TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business BHS group จับมือ Doctor A to Z เปิดตัว 'Agyhero' ช่วยผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ แห่งแรกในไทย

BHS group จับมือ Doctor A to Z เปิดตัว ‘Agyhero’ ช่วยผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ แห่งแรกในไทย

BHS group (Bangkok Healthcare Service Co.,Ltd.) จับมือ Doctor A to Z เปิดตัว Agyhero : Professional Elderly Care Business Solution โซลูชันช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุแห่งแรกในไทย ตั้งเป้าสร้างไทยเป็น World Nursing Home Destination สอดรับนโยบายประเทศด้าน Medical Hub

ข้อมูลจากสถิติสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ระบุในปี 2564 ประเทศไทยมีผู้สูงวัยจำนวน 13.8 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วน 20% และเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปี 2565 โดยคาดการณ์ว่าในปี 2583 สัดส่วนประชากรสูงวัยจะเพิ่มขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 31.3 ของประชากรทั้งประเทศโลก เมื่อสังคมผู้สูงวัยเป็นอีกหนึ่งเมกะเทรนด์ (Mega Trend) ที่สอดคล้องกับ Global Aging Society  ในศตวรรษที่ 21

ทั้งนี้ จากแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของประชากรสูงวัยทั้งในระดับโลกและระดับประเทศ องค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่าในปี 2573 จะมีประชากรสูงอายุมากถึงประมาณ 1.4 พันล้านคน และจะเพิ่มเป็น 2 พันล้านคนในปี 2593

Agyhero : Professional Elderly Care Business Solution เป็นโซลูชันช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุแห่งแรกในไทย ก่อตั้งโดย นิตยา ชไนศวรรย์​ ผู้บริหาร BHS group และ นายแพทย์อนุชา พาน้อย ผู้บริหาร Doctor A to Z ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจ Nursing Home และ Health Tech ที่ต้องการการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับธุรกิจและบริการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อยกระดับความสามารถในการบริหารธุรกิจและการแข่งขัน รองรับการเติบโตของตลาดผู้สูงอายุ และยกระดับประเทศไทยให้เป็น World Nursing Home Destination สร้างความพร้อมในการดูแลผู้สูงอายุทั้งในไทยและต่างประเทศ

4 แกนหลักในแผนพัฒนา ดังนี้

  1. Business Training Center – ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ ที่มีแหล่งฝึกดูงานในสถานที่จริง พร้อมรองการฝึกอบรมและดูงาน สำหรับนักลงทุน เจ้าของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ผู้จัดการศูนย์ และ ผู้ดูแลผู้สูงอายุ
  2. Elderly Care Center Management System – ระบบบริหารผู้ป่วยในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุดิจิทัล IOMT พร้อมทีมแพทย์และพยาบาล ที่ปรึกษาบริการ24 ชั่วโมง สำหรับให้คำปรึกษาในการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ดูแล (Care Giver)
  3. Elderly Care Center Franchise – แฟรนไชส์ธุรกิจศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ที่จะช่วยตอบโจทย์นักลงทุนหรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องที่สนใจ เปิดธุรกิจที่มีแบบแผนสำเร็จรูป โดยอ้างอิงต้นแบบการบริหารจัดการจาก ธุรกิจศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในเครือของ Bangkok Healthcare Service (BHS)
  4. Digital Elderly Care Platform – บริการแพลตฟอร์ม Marketplace สำหรับบริการผู้สูงอายุ ออนไลน์ เช่น ปรึกษาแพทย์ รับยา หาผู้ดูแล จัดส่งเวชภัณฑ์ไปที่บ้าน  และศูนย์รวมของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ โดย AgyHero  สนับสนุนในด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์เพื่อให้ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ที่เป็นพันธมิตรกับ Agyhero มีโอกาสและช่องทางในการขายเพิ่มสูงขึ้น

ด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการดูแลผู้สูงอายุและศูนย์ ภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่จากพันธมิตร Docare ระบบบริหารจัดการศูนย์และนวัตกรรม IOMT , DAZZBOTT หุ่นยนต์สั่งการด้วยสมองช่วยฟื้นฟูผู้สูงอายุ ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต และ Sleep Coach Thailand โซลูชั่นเพื่อแก้ปัญหาการนอนไม่หลับแบบครบวงจร

นิตยา ชไนศวรรย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Agyhero ได้เผยว่า “การลงทุนในธุรกิจศูนย์ผู้สูงอายุ (Elderly care center) ให้ได้มาตรฐานสากลเป็นส่วนสำคัญที่ยกระดับให้ธุรกิจบริการดูแลผู้สูงอายุ (Elderly care) เติบโตยั่งยืนและไปต่อได้ท่ามกลางความผันผวนของเศรษฐกิจมหภาค และความเสี่ยงมากมายในการบริหารจัดการศูนย์ผู้สูงอายุให้เกิดมาตรฐาน ถูกต้องบนกฎหมายใหม่ที่ถูกบังคับใช้ไปแล้ว

แม้ยอดการเปิดศูนย์ Nursing Home หรือศูนย์ผู้สูงอายุในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย และมีธุระกิจอสังหาริมทรัพย์เจ้าใหญ่หลายรายเข้ามาเล่นในธุรกิจนี้แต่ในภาพรวมจำนวนศูนย์เดิมที่มีก็ปิดตัวไปและไปต่อไม่ได้นั้นกลับเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน  เมื่อมีการบังคับใช้มาตรฐานตามกฎหมายของกระทรวงสาธารณะสุข

ส่องเทรนด์สังคมผู้สูงวัย ที่อยู่อาศัยแบบไหนโดนใจวัยเกษียณ

สธ.เยียวยา กลุ่มผู้สูงอายุและ 7 โรคเรื้อรังจองผ่านหมอพร้อม เขต กทม.

Agyhero จึงถือกำเนิดขึ้นในฐานะผู้ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ และดิจิทัลเทคโนโลยีแห่งอนาคตเพื่อผู้สูงอายุ เราเล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงได้จัดตั้ง Agyhero ขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ สามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างยั่งยืน ผ่าน Elderly care ecosystem ที่มีทั้งองค์ความรู้ทรัพยากรและพันธมิตรเครือข่ายที่เราสั่งสมประสบการณ์มาเกือบ 20 ปี โดย Agyhero จะเป็นเหมือนเป็นพี่เลี้ยง (Mentor) ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการก้าวเดินในธุรกิจนี้ได้อย่างมั่นคงไม่ต้องไปลองผิดลองถูกเอง จึงเป็นที่มาของ คัมภีร์กลยุทธ์ เราต้องรอด ซึ่งเป็นประสบการณ์จริงในการบริหารธุรกิจนี้ ที่นำมาถ่ายทอดให้แก่ผู้ประกอบการหรือนักลงทุนที่สนใจในธุรกิจนี้”

โดยในปี 2566 Business Training Center ของ Agyhero จะมีหลักสูตรทั้งปี ครอบคลุมตั้งแต่ เจ้าของธุรกิจ ผู้จัดการศูนย์ และ ผู้ดูแลผู้สูงอายุ ได้แก่ หลักสูตรปั้นธุรกิจ ศูนย์ผู้สูงอายุ, หลักสูตรผู้จัดการศูนย์ผู้สูงอายุ และหลักสูตรพัฒนาทักษะ สำหรับผู้ดูแล

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อาร์เอส กรุ๊ป ปรับโครงสร้างธุรกิจในเครือ มุ่งสู่การเป็น ‘Life Enriching’ คาดรายได้ปี 66 ทะลุ 5,500 ล้านบาท

แกร็บ ขยายวงเงินสินเชื่อร้านอาหารสูงสุด 5 แสนบาท ชูจุดเด่น “สมัครง่าย – อนุมัติไว – ผ่อนสบายรายวัน”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

ชวนเที่ยวงาน Bangkok Design Week 2023 ระหว่างวันที่ 4-12 ก.พ. นี้

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ชวนเที่ยว Bangkok Design Week 2023 ย่านเกษตร ของคณะอุตสาหกรรมเกษตร ในช่วงวันที่ 4-12 กุมภาพันธ์ 2566

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

SCG ปี 65 ยอดขายเพิ่ม กำไรลดลง ลุยธุรกิจกรีน ตอบเมกะเทรนด์โลก

เอสซีจี (SCG) เผยผลประกอบการปี 2565 ยอดขายเพิ่ม กำไรลดลง จากต้นทุนพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น อัตราเงินเฟ้อ เศรษฐกิจจีนชะลอตัว เร่งเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่

ม.เกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ICPX วิจัยและพัฒนาโดรนการเกษตร ตอบโจทย์เกษตรกรยุคใหม่

คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ บริษัท ไอ ซี พี เอ็กซ์ จากัด (ICPX) ผู้ผลิตโดรนสัญชาติไทย วิจัยและพัฒนาโดรนการเกษตร เพื่อเพิ่มผลผลิตในข้าวโพด

LINE ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร เพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนค่าฝุ่น PM2.5 ในกทม. บน LINE ALERT

LINE ประเทศไทย ร่วมกับ สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร จัดทำโครงการ LINE ALERT บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ “แจ้งเตือนค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5” ในเขตพื้นที่กรุงเทพ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น