TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementZTE จับมือพันธมิตร เผยทิศทางการเติบโตของเทคโนโลยี 5G ในอนาคต

ZTE จับมือพันธมิตร เผยทิศทางการเติบโตของเทคโนโลยี 5G ในอนาคต

ZTE Corporation จัดการประชุมสุดยอด The ZTE 5G Summit & User Congress 2023 ภายใต้ธีม “Embrace the Digital Nexus” เป็นการรวมตัวผู้ประกอบธุรกิจ อาทิ หน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคม พันธมิตรธุรกิจ ผู้ให้บริการ และนักวิเคราะห์จาก GSMA, IMT-2020(5G) PG, IMT-2030(6G) ) PG, CCSA, TMF, ABI, CCS Insight จากทั่วโลก เพื่อมาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกอันมีค่า และเรียนรู้กรณีศึกษาในเชิงปฏิบัติ พร้อมสำรวจภาพรวมและทิศทางการเติบโตของเทคโนโลยี 5G ในอนาคต

เสี่ยว หมิง ประธานฝ่ายต่างประเทศของ ZTE เปิดเผยว่า “ในการจัดงานการประชุม ZTE 5G Summit & User Congress 2023 สะท้อนให้เห็นว่า โลกที่เชื่อมโยงถึงด้วยเทคโนโลยี 5G-A ระหว่างอวกาศและโลกเชื่อมเป็นเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย อาทิ XR และ Metaverse กำลังสร้างความเป็นจริงที่ไม่เคยมีใครจินตนาการมาก่อน อีกทั้ง ช่วยยกระดับให้กับทุกอุตสาหกรรม โดยขับเคลื่อนวิถีชีวิตของมนุษย์ให้ก้าวสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้ ได้กลายวิวัฒนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุดและจะนำไปสู่ศตวรรษแห่งความรุ่งเรือง หรือ intelligent century”

ZTE ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการ 5G จำนวนกว่า 110 ราย ในอุตสาหกรรมดิจิทัล โดยตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการทำงานร่วมกัน เพื่อที่จะก้าวไปสู่ดิจิทัลในอนาคต ซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ เป็นแบบ Modular ที่สามารถเข้าถึงและปรับแต่งได้ง่าย เน้นเพิ่มปริมาณความจุ ประสิทธิภาพ ฟิวชั่น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

จอห์น ฮอฟฟ์แมน ประธานกรรมการบริหารของ GSMA กล่าวว่า “เครือข่าย 5G, 5G ในขั้นสูง และเทคโนโลยีต่าง ๆ จะช่วยปฏิวัติโลก โดยผ่านความร่วมมือในการทำงานของทุก ๆ องค์กร เพื่อที่จะสร้างอนาคตที่ยั่งยืน อันจะนำมาซึ้งผลประโยชน์ให้กับทุก ๆ คนได้อย่างเต็มที่ สำหรับการประชุมสุดยอด ZTE 5G Summit & User Congress 2023 นับว่า เปิดโอกาสที่ดี ในการแบ่งปันความรู้และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต ทั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้แลกเปลี่ยนสิ่งดี ๆ เช่นนี้กันอีกที่งาน MWC Barcelona 2024!”

รูดอล์ฟ ชเรฟล์ ประธานกรรมการบริหารของ Hutchison Drei Austria กล่าวว่า “การที่เปิดรับเทคโนโลยี 5G นับเป็นการปฏิวัติและส่งมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้า ด้วยการเชื่อมโยงผู้คนและ devices  เข้าด้วยกันด้วย ผ่านความเร็วและความน่าเชื่อถืออย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมกับเปลี่ยนทุกปฏิสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง โดยเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราอย่างราบรื่น อีกทั้ง อำนวยความสะดวกให้การทำงานกับโลกรอบตัวเราได้เป็นอย่างดี”

จากการที่เทคโนโลยีดิจิทัล คือ พลังหลักในการขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในระดับโลก ZTE จึงมุ่งเป็นผู้มีบทบาทในขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล และสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี ICT ที่เป็นนวัตกรรมทั่วโลก

ด้วยผลงานที่ครอบคลุมการทำงานด้าน wireless & wireline solutions และการบริการอุปกรณ์ โทรคมนาคมในระดับมืออาชีพอย่างครบวงจร แซดทีอี พร้อมที่จะตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานภาครัฐ และลูกค้าเครือข่ายองค์กร ที่เป็นผู้ให้บริการทั่วโลก ซึ่งมีความต้องการใช้นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความรวดเร็ว

ในระหว่างงาน ZTE ยังได้จัดแสดงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่เป็นโซลูชันใหม่ และการใช้งาน ณ Thailand’s innovation center นำเสนอให้เห็นถึงธรรมชาติของทุกสิ่งที่เชื่อมโยงกัน สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในภูมิทัศน์ดิจิทัลอย่างชัดเจน

ในส่วนของพื้นที่ “Wireless Everything” นั้น ZTE ได้สาธิตการใช้งานในการปรับปรุงเครือข่าย 4G ที่มีอยู่ให้ทันสมัย เพื่อความสำเร็จของ 5G ในอนาคต โดยในงานแสดงสินค้า ยังได้เพิ่มประสบการณ์ 5G และการให้บริการอย่างครอบคลุมทุกด้าน ที่สำคัญคือ เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่าย ด้วยเครื่องมือพื้นฐานและโครงสร้างพื้นฐานพลังงาน่สีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ZTE ในฐานะผู้นำด้านเครือข่ายออปติก (optical network) ได้เปิดการใช้งานเครือข่าย ทั้งหมด ผ่านชุดผลิตภัณฑ์แบบครบวงจร ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ ZTE ในการพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายออปติก (optical network) ในการให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ZTE ยังให้บริการ เซิร์ฟเวอร์ และ โซลูชันการจัดเก็บข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบ โดยเหมาะต่อความต้องการที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ZTE Mobile Devices ภายใต้วิสัยทัศน์ “Better for All” ได้นำอุปกรณ์นวัตกรรมอัจฉริยะจำนวนมากมาร่วมงาน อาทิ nubia Pad 3D ซึ่งเป็นแท็บเล็ต 3D ขับเคลื่อนด้วย AI และไม่ต้องใช้แว่นตาเครื่องแรกของโลก nubia Neo 5G สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมส์ 5G เหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งานทั่วโลก และ Blade V50 Design ดีไซน์เรียบหรู สำหรับผลิตภัณฑ์ ZTE FWA & MBB ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่งของโลก โดยมีการนำเสนอ MC888 และผลิตภัณฑ์ 5G FWA & MBB อื่น ๆ ในงาน

ZTE ร่วมมือกับผู้ให้บริการและพันธมิตร โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างเครือข่ายอัจฉริยะ เพื่อความสำเร็จร่วมกัน และจะมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนในระยะยาว

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

10 นวัตกรรมทางการแพทย์กำเนิดจากเทคโนโลยีอวกาศ

โนเกีย เผย ปริมาณการใช้งานข้อมูลเครือข่าย ถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI, ML, XR และ Digital twins

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ