TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business แสนสิริ ชูกลยุทธ์มุ่ง "คน" เป็นศูนย์กลาง เติบโตยั่งยืน เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 1.5 แสนลบ. ใน 3 ปี

แสนสิริ ชูกลยุทธ์มุ่ง “คน” เป็นศูนย์กลาง เติบโตยั่งยืน เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 1.5 แสนลบ. ใน 3 ปี

แสนสิริ เผยแผนยุทธศาสตร์และทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 ตั้งเป้าวางกลยุทธ์โดยให้ “คน” เป็นศูนย์กลาง ซึ่งครอบคลุมทั้งในระดับลูกค้า พนักงานของบริษัท และคนส่วนใหญ่ในสังคม หวังออกโครงการตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมเผยวิสัยทัศน์ “STEP BEYOND” ที่จะทำให้บริษัทเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในทุกมิติภายในระยะเวลา 3 ปี ก่อนแง้มโครงการใหม่มูลค่ารวม 150,000 ล้านบาท 

เศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI ได้ออกมาเปิดเผยแผนและทิศทางธุรกิจในปี 2565 ผ่านทางระบบออนไลน์ โดยให้คำมั่นว่า บริษัทจะมุ่งสร้างรายได้และผลกำไรเพื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย สานต่อความสำเร็จจากปี 2564 ที่ผ่านมา และจะสร้างองค์กรให้มีความแข็งแกร่ง โดยประเดิมปีนี้กับการเปิดตัวโครงการใหม่ 46 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวม 50,000 ล้านบาท เป็นโครงการแนวราบ 28 โครงการ และโครงการคอนโดมิเนียมอีก 18 โครงการ 

ทั้งนี้ ในปี 2564 นับเป็นอีกหนึ่งปีที่ท้าทายสำหรับแสนสิริอย่างแท้จริง แต่บริษัทก็สามารถผ่านพ้นมาได้ด้วยความเชื่อมั่นใน “ความหวัง” หรือ “Year of Hope” ที่แสนสิริสามารถตอบรับทุกความหวังของลูกค้า สังคม และคนไทยทุกคนได้อย่างประสบความสำเร็จ ทั้งการตอบรับความหวังให้คนไทยมีบ้านง่ายขึ้น ด้วยการเน้นการเปิดตัวโครงการแนวราบเพื่อตอบรับ Real Demand และเน้นการเปิดตัวโครงการ Affordable Segment ราคาเข้าถึงง่าย ที่ได้รับการตอบรับที่ดี และยังมีโครงการที่หลากหลาย ทั้งบ้านเดี่ยว และคอนโด

“ด้วยแนวทางข้างต้น ทำให้ปีที่ผ่านมา แสนสิริสามารถทำผลงานยอดขาย 33,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 29% จากเป้ายอดขาย 26,000 ล้านบาท และยอดโอน 32,500 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 21% จากเป้ายอดโอน 27,000 ล้านบาท ที่ได้วางไว้ ” เศรษฐา กล่าว 

อย่างไรก็ตาม สำหรับทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2565 ที่ยังคงมีความเสี่ยงในหลากหลายประเด็นให้ต้องวิตกกังวล ทั้งปัญหาเงินเฟ้อ ราคาสินค้าแพง การระบาดของโอมิครอน ตลอดจนระดับหนี้ครัวเรือนที่สูงลิ่ว ทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคอยู่ในภาวะเปราะบาง ดังนั้น แสนสิริจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ครั้งใหญ่อีกครั้ง เพื่อให้องค์กรสามารถก้าวต่อไปได้ โดยแสนสิริจะให้ความสำคัญกับ “YOU Centric” ที่เน้นคนเป็นศูนย์กลาง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของโครงการสามารถแข่งขันในด้านอื่น ๆ นอกเหนือจากราคา 

“การลดราคาไม่ใช่นโยบายหลักของแสนสิริอีกต่อไป สิ่งสำคัญคือ ‘คน’ ดังนั้นบริการหลังการขายจึงต้องนำมาเป็นจุดขาย ควบคู่ไปกับความได้เปรียบในเรื่องทำเลที่ตั้ง ซึ่งราคาจะเอาลูกค้าเป็นตัวตั้ง ก่อนพิจารณาปรับขึ้นราคาให้เหมาะสมกับต้นทุน โดยความสอดคล้องกับต้นทุนมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ทั้งราคาที่ดิน ราคาวัสดุก่อสร้าง และค่าแรง”  

ทั้งนี้ เฉพาะในปี 2565 ที่เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 46 โครงการ เศรษฐาระบุว่า ทางแสนสิริจะมีสัดส่วนของ Affordable Segment คือบ้านที่ราคาเข้าถึงได้อยู่ที่ 50% ประกอบด้วยแบรนด์คอนโด มี, เดอะ มูฟ, ดีคอนโด, และ เดอะ ไลน์ พร้อมเปิดเกมรุกคอนโดแบรนด์ “เดอะ เบส” ที่ปีนี้ตั้งเป้าเปิดตัว 4 โครงการ มูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท

ในส่วนของแนวราบ เศรษฐากล่าวว่า ทางแสนสิริมีแผนเปิดตัวทาวน์โฮมในราคาที่คนส่วนใหญ่จับต้องได้ ภายใต้แบรนด์ สิริ เพลส รวม 8 โครงการ มูลค่า 6,100 ล้านบาท ตามด้วยการเปิดตัวบ้านและทาวน์โฮมในโครงการ “อณาสิริ” และบ้านเดี่ยวในแบรนด์ “สราญสิริ” ขณะที่ในส่วนตลาดบน เตรียมเปิดตัวแบรนด์ “บุราสิริ” และ “เศรษฐสิริ” และการฟื้นโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูแบรนด์ “นาราสิริ” รวม 2 โครงการ มูลค่า 8,300 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายและยอดโอนในปี 2565 นี้ที่ 35,000 ล้านบาท 

ด้าน อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ กล่าวว่า แสนสิริจะมุ่งกระจาย 46 โครงการให้ทั่วถึงครอบคลุมทุกกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อที่หลากหลาย ดังนั้น ราคาที่อยู่ในภายใต้โครงการของแสนสิริจึงมีตั้งแต่ 1 ล้านบาทต้น ๆ ถึงราคาสำหรับตลาดระดับบน โดยประยุกต์ใช้ระบบ “ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง” เข้ามาช่วยให้แสนสิริสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันก็เตรียมงบประมาณในการซื้อที่ดินไม่เกิน 20,000 ล้านบาท เพื่อใช้รองรับแผนเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่ารวม 150,000 ล้านบาท พร้อมเป้าหมายยอดขายรวม 120,000 ล้านบาทภายใน 3 ปี โดยทำเลหลัก ๆ จะยังอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล และมีกระจายอยู่ในต่างจังหวัดบ้าง ส่วนใหญ่คือหัวเมืองใหญ่ 

ในส่วนของเป้าหมายการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในทุกมิติ เศรษฐาได้เผยวิสัยทัศน์ “STEP BEYOND”  ภายใต้ 3 กุญแจสำคัญขับเคลื่อนองค์กร คือ PROFIT –  PEOPLE – PLANET โดย PROFIT คือการสร้างรายได้และผลกำไรให้กับหุ้นส่วนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง PEOPLE คือให้คนเป็นศูนย์กลางขับเคลื่อนธุรกิจ ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมเสมอภาค และ PLANET คือทุกโครงการของแสนสิริต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โครงการใหม่ใช้พลังงานสะอาด 100% และมีการติดตั้ง EV Charger 100% ไว้ที่ส่วนกลาง และจัดการเรื่องขยะ (Waste management) ทั้งจากการก่อสร้างและในโครงการ เพื่อลดปริมาณขยะเหลือทิ้ง ตลอดจนให้บ้านส่วนใหญ่ในโครงการใหม่ของแสนสิริ หรือราว 70% เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดอุณหภูมิให้บ้านเย็น และประหยัดพลังงาน พร้อมตั้งเป้าเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่เป็น Net-zero หรือองค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์

“ภายใต้วิสัยทัศน์ “STEP BEYOND” ในปีนี้ แสนสิริมุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่งยั่งยืนในทุกมิติ พร้อมเป็นกำลังสำคัญให้ทุกองค์กรก้าวแกร่งไปด้วยกันในทั้ง 3 ด้าน เพราะเราเชื่อว่า “ธุรกิจที่แข็งแรงต้องดูแลโลก และดูแลสังคม” และเมื่อคนแข็งแรงช่วยกัน เราก็จะสามารถสร้างความหวังและกำลังใจให้คนตัวเล็กสู้ต่อ เพื่อให้ประเทศขับเคลื่อนต่อไปได้” เศรษฐา บอสใหญ่แห่งแสนสิริย้ำปิดท้าย  

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

MSI เปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot ที่สุดของความสมจริง

MSI แนะนำจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot เพื่อการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสมจริงของภาพ แสดงสีสันสมจริงแม่นยำ สัมผัสภาพ และสีสันตรงตามที่ผู้พัฒนาเกมสร้าง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมในทุกมิติ

SCB 10X จัดโครงการ เฟ้นหานิสิตนักศึกษาร่วมแคมป์อัปสกิลด้านบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ เตรียมจัดแคมป์ “SCB 10X BlockCamp 2022” เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาที่มีความสนใจ และมีความสามารถที่โดดเด่น เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศักยภาพเพื่อพัฒนานวัตกรรมด้านบล็อกเชน

Booking.com เผย คนไทยพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน และต้องการเที่ยวแบบยั่งยืนมากขึ้น

Booking.com บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลก เผยผลรายงานจาก ดัชนีความเชื่อมั่นการเดินทาง ซึ่งเป็นการรวมผลสำรวจข้อมูลความคิดเห็นของผู้เดินทางจำนวน 11,000 คนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยเฉพาะ ครอบคลุม 11 ประเทศสำคัญ

depa เร่งสร้างความตระหนัก PDPA แก่เอสเอ็มอี

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดตัวโครงการส่งเสริมทักษะการบริหารจัดการเกี่ยวกับแนวปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 สำหรับภาคธุรกิจ

ถอดรหัส “เสียวหมี่” แบรนด์สมาร์ทโฟนและอีโคซิสเต็มส์ AIoT ชั้นนำของโลก

จากจุดเริ่มต้นแห่งความฝันของ “เหลยจุน” ประธานและซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทเสียวหมี่ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว (ก่อตั้งบริษัทปี 2010) ที่ต้องการสร้าง ‘โทรศัพท์ที่ดีที่สุดในราคาเพียงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อได้’

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

MUST READ

เซ็นทรัล รีเทล ทุ่ม 150 ลบ. เปิด “Tops Food Hall” สแตนด์อโลนแห่งแรกของไทย

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เดินเกมรุกตลาดฟู้ดรีเทลระดับพรีเมียมในไทย ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท เปิดตัว “Tops Food Hall” สุขุมวิท 39 พรีเมียมฟู้ดสโตร์เวิลด์คลาส รูปแบบสแตนด์อโลน 2 ชั้นแห่งแรกในประเทศไทย

depa เร่งสร้างความตระหนัก PDPA แก่เอสเอ็มอี

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดตัวโครงการส่งเสริมทักษะการบริหารจัดการเกี่ยวกับแนวปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 สำหรับภาคธุรกิจ

เอสซีจี แทคทีมเจนวายสายกรีน กู้วิกฤติ Climate Change จัดทริปปลูกหญ้าทะเล ฮีโร่ลดโลกร้อน

“เอสซีจี” ชวนคนรุ่นใหม่สายกรีนร่วมทริป “ใคร Make Change - ปลูกหญ้าทะเล @ ตรัง” ลงพื้นที่ปลูกหญ้าทะเล ฮีโร่ของการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตัวช่วยกู้วิกฤติโลกร้อนได้มากกว่าการปลูกต้นไม้บนบกสูงสุดถึง 35 เท่า

MSI เปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot ที่สุดของความสมจริง

MSI แนะนำจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot เพื่อการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสมจริงของภาพ แสดงสีสันสมจริงแม่นยำ สัมผัสภาพ และสีสันตรงตามที่ผู้พัฒนาเกมสร้าง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมในทุกมิติ

ดีแทคส่งหมัดเด็ดฉลองครบรอบ 1 ปี Gaming Nation ต้อนรับเกมเมอร์ทุกเครือข่าย

ดีแทคเดินหน้าสร้าง Gaming Nation ให้เป็นมากกว่าแพลตฟอร์มเติมเกม ด้วยระบบนิเวศดิจิทัล ผลักดันให้เป็นชุมชนคนเล่นเกม ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางเดียวที่เกมเมอร์ทุกค่ายมองหา ด้วยจุดแข็งจากความร่วมมือกับพันธมิตรบริษัทเกมชั้นนำของโลก
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น