TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology แอลจี จัดเสวนา “Future Talk” ถกคุณค่านวัตกรรมแบบเปิดในยุคใหม่

แอลจี จัดเสวนา “Future Talk” ถกคุณค่านวัตกรรมแบบเปิดในยุคใหม่

ภายในงาน CES® 2021 ซึ่งจัดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดร.ไอพี พาร์ค ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ได้ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทด้านนวัตกรรมแบบเปิดในยุคแห่งการเว้นระยะห่างทางสังคม ในฐานะเจ้าภาพของการเสวนา “LG Future Talk” พร้อมอธิบายและแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของนวัตกรรมแบบเปิดต่อหลักการพัฒนาเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ครั้งล่าสุดของแอลจี

-สจล. เปิดแผนสู้โควิดระลอกใหม่ เร่งเตรียมผลิตนวัตกรรมเพิ่ม พร้อมโชว์ 9 นวัตกรรม ที่ใช้จริง
-นวัตกรรมการศึกษา ตามรอยศาสตร์พระราชา

ในปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของแอลจีในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้นยังคงอยู่เช่นเดิม รวมถึงความสามารถในการปรับตัวเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคทั่วโลก โดย ดร.ไอพี พาร์คน้นถึงผลิตภัณฑ์แห่งการค้นพบครั้งใหม่อย่างหน้ากากฟอกอากาศ แอลจี เพียวริแคร์ (LG PuriCare Wearable Air Purifier) และกล้องตรวจวัดอุณหภูมิความร้อนอัจฉริยะแอลจี (LG Smart Thermal Camera) ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคมีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นและปลอดภัยมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ แอลจียังปรับรูปแบบการทำงานของหุ่นยนต์ CLOi ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและภารกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่การฆ่าเชื้อโรคในบริเวณที่มีอัตราการจราจรสูงในพื้นที่สาธารณะและพื้นที่เชิงพาณิชย์ ไปจนถึงการจัดส่งสิ่งของไปตามบ้าน และการเสิร์ฟอาหารภายในร้าน เพื่อเพิ่มสุขลักษณะและลดโอกาสความเสี่ยงต่อสุขภาพของทั้งลูกจ้างและลูกค้า

ใจความสำคัญของการเสวนาในครั้งนี้คือนวัตกรรมแบบเปิด ซึ่ง ดร.ไอพี พาร์ค ได้ให้ข้อมูลร่วมกับ มร.แกรี แชพีโร ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมผู้พัฒนาเทคโนโลยีสินค้าสำหรับผู้บริโภค (Consumer Technology Association) ถึงพลังที่เติบโตขึ้นผ่านความร่วมมือของวงการและอุตสาหกรรมที่หลากหลายเพื่อมอบสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้แก่ผู้บริโภค โดยคณะกรรมการด้านนวัตกรรมของแอลจี (LG Innovation Council) เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของโครงการความร่วมมือหลากหลายโครงการของแอลจี ซึ่งได้รวบรวมกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมาเรียนรู้และทำงานร่วมกัน เพื่อค้นหาโอกาสและวิธีการใหม่ ๆ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน

มร.แกรี แชพีโร กล่าวว่า “เทคโนโลยีและภาคส่วนต่าง ๆ ล้วนมีเป้าหมายร่วมกันในการสนับสนุนแม่ข่ายของนวัตกรรมเชิงดิจิทัล ได้แก่ AI การเชื่อมต่อ 5G เทคโนโลยี IoT คลาวด์ เซ็นเซอร์ ระบบนำทาง และแบตเตอรี่ สิ่งเหล่านี้กำลังเปลี่ยนแปลงวิถีของการเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของพวกเรา และเรายังได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเช่นนั้นในภาคส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่ การขนส่ง โลจิสติกส์ เกษตรกรรม สาธารณสุข และแม้กระทั่งอุตสาหกรรมอาหาร”

แนวทางการพัฒนานวัตกรรมแบบเปิดเช่นนี้นำมาซึ่งรากฐานที่สำคัญของทุกโครงการที่แอลจีกำลังพัฒนาอยู่ โดยเฉพาะการดำเนินงานภายใต้แบรนด์ LG ThinQ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการพัฒนาอุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI และ IoT ของบริษัท ดร.ไอพี พาร์ค ได้กล่าวสรุปเกี่ยวกับแผนงานที่น่าตื่นเต้นในการพัฒนาอีโคซิสเต็มด้วยการเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดจากทุกหมวดเข้าด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานที่น่าพึงพอใจและความสะดวกสบายที่ล้ำหน้าให้แก่ผู้บริโภคว่า “ความสามารถและการเชื่อมต่อเทคโนโลยี AI ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่อุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือการสร้างอีโคซิสเต็มเพื่อให้แอลจีและพันธมิตรร่วมมือกันในการขยาย ปรับปรุง และพัฒนาสิ่งที่เรานำเสนอให้แก่ผู้บริโภค”

การเสวนาในครั้งนี้ยังมี มร.เดวิด แรบบี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโทวาลา (Tovala) บริษัทผู้ผลิตชุดอาหารพร้อมปรุงด้วยเตาอบ ซึ่งจะถูกวางจำหน่ายผ่าน LG ThinQ Store ในเร็ว ๆ นี้ เข้าร่วมด้วย โดย ดร.ไอพี พาร์ค ได้กล่าวว่าในอนาคต แอปฯ LG ThinQ จะได้รับการพัฒนาจนมีความสามารถที่เหนือกว่าการควบคุมและการติดตามเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ และกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ จากความร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลายและการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น ฟีเจอร์ Scan-to-Cook ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเตาอบสำหรับการอุ่นอาหารพร้อมปรุงที่เหมาะสมได้ในทันที ผ่านการสแกนบาร์โค้ดที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ มอบประสบการณ์การบริหารจัดการภายในบ้านที่สะดวกสบาย เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคใช้เวลาได้มากขึ้นกับสิ่งที่มีความสำคัญกับพวกเขามากที่สุด

ดร.ไอพี พาร์ค ยังได้ร่วมเสวนากับ มร.ชอง-ฟรองซัว กาเย่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เอเลเม็นท์ เอไอ (Element AI) ซึ่งเป็นผู้ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับขอบข่ายงานในหัวข้อ Levels of AI Experience กับ ดร. ไอพี พาร์ค ภายในงาน CES 2020 ปีที่ผ่านมา โดยทั้งสองบริษัทและพันธมิตรอื่น ๆ ได้ร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มแห่งนวัตกรรมครั้งใหม่ที่ชื่อว่า AIX Exchange ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้นำในอุตสาหกรรม นักวิจัย ผู้กำหนดนโยบาย และผู้บริโภค ติดต่อกันได้โดยตรงเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน AI เพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดแก่ทุกคน นอกจากนี้ ดร. ไอพี พาร์ค ยังเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่แอลจีได้พัฒนาขึ้น รวมถึง Visual Pack ซึ่งจะมาพัฒนาความสามารถด้าน AI ของตู้เย็น ThinQ และกระจกอัจฉริยะของแอลจีให้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญของการเสวนาดังกล่าวคือ วิสัยทัศน์ของแอลจีในการสร้างประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภคที่สม่ำเสมอและสามารถขยายการเชื่อมต่อไปสู่ทุกภาคส่วนของชีวิตผู้บริโภค โดย ดร.ไอพี พาร์ค และ มร.ดมิทรี ลอสชีนิน รองประธานกรรมการบริหาร ดีเอ็กซ์ซี เทคโนโลยี (DXC Technology) และประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลักซอฟท์ (Luxoft) ได้ร่วมกันเปิดตัว อัลลูโท (Alluto) บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ระหว่างแอลจีและดีเอ็กซ์ซี ลักซอฟท์ ซึ่งจะพัฒนาประสบการณ์ภายในพาหนะ โดยต่อยอดจาก webOS Auto ของแอลจีเพื่อเชื่อมต่อการทำงานภายในรถยนต์สู่การทำงานภายในบ้านและออฟฟิศได้อย่างไร้รอยต่อ เพื่อยกตัวอย่างถึงศักยภาพของ webOS ดร. ไอพี พาร์ค ได้นำเสนอแนวคิดห้องโดยสารอัจฉริยะแบบใหม่ ซึ่งจะนำเสนอประสบการณ์ร่วมแบบอินเทอร์แอคทีฟแก่ผู้โดยสาร รวมถึงความเป็นไปได้ของการสร้างอีโคซิสเต็มแบบเคลื่อนที่ด้วยระบบคลาวด์ เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์และสาธารณะที่หลากหลาย เช่น การบริหารจัดการระบบโดยสารอัจฉริยะในเมืองอัจฉริยะแห่งอนาคต เป็นต้น

ดร.ไอพี พาร์ค เน้นว่า “เราตระหนักถึงความสำคัญของการทำงานร่วมกันข้ามอุตสาหกรรม เพราะการสร้างและขยายอีโคซิสเต็มเช่นนี้จำเป็นต้องใช้ความพยายามจากหลากหลายสาขา สิ่งที่สำคัญที่สุดของการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่าในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลคือการทำงานเป็นทีมและการร่วมมือกัน”

STAY CONNECTED

5,407แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Google.org Impact Challenge for Women and Girls พันธสัญญาที่ Google มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

Google เปิดตัวโครงการ Google.org Impact Challenge for Women and Girls ที่เป็นพันธสัญญาที่มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

เดอะ ปาร์ค เปิดโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL กระบวนจัดการขยะแบบครบวงจร

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการมิกซ์ยูสสีเขียวที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” สานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานการทำงานและวิถีชีวิตแบบยั่งยืน โดยริเริ่มโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL ชูแนวคิด “ร่วมแยกขยะ เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์”

ไบโอเทค-สวทช.–ม.เกษตรฯ พัฒนาแพลตฟอร์มปรับปรุงพันธุ์ข้าวให้ทนต่อสภาวะเครียด

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินโครงการวิจัย “Investigating the potential adaptive responses of the Thai rice resource to biotic and abiotic stresses under future climate change conditions”

ดิ แอสเพน ทรี จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์”

“ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree by MQDC) ผนึกกำลังกับ “เมืองไทยประกันชีวิต” เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์” โดดเด่นด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง

ดีป้า จับมือ เอไอเอส และเครือข่ายภูเก็ต เปิดโครงการกักตัวบนเรือยอชต์ ด้วย NB-IoT และสายรัดข้อมืออัจฉริยะ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมด้วย AIS, PMH-ผู้ให้บริการ POMO กลุ่มผู้ประกอบการบริหารจัดการท่าเรือ และสมาคมธุรกิจเรือยอชต์ไทย รวมพลังสร้างชาติฟื้นฟูการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ทรู จับมือ ศิริราช ปฎิวัติการใช้ 5G ด้วยแพลตฟอร์ม MEC

กลุ่มทรู รับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงจากโรงพยาบาลศิริราช ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มคลาวด์ MEC (Multi-Access Edge Computing)

ร้านสตรีทฟู้ดยุคดิจิทัล ฉลาดเพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้าได้ทั่วกรุงเทพฯ

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทุกวันนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียอดฮิตบนสมาร์ทโฟน

PMAT จับมือพีเพิลสตรอง เร่งผลักดัน HR สู่ Digital Transformation ในไทย

พีเพิลสตรอง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ซึ่งเป็นสมาคมจัดการงานบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

RAZER ประกาศเปิดตัว RAZER DEVCON อย่างเป็นทางการ

Razer™ ประกาศเปิดตัว Razer DevCon ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เวลา 10.00 น. บนช่อง Razer Twitch อย่างเป็นทางการ

“เอสซีจี” ลงทุนสตาร์ตอัพต่อเนื่อง ตั้ง MD ใหม่ รุกโอกาสธุรกิจใหม่

เอสซีจีลุยลงทุน-สร้างเครือข่ายสตาร์ตอัพอย่างต่อเนื่อง ส่ง “ประกิจ วรวัฒนนท์” ผู้บริหารใหม่ AddVentures เผยภารกิจเร่งต่อยอดเทคโนโลยี นำ Big Data สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ดันเป้าลงทุนรวม 3 พันล้าน ภายในระยะเวลา 5 ปี ยิงตรงความต้องการผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากผลกระทบโควิด-19

MUST READ

“ดีป้า” เร่งติดอาวุธดิจิทัลแก่ชุมชนในชนบท เคาะ 32 โครงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เร่งขับเคลื่อนชุมชนในชนบทต่อเนื่อง เคาะ 32 โครงการขอรับการส่งเสริมและสนับสนุนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล

ศธ.เดินหน้า นโยบาย 10 ภารกิจ

รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เร่งเดินหน้าขับเคลื่อนสานต่อนโยบาย 10 ภารกิจหลักพร้อมแต่งตั้งทีมที่ปรึกษา 10 ท่าน ทีมโฆษกฝ่ายการเมืองและเรียกประชุมผู้บริหารกระทรวงทันทีหลังมีมติครม. เพื่อมอบแนวทางปฏิบัติ

RAZER ประกาศเปิดตัว RAZER DEVCON อย่างเป็นทางการ

Razer™ ประกาศเปิดตัว Razer DevCon ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เวลา 10.00 น. บนช่อง Razer Twitch อย่างเป็นทางการ

จีน-อียิปต์ลงนามความร่วมมือระหว่าง ‘หน่วยงานบ่มเพาะเทคโนโลยี’

สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงไคโรประกาศว่า อียิปต์และจีนได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือระหว่างหน่วยงานบ่มเพาะเทคโนโลยีของทั้งสองประเทศ

แสนสิริ รุกตลาดบ้านระดับราคาเข้าถึงง่าย ด้วยแคมเปญ “อยากได้บ้าน ต้องได้”

แสนสิริ รุกเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบ้านของคนทุกกลุ่มด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่งและเข้าถึงได้พร้อมแผนพัฒนาโปรดักส์ราคาเข้าถึงง่ายภายใต้แบรนด์สิริเพลส – อณาสิริ – สราญสิริและคอนโดมิเนียมใหม่ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ตอบโจทย์เซกเมนต์ราคาเข้าถึงง่าย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น