TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ดีมันนี่ จับมือ วีซ่า เปิดบริการชำระเงินระหว่างประเทศ 170 ประเทศ ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

ดีมันนี่ จับมือ วีซ่า เปิดบริการชำระเงินระหว่างประเทศ 170 ประเทศ ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

ดีมันนี่ (บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด) บริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจโอนและชำระเงินข้ามประเทศ ประกาศจับมือกับ วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เพื่อนำโซลูชัน Visa Direct มาใช้งานบนแพลตฟอร์มการโอนและชำระเงินระหว่างประเทศของดีมันนี่ ช่วยให้ลูกค้าสามารถชำระเงินต่างสกุลเงินได้แบบแทบจะเรียลไทม์ไปยัง 170 ประเทศทั่วโลก เพียงกรอกเลขหน้าบัตรวีซ่า 16 หลักของผู้รับ การผนึกกำลังในครั้งนี้ช่วยเสริมศักยภาพบริการชำระเงินแบบไร้พรมแดนของดีมันนี่ให้แข็งแกร่งและครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานหลากหลายขึ้น ตอกย้ำสถานะบริษัทฟินเทคชั้นนำของเมืองไทย โดยบริการชำระเงินแบบรวดเร็วแทบจะเรียลไทม์นี้จะเปิดให้บริการในปี 2566

Visa Direct ซึ่งเป็น API ที่สามารถปลดล็อกการชำระเงินที่รวดเร็วเกือบจะเรียลไทม์ จะเข้ามาพลิกโฉมการโอนและชำระเงินทั่วโลก เพราะสามารถให้บริการชำระเงินแบบ P2P ที่สะดวกรวดเร็วที่เชื่อมต่อกับบัญชีและบัตรเดบิตของลูกค้าได้อย่างราบรื่น เมื่อนำ Visa Direct เข้ามาใช้ในระบบ ธนาคารและบริษัทฟินเทค อย่าง ดีมันนี่ จะสามารถให้บริการธุรกรรม P2P แบบไร้พรมแดนบนแพลตฟอร์มการชำระเงินระหว่างประเทศที่ได้รับใบอนุญาตครบถ้วนของดีมันนี่ ลูกค้าสามารถส่งเงินไปให้เพื่อน ๆ ครอบครัว และธุรกิจต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงกรอกหมายเลขหน้าบัตรวีซ่า 16 หลักของผู้รับยอดก็จะเข้าสู่บัตรวีซ่าของผู้รับ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต เดบิต และบัตรเติมเงิน (Prepaid) ภายใน 30 นาที[1] ซึ่งผู้รับเงินจะนำยอดไปใช้ที่ร้านค้าที่รับบัตรวีซ่าหรือสามารถกดเงินสดได้จากตู้ ATM ในกรณีที่ส่งเงินเข้าบัตรเครดิตวีซ่า จำนวนเงินที่ได้รับจะนำไปหักลดยอดค้างชำระคงเหลือในบัตร

อัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง ดีมันนี่ (บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด) กล่าวว่า นับตั้งแต่วันแรกที่เราเริ่มดำเนินธุรกิจ เป้าหมายของคือการทำให้การโอนเงินระหว่างประเทศเป็นเรื่องไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย และรวดเร็วสำหรับทุกคน เราทราบดีว่าการโอนเงินระหว่างประเทศแบบดั้งเดิมใช้เวลาดำเนินการหลายวัน และยังต้องเตรียมเอกสารและกรอกข้อมูลทางการเงินที่มีความละเอียดอ่อนอีก การจับมือกับวีซ่าซึ่งเป็นผู้ให้บริการที่ให้ความสำคัญกับการสร้างระบบที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง การจับมือกันในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าดีมันนี่สามารถส่งเงินไปยังกว่า 170 ประเทศในสกุลเงินที่หลากหลายถึง 160 สกุลเงิน ที่สำคัญก็คือลูกค้าจะสามารถส่งเงินแบบรวดเร็วที่เกือบจะเรียลไทม์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ธนาคารดั้งเดิมไม่สามารถทำได้”

ด้าน รัศเมฆ ศรีเศรษฐี กรรมการผู้จัดการของดีมันนี่ กล่าวว่า “ในยุคโลกาภิวัตน์ที่ทุกอย่างมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เราได้เห็นว่าความต้องการด้านบริการชำระเงินไร้พรมแดนแบบรวดเร็วแทบจะเรียลไทม์มีอัตราพุ่งสูงขึ้น และ Visa Direct จะเข้ามาช่วยให้ลูกค้าดีมันนี่สามารถส่งเงินไปทั่วโลกได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่คลิก นับเป็นการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเครือข่ายบัตรที่ชำระเงินได้แบบรวดเร็วเกือบจะเรียลไทม์ทั่วโลกของวีซ่า โดยดีมันนี่ มุ่งมั่นจับมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ชั้นนำเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้า ตลอดจนเสริมทัพบริการและโซลูชั่นหลักของเราให้ครอบคลุมทุกความต้องการและรองรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าหลากหลายเชื้อชาติ การจับมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่างวีซ่า นับเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันนวัตกรรมและสร้างอีโคซิสเต็มทางการเงินแบบ Digital-first และถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ลูกค้าของเราจะได้ใช้บริการที่จะมาพลิกโฉมวงการการเงิน”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไทยวิวัฒน์ รุกตลาดรถ EV รับประกันภัยคุ้มครองทุกกรณี ครอบคลุมมูลค่ารถสูงสุด 80%

โตชิบา สยายปีกธุรกิจ ปั้นแบรนด์ ‘Comfee’ จับไลฟ์สไตล์กลุ่มนิวเจน ประเดิมปีนี้ด้วยแอร์ IoT

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ปตท. มอบไข่ไก่ฟรี 4 ฟอง เมื่อเติมน้ำมันที่ PTT Station ในกรุงเทพฯ ครบ 300 บาท

อธิบดีกรมการค้าภายใน และผู้บริหารบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการพื้นที่ปันสุขเพื่อชุมชน เติมเต็มรอยยิ้มให้เกษตรกรไทย

‘แอ๊พซินท์’ ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลสัญชาติไทยติดอันดับบริษัทเติบโตสูง จากการจัดอันดับโดย Financial Times

แอ๊พซินท์ (Appsynth) ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำ ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดรายหนึ่ง จากรายงานการจัดอันดับประจำปีที่มีชื่อเสียงของ Financial Times

ออปโป้ เปิดตัว “OPPO Find N2 Flip” ราคา 29,990 บาท มอบประสบการณ์พับที่ดีกว่า

ออปโป้ ไทยแลนด์ รุกตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ พลิกเกมพร้อมสร้างประสบการณ์พับที่ดีที่สุด เปิดตัวนวัตกรรม “OPPO Find N2 Flip”

60 ปี ‘คิงสเตลล่า กรุ๊ป’ ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ กางแผน 5 ปี ทุ่มงบ 250 ล้านบาท โกยยอดทะลุ 2,000 ล้านบาท

คิงสเตลล่า กรุ๊ป จัดทัพองค์กรในรอบ 60 ปี เดินหน้าทรานส์ฟอร์มกลุ่มบริษัทในเครือ หวังยกระดับการดำเนินธุรกิจสอดรับกับสถานการณ์

PUBAT ชวนทุกคนเป็น “Bookfluencer” ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 30 มี.ค. – 9 ม.ย. นี้

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย หรือ PUBAT เตรียมจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21

Traveloka เปิดตัว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก แบรนด์แอมบาสเดอร์ในประเทศไทย และเวียดนาม

Traveloka แพลตฟอร์มท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แต่งตั้ง ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ดาราชื่อดัง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ในประเทศไทยและเวียดนาม

LINE ดัน ‘LINE หมอพร้อม’ สู่ Digital Health Platform เพื่อคนไทย

LINE โชว์ศักยภาพ LINE OA เพื่อการเติบโตของธุรกิจและบริการสาธารณะ สู่แรงกำลังสำคัญ ผลักดัน “LINE หมอพร้อม” ก้าวเป็น Digital Health Platform

ไบโอเทค สวทช. เปิดโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค มาตรฐานสากล

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) เปิดตัวโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค

Bitkub ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ เดินหน้า Collaboration for work สู่ยุค Fourth Industrial Revolution

บิทคับ อะคาเดมี ร่วมกับ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ

วาโก้ ชวนทุกคน ‘ทิ้งบราเก่าถูกที่ ดีต่อเรา รักษ์ต่อโลก’

หนึ่งในวิกฤติที่โลกของเรากำลังเผชิญคือ สภาพอากาศที่รุนแรงสุดขั้วเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

MUST READ

ลุมพินี วิสดอมฯ แนะ 3 นวัตกรรมป้องกันฝุ่น PM 2.5 ในที่อยู่อาศัย

ลุมพินี วิสดอมฯ แนะ 3 นวัตกรรมทางเลือกป้องกันฝุ่น PM 2.5 ภายในที่อยู่อาศัย ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตเพื่อสุขอนามัยที่ดีด้วยงบไม่เกินหลักหมื่นบาท

SEAT Conference 2023 กลับมาอีกครั้ง งานรวมตัวสุดยอดผู้เชี่ยวชาญ พร้อมอัปเดตเทคโนโลยี

SEAT 2023 : Southeast Asia Technology Conference 2023 งานสัมมนาที่รวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนระดับโลก

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก

Revolution of Generative AI เมื่อ AI พลิกโฉมโลกการทำงาน

นับแต่บริษัท OpenAI เปิดตัวแชตบอท ChatGPT ให้คนทั่วไปเข้าใช้งานได้ฟรี เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2022 มีผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาทดลองใช้มากกว่า 1 ล้านคนภายในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ กระแสตื่นตัวกับแอปพลิเคชันที่พัฒนาจากเทคโนโลยี AI นี้ก็พุ่งสูงมากเป็นประวัติการณ์

ผลจากส่งออกติดลบข้ามปี

ส่งออกปีที่ผ่านมาค่อนข้างผันผวน ครึ่งปีแรกสดใส ขยายตัว 12% สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ประเมินตอนนั้นว่าส่งออกทั้งปีจะโตราว 7.7% เศษ ช่วงเดือนสิงหาคม
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น