TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business มาสเตอร์การ์ด เสนอการผ่อนจ่ายรูปแบบใหม่ โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง BNPL

มาสเตอร์การ์ด เสนอการผ่อนจ่ายรูปแบบใหม่ โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง BNPL

มาสเตอร์การ์ดมีเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือมากมายที่จะช่วยให้โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) พร้อมใช้งานสำหรับผู้บริโภคนับล้านคนและร้านค้าทั่วโลก และเป็นการเปิดโอกาสให้ธนาคาร ผู้ให้กู้ ฟินเทค และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ สามารถนำเสนอทางเลือกในการผ่อนจ่ายที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค รวมถึง การคิดดอกเบี้ย 0% และรูปแบบการแบ่งจ่ายสี่งวด ที่ไม่ยุ่งยากสำหรับร้านค้าทำให้สามารถเสนอวิธีการแบ่งจ่ายแก่ลูกค้าได้มากขึ้น

Mastercard Installments ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อเสนอต่าง ๆ ของโปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ผ่านระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการได้รับการอนุมัติล่วงหน้าผ่านทางแอพพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้งของผู้ให้กู้ หรือการอนุมัติทันทีระหว่างการชำระเงิน การอนุมัติผ่อนจ่ายสามารถทำได้บนเว็บไซต์ของร้านค้าโดยตรง และยังสามารถเก็บไว้ได้ในกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เช่นClick-to-Pay เพื่อนำไปใช้กับร้านค้าออนไลน์หรือหน้าร้านที่รับมาสเตอร์การ์ดในการซื้อครั้งต่อไป

ระบบอนุมัติทันทีระหว่างชำระเงินจะดำเนินการผ่าน Click-to-Pay โดยระบบมีความโปร่งใส ผู้บริโภคสามารถเห็นขั้นตอนของผู้ให้กู้ในระหว่างขั้นตอนการขออนุมัติ และที่แตกต่างจากระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) อื่น ๆ คือ ผู้บริโภคจะได้รับการคุ้มครองจากการฉ้อโกงผ่านบัตร สามารถท้วงติงการเรียกเก็บเงินที่ลูกค้าไม่ได้ใช้ และความสะดวกสบาย ซึ่งเป็นที่ยอมรับในความปลอดภัยของมาสเตอร์การ์ด

“การตัดสินใจเลือกวิธีการจ่ายเงินคือส่วนที่สำคัญที่สุด ทุกคนล้วนต้องการประโยชน์ที่มากที่สุดจากการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ข้อเสนอที่ยืดหยุ่นมากกว่าและต้องการเลือกวิธีการจ่าย รวมทั้งร้านที่ต้องการซื้อหาสินค้า” เครก โวสเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่ผลิตภัณฑ์ของมาสเตอร์การ์ด กล่าว “Mastercard Installments มาจากหลักการที่จะปกป้องผู้บริโภคและมอบทางเลือกที่หลากหลาย โดยผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ นี่คือทางเลือกการชำระเงินแบบดิจิทัล ที่นำเสนอความไว้วางใจระหว่างผู้บริโภคและธนาคาร ผู้ให้กู้และร้านค้า ที่ผู้บริโภคเลือกใช้บริการ”

Mastercard Installments เป็นการต่อยอดจากการลงทุนของมาสเตอร์การ์ดใน Open Banking ที่จะช่วยส่งมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นสะดวกสบายที่สุดให้กับผู้บริโภค ผู้ค้า และผู้ให้กู้ ด้วยคำยินยอมจากผู้บริโภคในการนำข้อมูลประวัติการทำธุรกรรมแก่ผู้ให้กู้เพื่อใช้ในการพิจารณาให้เครดิตแก่ผู้ซื้อสินค้าอย่างปลอดภัย นอกจากนี้เทคโนโลยีจาก Open Bankingยังทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกวิธีชำระเงินคืนที่สะดวกโดยอาจจะเป็นบัญชีเงินฝาก บัตรเดบิตของมาสเตอร์การ์ด หรือ วิธีการชำระเงินอื่น ๆ

ผลประโยชน์หลักที่จะได้รับจากบริการ Mastercard Installments

  • ผู้บริโภค: โปรแกรม Mastercard Installments เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเลือกช่องทางและเวลาในการชำระค่าสินค้าจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ผู้บริโภคจะมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ราบรื่นทั้งก่อนและหลังการชำระเงินผ่านทางเลือกระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) หรือเลือกสิทธิประโยชน์ที่พอใจ ณ เวลาที่จ่ายเงิน จากผู้ให้กู้ที่อยู่ในโปรแกรมเพื่อนำไปใช้ผ่านร้านค้าต่าง ๆ อย่างปลอดดอกเบี้ย เนื่องจากการคุ้มครองผู้บริโภคเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับมาสเตอร์การ์ด Mastercard Installments จึงมอบทางเลือกที่หลากหลายพร้อมด้วยการคุ้มครองจากการฉ้อโกงผ่านบัตร ซึ่งยังไม่มีในระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) อื่น ๆ
  • ร้านค้าและธนาคารที่รองรับ: โปรแกรม Mastercard Installments เป็นตัวช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าใช้ประโยชน์ความสะดวกสบายของระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) มาเป็นข้อได้เปรียบในตลาด โดยมีผลสำรวจออกมาว่าโปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) มีส่วนช่วยในการเพิ่มยอดขายเฉลี่ยถึง 45 เปอรเซ็นต์ และมีส่วนช่วยลดการทิ้งสินค้าในรถเข็นถึง 35 เปอร์เซ็นต์ Mastercard Installments ช่วยระบบของร้านค้านับล้านรายที่รับบัตรของมาสเตอร์การ์ดทำงานอย่างราบรื่น ขณะเดียวกันธนาคารยังสามารถช่วยให้ร้านค้าเสนอบริการผ่อนจ่ายได้โดยส่งผลต่อโครงสร้างพื้นฐานของร้านค้าน้อยที่สุด
  • ผู้ให้กู้: ผู้ให้กู้สามารถนำเสนอประสบการณ์จากการใช้ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ที่หลากหลายและราบรื่นให้กับลูกค้าเดิมและลูกค้ารายใหม่ผ่านโปรแกรม Mastercard Installments ซึ่งจะขยายโอกาสในกลุ่มผู้บริโภคที่เติบโตเร็วที่สุด
  • ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL): ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) สามารถเชื่อมต่อกับ API ของ Mastercard Installments ได้อย่างง่ายดายเพื่อเป็นโซลูชั่นแก่ผู้บริโภคและร้านค้าทั้งที่มีการเชื่อมต่ออยู่แล้ว และที่ยังไม่มี Mastercard Installments จะติดอยู่กับเครือข่ายของมาสเตอร์การ์ด ซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์และ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมกับร้านค้าหรือฝ่ายผู้ค้า ผู้ให้บริการ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ยังสามารถขยายเครือข่ายร้านค้าเพิ่มมากขึ้นได้

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงวิกฤตการระบาด การหันมาใช้บริการ ระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง(BNPL) ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง นอกจากความต้องการของผู้บริโภคแล้ว ธนาคารและร้านค้ายังมีส่วนผลักดันให้เกิดช่องทางใหม่ ๆ ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกเพื่อซื้อสินค้าทั้งทางหน้าร้านและออนไลน์

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

กสทช. จับมือหัวเว่ย ร่วมพัฒนา Giga Thailand เร่งผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จับมือกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด เร่งผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายไฟเบอร์

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

เก็ทลิงส์ เปิดขาย LINKS Token ช่วงพรีเซลล์แล้วที่ GetLinks.io 1 ธันวาคมนี้

เก็ทลิงส์ (GetLinks) ประกาศการเปิดขายพรีเซลล์ของ LINKS Token ที่ราคา 0.010 USD
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น