง่ายขึ้น

·      ระบบ Dell EMC VxRail ทำงานบน Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์รุ่นล่าสุดมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้นและสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น

·      VxRail ไดนามิคโหนด ความสามารถใหม่ที่รองรับ VMware HCI Mesh ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับความสามารถการรองรับการทำงานของสตอเรจและการประมวลผลได้อย่างอิสระเพื่อการจัดการทรัพยากรที่ดียิ่งขึ้น

·      VxRail ไดนามิคโหนดพร้อม VMware Cloud Foundation นำมาซึ่งการเชื่อมต่อกับทั้ง Dell EMC PowerStore PowerMax และUnity XT เพื่อรองรับเวิร์กโหลดที่เน้นการทำงานกับข้อมูล 

·      VxRail HCI System ซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่มาพร้อมกับเครื่องมือการติดตั้งด้วยตนเองโดยอัตโนมัติ (automated self-installation) ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมการปรับใช้งานได้มากขึ้น

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell EMC VxRail hyperconverged Infrastructure (HCI) บน Dell PowerEdge เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมาพร้อมประสิทธิภาพที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น ผู้นำระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์ (HCI) ยังมากับความก้าวหน้าใหม่ของซอฟต์แวร์พร้อมการเปิดตัวไดนามิคโหนดที่พัฒนามาจากรูปแบบการใช้งาน VxRail ของลูกค้าเข้ากับการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับเวิร์กโหลดที่ต้องการระบบการทำงานประสิทธิภาพสูงด้วยเดลล์ เทคโนโลยีส์ สตอเรจ

ในฐานะที่เป็นระบบ HCI เพียงระบบเดียวที่ได้รับการพัฒนาโครงสร้างร่วมกับ VMware VxRail ได้มอบระบบอัตโนมัติและความสามารถในการทำออเคสเทรชัน (orchestration) ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวที่ช่วยให้ลูกค้ามากกว่า 12,000 รายสามารถเร่งความเร็วของผลลัพธ์ทางธุรกิจผ่านจากทั้งดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์ และพื้นที่การประมวลผลที่ปลายทาง หรือ edge locations ต่าง ๆ โดยจากข้อมูลการวิจัยของ IDC ลูกค้าที่ใช้ VxRail ได้รับประสบการณ์ของอัตราส่วนผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) 452 เปอร์เซ็นต์ในเวลาห้าปี รวมทั้งประสิทธิผลการทำงานของทีมไอทีที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และการหยุดชะงักหรือ down time ที่ไม่ได้วางแผนที่น้อยลงถึง 92 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อมการทำงานทางด้านไอทีก่อนหน้า

“ลูกค้าเป็นจำนวนมากหันมาใช้ Dell EMC VxRail เนื่องจากระบบให้ประสบการณ์ทางไอทีที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังเป็นเส้นทางเพื่อมุ่งไปสู่ไฮบริดคลาวด์” นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “สิ่งที่ทำให้ VxRail ง่ายต่อการใช้งานมาจากการลงทุนของเดลล์ในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การนำเอาฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดของเราไปใช้งาน หรือการปรับปรุงประสบการณ์การใช้ VMware ให้ดีมากขึ้น รวมทั้งการทำให้วงจรชีวิตทั้งหมดด้านไอทีเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ปัจจุบันการอัปเดตต่าง ๆ ช่วยให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์การทำงานที่เพิ่มมากขึ้นจากทรัพยากรที่มีอยู่เดิม สามารถรองรับเวิร์กโหลดได้มากขึ้น รวมทั้งช่วยให้การนำมาใช้งาน (deployment) ทำได้ง่ายขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น”

ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับเวิร์กโหลดที่เป็น mission-critical

ระบบ VxRail ใหม่พร้อมด้วยเทคโนโลยี Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ล่าสุด รวมถึง 3rd Generation Intel Xeon® Scalable โพรเซสเซอร์ ให้คอร์การประมวลผลที่เพิ่มขึ้น 42 เปอร์เซ็นต์ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเจนเนอเรชันก่อนหน้า นอกจากนี้ตัวเลือกที่เป็น Intel Optane persistent memory 200 series ยังช่วยเพิ่มแบนด์วิดธ์ขึ้น 32 เปอร์เซ็นต์สูงกว่าเจนเนอเรชันก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ระบบ VxRail บางส่วนยังได้รับการอัปเดตด้วย 3rd Generation AMD EPYC™ โพรเซสเซอร์ ซึ่งให้ความยืดหยุ่นและความสามารถในการสเกลระบบให้กับลูกค้าด้วยจำนวนคอร์ที่มากถึง 64 คอร์ต่อโพรเซสเซอร์ พร้อมด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อรองรับเวิร์กโหลด และกรณีการนำไปใช้งาน (use cases) ต่าง ๆ ในวงกว้าง

การพัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถอย่างต่อเนื่องของ VxRail HCI System Software ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นไม่ติดขัดเมื่อมีการนำเน็กซ์เจนเนอเรชันแพลตฟอร์มเข้ามาใช้งานพร้อมการจัดการและการนำมาใช้งานของ VxRail ที่ง่ายขึ้น ความสามารถอื่น ๆ ของระบบ VxRail ที่เพิ่มขึ้นรวมถึง

·      VxRail V Series ที่ปัจจุบันมาพร้อมทางเลือกระหว่าง NVIDIA A40 หรือ A100 Tensor Core GPU ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise และความสามารถด้าน caching ของ NVMe ทั้งหมดนี้จะให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นยิ่งกว่า รวมไปถึงการปรับใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับแอปพลิเคชัน AI และแมชชีน เลิร์นนิ่งที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูง

·      VxRail P Series ให้ความสามารถที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรองรับเวิร์กโหลดที่หลากหลาย เช่น VDI, สตรีมมิ่งวิดีโอ และการสร้างภาพทางการแพทย์ (medical imaging) ที่ดียิ่งขึ้น

·      VxRail E Series มอบความยืดหยุ่นให้กับลูกค้าด้วยสล็อต PCIe เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเสริมทรัพยากรเพิ่มเติม อาทิ การ์ดเครือข่ายหรือการ์ดไฟเบอร์แชนเนล

ลูกค้ายังสามารถทำให้การตอบสนองของแอปพลิเคชันเร็วขึ้นจากระบบ PowerEdge ที่ทำงานอยู่บนอินเทลที่มาพร้อม  PCIe Gen 4 ซึ่งเพิ่มแบนด์วิดธ์ขึ้นสองเท่าและให้ PCIe lanes ที่มากขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเพิ่มความเร็วในการประมวลผลข้อมูล

เปิดตัว Dell EMC VxRail ไดนามิค โหนด

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว VxRail ไดนามิค โหนด ระบบการประมวลผลเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าในการลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน สามารถจัดการทรัพยากรด้านสตอเรจได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้วยความสามารถในการรองรับเวิร์กโหลดเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งขยายสภาพแวดล้อมการทำงานของ VxRail ให้ครอบคลุมทางเลือกอื่น ๆ ที่เป็น external storage ทั้งนี้ลูกค้าสามารถขยายรูปแบบการทำงานของ VxRail ไปยัง external storage ด้วยการแชร์ความจุ (capacity) ของ vSAN storage ให้กับทุกคลัสเตอร์ที่มีผ่าน VMware vSAN HCI Mesh

“หัวหน้าทีมไอทีที่ต้องการลดความซับซ้อนของดาต้าเซ็นเตอร์สามารถใช้งบประมาณด้านไอทีที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานได้อย่างเต็มที่ โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ (hyperconverged infrastructure หรือ HCI) ช่วยให้ทีมงานไอทีบรรลุความตั้งใจได้ในทั้งสามส่วนที่กล่าวมา” พอล นาชาวาตี นักวิเคราะห์อาวุโสของ Enterprise Strategy Group กล่าว “ด้วยการอัปเดต VxRail ในปัจจุบัน เดลล์ เทคโนโลยีส์ กำลังกำหนดคำจำกัดความใหม่ของสิ่งที่ธุรกิจสามารถคาดหวังได้จาก HCI และแนวทางการทำงานของของเดลล์ที่ช่วยให้ HCI มีประสิทธิภาพและทรงพลังมากยิ่งขึ้น สามารถใช้งานและจัดการกับเวิร์กโหลดที่ต้องการระบบงานที่มีประสิทธิภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น”

VxRail ไดนามิกโหนด สามารถนำมาใช้เป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักของ VMware Cloud Foundation โดยทำงานร่วมกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของทาง Dell EMC ไม่ว่าจะเป็น PowerStore, Unity XT หรือตลอดจน PowerMax เพื่อใช้เป็นที่จัดเก็บข้อมูลหลัก (primary storage) ลูกค้าสามารถปรับสเกลการประมวลผลและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างอิสระเพื่อตอบสนองความต้องการของเวิร์กโหลด ปรับขยายรูปแบบการดำเนินงานของ VxRail รวมถึงเพื่อให้เป็นการง่าย และสะดวกสำหรับลูกค้า การให้บริการของระบบ VxRail ทีมเดลล์ ซัพพอร์ตจะรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลหลักในการแก้ไขปัญหา รวมถึงการประสานงานกับทางทีมซัพพอร์ตของทาง VMWare ด้วย 

“การผสานความเรียบง่ายและความคล่องตัวของ VMware Cloud Foundation บน Dell EMC VxRail เข้ากับสตอเรจ อาเรย์สำหรับองค์กรอย่าง Dell EMC PowerStore ช่วยให้เราสามารถจัดการกับเวิร์กโหลดได้มากยิ่งขึ้น” เอริค มิลเลอร์ รองประธานฝ่ายไพรเวทคลาวด์ของ Rackspace กล่าว “เรียกได้ว่านี่คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวของทรัพยากร ทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากระบบอัตโนมัติของ HCI ความคล่องตัวของไฮบริดคลาวด์ และประสิทธิภาพและสมรรถนะของสตอเรจระดับองค์กรได้อย่างเต็มที่”

ซอฟต์แวร์ใหม่ของ VxRail รองรับ VMware ใหม่ล่าสุด 

ความก้าวหน้าที่มากยิ่งกว่านั้นของซอฟต์แวร์เพิ่มเติมทำให้การจัดการวงจรการทำงาน (LCM) มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอการอัปเดต VMware ต่าง ๆ อาทิ NSX-T และ Tanzu ภายในรอบการอัปเกรดเดียว LCM ถูกทำให้ง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มชุดการติดตั้ง NVIDIA AI Enterprise และ VMware ให้กับกระบวนการ LCM เพื่อการปรับใช้ที่ง่ายขึ้น ลูกค้าสามารถปฏิบัติตามช่วงเวลาการบำรุงรักษาด้วยตัวเลือกการอัปเกรดที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และให้แน่ใจว่าโครงสร้างพื้นฐานได้รับการตรวจสอบโดยอัตโนมัติเสมอ ด้วยการรายงานการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ได้รับการปรับปรุง

“VxRail เป็นตัวกำหนดจังหวะในการปรับใช้ HCI เนื่องจากลูกค้าให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่ราบรื่นซึ่งเกิดขึ้นจากการออกแบบตัวระบบร่วมกันโดย เดลล์ เทคโนโลยีส์ และ VMware” ลี คาสเวลล์ รองประธานฝ่ายการตลาด หน่วยธุรกิจแพลตฟอร์มคลาวด์ของ VMware กล่าว “ด้วยการเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ vSAN ล่าสุดอย่างรวดเร็ว รวมถึง HCI Mesh ทำให้ VxRail รักษาค่าของ HCI สำหรับเวิร์กโหลดที่มีประสิทธิภาพสูง สภาพแวดล้อมของนักพัฒนา AI/ML และแอปพลิเคชันประมวลผลที่ต้องความจุเป็นอย่างยิ่ง”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ