TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 8 คอนเทนต์ตรุษจีนห้ามพลาด ดูได้ตลอดเทศกาลที่ Netflix

8 คอนเทนต์ตรุษจีนห้ามพลาด ดูได้ตลอดเทศกาลที่ Netflix

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ สวัสดีรับวันตรุษจีน – เทศกาลตรุษจีน เป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวจะได้พบปะสังสรรค์กันพร้อมหน้า หากคุณกำลังมองหาคอนเทนต์สำหรับบรรยากาศแสนชื่นมื่นนี้ Netflix ขอแนะนำภาพยนตร์และซีรีส์หลากรส ไว้ให้คุณได้เต็มอิ่มกับความบันเทิง รื่นเริงรับปีเถาะ รอรับความเฮง ความปัง ตลอดปี!

The Post-Truth World (โลกหลังความจริง)

ภาพยนตร์ดราม่าคุณภาพเยี่ยมที่ส่งให้ จางเสี้ยวฉวน (Joseph Chang) พระเอกของเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลม้าทองคำ (Golden Horse Awards) สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมครั้งล่าสุด โดยในภาพยนตร์ The Post-Truth World (โลกหลังความจริง) เขารับบทเป็น หลิวลี่หมิน ผู้ประกาศข่าวที่ตกเป็นตัวประกันของอาชญากรที่กำลังหลบหนี จางเจิ้งอี้ รับบทโดย เอ็ดเวิร์ด เฉิน (Edward Chen) อดีตนักกีฬาดาวเด่นที่ถูกคุมขังหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมแฟนสาวเมื่อเจ็ดปีก่อน

เมื่อคดีของ จางเจิ้งอี้ กลายเป็นจุดสนใจของสาธารณชน หลิว จึงถูกผลักเข้าสู่แสงสปอตไลต์อีกครั้ง เพื่อใช้ประโยชน์จากการเป็นพิธีกรรายการข่าวสิบห้านาทีของเขาให้เป็นประโยชน์ในการรื้อคดีนี้กลับมาสืบสวน  ยิ่งหลิว เข้าใกล้ความจริงที่ถูกซ่อนไว้เท่าไหร่ เขายิ่งได้ค้นพบความลับดำมืดที่ปกคลุมคดีนี้มากขึ้นเท่านั้น พามาซึ่งความสงสัยว่าคนใกล้ตัวของเขาอาจมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ด้วย

ภาพยนตร์ The Post-Truth World (โลกหลังความจริง) กำหนดพรีเมียร์ 21 มกราคมนี้ รับชมตัวอย่างอย่างเป็นทางการได้ ที่นี่

 Warriors of Future (นักรบแห่งอนาคต) 

ภาพยนตร์ที่เกิดจากความตั้งใจอันแรงกล้าของ กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) ที่นั่งแท่นเป็นทั้งนักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ด้วยตนเอง ภาพยนต์เรื่อง Warriors of Future (นักรบแห่งอนาคต) ถ่ายทอดการต่อสู้แนวไซไฟที่หาดูได้ยาก จนสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ฮ่องกง ผ่านการนำเสนอเทคนิคพิเศษสุดล้ำ

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่บอกเล่าเหตุการณ์ช่วงวันสิ้นโลกเรื่องนี้ ยังรวบรวมเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ หลิวชิงหวิน (Sean Lau) และ หลิวเจียหลิง (Carina Lau) เผยให้เห็นการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับภัยธรรมชาติ เมื่ออุกกาบาตที่หอบเอาพืชที่มีอานุภาพทำลายล้างได้ตกลงมาบนโลกอันแห้งแล้ง และเพื่อปกป้องเมืองของพวกเขา หน่วยรบพลีชีพระดับสูงต้องทำภารกิจกำจัดพืชอันตรายนี้ให้สำเร็จ จนนำไปสู่การเปิดโปงแผนการสมคบคิดครั้งใหญ่

Wish Dragon (มังกรอธิษฐาน) 

ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสและความแปลกใหม่อย่าง Wish Dragon (มังกรอธิษฐาน) กลายเป็นตัวเลือกชั้นยอดที่จะมอบความสนุกสุดหรรษาให้กับทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ ผ่านเสน่ห์เฉพาะตัวและเรื่องราวที่ใครได้ดูก็ต้องชอบ

แอนิเมชันเรื่องนี้จะพาคุณไปรู้จักกับ ติ่น นักศึกษาหนุ่มผู้แสนธรรมดา เจ้าของความฝันอันยิ่งใหญ่แต่มีต้นทุนน้อย และ หลง มังกรเจ้าของพลังที่จะทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง และเพื่อตามหา หลี่นา เพื่อนสมัยเด็กที่หายไปของติ่น ทั้งสองต้องออกผจญภัยแบบฮาๆ ในเซี่ยงไฮ้ยุคใหม่ การออกเดินทางครั้งนี้บังคับให้พวกเขาต้องตอบคำถามที่ยากที่สุดในชีวิต ‘เมื่อสามารถขอพรได้ทุกอย่าง แล้วอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุด’ ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย เฉินหลง (Jackie Chan) และเขายังเป็นผู้พากย์เสียงของ หลง ในเวอร์ชั่นภาษาจีนกลางอีกด้วย ร่วมด้วยเสียงพากย์จาก จิมมี หว่อง (Jimmy Wong) คอนสแตนซ์ วู (Constance Wu) จอห์น โช (John Cho) จิมมี โอ. หยาง (Jimmy O. Yang) รอนนี เจียง (Ronny Chieng) และอีกมากมาย

Over the Moon (เนรมิตฝันสู่จันทรา) 

สนุกไปกับการร่วมทีมของมนุษย์และกระต่ายต้อนรับปีเถาะ เมื่อเฟยเฟย (พากย์โดยเคธี่ แอง (Cathy Ang)  ผู้ชาญฉลาดและเต็มไปด้วยความทะเยอะทะยาน พา บันจี้ กระต่ายสุดรักของเธอ ไปยังดวงจันทร์ด้วยจรวดที่เธอสร้างขึ้นเอง แต่เมื่อเดินทางไปถึงดวงจันทร์ เธอกลับได้รับภารกิจที่ไม่คาดฝันและยังได้พบกับดินแดนสุดแปลกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตน่าอัศจรรย์ ภาพยนตร์มิวสิคัลแนวผจญภัยที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์นี้ เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ เกล็น คีน (Glen Keane)  และได้เสียงพากย์จากนักแสดงชั้นนำมากมายมาสร้างสีสัน นำโดย ฟิลิปปา ซู (Phillipa Soo) เคน จอง (Ken Jeong) จอห์น โช (John Cho) รูธี แอน ไมล์ส (Ruthie Ann Miles) มาร์กาเร็ต โช (Margaret Cho) และ แซนดรา โอห์ (Sandra Oh)

Love Between Fairy and Devil (ของรักของข้า)

ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกเรื่อง Love Between Fairy and Devil (ของรักของข้า) เป็นซีรีส์จีนที่เป็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีพ.ศ. 2565 อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยพล็อตที่โดนใจบรรดาคนรักซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็นความรักต้องห้าม การสลับร่าง และเรื่องราวการฟื้นคืนชีพ

สร้างมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางฟ้าปลายแถวแสดงโดย หยูซู่ซิน (Ester Yu) และปีศาจผู้ทรงพลังแสดงโดย ดีแลน หวัง (Dylan Wu) ที่โชคชะตานำพาทั้งคู่มาผูกพันกันหลังจากที่เธอได้ปลุกเขาให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาโดยบังเอิญ จากมิติที่ถูกปิดผนึกที่จองจำจอมมารตนนี้กว่าหลายพันปี ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชื่นชมในหลายได้ในเรื่องของความวิจิตรตระการตา เช่น ภูมิทัศน์ที่งดงาม เครื่องแต่งกายที่ประณีต และ การใช้เทคนิคพิเศษที่ผู้ชมถึงกับต้องอ้าปากค้าง รวมถึงบรรดาแฟนๆ ยังประทับใจกับ หยูซู่ซิน (Esther Yu) ที่ได้ฝากผลงานทางด้านการแสดงไว้อย่างน่าทึ่งด้วยการแสดงมากถึง 3 บทบาทในซีรีส์เรื่องนี้

Nice View 

อีกหนึ่งนภาพยนตร์ที่เรียกน้ำตาแห่งความอบอุ่นใจไปพร้อมๆ กับการสร้างแรงบันดาลใจ ภาพยนตร์เรื่อง Nice View กำกับโดย เหวินมู่เหย่ ซึ่งได้รับรางวัลม้าทองคำจากภาพยนตร์เรื่อง Dying to Survive ในปี พ.ศ. 2561 เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าคอมเมดี้เกี่ยวกับชีวิตของ จิ่งห้าว (รับบทโดย แจ็คสัน ยี) เด็กหนุ่มช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือที่ยอมทำงานเสี่ยงอันตรายเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าผ่าตัดให้น้องสาว แต่หนทางกลับเต็มไปด้วยอุปสรรคและขวากหนาม ท่ามกลางเวลาของน้องสาวที่เหลือน้อยเต็มที เขาจึงต้องเดิมพันเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อช่วยชีวิตเธอ

Mom, Don’t Do That! (แม่จ๋า อย่าทำแบบนั้น)

การนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกสาวที่ดูแปลกใหม่และมีสีสัน และเรื่องราวของชีวิตหลังจากที่สูญเสียคนรักไป ซีรีส์เรื่องนี้ได้ดาราไต้หวันชื่อดัง บิลลี่ หวัง (Billie Wang) มารับบท หวัง เหมยเหมย สาวหม้ายวัย 60 ปี ที่ตัดสินใจตามหารักแท้อีกครั้งในโลกออนไลน์ ท่ามกลางความเห็นต่างของลูกสาวทั้งสองของเธอที่ต่างก็ต้องรับมือเรื่องราวความรักของตนเองอยู่เช่นกัน ซีรีส์แนวดราม่าคอมเมดี้เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายไต้หวันชื่อดังเรื่อง My Mother’s Exotic Marriage’ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงอีกด้วย!

Fat Choi Spirit (เกมส์ซ่อนกล คนตัดเซียน)

Watchlist ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้คงจะขาดภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกิจกรรมประจำเทศกาลอย่างไพ่นกกระจอกไปไม่ได้ ในหนังคลาสสิกในยุคปี 2000 เรื่องนี้ได้ แอนดี้ หลิว มารับบทเป็นเซียนไพ่นกกระจอกที่ครอบครัวไม่ยอมรับ เนื่องจากหนี้ที่เกิดจากนิสัยชอบการพนันของเขา หลายปีถัดมา เขาก็ดูเหมือนจะมีโชคขึ้นมาและเริ่มร่ำรวยหลังได้เจอแฟนสาว ซึ่งรับบทโดย จีจี้ เหลียง (Gigi Leung) ที่เปรียบเหมือนการเข้ามามอบโชคอันยิ่งใหญ่ให้แก่เขา เขาเริ่มเห็นถึงโอกาสที่จะได้รับความเชื่อมั่นจากครอบครัวของเขากลับคืนมา จึงได้อาสาที่จะดูแลพี่ชายของเขาที่มีปัญหาเรื่องเงิน และแม่ของเขาที่แก่ตัวลงทุกวัน แต่หารู้ไม่ว่ามีปัญหาใหญ่รอเขาอยู่ข้างหน้า เมื่อพี่ชายของเขาเข้าไปพัวพันกับเจ้าพ่อไพ่นกกระจอกที่รับบทโดย ฌอน หลิว (Sean Lau)

อย่าพลาดเก็บภาพยนตร์และซีรีส์ทั้งหมดในลิสต์นี้เข้า Watchlist แล้วชวนครอบครัวมาเพลิดเพลิน เติมความสนุกให้ว่องไวสมศักดิ์ศรีปีเถาะได้ที่ Netflix

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เหล่าออเจ้าเตรียมพร้อม! Netflix ส่ง ‘บุพเพสันนิวาส ๒’ ลงจอ 1 ธ.ค. นี้

งวดหน้าเจอกัน! 3 เหตุผลห้ามพลาดชม “ปฏิบัติการกู้หวย” ภาพยนตร์ไทยสุดฮาจาก Netflix

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

GWM ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า พร้อมทั้งมอบรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ ORA จำนวน 1 คัน สนับสนุนการเรียนการสอนผ่านการลงมือปฏิบัติ

ถอดรหัส “DITTO” รุกธุรกิจ Carbon Credit

โครงการปลูกป่าชายเลนเพื่อประโยชน์จากคาร์บอนเครดิต โดย กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่เปิดให้เอกชน ขออนุญาตดูแลรักษาป่า

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

“เลอโนท ประเทศไทย” ธุรกิจใหม่จากบางกอกแลนด์ กับการกระตุ้นท่องเที่ยวไทย

ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของอาเซียน เป็นหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินทางมา ขณะที่อุตสาหกรรมอาหาร ก็ถือเป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้เติบโตยิ่งขึ้นไป
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น