TH | EN
TH | EN
หน้าแรกTechnologyAmity ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารสัญชาติไทย ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน 'บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป' จากการจัดอันดับของ Financial Times

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารสัญชาติไทย ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน ‘บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป’ จากการจัดอันดับของ Financial Times

เอมิตี้ (Amity) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการสื่อสาร หรือโซเชียลฟีเจอร์ (social features) แบบบูรณาการสำหรับองค์กร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป โดยติดอยู่ใน 150 อันดับแรกจากทั้งหมด 1,000 อันดับในรายการ FT 1000 ของไฟแนนเชียล ไทมส์ (Financial Times)

Amity เป็นบริษัทเทคโนโลยีไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ติดอันดับอยู่ในรายการดังกล่าว โดยอยู่ในอันดับที่ 132 ของยุโรปโดยรวม ด้วยอัตราการเติบโตสมบูรณ์ (absolute growth rate) อยู่ที่ 1,020 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัทเทคโนโลยีไทยที่สามารถเติบโตสู่ระดับโลกได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

การได้รับการจัดอันดับดังกล่าว สะท้อนให้เห็นว่าธุรกิจของ Amity ในยุโรปและที่อื่น ๆ มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วเพียงใด นับตั้งแต่ Amity เปิดตัวสู่ตลาดโลกเมื่อเดือนมีนาคม 2564 เอมิตี้ โซเชียล คลาวด์ (Amity Social Cloud: ASC) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของ Amity ได้ลงนามและเปิดตัวร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เบย์เลอร์ สก็อตต์ แอนด์ ไวท์ เฮลธ์ (Baylor Scott & White Health) เพอร์นอต ริคาร์ด (Pernod Ricard) และ Thryv

จากรายงานวิเคราะห์การจัดอันดับของ Financial Times และ Statista ระบุไว้ว่า หลายบริษัทที่สามารถผ่านเข้ามาติดอันดับในปีนี้ได้นั้นมีความยืดหยุ่น (resilient) เพียงพอที่จะยังคงอยู่รอดและเติบโตได้ ในขณะที่อุปสงค์ดิ่งลงอันเนื่องมาจากผลกระทบของโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมา มีบริษัทเทคโนโลยีเข้ามาติดอันดับด้วยจำนวนถึง 1 ใน 5 ของบริษัททั้งหมดที่ได้รับการจัดอันดับ ตามมาด้วยอุตสาหกรรมการก่อสร้างและการค้าปลีก อิตาลีเป็นประเทศที่มีบริษัทติดอันดับมากที่สุด รองลงมา ได้แก่ เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

นับเป็นครั้งแรกของ Amity ที่ได้เข้าร่วมการจัดอันดับจาก FT 1000 ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่ธุรกิจได้ดำเนินเติบโตแบบก้าวกระโดดทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป นำไปสู่หมุดหมายครั้งสำคัญ ได้แก่ การเปิดสำนักงานของ Amity แห่งใหม่ในยุโรป ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อต้นปีนี้ นอกเหนือจากสำนักงานที่ลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยรวมแล้วในปัจจุบัน Amity มีจำนวนพนักงานมากกว่า 200 คน และมีความหลากหลายประกอบไปด้วยพนักงานกว่า 30 สัญชาติ

ฟรานเชสกา การ์กาเกลีย ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Amity กล่าวว่า การได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดของยุโรป นับเป็นสิ่งที่บริษัทภาคภูมิใจมาก ผลลัพธ์ดังกล่าวไม่มีอะไรมากไปกว่าการทำงานด้วยความเพียรพยายาม ตลอดจนความร่วมมือร่วมใจและความอุตสาหะจากพนักงานทุกคนในแผนกต่าง ๆ ทุกคนที่ Amity มีส่วนร่วมในการทำให้ความสำเร็จครั้งนี้เป็นจริงขึ้นมา

กรวัฒน์ เจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Amity กล่าวว่า Amity เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีเพียงไม่กี่แห่งจากประเทศไทยที่สามารถแข่งขันกับแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลก อีกทั้งยังสามารถเติบโต และขยายตัวไปสู่ระดับโลก บริษัทหวังว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสตาร์ทอัพไทย โดยมุ่งเน้นไปที่โอกาสต่าง ๆ มากมายทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกมากยิ่งขึ้น

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อะโดบี เปิดตัว Adobe Express Content Scheduler สร้าง วางแผน จัดคิว ดูพรีวิว เผยแพร่ คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย ครบจบที่เดียว

AIS จับมือ ไวซ์ไซท์ หนุนอีสปอร์ตไทย สู่การเป็นผู้นำในเวทีระดับโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
437ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ