TH | EN
TH | EN
หน้าแรกTechnologyจีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย พร้อมพัฒนาโซลูชันที่มีความเข้มแข็ง สามารถป้องกันภัยคุกคามที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์ Holistic G-Cyber Solution โซลูชันป้องกันภัยไซเบอร์ครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจไทยที่กำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัวสามารถรับมือกับภัยคุกคาม และการโจมตีจากภัยไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมเติบโตได้อย่างมั่นคงในอนาคต

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทจีเอเบิล กล่าวว่า “ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนโลกยุคใหม่ ส่งผลให้หลาย ๆ องค์กรต้องมีการปรับตัวเข้าไปสู่โลกดิจิทัลเร็วขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ ต้องเผชิญกับภัยไซเบอร์เพิ่มขึ้นทวีคูณเช่นกัน จากผลสำรวจของการ์ทเนอร์พบว่า การโจมตีทางไซเบอร์เกิดขึ้นทั่วโลกทุก 11 วินาที และคาดการณ์ว่ามูลค่าความเสียหายจากภัยไซเบอร์ในอนาคตอันใกล้นี้จะสูงถึง 300 ล้านล้านบาท โดยเหล่าแฮกเกอร์สามารถโจมตีได้ในช่องทางตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานสำคัญระดับชาติ ไปจนถึงข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อน นอกจากนี้การทำงานแบบ Work from Anywhere ในช่วงนี้ยังทำให้เกิดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้นอีกด้วย ด้วยปัจจัยทั้งหมดนี้ทำให้องค์กรธุรกิจต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความปลอดภัยทางไซเบอร์มากขึ้น ทั้งทางด้านเทคโนโลยี นโยบายและบุคลากร”

จีเอเบิล ในฐานะผู้นำทางด้าน Cybersecurity ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ พร้อมที่จะเป็นผู้ช่วยองค์กรธุรกิจ และแนะนำเฟรมเวิร์กในการรับมือด้านภัยไซเบอร์ รวมถึงนำเสนอ Holistic 
G-Cyber Solution
 ที่ช่วยป้องกันระบบและข้อมูลขององค์กรธุรกิจจากการโจมตีทางไซเบอร์ ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยเฟรมเวิร์กของจีเอเบิลได้ถูกเสนอผ่านมิติความปลอดภัย 3 ขั้นตอนดังนี้

1. Diagnostics คือ การจำกัดวงความเสียหาย แก้ไขได้โดยวิธีเรียบง่าย เช่น Unplug และหาไฟล์ที่หายหรือรั่วไหลให้เจอ

2. Recovery คือ กู้สิ่งที่เสียหายกลับมา ตรวจสอบทั้งส่วนที่ได้รับและไม่ได้รับความเสียหาย และไม่ควรรีบร้อนเกินไป ควรมีแบคอัพข้อมูล

3. Future Improvement & Plan คือ ทบทวนบทเรียนที่ผิดพลาด และสร้างเกราะป้องกันเพื่ออนาคต

โดยจีเอเบิลแนะนำให้องค์กรคำนึงถึงความโปร่งใสในทุกขั้นตอน รวมทั้งให้ความสำคัญกับการสื่อสารทั้งภายในและภายนอกองค์กรควบคู่กันไป

นอกจากความพร้อมในการรับมือกับภัยไซเบอร์แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการป้องกันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด จีเอเบิลพร้อมนำเสนอ Holistic G-Cyber Solution แผนการป้องกัน เพื่อเข้ามาช่วยให้องค์กรธุรกิจในด้านความปลอดภัย
ทางไซเบอร์ โดยดูแลตั้งแต่ต้นจนจบครบใน 4 ขั้นตอน ดังนี้

1.  Consult: ตรวจสอบช่องโหว่ภายในองค์กร เพื่อให้มีความปลอดภัย และสามารถป้องกัน พร้อมตรวจจับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ได้

2.  Design: ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเข้ามาช่วยวิเคราะห์ และออกแบบแผนความปลอดภัยให้แต่ละองค์กรโดยเฉพาะ

3.  Implement: ลงมือวางระบบโดยละเอียดด้วยผู้เชี่ยวชาญชั้นสูงในอุตสาหกรรม พร้อมความรู้ที่ครบครัน และมากด้วยประสบการณ์ พร้อมทุกความซับซ้อนของข้อมูล

4.  Operation & Service: ตรวจสอบการทำงานของระบบผ่านการทดลองแฮกจริง และตรวจสอบอุปกรณ์ในองค์กร

“วันนี้ในหลาย ๆ องค์กรได้หันมาลงทุนทางด้านเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ควรตระหนักถึงนโยบายทางด้านการป้องกันภัยไซเบอร์เพื่อป้องกันตนเองด้วย รวมถึงการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้และทักษะในด้านการป้องกันและรับมือภัยไซเบอร์เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วการแก้ไขจะยากและต้องใช้งบประมาณมากกว่าการป้องกันเสมอ” ดร.ชัยยุทธ กล่าวทิ้งท้าย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“ละว้าโมเดล” รับมือโรคพยาธิใบไม้ตับ เอเชียอาคเนย์ ผ่านการเรียนรู้รูปแบบออนไลน์

ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ