TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เตรียมเปิดการใช้งาน Google Workspace สำหรับทุกคนที่มีบัญชี Google

เตรียมเปิดการใช้งาน Google Workspace สำหรับทุกคนที่มีบัญชี Google

ในปีที่ผ่านมา Google Workspace ได้นำเสนอนวัตกรรมที่ผสานรวมเนื้อหา การติดต่อสื่อสาร และงานต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยให้ธุรกิจ องค์กรการกุศล และห้องเรียนหลายล้านแห่งปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานร่วมกัน สามารถใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดและได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ตอนนี้ Google กำลังนำนวัตกรรมแบบเดียวกันนี้ไปสู่ผู้ใช้ทุกคน โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Google Workspace จะเปิดให้ทุกคนที่มีบัญชี Google สามารถใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมดของ Google Workspace ได้ 

ทำความฝันและโปรเจกต์ต่าง ๆ ของคุณให้เป็นจริงได้ใน Google Workspace 

การเปิดให้ทุกคนใช้บริการ Google Workspace ทำให้ผู้คนเชื่อมต่อถึงกัน จัดระเบียบ และทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกันให้สำเร็จลุล่วงได้ง่ายและดียิ่งขึ้น

ผู้ใช้งานสามารถสร้างพื้นที่การทำงานร่วมกันที่ปลอดภัยใน Google Chat เพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลล่าสุด แบ่งปันแนวคิด และติดตามข้อมูลสำคัญทั้งหมดได้ในที่เดียว ตั้งแต่วิดีโอและรูปภาพของการเดินทางครั้งล่าสุด ไปจนถึง Google Sheet ที่เก็บข้อมูลงบประมาณประจำปีของครอบครัว

และตั้งแต่วันนี้ ผู้ใช้งานสามารถรับประสบการณ์แบบครบวงจรใน Google Workspace ได้ด้วย การเปิดใช้ Google Chat เพื่อใช้ห้องแชทเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อ สร้างสรรค์ และทำงานร่วมกับคนอื่น ๆ 

ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Space Google กำลังเปลี่ยนประสบการณ์ในห้องแชทของ Google Chat ให้เป็นสถานที่พิเศษสำหรับการจัดการคน หัวข้อ และโปรเจ็กต์ใน Google Workspace โดยจะเปลี่ยนห้องแชทให้กลายเป็น Space และเปิดตัวอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ใช้งานสะดวกและยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยให้ทีมและสมาชิกควบคุมดูแลทุกเรื่องที่สำคัญ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น การจัดชุดหัวข้อแบบเรียงแถว สัญลักษณ์ระบุสถานะผู้ใช้ สถานะที่กำหนดเอง การแสดงท่าทางอารมณ์ และการแสดงผลแบบยุบได้ Space จึงใช้งานร่วมกับไฟล์และงานต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว กลายเป็นบ้านแห่งใหม่ใน Google Workspace ที่ผู้คนจะช่วยกันทำงานให้เสร็จได้มากกว่าเดิม

การไปยังส่วนต่างๆ ที่สะดวกรวดเร็วและความสามารถในการทำงานร่วมกันแบบใหม่ที่ทรงพลังใน Space

ขอแนะนำ Google Workspace Individual 

สำหรับบางคน การไล่ตามความฝันและการมีส่วนร่วมในชุมชนสามารถนำไปสู่แนวคิดทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมได้ สำหรับผู้ประกอบการ บัญชี Google บัญชีเดียวเป็นพื้นฐานสำหรับการจัดการธุรกิจที่ก่อตั้งมายาวนานหรือบอกเล่าถึงความพยายามครั้งสำคัญครั้งต่อไปของพวกเขา ด้วย Google Workspace Individual จะนำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้คนพัฒนาธุรกิจให้เติบโต

ด้วยข้อเสนอการสมัครใช้งาน Google Workspace ใหม่นี้ เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น แสดงตนอย่างมืออาชีพมากขึ้น และให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น โซลูชันนี้เป็นการต่อยอดประสบการณ์ Google Workspace แบบครบวงจรที่ตอนนี้เปิดให้ทุกคนใช้งาน โดยนำเสนอความสามารถระดับพรีเมียม ซึ่งรวมถึงบริการจองอัจฉริยะ การประชุมทางวิดีโอระดับมืออาชีพ การตลาดผ่านอีเมลส่วนบุคคล และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่กำลังจะตามมาในเร็วๆ นี้ ภายในบัญชี Google ที่มีอยู่ สมาชิกสามารถจัดการภาระผูกพันส่วนตัวและเรื่องงานได้อย่างง่ายดายจากที่เดียวด้วยการเข้าถึงการสนับสนุนของ Google เพื่อรับประโยชน์สูงสุดจากโซลูชันที่เลือกใช้ 

Google Workspace Individual จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ใน 6 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก บราซิล ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น สามารถลงชื่อสมัครรับข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ Google Workspace Individual ได้ที่นี่

ตั้งค่าและแชร์หน้าการจองการนัดหมายในปฏิทินได้อย่างง่ายดาย

การทำงานร่วมกันที่น่าไว้วางใจใน Google Workspace

ความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัวของข้อมูล และความวางใจ ยังคงเป็นรากฐานที่ช่วยให้การทำงานร่วมกันทุกที่ทุกเวลาเกิดขึ้นได้ ขณะที่องค์กรหาวิธีใหม่ ๆ ที่ทีมสามารถทำงานร่วมกันในรูปแบบผสมผสานได้อย่างปลอดภัย Google จะแนะนำให้รู้จักสารพัดวิธีที่ Google เสริมความแข็งแกร่งให้กับรากฐานนี้ใน Google Workspace 

วันนี้ Google จะเปิดตัวฟีเจอร์ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวแบบใหม่เพื่อช่วยให้ลูกค้า Google Workspace ตระหนักถึงศักยภาพเต็มที่ของการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ที่น่าวางใจ การเข้ารหัสฝั่งไคลเอ็นต์ ใน Google Workspace จะช่วยให้ลูกค้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับ พร้อมทั้งจัดการกับสารพัดความต้องการด้านอธิปไตยด้านข้อมูลและการปฏิบัติตามข้อกำหนด การเข้ารหัสแบบนี้ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการประชุมอีกด้วยเมื่อ Google Meet ได้รับการเข้ารหัสดังกล่าวในฤดูใบไม้ผลินี้

นอกจากนี้ Google จะทยอยเปิดตัวการเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยอีกหลายอย่างของ Google ไดรฟ์ ซึ่งประกอบด้วยกฎการเชื่อถือสำหรับไดรฟ์ซึ่งช่วยควบคุมว่าผู้ใช้จะแชร์ไฟล์กับภายในและภายนอกองค์กรได้ด้วยวิธีใดบ้าง ป้ายกำกับไดรฟ์ซึ่งแยกประเภทไฟล์และใช้การควบคุมโดยอิงจากระดับความละเอียดอ่อน และการป้องกันฟิชชิงและมัลแวร์ระดับสูงเพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามภายในและข้อผิดพลาดที่เกิดจากผู้ใช้ สามารถดูรายละเอียดฉบับเต็มที่โพสต์ในบล็อกความปลอดภัยของ Google

ประสบการณ์ที่เชื่อมถึงกันในที่เดียว

ทุก ๆ วัน บริษัท โรงเรียน และองค์กรการกุศลทั่วโลกใช้ Google Workspace ในการปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานร่วมกันเพื่อให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Google Workspace ยังเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติการดูแลผู้ป่วยของผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพชั้นนำ ตลอดจนการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ทางไกลที่สมจริงและสามารถปรับเปลี่ยนได้ในแบบที่ต้องการของโรงเรียนต่าง ๆ และการทบทวนเที่ยวบินของบริษัทด้านการบินและอวกาศ 

ดูว่า Google หยิบยื่น Google Workspace ให้ทุกคนได้อย่างไร ซึ่งด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ผู้ใช้ 3,000 ล้านคนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ทั่วไป บริษัท และการศึกษาต่างก็เข้าถึงการใช้งาน Google Workspace ได้เต็มรูปแบบ ซึ่งประกอบด้วย Gmail Chat ปฏิทิน ไดรฟ์ เอกสาร ชีต Meet และอื่น ๆ อีกมากมาย

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

โลกแห่งการค้ายุคใหม่ เร่งการพลิกฟื้น เศรษฐกิจของประเทศไทย

โควิด-19 ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตของพวกเราทุกคน รวมไปถึงวิธีที่เราทำงานและเลือกซื้อของ นี่ถือเป็นสถานการณ์โรคระบาดระดับโลกครั้งแรกที่เกิดขึ้นในยุคดิจิทัล

ฤาจะเป็น “Phuket Sadbox”

เกือบครบ 1เดือนที่รัฐบาลนำร่องเปิดประเทศใน 120 วัน ด้วยโปรเจกต์ "Phuket Sandbox" ถือเป็นการซ้อมมือพลาง ๆ ขณะเดียวกันก็หวังจะปักธงท่องเที่ยวไทยให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รับรู้ว่า ภูเก็ตพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแล้ว

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย Anywhere Workspace Solution

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างโควิด-19 หลาย ๆ องค์กรมีการปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ การทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home หรือ Work form Anywhere

ทรู ปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าชั่วคราว ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 13 จังหวัด

พร้อมอำนวยความสะดวก ให้บริการต่อเนื่อง ณ ทรูช็อปในเซเว่น อีเลฟเว่น หรือเลือกทำรายการด้วยตนเองง่าย ๆ ผ่าน True iService

ดีแทค ปิดศูนย์บริการชั่วคราวสาขา ที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า 13 จังหวัด

ดีแทคปิดศูนย์บริการชั่วคราวสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ในพื้นที่เข้มงวดควบคุมสูงสุดทั้ง 13 จังหวัด เริ่ม 20 ก.ค. – 2 ส.ค. แนะนำลูกค้าใช้บริการช่องทางดิจิทัล – ดีแทคแอป
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น