TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Bitkub จับมือ Facebook ใช้ Augmented Reality พาทุกคนเก็บ NFT สุดล้ำ

Bitkub จับมือ Facebook ใช้ Augmented Reality พาทุกคนเก็บ NFT สุดล้ำ

เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป และบริษัทในเครือ จัดแคมเปญใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมพิเศษจัดเต็มตลอดทั้งเดือน เพื่อตอบแทนลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนบิทคับตลอดมา โดยมีกิจกรรมหลักของแคมเปญนี้ คือ Bitkub 4th Fantastic Run สร้างประสบการณ์การวิ่งรูปแบบใหม่ Run to Earn & Share ครั้งแรกในประเทศไทย โดยผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับ NFT Collection พิเศษจากบิทคับ ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมในรูปแบบอีเวนต์งานวิ่งแล้ว ยังมีการวิ่งแบบสะสมระยะทาง Virtual Run และเกมสนุกอย่าง Bitkub AR Run บนโลกออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Facebook อีกด้วย

เนื่องจากการจัดงานในครั้งนี้ ทางบิทคับ ได้คำนึงถึงลูกค้าเป็นอย่างยิ่งและมีความตั้งใจที่จะให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมพิเศษในครั้งนี้ การวิ่งบนโลกออนไลน์อย่างเกม Bitkub AR Run จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกที่ตอบโจทย์ผู้เข้าร่วมและวัตถุประสงค์ของการจัดงานได้เป็นอย่างดี

หากพูดถึงคำว่าเกม ทุกคนจะต้องนึกถึงความสนุกเป็นอันดับแรก และต้องเป็นความสนุกที่เข้าถึงคนได้ง่ายด้วย ทั้งหมดนี้มีอยู่ในเกม Bitkub AR Run อย่างลงตัว เพราะนี่คือเกมวิ่งที่ใช้สมาร์ตโฟนเครื่องเดียวในการเล่นโดยไม่ต้องออกแรงวิ่งเลยแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งยังมีชาเลนจ์ให้ทุกคนได้ประลองความสามารถผ่านการเคลื่อนไหวใบหน้าของตัวเองด้วย หลังจากเล่นเกมจบก็สามารถคลิกส่งผล เพื่อแลกรางวัลเป็น NFT ได้ทั้งง่ายและสะดวก

บทสรุปของการจัดแคมเปญ Bitkub AR Run สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะทีมงาน Meta (หรือ Facebook) ที่ได้กล่าวแสดงความยินดีกับบิทคับถึงความสำเร็จของการสร้าง “แคมเปญแรกของโลก” ผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR  และทำให้ลูกค้าทั่วประเทศเกือบ 70,000 คนได้ร่วมสนุกในช่วงเวลาเดียวกัน

ทาง Meta ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า นี่ถือเป็น Success Case ทั้งในฝั่งแพลตฟอร์ม Facebook และยังเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจให้กับธุรกิจอื่น ๆ มากมายอีกทั่วโลก ด้วยเหตุผลที่ว่า เกม Bitkub AR Run ไม่เพียงแต่สร้างความสนุกให้กับผู้เล่น แต่ยังสามารถสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) สร้างความเข้าใจ และพาคนเข้าสู่โลกของสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ARV – กรุงไทย ทดสอบระบบ NCID ช่วยนิติบุคคลเตรียมลงนามเอกสารดิจิทัล ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

GSMA เผย เอเชียแปซิฟิกเตรียมเร่งเครื่องขยายเครือข่าย 5G ทั่วภูมิภาค

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ออปโป้ เปิดตัว “OPPO Find N2 Flip” ราคา 29,990 บาท มอบประสบการณ์พับที่ดีกว่า

ออปโป้ ไทยแลนด์ รุกตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ พลิกเกมพร้อมสร้างประสบการณ์พับที่ดีที่สุด เปิดตัวนวัตกรรม “OPPO Find N2 Flip”

60 ปี ‘คิงสเตลล่า กรุ๊ป’ ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ กางแผน 5 ปี ทุ่มงบ 250 ล้านบาท โกยยอดทะลุ 2,000 ล้านบาท

คิงสเตลล่า กรุ๊ป จัดทัพองค์กรในรอบ 60 ปี เดินหน้าทรานส์ฟอร์มกลุ่มบริษัทในเครือ หวังยกระดับการดำเนินธุรกิจสอดรับกับสถานการณ์

PUBAT ชวนทุกคนเป็น “Bookfluencer” ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 30 มี.ค. – 9 ม.ย. นี้

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย หรือ PUBAT เตรียมจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21

Traveloka เปิดตัว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก แบรนด์แอมบาสเดอร์ในประเทศไทย และเวียดนาม

Traveloka แพลตฟอร์มท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แต่งตั้ง ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ดาราชื่อดัง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ในประเทศไทยและเวียดนาม

LINE ดัน ‘LINE หมอพร้อม’ สู่ Digital Health Platform เพื่อคนไทย

LINE โชว์ศักยภาพ LINE OA เพื่อการเติบโตของธุรกิจและบริการสาธารณะ สู่แรงกำลังสำคัญ ผลักดัน “LINE หมอพร้อม” ก้าวเป็น Digital Health Platform

ไบโอเทค สวทช. เปิดโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค มาตรฐานสากล

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) เปิดตัวโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค

Bitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

บิทคับ อะคาเดมี ร่วมกับ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ

วาโก้ ชวนทุกคน ‘ทิ้งบราเก่าถูกที่ ดีต่อเรา รักษ์ต่อโลก’

หนึ่งในวิกฤติที่โลกของเรากำลังเผชิญคือ สภาพอากาศที่รุนแรงสุดขั้วเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

Revolution of Generative AI เมื่อ AI พลิกโฉมโลกการทำงาน

นับแต่บริษัท OpenAI เปิดตัวแชตบอท ChatGPT ให้คนทั่วไปเข้าใช้งานได้ฟรี เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2022 มีผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาทดลองใช้มากกว่า 1 ล้านคนภายในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ กระแสตื่นตัวกับแอปพลิเคชันที่พัฒนาจากเทคโนโลยี AI นี้ก็พุ่งสูงมากเป็นประวัติการณ์

ชวนส่อง ChatGPT รุ่นอัปเกรดล่าสุด GPT-4 แชตบอทเอไอ กับความสามารถใกล้มนุษย์ไปอีกขั้น

หลังจากที่ปล่อยให้รอมาได้สักพัก ในที่สุด OpenAI บริษัทสตาร์ตอัพที่อยู่เบื้องหลังแชตบอท ChatGPT ได้เปิดตัวโมเดลปัญญาประดิษฐ์ล่าสุด GPT-4 เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

MUST READ

ช่อง 8 ต้อนรับ “พุทธอภิวรรณ” นั่งแท่นผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวคนใหม่ ดันเรตติ้ง

หลังจาก เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ต้อนรับ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี เป็นผู้อำนวยข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คนใหม่

Neta Auto เดินหน้าตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ผลิตและส่งออกรถยนต์พวงมาลัยขวาในตลาดอาเซียน

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ เตรียมก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะกลายเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของเนต้า ออโต้

OR จับมือ กรมควบคุมมลพิษ เก็บรวบรวมของเสียอันตรายจากชุมชน

OR ร่วมกับกรมควบคุมมลพิษ และพันธมิตรทั้งภาครัฐ-เอกชน ประกาศเจตนารมณ์ความร่วมมือในการเก็บรวบรวมของเสียอันตรายจากชุมชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและ 76 จังหวัดทั่วประเทศ

Robinhood Travel ส่งแคมเปญ “เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน” จองที่พัก รับโค้ดส่วนลดค่าส่งอาหาร

Robinhood (โรบินฮู้ด)เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวไทยรับซัมเมอร์ ล่าสุด อัดแคมเปญแรงรับลมร้อน “เรื่องกิน เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน”

บลูบิค เปิดแนวคิด “Digital-First Company” เทรนด์ธุรกิจโลกอนาคต โอกาสใหม่แห่งการเติบโต

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK เปิดเทรนด์สำคัญในการทำธุรกิจแห่งอนาคตสู่ “Digital-First Company” รับมือความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น