TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ทาบูล่า เผยนวัตกรรม SmartBid Dimensions จับคู่ข้อมูลโดยอัตโนมัติ

ทาบูล่า เผยนวัตกรรม SmartBid Dimensions จับคู่ข้อมูลโดยอัตโนมัติ

ทาบูล่า ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม SmartBid โฉมใหม่ ซึ่งจับคู่ข้อมูลโดยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ช่วยให้แบรนด์โฆษณาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญโฆษณาแบบอัตโนมัติมากขึ้น  

SmartBid เปิดตัวในปี พ.ศ.2561 โดยใช้ข้อมูลเชิงพฤติกรรมการอ่านเนื้อหาจากแคมเปญโฆษณาทั่วโลก ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานกว่า 500 ล้านรายต่อวัน และมีอัลกอริทึมการเรียนรู้เชิงลึกเพื่อปรับราคาเสนอ (Bid) ของแบรนด์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่แบรนด์ได้ตั้งไว้ โดยข้อมูลในไตรมาสที่ 3 ปี พ.ศ. 2564 พบว่า โฆษณาทั้งหมดบนทาบูล่าใช้ SmartBid มากถึงร้อยละ 85 

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา SmartBid ใช้ประโยชน์จากข้อมูล (Data) และกราฟความสนใจจากผู้ใช้งาน (curiosity graph) ของทาบูล่า ซึ่งเป็นความเชื่อมโยงระหว่างความสนใจของผู้อ่านในเนื้อหาต่าง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจราคา Bid ให้กับแบรนด์

SmartBid สามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และใช้การวิเคราะห์นั้นเป็นเกณฑ์หลักในการปรับราคา Bid ที่แบรนด์ควรจ่าย ตัวอย่างเช่น หากมีเว็บไซต์ทำให้ยอดขายของแบรนด์ (conversion) น้อยลง SmartBid ก็จะทำหน้าที่ปรับราคา Bid ให้ต่ำลงหรือสูงขึ้น เพื่อเพิ่มการเข้าถึงเป้าหมายตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้ได้ประสิทธิภาพและตามที่แบรนด์ต้องการ นั่นหมายความว่าแบรนด์อาจต้องปรับเปลี่ยนแนวทางดำเนินการและหันมาพิจารณาบริบทแวดล้อมปลีกย่อยอื่น ๆให้มากขึ้นด้วย อาทิ ข้อมูลเชิงภูมิศาสตร์, ช่วงเวลาระหว่างวัน, เลือกวันในรอบสัปดาห์, แพลตฟอร์ม (โทรศัพท์มือถือหรือแอปพลิเคชัน), ระบบปฏิบัติการมือถือ, ชิ้นงานโฆษณา และอื่น ๆ อีกมากมาย

แนะนำนวัตกรรมมิติข้อมูล SmartBid Dimensions  

ปัจจุบันทาบูล่าก้าวสู่การเติบโตครั้งสำคัญด้วยนวัตกรรม SmartBid Dimensions ซึ่งเป็นวิธีรูปแบบใหม่ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาปรับใช้ และทำให้กระบวนการโฆษณาสำหรับแบรนด์เปลี่ยนเป็นแบบอัตโนมัติโดยสมบูรณ์ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาช่วยผลักดันให้แบรนด์เพิ่มศักยภาพของพวกเขาผ่านระบบการ Bidding ราคาโดยอัตโนมัติแทนที่การพิจารณาข้อมูลปลีกย่อยเพื่อการ Bidding ในแต่ละครั้ง

SmartBid Dimensions จะช่วยให้แบรนด์สามารถจับคู่ข้อมูลตามบริบทและข้อมูลเชิงประชากรเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรกด้วยมิติข้อมูลผู้ใช้ที่มากขึ้นผ่านจุดเชื่อมต่อระหว่างผู้อ่านกับข้อมูล (readers–data points) ที่เชื่อมโยงกับเนื้อหา ผู้บริโภค และความสนใจต่าง ๆ ในรูปแบบเฉพาะตัว โดยอ้างอิงข้อมูลจากจำนวนผู้ใช้งานรายวันของทาบูล่าถึง 500 ล้านรายและจำนวนคลิกถึง 3 หมื่นล้านครั้งต่อปี มิติข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้แบรนด์ได้เข้าถึงกลุ่มผู้อ่านที่ไม่ซ้ำกัน โดยทาบูล่าเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในโลกที่สามารถเข้าถึงได้

อดัม ซิงโกลด้า ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารทาบูล่า กล่าวว่า “การช่วยให้แบรนด์ประสบความสำเร็จเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะความสำเร็จของแบรนด์มีความสัมพันธ์โดยตรงกับความสำเร็จของผู้ให้บริการเนื้อหา และทำให้เว็บไซต์ต่าง ๆ สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบัน SmartBid ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ล้ำสมัยที่สุดของโลก ซึ่งส่งมอบประสบการณ์ราวกับมีเครื่องยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติมาทำงานให้กับแบรนด์ ทำให้พวกเขาสามารถปล่อยมือจากพวงมาลัยและปล่อยให้รถขับเคลื่อนไปด้วยตัวมันเอง”

“ในแง่มุมเชิงข้อมูล สิ่งที่ทำให้ทาบูล่าโดดเด่นและแตกต่างคือการอ้างอิงข้อมูลจากกราฟความสนใจผู้ใช้งาน (curiosity graph) ซึ่งทำให้บริษัทสามารถเข้าใจสิ่งที่ผู้คนทำเมื่อพวกเขาอ่านบทความจบ โดยข้อมูลเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างแท้จริง เมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาบอกเล่าเกี่ยวกับตนเองบนโลกสังคมออนไลน์ และช่วยให้ SmartBid คาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ เพื่อช่วยให้แบรนด์ของเราก้าวไปไกลกว่าความสามารถของมนุษย์เพื่อการเข้าถึงผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นและไม่ต้องลงมือทำหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก ผมภูมิใจในทีมอัลกอริทึมเป็นอย่างมากที่ทุกคนทำงานกันอย่างหนักเพื่อช่วยให้แบรนด์, ผู้ให้บริการเนื้อหา และเว็บไซต์ต่าง ๆ ประสบความสำเร็จในธุรกิจของพวกเขา” อดัม กล่าวเสริม

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

ครม. ไฟเขียวเงินกสศ. ปี 66 วงเงิน 7,590 ล้านบาท พัฒนาคุณภาพครู-รร.พื้นที่ห่างไกล

ลดผลกระทบโดยตรงแก่เด็กยากจนเฉียบพลันจากโควิด-19 ไม่ให้หลุดออกจากระบบ และเพิ่มโอกาสเรียนต่อระดับสูง

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

KBank Private Banking ส่ง LH-THAIPE1UI กองทุนหุ้นนอกตลาดแรกของไทย

KBank Private Banking (เคแบงก์ ไพรเวทแบงกิ้ง) รุกนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์การลงทุนเพื่อผลตอบแทนที่มั่นคงในทุกภาวะเศรษฐกิจ

ซัมซุง จับมือ ZEPETO ให้ผู้ใช้สัมผัสนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในโลกเมตาเวิร์ส

จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้เป็นเจ้าของไลฟ์สไตล์ทีวีและสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากซัมซุงที่อยากได้มานาน และได้นำสุดยอดนวัตกรรมดีไซน์สุดล้ำมาแต่งบ้านตามสไตล์ของคุณ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น