TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Zipmex จับมือ Polygon Studios เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ด้วยคอนเสิร์ตบน Metaverse ครั้งแรกของไทย

Zipmex จับมือ Polygon Studios เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ด้วยคอนเสิร์ตบน Metaverse ครั้งแรกของไทย

HIGHLIGHT

  • Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ Polygon Studios ผู้นำด้านการพัฒนาเกมและ NFTs Token บนเทคโนโลยี Polygon Blockchain เพื่อขยาย Ecosystem แบบครบวงจรเพื่อการเติบโตในอนาคต
  • การเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT: Zixel by Zipmex ในครั้งนี้ มีผู้คนจากทั่วโลกเข้าร่วมฉลองพร้อมกันในคอนเสิร์ต Metaverse ครั้งแรกของประเทศไทย ใน Decentraland

ความร่วมมือกับ Polygon Studios ในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ระยะยาวของ Zipmex ในปี 2565 เพื่อขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ด้าน NFT และ Metaverse ตลอดจนการวางเป้าหมายเพื่อสร้าง Ecosystem แบบครบวงจรเพื่อการเติบโตในอนาคต

นอกเหนือจากการลงทุนใน ZMT – Zipmex Token แล้ว Polygon Studios ยังจะร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์เสมือนจริงบนโลกแห่ง Metaverse บน Zixel by Zipmex ตลอดทั้งปี 2565 โดยกำหนดเป้าหมายทางการตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหลัก

Kelvin Lam (เคลวิน แลม) กรรมการผู้จัดการแห่ง Zipmex Group กล่าวว่า “นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ Zipmex ให้ความสำคัญตลอดมา เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งานด้วยเทคโนโลยีคริปโทฯ ที่ล้ำสมัย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้พันธมิตรอย่าง Polygon Studios เข้ามาร่วมเป็นผู้นำเทรนด์ของวัฒนธรรมดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือเป็นภูมิภาคที่คริปโทฯ มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติวงการคริปโทฯ ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ไปได้พร้อม ๆ กัน”

Steven Bryson-Haynes รองประธานบริหาร และหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Polygon Studios กล่าวว่า “การร่วมมือกับ Zipmex ในครั้งนี้ ถือเป็นการขับเคลื่อนวัฒนธรรมดิจิทัลซึ่งเน้นการเริ่มต้นไปที่ NFT เป็นหลัก เรารู้สึกตื่นเต้นจะมีโอกาสในการนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ในโลก Metaverse ผ่าน Zixel by Zipmex เช่นเดียวกับการที่เราส่งเสริมให้ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เกิดความคุ้นเคยกับโลกคริปโทฯ และบล็อกเชนมากยิ่งขึ้น”

ชมคอนเสิร์ตจาก Getsunova

Zixel by Zipmex ได้จัดงานอีเวนต์ ‘Zixel Launch Party’ บน Decentraland ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงแบบ Virtual World เพื่อฉลองการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT โดยผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลกสามารถสัมผัสประสบการณ์จริงพร้อมเข้าชมแกลเลอรีของ Zixel NFT และรับชมคอนเสิร์ตจากวงดนตรีไทยชื่อดังอย่าง Getsunova หรือดีเจ Yeti Out ดีเจชื่อดังสัญชาติฮ่องกง-เซี่ยงไฮ้-ลอนดอนได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถสนุกไปกับกิจกรรมที่หลากหลายภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการเพลิดเพลินไปกับการรับชมแกลเลอรี Zixel NFT, NFT Badge รวมถึงการเล่นเกมเพื่อลุ้นรับของรางวัลสำหรับสวมใส่ตัวละครในโลกแห่ง Decentraland

ครั้งแรกกับนิทรรศการ Metaverse

มากไปกว่านั้น Zipmex ยังเป็นเจ้าภาพในการจัดนิทรรศการ Metaverse ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้ชื่อ “The Metaworld by Zixel” โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถมาร่วมสนุกไปกับโลก Metaverse ผ่านประสบการณ์หลากหลายที่เหมือนกับยกงาน ‘Zixel Launch Party’ บน Decentraland มาไว้ในชีวิตจริง ผู้เข้าร่วมงานสามารถสร้างอวาตาร์เสมือนจริงของตนเองได้ที่ NFT Factory ซึ่งจะบันทึกการเคลื่อนไหวผ่านเทคโนโลยีการจับการเคลื่อนไหว และสามารถแปลงเป็น NFT ที่จัดแสดงบน Decentraland ได้

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรูมันนี่ จับมือ ชิลด์ด เอ ไอ เทคโนโลยี ยกระดับระบบรักษาความปลอดภัย จับสกัดความเสี่ยงฉ้อโกง

Spotify กับ FC Barcelona ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาว

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

SX 2022 มหกรรมความยั่งยืน ชูพันธกิจ ความร่วมมือมิติใหม่ สร้างสมดุลที่ดีเพื่อโลก

5 องค์กรธุรกิจชั้นนำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนระดับสากล ยกระดับงาน Sustainability Expo ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน รวมพลังบวกสร้างแพลตฟอร์มความร่วมมือเพื่อผลักดันทศวรรษแห่งการปฎิบัติ ภายใต้แนวคิด "พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก"

ยูโอบีเปิดตัวแอป “UOB TMRW” แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจร

ยูโอบี ประเทศไทย ประกาศรวม 2 แอปพลิเคชัน UOB Mighty กับ TMRW เป็นหนึ่งเดียว สู่แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลแบบครบวงจรภายใต้ชื่อ “UOB TMRW” รองรับบริการด้านดิจิทัล

iBOTNOI – จุฬาฯ – xLab Digital เปิดหลักสูตร ปั้นนักวิทยาศาตร์ข้อมูล รองรับความต้องการตลาดแรงงานในอนาคต

iBOTNOI ร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ xLab Digital เปิดหลักสูตร “The Data Master” ผลิตนักวิทยาศาตร์ข้อมูล เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนแบบบูรณาการ

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

หลังพิชิตยูนิคอร์น LINE MAN Wongnai คึก กางแผนธุรกิจ ตั้งเป้าโตต่อ มุ่งหน้าสู่ เดคาคอร์น (Decacorn)

เมื่อการระดมทุนในรอบซีรีส์บีทำให้มูลค่าบริษัทของ LINE MAN Wongnai เกิน 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ LINE MAN Wongnai กลายเป็นยูนิคอร์นตัวล่าสุดของไทย ทำให้ขยับเป้าสู่การเป็น เดคาคอร์น (Decacorn) บริษัทที่มีมูลค่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหมุดหมายถัดไปของ LINE MAN Wongnai ที่ต้องการพาบริษัทเทคโนโลยีไทยไปเป็นผู้เล่นในตลาดโลก 
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น