TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology “ไซมอน เดล” นำทัพ Adobe ในเกาหลี

“ไซมอน เดล” นำทัพ Adobe ในเกาหลี

อะโดบี ประกาศแต่งตั้ง ไซมอน เดล ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการอะโดบีประจำประเทศเกาหลี ซึ่งปัจจุบัน ไซมอน เดล นอกจากจะเป็นกรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะโดบีตั้งแต่ปี 2562 แล้ว เดลยังดำรงตำแหน่งผู้นำทัพธุรกิจอะโดบีในเกาหลีอีกด้วย

กว่าสองปีครึ่งที่ผ่านมา เดลพาธุรกิจอะโดบีเติบโตอย่างโดดเด่นในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมให้กับพนักงานและลูกค้า โดยการสร้างพันธมิตรกับแบรนด์ต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างเส้นทางดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันของแบรนด์ต่าง ๆ บทบาทและหน้าที่ใหม่ของเดลจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อยกระดับการสนับสนุนลูกค้า และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ดีที่สุดร่วมกันในภูมิภาค

ในฐานะกรรมการผู้จัดการ เดลจะเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศเกาหลีและกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วย Adobe Experience Cloud, Adobe Creative Cloud, และ Adobe Document Cloud โดยรายงานไปยัง ไซมอน เทท ประธานบริหารธุรกิจอะโดบี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC)

ขณะที่จิทัลยังคงเป็นจุดหมายสำคัญในปี 2565 อะโดบีเกาหลี และอะโดบีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงกลุ่มลูกค้า ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์และเทคโนโลยีชั้นนำจากอะโดบี เพื่อปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ document และเพิ่มพลังให้หลายธุรกิจดิจิทัล

ไซมอน เทท ประธานบริหารธุรกิจอะโดบี ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “หลายบริษัทชั้นนำของเกาหลีและสถาบันต่าง ๆ เลือกใช้บริการอะโดบีในฐานะ centerpiece ของการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในยุคดิจิทัล และการเติบโตที่แข็งแรง ด้วยประสบการณ์ของไซมอน เดลในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย และภาวะความเป็นผู้นำที่อะโดบี ทำให้มั่นใจได้ว่าเขาเหมาะสมกับตำแหน่งนี้เพื่อสนับสนุนและทรานส์ฟอร์มธุรกิจต่าง ๆ ของลูกค้าในเกาหลี และช่วยยกระดับให้ธุรกิจเติบโตขึ้นไปอีกขั้น”

ไซมอน เดล กล่าวถึงการเข้ารับตำแหน่งในครั้งนี้ว่า “ผมมีความยินดีในการร่วมงานกับอะโดบีประจำประเทศเกาหลี รวมถึงลูกค้าชั้นนำในประเทศเกาหลี อะโดบีเกาหลีมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรทางด้านดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชันที่แข็งแกร่ง และพวกเรามุ่งหวังว่าจะเติบโตและสร้างดิจิทัลแลนสเคปของประเทศเกาหลีไปพร้อม ๆ กับลูกค้าของเรา”

นอกจากเส้นทางการทำงานของเดลที่มีมากกว่าสามทศวรรษในสายเทคโนโลยี รวมถึงกว่า 20 ปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เดลยังมีประสบการณ์ในตลาดเกาหลี ตั้งแต่การเพิ่มทีมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศ และการพัฒนาพาร์ทเนอร์อีโคซิสเต็มเพื่อนำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันไปปรับใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เดลจบการศึกษาจากมหาลัยวิทยาลัยมิดเดิลเซกซ์ ระดับปริญญาโทจากคณะการจัดการด้านการขายและ Sales Transformation และจบการศึกษาจากระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยสแตฟฟอร์ดเชียร์ นอกจากนั้นเดลยังเข้ารับการอบรมในโปรแกรมการพัฒนาการจัดการของ INSEAD ด้วย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารสัญชาติไทย ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน ‘บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป’ จากการจัดอันดับของ Financial Times

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการสื่อสาร หรือโซเชียลฟีเจอร์ แบบบูรณาการสำหรับองค์กร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป โดยติดอยู่ใน 150 อันดับแรก

“ดีมันนี่” เผยไทยเข้ายุคโลกการเงินดิจิทัล 100% ลุยพัฒนา “DeeMoney Neo” หวังเปลี่ยนอนาคตโลกการเงินไร้พรมแดน

ดีมันนี่ (DeeMoney) ฟินเทคผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจโอนและชำระเงินข้ามประเทศ เผยระบบเศรษฐกิจและภาคการเงินไทย เข้าสู่ยุคโลกการเงินดิจิทัลไร้พรมแดน 100% สะท้อนจากจำนวนผู้ใช้บริการโอนเงินข้ามประเทศผ่านแพลตฟอร์มดีมันนี่โต 200%

เอเซอร์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Vero

เอเซอร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูล Vero ที่มุ่งเน้นการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอเซอร์ในการสนับสนุนการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น

ยูโอบี เตรียมเสนอขายตราสารด้อยสิทธิอายุ 10 ปีอัตราดอกเบี้ย 4.07% ต่อปี

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย มีแผนออกตราสารด้อยสิทธิเพื่อนับเป็นเงินกองทุนประเภทที่ 2 อายุ 10 ปี ตามหลักเกณฑ์ Basel III เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยกำหนดมูลค่าการจองขั้นต่ำ 100,000 บาท

ทรูย้ำ แบรนด์ยืนหนึ่งตลาดเน็ตบ้าน เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ สร้างสมาร์ทโซลูชัน

เมื่อตระหนักได้ว่า "สปีด" หรือความเร็วสำหรับอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน (อินเทอร์เน็ต บอร์ดแบนด์) ไม่อาจตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น