TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology หัวเว่ยจับมือกระทรวงพาณิชย์ส่ง “รถดิจิทัล” เร่งพัฒนาบุคลากรไอซีที จ.พะเยา

หัวเว่ยจับมือกระทรวงพาณิชย์ส่ง “รถดิจิทัล” เร่งพัฒนาบุคลากรไอซีที จ.พะเยา

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ร่วมมือกับ กระทรวงพาณิชย์และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพะเยา ต่อยอดโครงการรถดิจิทัลเพื่อสังคม เร่งพัฒนาศักยภาพบุคลากรไอซีทีในกลุ่มเจ้าหน้าที่ เอสเอ็มอีและสตาร์ตอัพจังหวัดพะเยา เพื่อให้สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G คลาวด์ AI และ IOT สำหรับเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันในตลาด การทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และประสิทธิภาพการดำเนินงานในภาคเกษตรกรรม โครงการครั้งนี้ถือเป็นการต่อยอดจากการพัฒนาทักษะดิจิทัลในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาไทย ตอบโจทย์การแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากรไอซีทีในประเทศไทย

เป้าหมายของโครงการรถดิจิทัลเพื่อสังคมคือ การพัฒนากลุ่มนักเรียนระดับประถมศึกษาในพื้นที่ห่างไกลเป็นขั้นแรก ได้ขยายผลการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลมาที่ภาคธุรกิจ ซึ่งจังหวัดพะเยาถือเป็นจังหวัดทีมีศักยภาพทางธุรกิจในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ทั้งยังมีศักยภาพในการช่วยรองรับการเติบโตของกลุ่มธุรกิจระดับเอสเอ็มอีและสตาร์ตอัพ

หัวเว่ย ต้องการช่วยเพิ่มศักยภาพให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพะเยา และกลุ่มบุคลากรภาคธุรกิจด้วยการส่งมอบองค์ความรู้ด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G และคลาวด์ให้แก่กลุ่มเอสเอ็มอีและสตาร์ตอัพ สำหรับช่วยส่งเสริมการทำธุรกิจแบบอีคอมเมิร์ซ ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI และ IOT เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและผลิตภัณฑ์ในภาคเกษตรกรรมผ่านการเรียนรู้ด้านการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล เพื่อช่วยพัฒนาระบบบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพสูงสุด  

นอกจากนี้ หัวเว่ย ยังเดินทางไปฝึกอบรมและร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน ณ โรงเรียนมัธยมศึกษาและประถมศึกษาอีก 4 โรงเรียน ในพื้นที่อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ได้แก่ โรงเรียนบ้านท่าฟ้าใต้ โรงเรียนเชียงม่วนวิทยาคม โรงเรียนชุมชนบ้านหลวง และโรงเรียนบ้านไชยสถาน เพื่อให้นักเรียนในพื้นที่ดังกล่าวได้รับโอกาสในการเรียนรู้ทางด้านความปลอดภัยไซเบอร์ เทคโนโลยี 5G กับเทรนด์เทคโนโลยี และการเดินทางไปฝึกอบรมของโครงการรถดิจิทัลเพื่อสังคมในครั้งนี้ทำให้สามารถฝึกอบรมบุคลากรของหอการค้า กลุ่มเอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในพื้นที่ภาคเหนือได้มากถึง 150 คน

การขาดแคลนบุคลากรด้านดิจิทัลถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อเรื่องความไม่เท่าเทียมในสังคมไทย ดังนั้นการพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีจึงถือเป็นเรื่องสำคัญมากในยุคดิจิทัลที่กำลังจะมาถึง โดยหัวเว่ย ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันความเท่าเทียมและคุณภาพของการศึกษาผ่านเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งโครงการรถดิจิทัลเพื่อสังคมถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยส่งมอบองค์ความรู้ พัฒนาทักษะ และผลักดันการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในหมู่ประชาชน และบุคคลทั่วไป ทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาและทักษะเทคโนโลยีให้แก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กรุงไทยแนะ จับตาภาคโลจิสติกส์ปรับตัวลดก๊าซเรือนกระจก

Blendata คาดการณ์ 5 เทรนด์การใช้ Big Data มาแรง ปี 2566

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AGS ร่วมกับ DIPT ติดปีกสินค้าไทย ขายออนไลน์ข้ามพรมแดนกับ Amazon

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสริมศักยภาพภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากขายสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ

สปสช. จับมือกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีจัดสรรสถานพยาบาลให้ผู้มีสิทธิบัตร

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล จัดสรรสถานพยาบาลประจำแก่ผู้มีสิทธิบัตรทองที่ยังไม่มีสถานพยาบาลประจำ 1.9 แสนคน

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

MUST READ

ศูนย์เรียนรู้ ไฟ-ฟ้า สะท้อนความสำเร็จพื้นที่เรียนรู้ ผ่านเวทีเสวนา “ปิดเทอมสร้างสรรค์ เติมเต็มวันว่าง”

ศูนย์เรียนรู้ ไฟ-ฟ้า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรม “ปิดเทอมสร้างสรรค์ อัศจรรย์วันว่าง” ประจำปี 2566 จัดโดยกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประสานความร่วมมือกับเครือข่าย

พลิกมุมคิด “การจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ท” ฉบับวีเอ็มแวร์

ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

ตรวจแถวการเมือง … วัดกึ๋นทีมเศรษฐกิจ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องจะเป็นปัจจัยชี้ขาดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทุกพรรคการเมืองพยายามแข่งกันนำเสนอนโยบายประชานิยม ลด แลก แจกแถม

NETA ผนึก กฟผ. เสริมความแข็งแกร่งระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของไทย

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด จับมือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เดินหน้าสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของประเทศ

‘ยูจีน แคสเปอร์สกี้’ เน้นความสำคัญของ ‘Cyber Immunity’ ในการประชุมสกมช.

แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) บริษัทด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ตัดสินใจปฏิวัติสิ่งต่าง ๆ ด้วยการหาวิธีพัฒนาระบบไอทีด้วยการป้องกันตั้งแต่กำเนิด นั่นคือ “Cyber Immunity” หรือ ภูมิคุ้มกันทางไซเบอร์
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น