TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business "โรบินฮู้ด" จับมือ "เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป" ยก 7 แบรนด์ดังขึ้นแพลตฟอร์ม

“โรบินฮู้ด” จับมือ “เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป” ยก 7 แบรนด์ดังขึ้นแพลตฟอร์ม

“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี จับมือ “เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป” ยก 7 ร้านแบรนด์ดังยอดนิยมขึ้นแพลตฟอร์ม ชวนคนตัวใหญ่ช่วยคนตัวเล็ก

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการชวน “คนตัวใหญ่” มาร่วมเป็นพลังสำคัญในการช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ไม่ว่าจะเป็นช่วยเพิ่มโอกาสเสริมงานสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ และพนักงานร้านอาหารในเครือซีอาร์จี รวมถึงเพิ่มโอกาสให้ร้านค้าเล็ก ๆ ได้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาสั่งอาหารจากร้านแบรนด์ดังยอดนิยมผ่านโรบินฮู้ดได้อีกทางหนึ่ง อันจะนำไปสู่การสร้างให้เกิด ecosystem แห่งการช่วยเหลือที่สมบูรณ์และแข็งแรงยิ่งขึ้นในที่สุด

ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า “นับจากเปิดทดลองให้บริการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันโรบินฮู้ดค่อย ๆ เติบโตขึ้น โดยเรามีฐานลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้งานจำนวนกว่า 650,000 ราย มีไรเดอร์พร้อมให้บริการส่งอาหารกว่า 12,000 คน และมีร้านค้าที่เปิดขายบนแพลตฟอร์มเราจำนวนกว่า 61,000 ร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านขนาดเล็ก และจากข้อมูลพฤติกรรมการสั่งอาหารของลูกค้าผ่านโรบินฮู้ดพบว่าครึ่งหนึ่งของ transaction ที่เกิดขึ้นมาจากการสั่งอาหารจากร้านใหญ่ และร้านที่เป็นแบรนด์ดังซึ่งมีเครือข่ายครอบคลุมพื้นที่ที่เราให้บริการ ซึ่งจุดนี้ทำให้เรามองเห็นโอกาสสำคัญในการช่วย “คนตัวเล็ก” ได้เพิ่มขึ้น

โดยแบ่งเป็นสองส่วน คือ ช่วยให้ไรเดอร์ของเรามีงานและรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น และพลังของแบรนด์ดังยอดนิยมจะช่วยนำลูกค้าให้เข้ามาทดลองใช้งานและสั่งอาหารผ่านโรบินฮู้ดมากขึ้น นั่นหมายถึง โอกาสที่ลูกค้าจะได้เห็นร้านเล็ก ๆ อีกมากมายที่อยู่บนแพลตฟอร์มมีเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ดังนั้น จึงเกิดเป็นไอเดียในการชวน “คนตัวใหญ่” ที่เป็นแบรนด์ดังยอดนิยมมาร่วมบนแพลตฟอร์ม ซึ่งล่าสุดทาง บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป (ซีอาร์จี) ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นพันธมิตร โดยเบื้องต้นได้นำร้านอาหาร 7 แบรนด์ดังยอดนิยมในเครือซีอาร์จีที่ผู้บริโภคชื่นชอบและมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดีมาให้บริการบนแพลตฟอร์ม

ณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดโควิดในปีที่ผ่านมาจนถึงโควิดระลอกใหม่ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วนรวมถึงธุรกิจอาหารก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ทางซีอาร์จีได้มีการเรียนรู้ ปรับตัว เตรียมพร้อมรับมือตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคยุคโควิดที่เปลี่ยนไป และมีเทคโนโลยีเข้ามารองรับ ซึ่งเป็นความท้าทายในการทำธุรกิจของซีอาร์จี ในยุคที่ลูกค้าไม่เดินไปหาร้านอาหาร แต่ร้านอาหารต้องรุกเข้าหาลูกค้าแทน

ดังนั้น ช่องทางเดลิเวอรีจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมกับโรบินฮู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ที่นอกจากจะตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่แล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ให้ทั้งไรเดอร์ของ โรบินฮู้ด และพนักงานร้านอาหารในเครือซีอาร์จี ได้มีงานทำในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจและอัตราการว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้น

อีกทั้งยังเป็นการขยายช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าของซีอาร์จีได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นด้วย โดยเบื้องต้นเราพร้อมนำ 7 แบรนด์ร้านอาหารยอดนิยมในเครือฯ ได้แก่ มิสเตอร์ โดนัท (Mister Donut), อานตี้ แอนส์ (Auntie Anne’s), เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper Lunch), ชาบูตง ราเมน (Chabuton), โคล สโตน ครีมเมอร์รี่ (Cold Stone Creamery), เกาลูน (Kowlune) และสลัดแฟคทอรี่ (Salad Factory) ขึ้นแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้ววันนี้ ก่อนขยายสู่แบรนด์อื่น ๆ ในเครือซีอาร์จี ต่อไป

STAY CONNECTED

5,407แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Google.org Impact Challenge for Women and Girls พันธสัญญาที่ Google มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

Google เปิดตัวโครงการ Google.org Impact Challenge for Women and Girls ที่เป็นพันธสัญญาที่มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

เดอะ ปาร์ค เปิดโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL กระบวนจัดการขยะแบบครบวงจร

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการมิกซ์ยูสสีเขียวที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” สานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานการทำงานและวิถีชีวิตแบบยั่งยืน โดยริเริ่มโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL ชูแนวคิด “ร่วมแยกขยะ เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์”

ไบโอเทค-สวทช.–ม.เกษตรฯ พัฒนาแพลตฟอร์มปรับปรุงพันธุ์ข้าวให้ทนต่อสภาวะเครียด

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินโครงการวิจัย “Investigating the potential adaptive responses of the Thai rice resource to biotic and abiotic stresses under future climate change conditions”

ดิ แอสเพน ทรี จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์”

“ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree by MQDC) ผนึกกำลังกับ “เมืองไทยประกันชีวิต” เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์” โดดเด่นด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง

ดีป้า จับมือ เอไอเอส และเครือข่ายภูเก็ต เปิดโครงการกักตัวบนเรือยอชต์ ด้วย NB-IoT และสายรัดข้อมืออัจฉริยะ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมด้วย AIS, PMH-ผู้ให้บริการ POMO กลุ่มผู้ประกอบการบริหารจัดการท่าเรือ และสมาคมธุรกิจเรือยอชต์ไทย รวมพลังสร้างชาติฟื้นฟูการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ทรู จับมือ ศิริราช ปฎิวัติการใช้ 5G ด้วยแพลตฟอร์ม MEC

กลุ่มทรู รับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงจากโรงพยาบาลศิริราช ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มคลาวด์ MEC (Multi-Access Edge Computing)

ร้านสตรีทฟู้ดยุคดิจิทัล ฉลาดเพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้าได้ทั่วกรุงเทพฯ

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทุกวันนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียอดฮิตบนสมาร์ทโฟน

PMAT จับมือพีเพิลสตรอง เร่งผลักดัน HR สู่ Digital Transformation ในไทย

พีเพิลสตรอง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ซึ่งเป็นสมาคมจัดการงานบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

RAZER ประกาศเปิดตัว RAZER DEVCON อย่างเป็นทางการ

Razer™ ประกาศเปิดตัว Razer DevCon ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เวลา 10.00 น. บนช่อง Razer Twitch อย่างเป็นทางการ

“เอสซีจี” ลงทุนสตาร์ตอัพต่อเนื่อง ตั้ง MD ใหม่ รุกโอกาสธุรกิจใหม่

เอสซีจีลุยลงทุน-สร้างเครือข่ายสตาร์ตอัพอย่างต่อเนื่อง ส่ง “ประกิจ วรวัฒนนท์” ผู้บริหารใหม่ AddVentures เผยภารกิจเร่งต่อยอดเทคโนโลยี นำ Big Data สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ดันเป้าลงทุนรวม 3 พันล้าน ภายในระยะเวลา 5 ปี ยิงตรงความต้องการผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากผลกระทบโควิด-19

MUST READ

ORI คว้ากำไรปี 2563 กว่า 2,662 ล้านบาท

“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” กางผลประกอบการปี 2563 คว้ากำไรสุทธิรวม 2,662 ล้านบาทหลังปรับตัวแกร่งและโครงการ JV ทยอยรับรู้รายได้เป็นปีแรกหนุนกำไรโดดเด่นต่อเนื่องท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

กรุงไทย-TFEX พัฒนาบริการ USD Futures on Blockchain เสริม SME ในการค้าโลก

ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ บมจ.ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX พัฒนาบริการแลกดอลลาร์รายวัน สำหรับผู้ซื้อขาย USD Futures (USD Futures on Blockchain) เชื่อมภาคธนาคารและตลาดทุนเข้าด้วยกันผ่านเทคโนโลยี Blockchain ครั้งแรกในประเทศไทย

“เอสซีจี” ลงทุนสตาร์ตอัพต่อเนื่อง ตั้ง MD ใหม่ รุกโอกาสธุรกิจใหม่

เอสซีจีลุยลงทุน-สร้างเครือข่ายสตาร์ตอัพอย่างต่อเนื่อง ส่ง “ประกิจ วรวัฒนนท์” ผู้บริหารใหม่ AddVentures เผยภารกิจเร่งต่อยอดเทคโนโลยี นำ Big Data สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ดันเป้าลงทุนรวม 3 พันล้าน ภายในระยะเวลา 5 ปี ยิงตรงความต้องการผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากผลกระทบโควิด-19

168 ชั่วโมงที่ไม่เคยหยุดนิ่งของ จนท.นำจ่ายหญิงแห่ง “เกาะนกเภา” แล่นเรือกางใบ บริการด้วยใจ

‘เกาะนกเภา’ ดินแดนที่แสนเงียบสงบที่อยู่ระหว่างอำเภอดอนสักและเกาะพะลวย จังหวัดตรัง ทรงเสน่ห์จากธรรมชาติรังสรรค์ด้วยน้ำทะเลใส

ทรู จับมือ ศิริราช ปฎิวัติการใช้ 5G ด้วยแพลตฟอร์ม MEC

กลุ่มทรู รับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงจากโรงพยาบาลศิริราช ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มคลาวด์ MEC (Multi-Access Edge Computing)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น