TH | EN
TH | EN
หน้าแรก News ทีซีซีเทค ช่วยลูกค้าสร้างทักษะดิจิทัล “ใช้เทคให้คุ้มค่า”

ทีซีซีเทค ช่วยลูกค้าสร้างทักษะดิจิทัล “ใช้เทคให้คุ้มค่า”

บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) มีเป้าหมายปี 2564 ในการสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถปรับตัวเข้าสู่โหมดดิจิทัลได้อย่างทันท่วงที มีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยเน้นการปรับใช้งานดิจิทัลเทคโนโลยีใน 3 ด้าน ประกอบด้วย 1.) data-driven 2.) digitized customer journey และ 3.) security solutions   

ทั้งนี้ จากเป้าหมายดังกล่าวที่เคยประกาศไว้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดทีซีซีเทค จัดทำโครงการด้าน CSV: Creating Shared Value หรือ การสร้างคุณค่าร่วมกันให้กลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ขององค์กร ภายใต้โครงการนำร่องที่มีชื่อว่า Enjoy To The Max ซึ่งเป็นการสนับสนุนการสร้างทักษะดิจิทัลให้กับบุคลากรขององค์กรลูกค้าจนสามารถปรับวิถีการทำงานเข้ากับรูปแบบดิจิทัลได้อย่างคุ้มค่าการลงทุน ฯลฯ

ทั้งนี้ โครงการ Enjoy To The Max ได้ริเริ่มตั้งแต่ปลายปี 2563 โดยมีภารกิจสำคัญ 2 เรื่องหลัก คือ 1. กระตุ้นการยอมรับและเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานเทคโนโลยี  2. สร้างคอมมูนิตี้ของ adoption specialist  โดยชูแนวคิด “การมี tool ที่ดี บวกกับบุคลากรที่ใช้ tool เก่ง” คือศูนย์กลางการสร้างโอกาสทางธุรกิจและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ 

ที่ผ่านมาทีซีซีเทค ได้มีวางเป้าหมายสำหรับการเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานขององค์กรที่เข้าร่วมโครงการนำร่อง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มทักษะผ่านการจัดอบรม การแบ่งปันประสบการณ์และแชร์เทคนิคที่สามารถตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของธุรกิจ ฯลฯ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยี ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการทำงานยุคปัจจุบัน

ธีรพันธุ์ เหลืองนฤมิตชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า โครงการ Enjoy To The Max ขับเคลื่อนโดย OPEN-TEC (Tech Knowledge Sharing Platform) ภายใต้การดูแลของกลุ่มบริษัททีซีซี เทคโนโลยี ผนึกกำลังร่วมกับองค์กรลูกค้า และ Long-term strategic partnership อย่างบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อปลดล็อกการนำศักยภาพของเทคโนโลยีที่มีอยู่มาใช้งานให้เกิดประโยชน์ พร้อมเน้นย้ำว่า สมรรถนะในการแข่งขันขององค์กรธุรกิจ เกิดจากการมีเครื่องมือหรือเทคโนโลยีที่ดี ผสานรวมกับสมรรถนะของพนักงานในการประยุกต์ใช้เครื่องมือนั้น ๆ ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งทีซีซีเทคให้ความสำคัญต่อความสำเร็จของลูกค้าในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด”

นอกจากนี้ ธีรพันธุ์ ยังกล่าวเสริมว่า ในช่วงวิกฤติโควิด สิ่งที่องค์กรต่าง ๆ ให้ความสำคัญมากที่สุด คือ ความปลอดภัยของบุคลากร คู่ค้า ลูกค้าและสังคมโดยรวม ควบคู่กับการสร้างความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มีการปรับวิถีการทำงานสู่รูปแบบ Work From Anywhere Anytime หรือ Work from home 

ทั้งนี้ ด้วยบทบาทของ Trusted Technology Solutions Partner  ทีซีซีเทคจึงพร้อมเคียงข้างและสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ลูกค้าสามารถก้าวข้ามความท้าทาย และสามารถปรับตัวเข้าสู่โหมดดิจิทัลได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่น

ด้าน ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า ไมโครซอฟท์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนร่วมในอีกหนึ่งโครงการดี ๆ ที่มุ่งส่งเสริมทักษะด้านดิจิทัล ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายที่ต้องการยกระดับทักษะให้กับคนไทย 10 ล้านคน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้เดินหน้าต่อไปอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน และภายใต้โครงการ Enjoy To The Max นี้ ได้แบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องของการทำงานในแต่ละวันให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นไปจนถึงการเสริมสร้างความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังร่วมกับทีซีซีเทคในการวางกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนให้เกิด Tech Adoption หรือการนำเทคโนโลยีเข้าไปปรับใช้จริงในองค์กรอีกด้วย ด้วยเป้าหมายเดียวกันในการสร้างทักษะด้านดิจิทัลนี้

สำหรับภารกิจการสร้างคอมมูนิตี้ adoption specialist ทางโครงการฯ ได้ขับเคลื่อนด้วยวิธีการคัดเลือกและเชิญชวนกลุ่มพนักงานที่มีความสนใจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งกระจายตัวอยู่ในองค์กรกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศไทย มารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันทักษะ ไอเดียและรูปแบบกิจกรรมด้าน Tech Adoption ที่เหมาะสมกับพฤติกรรมของพนักงานแต่ละองค์กร

โดยได้จัดเตรียมสิทธิประโยชน์ให้กับเหล่า adoption specialist ทั้งในรูปแบบของสิทธิ์พิเศษการเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของ Microsoft รวมถึงเครื่องมือและทรัพยากรอื่น ๆ ที่สำคัญต่อการผลักดันให้พวกเขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลง (change professional) ฯลฯ

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ เตรียมดำเนินงานเชิงรุกในปี 2565

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) ได้ประกาศว่า วิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

MUST READ

น่าห่วงเศรษฐกิจไทย … “บนแข็ง ล่างอ่อน”

อนาคตของเศรษฐกิจและการเงินไทยในระยะข้างหน้าจำเป็นต้องเติบโตแบบ Inclusive หรือ "ทั่วถึงมากกว่าเดิม" เนื่องจากโครงสร้างเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันมีความเหลื่อมล้ำสูงและไม่สามารถเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน

เอ็กซ์สปริง รับใบอนุญาตสินทรัพย์ดิจิทัลครบ 4 ไลเซนส์ พร้อมให้บริการครบวงจร

บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (XPG) ประกาศว่า เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล (XSpring Digital) บริษัทในเครือ ได้รับ 4 ไลเซนส์อย่างเป็นทางการ

GWM เปิดตัว All New HAVAL JOLION Hybrid SUV อย่างเป็นทางการ เริ่มต้นที่ 879,000 บาท

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว All New HAVAL JOLION Hybrid SUV (ออล นิว ฮาวาล โจไลอ้อน ไฮบริด เอสยูวี) อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

หมายเหตุ โควิด-19

แม้สถานการณ์ระบาดโควิด-19 ของไทยเริ่มคลี่คลาย ภายหลังจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตรายวัน ผ่านจุดสูงสุดไปแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม ที่ผ่านมา
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น