TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementPEA จับมือ EVme ศึกษาการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า

PEA จับมือ EVme ศึกษาการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ลงนามบันทึกข้อตกลง กับบริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVme) ผู้ให้บริการยานยนต์ไฟฟ้า (EV) บนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อทำการศึกษาการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าให้ครอบคลุมและเพียงพอต่อความต้องการทั่วประเทศ

ภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวว่า “การที่ EVme จะเข้ามาร่วมทำการศึกษากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่จะช่วยเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า จากความเชี่ยวชาญของทั้งผู้ให้บริการสถานีอัดประจุ และผู้ให้บริการยานยนต์ ทั้งนี้ ความกังวลและความไม่มั่นใจในการใช้ EV ทั้งในด้านความสะดวกและความคุ้มค่า เรามองว่า การให้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าโดย EVme จะเข้ามาตอบโจทย์ด้วยการให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ เห็นความคุ้มค่า และอาจจะต่อยอดไปสู่การซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในอนาคต รวมถึงนำไปสู่บริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป ในฐานะตัวแทนของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผมหวังว่าการลงนามข้อตกลงกันในวันนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการดำเนินการด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง”

สุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า “บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด ริเริ่มให้บริการยานยนต์ไฟฟ้าผ่านทางแอปพลิเคชัน EVme ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเปลี่ยนผ่านสู่สังคม EV อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ในประเทศให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น สอดคล้องตามนโยบายของภาครัฐในการส่งเสริมการใช้ EV 

EVme ได้ศึกษาและสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ EV มาอย่างต่อเนื่อง พบว่าการใช้ EV ค่อนข้างกระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนของจังหวัดอื่นหรือตามภูมิภาคนั้นถือว่ายังมีปริมาณน้อยมาก อาจส่งผลมาจากสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ยังไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งความร่วมมือกับ กฟภ. ในครั้งนี้ จะช่วยให้เราเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง และช่วยผลักดันการใช้ EV ได้อย่างเป็นรูปธรรม นับเป็นก้าวสำคัญในการช่วยเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น อีกทั้งยังจะช่วยให้ทั้งสององค์กรบรรลุเป้าหมายในการเติมเต็มระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี 2065”

การลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และบริษัท อีวี มี พลัส จำกัด ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงความครอบคลุมและเพียงพอต่อความต้องการการใช้งานทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ศึกษารูปแบบการใช้งานรถไฟฟ้าในองค์กร รวมถึงการบริหารจัดการพลังงานและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าดังกล่าว (EV ecosystem) และศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบริการหลังการขาย และบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า PEA VOLTA 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

GWM ชู 3 กลยุทธ์ เดินหน้าสู่ Top 3 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในไทย

เอ็มเทค ให้บริการฐานข้อมูลค่ากลางคาร์บอน หนุนอุตสาหกรรมอะลูมิเนียม ปลดล็อก CBAM

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ