TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกSustainabilityApple ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงกว่า 55% นับตั้งแต่ปี 2015

Apple ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงกว่า 55% นับตั้งแต่ปี 2015

Apple เผย รายงานความก้าวหน้าด้านสิ่งแวดล้อมประจำปี 2024 ระบุ บริษัทสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยรวมลงได้มากกว่า 55% นับตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งนับเป็นเครื่องหมายสำคัญบนเส้นทางสู่ Apple 2030 ซึ่งเป็นเป้าหมายของบริษัท ที่จะสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าของตนเองให้ได้ภายในสิ้นทศวรรษนี้ เป้าหมายนี้มุ่งเน้นที่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ 75% จากระดับในปี 2015

“บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นของ Apple ในการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศเห็นได้จากความก้าวหน้าของเรา นั่นก็คือเรากำจัดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงได้มากกว่าครึ่ง ในขณะที่สามารถให้บริการแก่ผู้ใช้ได้มากกว่าที่เคย” Lisa Jackson รองประธานอาวุโสฝ่ายโครงการด้านสิ่งแวดล้อม นโยบาย และกิจกรรมทางสังคมของ Apple กล่าว “เรายังคงมีงานหนักอีกมากมายรออยู่ข้างหน้า และเราก็มุ่งเน้นไปที่การใช้ประโยชน์จากพลังของนวัตกรรมและการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ได้มากที่สุด”

ทีมงานทั่วทั้ง Apple และซัพพลายเชนทั่วโลกต่างก็มีส่วนร่วมในการก้าวสู่เป้าหมาย Apple 2030 และความพยายามของบริษัทในด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการผลักดันนวัตกรรมต่างๆ ในด้านพลังงานสะอาดและการประหยัดพลังงาน การกำจัดคาร์บอน การดูแลรักษาน้ำ ปริมาณขยะเป็นศูนย์ และการรีไซเคิล โดยในการเฉลิมฉลองวันคุ้มครองโลกของ Apple ร่วมกับลูกค้าทั่วโลก นอกจากคอลเลกชั่นที่เน้นเนื้อหาด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งคัดสรรมาเป็นพิเศษทั้ง พ็อดคาสต์, หนังสือ และอื่น ๆ แล้ว ลองมาติดตามดู 10 เรื่องราวเกี่ยวกับนวัตกรรม ความร่วมมือ และกิจกรรมร่วมกับลูกค้า รวมถึงความก้าวหน้าด้านสภาพภูมิอากาศและความคืบหน้าในด้านสิ่งแวดล้อมดังต่อไปนี้

ใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุหมุนเวียน

การทำงานของ Apple ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้แต่เพียงวัสดุรีไซเคิลและวัสดุหมุนเวียน ได้กระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมด้านการจัดหาวัสดุและการออกแบบ ไปพร้อมกับผลักดันการลดคาร์บอนในคาร์บอนฟุตพริ้นต์ของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งรวมถึงวัสดุสำคัญต่าง ๆ ไปจนถึงการเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาด

โดยเมื่อปีที่แล้ว 56 เปอร์เซ็นต์ของโคบอลต์ที่ใช้ในแบตเตอรีของ Apple มาจากแหล่งวัสดุรีไซเคิล ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากปีที่แล้ว รวมถึง MacBook Air พร้อมชิป M3 ผลิตภัณฑ์แรกของ Apple ซึ่งผลิตจากวัสดุรีไซเคิลถึง 50% และเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ 24% ของลิเธียมที่ใช้ในแบตเตอรีของ Apple เมื่อปีที่แล้ว ก็มาจากแหล่งวัสดุรีไซเคิลที่ได้รับการรับรอง

Apple จัดหาวัสดุทั้งลิเธียมและโคบอลต์จากเศษชิ้นส่วนที่ผ่านกระบวนการทางอุตสาหกรรมและจากแบตเตอรีที่หมดอายุการใช้งานแล้ว บริษัทยังสร้างความคืบหน้าครั้งสำคัญในเรื่องทองแดง ด้วยการใช้ทองแดงรีไซเคิล 100% ในอุปกรณ์ควบคุมความร้อนหลัก ๆ ใน iPhone 15 และ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว รวมถึง Taptic Engine และแผงวงจรพิมพ์ของหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ในปีที่แล้ว ความก้าวหน้านี้แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่เป็นไปได้จริงในการรีไซเคิลเพื่อให้ทันกับความต้องการวัสดุสำคัญที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

กำจัดการปล่อยการเรือนกระจกออกจากการผลิตร่วมกับซัพพลายเออร์

การเปลี่ยนไปใช้พลังงานไฟฟ้าสะอาดที่ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งซัพพลายเชนของ Apple จนถึงตอนนี้ ได้ผลักดันให้เกิดการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างมีนัยสำคัญ โดยในตอนนี้โปรแกรมพลังงานสะอาดเพื่อซัพพลายเออร์ของ Apple สามารถรองรับการใช้พลังงานหมุนเวียนทั่วโลกได้มากกว่า 16.5 กิกะวัตต์ และในปีที่แล้ว จากการให้ความสำคัญต่อการประหยัดพลังงานในการทำงานร่วมกับ Apple โรงงานของซัพพลายเออร์มากกว่า 100 แห่งได้ประสบความสำเร็จในการประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากกว่า 2 พันล้านกิกะวัตต์-ชั่วโมง เมื่อรวมกับการประหยัดพลังงานด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งหลัก ๆ เกี่ยวเนื่องกับความร้อน

โรงงานเหล่านี้สามารถหลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้เกือบ 1.7 ล้านเมตริกตัน ซึ่งมากกว่าปี 2022 ถึง 25% Apple ยังทำงานเพื่อรับมือกับผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศโดยตรงจากกระบวนการทางอุตสาหกรรม อย่างเช่นการผลิตจอภาพแบบแบน ซึ่งปล่อยก๊าซเรือนกระจกกลุ่มฟลูโอริเนต (F-GHGs) ที่มีความเข้มข้นสูง ซัพพลายเอร์ผู้ผลิตจอภาพทุกรายได้ให้คำมั่นที่จะใช้มาตรฐานการลดการปล่อยก๊าซ F-GHG ในระดับสูง และ Apple ก็มีส่วนร่วมกับพวกเขาเพื่อติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และแจกจ่ายอุปกรณ์ที่ช่วยในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอันทันสมัยให้กับโรงงานผลิต

การออกแบบเพื่อกำจัดพลาสติก

เส้นทางของ Apple ในการกำจัดพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์ของตนเองขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยนวัตกรรมใหม่ โดยการใช้เยื่อไม้เพื่อทดแทนพลาสติกซึ่งยังมอบประสบการณ์ในการแกะกล่องที่ไม่มีใครเทียบได้ให้แก่ลูกค้า

ปี 2566 Appleก้าวสู่หลักชัยสำคัญด้วยการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากเยื่อไม้ 100% เป็นครั้งแรกสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Apple Watch และ Apple Vision Pro โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ Apple จัดส่งออกไปเมื่อปีที่แล้ว มีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์ของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้พลาสติก และทีมงานก็ยังคงสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง โดยในสัปดาห์นี้ Apple ได้เผยแพร่รายงานอย่างเป็นทางการฉบับใหม่ร่วมกับ สถาบันชีววัตถุของมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ซึ่งวิเคราะห์ความท้าทายของบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคในปัจจุบัน และศึกษาทางออกในอนาคตที่ยั่งยืนกว่าผ่านการใช้วัสดุล้ำสมัยที่ทำจากเยื่อไม้ และในความร่วมมือกับ สถาบันวิจัย RISE ในประเทศสวีเดน Apple ก็ได้ประกาศการพัฒนาวัสดุทางเลือกที่เป็นเยื่อไม้เพื่อใช้แทนโฟมกันกระแทกที่ใช้งานกันอย่างกว้างขวางในบรรจุภัณฑ์หลายประเภท

ร่วมมือกับชุมชน ขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลง

ในขณะที่ Apple เร่งความเร็วในการทำงานเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ บริษัทก็ยังเน้นที่ไปที่การสนับสนุนความพยายามของชุมชนต่าง ๆ ที่พบกับผลกระทบที่ไม่เป็นธรรม

Apple ได้มอบเงินทุนสนับสนุนใหม่ให้แก่องค์กรทั่วโลกซึ่งดำเนินงานเกี่ยวกับการปกป้องสุขภาพและความเป็นอยู่ของชุมชนตนเอง ผ่านทางโครงการ Strengthen Local Communities ในสหรัฐฯ Apple ยังสนับสนุนความเติบโตของเครือข่าย Justice Outside สำหรับโครงการเครือข่ายผู้นำเพื่อส่งเสริมการใช้พื้นที่กลางแจ้ง การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม และความเป็นธรรมทางด้านสิ่งแวดล้อม Apple ยังทำงานร่วมกับ Lewa Wildlife Conservancy ในประเทศเคนยาเพื่อสนับสนุนการกักเก็บน้ำและแนวคิดเกษตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการให้ทุนสนับสนุนเพื่อสร้างระบบเก็บกักน้ำฝนที่โรงเรียน Lewa ในเมือง Mutunyi และอุปกรณ์ระบบน้ำหยดสำหรับเกษตรกรเพื่อสนับสนุนการทำเกษตรแบบยั่งยืนในชุมชนของตนเอง

ในปีนี้ บริษัทจะต่อยอดการทำงานนี้ด้วยการสนับสนุนในรูปแบบใหม่สำหรับโครงการการเข้าถึงแหล่งน้ำสำหรับชุมชนของ Lewa และในประเทศออสเตรเลีย Apple จะขยายการให้เงินสนับสนุนสำหรับ Karrkad Kanjdji Trust (KKT) องค์กรซึ่งนำโดยเจ้าของดั้งเดิมของพื้นที่คุ้มครองของชนพื้นเมืองชาว Warddeken และ Djelk โดยเงินทุนจาก Apple จะให้การสนับสนุนแก่โครงการ Indigenous Women Rangers ของ KKT และกิจกรรมการอนุรักษ์ต่าง ๆ ทั่วทั้งพื้นที่คุ้มครอง

กระตุ้นการเปลี่ยนแปลงทั่วทั้งอุตสาหกรรม ด้วยแผ่นกรองแบบใช้ซ้ำได้

เมื่อปีที่แล้ว จากเป้าหมายส่วนหนึ่งของบริษัทในเรื่องปริมาณขยะเป็นศูนย์ Apple ได้ติดตั้งแผ่นกรองอากาศแบบใช้ซ้ำได้ที่ศูนย์ข้อมูลของตนเองทั่วโลกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยในการหลีกเลี่ยงการส่งแผ่นกรองอากาศสกปรกไปยังพื้นที่กลบฝังขยะได้ถึง 25 ตันในแต่ละปี ซึ่งมากพอที่จะถมสนามฟุตบอลได้ทั้งสนาม และตัดลดการใช้พลังงานพัดลมลงได้ 35% การทำงานร่วมกันระหว่าง Apple กับ K&N ที่เป็นบริษัทเทคโนโลยีและการกรองอากาศในรถยนต์ ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2019 ที่ศูนย์ข้อมูล Reno ของ Apple ได้มีการสร้างต้นแบบและทดสอบการออกแบบแผ่นกรองอากาศแบบใหม่ถึง 20 รูปแบบ เพื่อให้ได้ตามมาตรฐานระดับสูงในด้านประสิทธิภาพการทำงานและการประหยัดพลังงาน ทุกวันนี้แผ่นกรองอากาศแบบใช่ซ้ำได้กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่อย่างรวดเร็วสำหรับทั่วทั้งอุตสาหกรรม ไม่เพียงแต่สำหรับ Apple เท่านั้น นวัตกรรมเช่นนี้ได้มีส่วนในการสร้างความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญ ที่ทำให้ให้ช่วง 5 ปีหลัง Apple ได้เพิ่มอัตราการลดของเสียจากศูนย์ข้อมูลของตนเองจาก 64% เป็น 90%

ลดการใช้พลังงาน จากการรีไซเคิล

Apple ได้สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่หมด เพื่อทำให้การรีไซเคิลชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก รวมถึง Daisy หุ่นยนต์แยกชิ้นส่วน ซึ่งในขณะนี้สามารถแยกชิ้นส่วนของ iPhone จำนวน 29 รุ่นออกมาเป็น 15 ชิ้นส่วนย่อย ๆ และเครื่องจักรรีไซเคิลอย่าง Dave กับ Taz ที่ในขณะนี้ก็มีการนำไปใช้งานร่วมกับพันธมิตรทางด้านรีไซเคิลในประเทศจีน

ในปีนี้ Apple ได้แนะนำเครื่องคัดแยกผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับศูนย์ฟื้นฟูสินทรัพย์ของตนเองในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน

Apple ให้คำมั่นที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีกับพันธมิตรด้านการรีไซเคิลทั่วโลกเพื่อเป็นโซลูชันต้นทุนต่ำและประหยัดเวลา เพื่อการปรับปรุงการประหยัดพลังงานเพิ่มเติม ในขณะนี้ศูนย์ฟื้นฟูสินทรัพย์ได้ใช้หุ่นยนต์อัตโนมัติเพื่อช่วยขนส่งผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบไปรอบ ๆ โรงงาน บริษัทยังทำงานเพื่อใช้ประโยชน์เพิ่มเติมจากพลังของปัญญาประดิษฐ์ การเรียนรู้ของระบบ และระบบอัตโนมัติในการรีไซเคิล ผ่านการร่วมมือกับสถาบันภาคการศึกษาอย่างเช่น Carnegie Mellon

สร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

คำมั่นของ Apple ในการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญได้ขยายขอบเขตออกไปนอกเหนือจากเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ แต่รวมถึงโครงสร้างของอาคารอีกด้วย ทุกวันนี้ ร้านค้าปลีกของ Apple มากกว่า 100 แห่ง สำนักงานองค์กร และศูนย์ข้อมูลทั่วโลก ได้รับการรับรองจาก Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) และ Building Research Establishment Environmental Assessment Method (BREEAM) ซึ่งเป็น 2 องค์กรระดับนานาชาติที่ได้รับความเชื่อถือในการรับรองระบบสำหรับอาคารที่มีความยั่งยืน

ปัจจุบัน Apple พัฒนาพื้นที่ในอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลกมากกว่า 18 ล้านตารางฟุต ซึ่งเป็นจำนวนที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2023 หมู่อาคารของ Apple ในเมืองคัลเวอร์ซิตี้ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับการรับรองสถานะระดับแพลตตินัมจาก LEED ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเท่าที่มี สำหรับการประหยัดพลังงานและน้ำ การใช้พลังงานหมุนเวียน และการลดของเสีย และสำหรับแคมปัสใหม่รวมถึงร้านค้าปลีกของ Apple ในเขตบัตเตอร์ซี ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงไฟฟ้าถ่านหินแบตเตอร์ซี อันเป็นเขตพื้นที่ประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอน ได้ลดของเสียจากการก่อสร้างสู่การกลบฝังได้ถึง 99% ไปพร้อมกับการใช้องค์ประกอบการออกแบบที่ยั่งยืนและวัสดุคาร์บอนต่ำ

การลงทุนในธรรมชาติด้วยโครงการกำจัดคาร์บอนคุณภาพสูง

ในแผนงานที่จะต้องทำเพื่อมุ่งสู่งเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศ Apple 2030 นั้น Apple ได้ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ กับการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยตรงจากการดำเนินงานทั้งหมดและจากซัพพลายเชนของตนเอง สำหรับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ยังหลงเหลืออยูซึ่งเป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ด้วยโซลูชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน บริษัทได้ลงทุนในโครงการคาร์บอนจากธรรมชาติคุณภาพสูง รวมถึงการลงทุนผ่าน กองทุนเพื่อการฟื้นฟู (Restore Fund) อันสุดสร้างสรรค์ของตนเองอีกด้วย โดย Apple ได้เปิดตัวโครงการระยะใหม่ของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูร่วมกับ Climate Asset Management ซึ่งเน้นไปที่การสร้างพอร์ตโฟลิโอที่รวมโครงการเกษตรกรรมฟื้นฟูเข้ากับโครงการเพื่อการอนุรักษ์และฟื้นคืนระบบนิเวศ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดจากพอร์ตโฟลิโออันแข็งแกร่งของโครงการทำป่าไม้แบบยั่งยืนที่เป็นการร่วมมือกับ Goldman Sachs และ Conservation International

ในปีนี้ TSMC and Murata ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ของ Apple ได้เข้าร่วมโครงการระยะที่ 2 ของกองทุนโดยการร่วมลงทุนด้วยทุนของตนเอง และในวันนี้ Apple ก็ได้ประกาศโครงการเกษตรกรรมฟื้นฟูชุดแรกที่กองทุนได้เข้าร่วมลงทุน ซึ่งรวมทั้งการพัฒนาสวนโอลีฟและอัลมอนด์ในประเทศโปรตุเกส สวนอัลมอนด์ในประเทศสเปน และไร่ในประเทศออสเตรเลียซึ่งกำลังเปลี่ยนจากการปลูกอ้อยมาเป็นสวนแมคคาเดเมีย โดยโครงการต้องยึดมาตรการอันเข้มงวดเพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยของแหล่งน้ำและการประหยัดพลังงาน รวมถึงการใช้มาตรการที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการปรับปรุงคุณภาพดินและส่งเสริมความหลากหลายทางชีวภาพ

การมีส่วนร่วมกับลูกค้าและพนักงานในการรีไซเคิลทั่วโลก

ปี 2566 ที่ผ่านมา อุปกรณ์และอุปกรณ์เสริมเกือบ 12.8 ล้านเครื่องได้ถูกส่งไปยังเจ้าของใหม่ผ่านทาง AppleCare และโปรแกรมอย่าง Apple Trade In ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าที่เคย ในปัจจุบัน iPhone 7 ยังคงมีมูลค่าสำหรับโครงการ Trade In ซึ่ง Apple จะรับผิดชอบในการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ซึ่งไม่มีมูลค่าอีกต่อไป และคัดแยกวัสดุที่มีค่าที่อยู่ข้างในเพื่อที่จะได้กลับมาใช้งานได้ใหม่ในผลิตภัณฑ์ในอนาคต ลูกค้ามีหนทางมากมายในการมีส่วนร่วมกับเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมของ Apple ตั้งแต่การบรรจุอุปกรณ์เก่าเพื่อส่งกลับไปยัง Apple ไปจนถึงการจัดระเบียบคอลเลกชั่นไดรฟ์ และการส่งต่อ iPhone เครื่องเก่าไปให้สมาชิกในครอบครัว

ลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์ Apple เครื่องเก่าของตัวเองไปส่งได้ที่ Apple Store สาขาใดก็ได้ หรือเข้าไปที่ apple.com/recycle

ร่วมฉลองวันคุ้มครองโลกกับ Education and Action 

บริษัทกำลังนำเสนอโอกาสใหม่สำหรับผู้ใช้ ทั่วทั้งระบบนิเวศของ Apple ในการให้ความรู้แก่ตัวเองในเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ลงมือทำสิ่งที่มีความหมายในชุมชนของตนเอง และร่วมฉลองวันคุ้มครองโลก โดยในวันที่ 22 เมษายน ผู้ใช้ Apple Watch สามารถรับรางวัลซึ่งมีจำนวนจำกัด ด้วยการออกกำลังกายใด ๆ ก็ได้ให้ครบ 30 นาทีหรือมากกว่านั้น

ลูกค้ายังสามารถเข้าร่วมกับโปรแกรม Today at Apple ซึ่งร่วมนำเสนอโดยผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมและองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ที่ร้าน Apple Store บางสาขาทั่วโลก สำหรับร้านทุกแห่งทั่วโลก Apple Retail จะจัดสตูดิโอแบบป๊อปอัปในชื่อ Photograph Earth Like a Pro on iPhone ซึ่งจะสาธิตคุณสมบัติอย่างเช่นการถ่ายภาพมาโครและอื่นๆ อีกมากบน iPhone 15 โดยปีนี้ Apple จะร่วมงานกับ Dolores Huerta ผู้สนับสนุนความเป็นธรรมทางสังคมและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Dolores Huerta อีกครั้งหนึ่ง ในซีรีส์การเรียนรู้ “ภารกิจท้าให้เปลี่ยน (Challenge for Change)” ซึ่งผู้เรียนรู้ทุกวัยสามารถเข้าร่วมกับภารกิจ Create a Better World Through Environmental Justice ที่จะมอบแนวทางการพูดคุยที่ชวนให้ฉุกคิด และแหล่งข้อมูลใหม่ “30 กิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อช่วยสิ่งแวดล้อม” ก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อจุดประกายแนวทางใหม่ๆ สำหรับทุกคนในการลงมือทำในชุมชนของตนเอง

ในวันคุ้มครองโลกและทุก ๆ วัน Apple ให้คำมั่นที่จะลงมือทำเพื่อปกป้องพื้นพิภพและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น รวมถึงลูกค้าของ Apple ให้ทำในสิ่งเดียวกัน 1.  ข้อมูลหรือการอ้างอิงเกี่ยวกับโคบอลต์และลิเธียมทั้งหมดในแบตเตอรี่คิดตามความสมดุลของการจัดสรรมวลสาร

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

การขับเคลื่อน ESG สำหรับบริษัทนอกตลาด

ทรู คอร์ป มุ่งสู่ Net Zero ภายในปี 2593 วางกลยุทธ์ร่วมกับคู่ค้าพันธมิตร เร่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก Scope 3

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ