TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology “ไซมอน เดล” นำทัพ Adobe ในเกาหลี

“ไซมอน เดล” นำทัพ Adobe ในเกาหลี

อะโดบี ประกาศแต่งตั้ง ไซมอน เดล ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการอะโดบีประจำประเทศเกาหลี ซึ่งปัจจุบัน ไซมอน เดล นอกจากจะเป็นกรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะโดบีตั้งแต่ปี 2562 แล้ว เดลยังดำรงตำแหน่งผู้นำทัพธุรกิจอะโดบีในเกาหลีอีกด้วย

กว่าสองปีครึ่งที่ผ่านมา เดลพาธุรกิจอะโดบีเติบโตอย่างโดดเด่นในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมให้กับพนักงานและลูกค้า โดยการสร้างพันธมิตรกับแบรนด์ต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างเส้นทางดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันของแบรนด์ต่าง ๆ บทบาทและหน้าที่ใหม่ของเดลจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อยกระดับการสนับสนุนลูกค้า และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ดีที่สุดร่วมกันในภูมิภาค

ในฐานะกรรมการผู้จัดการ เดลจะเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศเกาหลีและกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วย Adobe Experience Cloud, Adobe Creative Cloud, และ Adobe Document Cloud โดยรายงานไปยัง ไซมอน เทท ประธานบริหารธุรกิจอะโดบี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC)

ขณะที่จิทัลยังคงเป็นจุดหมายสำคัญในปี 2565 อะโดบีเกาหลี และอะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงกลุ่มลูกค้า ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์และเทคโนโลยีชั้นนำจากอะโดบี เพื่อปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ document และเพิ่มพลังให้หลายธุรกิจดิจิทัล

ไซมอน เทท ประธานบริหารธุรกิจอะโดบี ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “หลายบริษัทชั้นนำของเกาหลีและสถาบันต่าง ๆ เลือกใช้บริการอะโดบีในฐานะ centerpiece ของการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในยุคดิจิทัล และการเติบโตที่แข็งแรง ด้วยประสบการณ์ของไซมอน เดลในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย และภาวะความเป็นผู้นำที่อะโดบี ทำให้มั่นใจได้ว่าเขาเหมาะสมกับตำแหน่งนี้เพื่อสนับสนุนและทรานส์ฟอร์มธุรกิจต่าง ๆ ของลูกค้าในเกาหลี และช่วยยกระดับให้ธุรกิจเติบโตขึ้นไปอีกขั้น”

ไซมอน เดล กล่าวถึงการเข้ารับตำแหน่งในครั้งนี้ว่า “ผมมีความยินดีในการร่วมงานกับอะโดบีประจำประเทศเกาหลี รวมถึงลูกค้าชั้นนำในประเทศเกาหลี อะโดบีเกาหลีมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรทางด้านดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชันที่แข็งแกร่ง และพวกเรามุ่งหวังว่าจะเติบโตและสร้างดิจิทัลแลนสเคปของประเทศเกาหลีไปพร้อม ๆ กับลูกค้าของเรา”

นอกจากเส้นทางการทำงานของเดลที่มีมากกว่าสามทศวรรษในสายเทคโนโลยี รวมถึงกว่า 20 ปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เดลยังมีประสบการณ์ในตลาดเกาหลี ตั้งแต่การเพิ่มทีมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศ และการพัฒนาพาร์ทเนอร์อีโคซิสเต็มเพื่อนำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันไปปรับใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เดลจบการศึกษาจากมหาลัยวิทยาลัยมิดเดิลเซกซ์ ระดับปริญญาโทจากคณะการจัดการด้านการขายและ Sales Transformation และจบการศึกษาจากระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยสแตฟฟอร์ดเชียร์ นอกจากนั้นเดลยังเข้ารับการอบรมในโปรแกรมการพัฒนาการจัดการของ INSEAD ด้วย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Krungthai COMPASS ชี้ Data Center ปัจจัยหนุนสร้างศักยภาพ SME ไทย

ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS ชี้ Data Center เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ต้องพัฒนา เพื่อรองรับปริมาณข้อมูลที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างก้าวกระโดดหลายเท่าตัว จากการขยายตัวของการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในกิจกรรมทางธุรกิจ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอนมากกว่า 90 ล้านตันในปี 2565

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานฟอร์เมชันด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยผลประกอบการปี 2565 ทั่วโลกกวาดรายได้ 34,176 ล้านยูโร

โตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี จับมือพันธมิตร จัดแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับผ่าน Virtual Simulation

บริษัทโตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETH) จัดการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์จำลองการขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับ ผ่าน Virtual Simulation

ส่องกระแส ChatGPT เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ตั้งแต่ ChatGPT ถูกเปิดตัวในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 มีกระแสการพูดถึงแชทบอทตัวนี้อย่างล้นหลามในหลายแวดวง เนื่องมาจาก ChatGPT มีระบบ AI ที่สามารถหาคำตอบให้คู่สนทนาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติและสามารถตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

T&B เปิดตัว ศูนย์รวมทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส ที่แรกของโลก พร้อมนำธุรกิจบันเทิงเข้าสู่โลกเสมือนเต็มตัว

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย

ช่อง 8 ต้อนรับ “พุทธอภิวรรณ” นั่งแท่นผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวคนใหม่ ดันเรตติ้ง

หลังจาก เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ต้อนรับ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี เป็นผู้อำนวยข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คนใหม่

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ เปิดลงทะเบียนฟรี ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตัวกลางเชื่อมโยงนายจ้างและแรงงานผู้ช่วยดูแลงานบ้าน เปิดให้ลงทะเบียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi 13 Series “co-engineered with Leica” สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด

เสียวหมี่ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด – Xiaomi 13 Series – สู่ตลาดต่างประเทศ ณ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม

MUST READ

ย้อนเวลาสู่อาณาจักรโรมัน…ตามล่าบทเรียนวิกฤติการเงินเขย่าโลก

หากคุณได้ติดตามข่าวมาบ้าง น่าจะรู้ว่าในปี 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดความผันผวนขึ้นอย่างหนักในโลกการเงิน จนหลายคนภาวนาอยากให้วิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปเสียที

มหกรรมโฆษณา แอดเฟส 2023 ชวนมาปลดปล่อยฝีมือสร้างงานอย่างสร้างสรรค์

ADFEST เป็นงานมหกรรมสร้างสรรค์ประจําปีในระดับภูมิภาค โดยจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2566 ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ โฮเท็ล กรุ๊ป เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

จับตาวิกฤติ Silicon Valley Bank หรือจะเป็นชนวนใหม่ซ้ำรอย Lehman Brothers

ถือเป็นข่าวใหญ่สั่นสะเทือนแวดวงการเงินการธนาคาร พ่วงด้วยเทคโนโลยีและสตาร์ตอัพทั่วสหรัฐฯ รวมถึงอาจจะทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อกระทรวงการป้องกันการเงินและนวัตกรรมแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ประกาศปิดกิจการของ ซิลิคอน วัลเลย์ แบงค์ (Sillicon Valley Bank)

ซัมซุง ชูนวัตกรรม WindFree Cooling ใช้ AI ประหยัดไฟ ตั้งเป้าเครื่องปรับอากาศเติบโต 30%

ซัมซุง นำเสนอแอร์ที่ช่วยประหยัดไฟเพื่อแบ่งเบาภาระของประชาชน ประหยัดไฟ 20% ด้วยเทคโนโลยี WindFree™ Cooling และ AI Energy Mode สามารถช่วยป้องกันปัญหามลพิษกรองฝุ่นละออง

ผู้บริหารกรุงศรี ฟินโนเวต ชี้แจงกรณีมีข่าว ปิดกิจการ Sillicon Valley Bank

ผู้บริหาร บ.กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด โพสต์ข้อความชี้แจง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sam Tanskul กรณีที่มีข่าวปิดธนาคาร Silicon Valley Bank
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น